8 bước để mài lưỡi dao máy cắt cỏ sắc hơn

Khuyến cáo là khoảng thời gian tối đa 1 năm bạn phải mài hay thay lưỡi cắt cỏ một lần, đặc biệt là đối với các thương hiệu như máy cắt cỏ honda, makita, oshima,… Vậy làm sao để tôi có thể mài lưỡi dao cho máy đơn giản và sắc bén nhất.

hướng dẫn mài lưỡi máy cắt cỏ đơn giản
 

>> Mẹo khởi động nhanh máy cắt cỏ honda
>> 4 điều cầng nhớ để mua được máy cắt cỏ honda tốt
>> Cách điều chinh tốc độ cắt cho máy cắt cỏ

Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu các bước dưới đây

Mài lưỡi dao máy cắt cỏ đơn giản với 9 bước dưới đây

1. Ngắt kết nối dây đánh lửa khỏi bugi. (Nếu đó là máy cắt không dây, hãy tháo bộ pin.) Điều đó sẽ loại bỏ mọi khả năng động cơ vô tình khởi động trong khi bạn đang làm việc trên máy cắt. Ngoài ra, xả cạn bình xăng để nó không làm đổ bất kỳ nhiên liệu nào trong khi bạn tháo lưỡi dao.
2. Vuốt máy cắt sang một bên để lộ đai ốc giữ hoặc bu-lông giữ chặt lưỡi dao vào mặt dưới của máy cắt. Để giữ cho lưỡi dao không quay, hãy nêm một khối gỗ ngắn giữa đầu lưỡi dao và bề mặt bên trong sàn cắt. Tiếp theo, sử dụng một cờ lê và ổ cắm lớn để nới lỏng đai ốc hoặc bu lông. Nếu dây buộc bị rỉ sét, hãy bôi một ít dầu thấm, như Cờ lê lỏng , đợi 10 phút hoặc lâu hơn và thử lại. Và để tăng đòn bẩy khi nới lỏng một dây buộc cứng đầu cụ thể, hãy trượt một ống kim loại trên tay cầm cờ lê.

>> Xem thêm : máy cắt cỏ đẩy tay honda giá rẻ


3. Sau khi tháo đai ốc giữ hoặc bu-lông, kéo lưỡi cắt ra, chú ý mặt nào của lưỡi hướng xuống dưới. Điều quan trọng là lưỡi kiếm được bắt vít trở lại theo cùng một hướng.
4. Với lưỡi dao đã được gỡ bỏ, hãy dành một phút và cạo sạch mặt dưới của sàn cắt bằng dao putty lưỡi hẹp. Loại bỏ tất cả các loại cỏ, bùn, lá và các mảnh vụn khác. Ngoài ra, làm sạch cả hai mặt của lưỡi cắt cỏ bằng cách phun dầu thấm trước, sau đó chà bằng bàn chải lông cứng.
5. Lưỡi cắt cỏ thường có một lưỡi cắt ở mỗi đầu, được đặt ở hai bên đối diện của lưỡi dao. Mỗi cạnh cắt chỉ dài khoảng 3 hoặc 4 inch; nó không kéo dài chiều dài của lưỡi kiếm. Kẹp lưỡi dao theo một góc ở một góc với một trong các cạnh cắt của nó hướng lên trên.
6. Tiếp theo, bạn sẽ sử dụng một máy mài lưỡi chạy bằng máy khoan. Nó bao gồm một đá mài tròn, hướng dẫn mài phẳng và thân thép có đường kính inch inch. Đá có bề mặt vát giúp mài góc cắt lý tưởng lên lưỡi kiếm.
Kẹp đá mài vào một mũi khoan. Đeo kính an toàn. Bóp cò để chạy máy khoan ở tốc độ tối đa. Trượt dụng cụ mài quay trên mép lưỡi dao. Hãy chắc chắn rằng cạnh cắt xỉn phải đối mặt với mặt vát của đá, và bề mặt phẳng của thanh dẫn hướng vào phía sau lưỡi dao. Từ từ di chuyển đá qua lại dọc theo mép cắt bằng áp lực vừa phải.
Sau bốn hoặc năm nét vẽ qua lại, dừng lại và kiểm tra độ sắc bén của lưỡi kiếm. Nếu cần, lặp lại cho đến khi tất cả các mũi và chip đã được nối đất và lưỡi dao sắc. Lấy lưỡi dao ra khỏi vise và xoay nó để mài cạnh cắt đối diện.
7. Khi cả hai cạnh cắt đã được mài sắc, có một bước quan trọng hơn: cân bằng lưỡi dao. Việc mài sắc đôi khi có thể loại bỏ nhiều kim loại từ một đầu của lưỡi dao hơn đầu kia, dẫn đến lưỡi dao không cân bằng. Việc cắt bằng một lưỡi dao mất cân bằng sẽ gây ra sự chao đảo quá mức, có thể làm hỏng động cơ và gây căng thẳng quá mức cho máy cắt.
Một cách để xác định xem lưỡi cắt của máy cắt cỏ có được cân bằng chính xác hay không là chỉ cần trượt lỗ trung tâm của lưỡi dao qua một cái đinh nhô ra khỏi tường. Giữ lưỡi dao ở vị trí nằm ngang và buông ra. Nếu nó vẫn ở mức, thì nó cân bằng. Tuy nhiên, nếu một trong hai đầu quay xuống theo chiều dọc, lưỡi dao sẽ mất cân bằng; mài đầu nặng hơn để loại bỏ một số kim loại và sau đó kiểm tra lại.
Trong khi kỹ thuật đóng đinh trên tường hoạt động hiệu quả, để có kết quả chính xác hơn, hãy sử dụng bộ cân bằng lưỡi cắt cỏ, một vật cố kim loại hình nón nhiều tầng.
Đặt bộ cân bằng trên một bề mặt phẳng, sau đó đặt lưỡi dao lên trên; mũi nhọn, bước được thiết kế chấp nhận lưỡi với các lỗ trung tâm đường kính khác nhau. Nếu sự cân bằng được cân bằng, nó sẽ vẫn ở mức. Nếu không, nó sẽ liệt kê sang một bên hoặc bên kia, cho biết đầu nào nặng và cần mài thêm.
8. Khi lưỡi dao đã được mài và cân bằng, đặt nó trở lại máy cắt ở vị trí ban đầu. Sử dụng cờ lê để siết chặt đai ốc giữ lại hoặc bu lông. Lắp lại dây đánh lửa, đổ đầy bình xăng và lấy máy cắt vừa được mài của bạn ra để chạy thử.


sử dụng máy cắt cỏ lưỡi sắc

Trên đây là chi tiết từng bước để mài lưỡi dao máy cắt cỏ được sắc bén hơn đã được chia sẻ bởi siêu thị điện máy chính hãng Hải Minh, quý khách có thể liên hệ hotline (zalo) hoặc tới 1 trong 6 chi nhánh của hệ thống công ty chúng tôi để mua được phụ kiện máy cắt cỏ , xe cắt cỏ chính hãng !

Thông tin khác
Top 5 Máy Phun Sơn Tường Chất Lượng Giá Dưới 11 Triệu
Top 5 Máy Phun Sơn Tường Chất Lượng Giá Dưới 11 Triệu
16/05/2022

Máy phun sơn tường Yamafuji GTB-495 với giá tham khảo: 10.800.000, phù hợp với những công trình xây dựng vừa và nhỏ. Máy có thiết kế kiểu dáng, màu sắc  tương tự như, GTB-495, điểm khác biệt là dòng máy có chức năng phun sơn đa dạng hơn so với GTB 390 (phun sơn nước, sơn dầu, sơn epoxy lỏng.)

Xem tiếp

"5 Không" Nhất Định Phải Nhớ Khi Sử Dụng Máy Phun Sơn
16/05/2022

Nếu bạn là người thường xuyên sử dụng máy phun sơn, hãy đọc ngay bài viết "5 Không" Nhất Định Phải Nhớ Khi Sử Dụng Máy Phun Sơn dưới đây. Bài viết sẽ giúp bạn tránh các sai lầm không đáng có và kéo dài tuổi thọ cho máy phun sơn.

Xem tiếp

6 Sự Thật Về Máy Phun Sơn Yamafuji - Có Thể Bạn Vẫn Chưa Biết
6 Sự Thật Về Máy Phun Sơn Yamafuji - Có Thể Bạn Vẫn Chưa Biết
14/05/2022

Những sự thật về máy phun sơn Yamafuji 1. Được sản xuất bởi thương hiệu Nhật Bản 2. Sản xuất đa dạng loại máy phun sơn 3. Có giấy chứng nhận CO 4. Vượt trội về chất lượng 5. Khả năng phun sơn mạnh mẽ 6. Đa chức năng trong một máy

Xem tiếp

Tăng Gấp 3 Hiệu Quả Với Máy Đo Độ Ph Mà Bạn Chưa Biết
Tăng Gấp 3 Hiệu Quả Với Máy Đo Độ Ph Mà Bạn Chưa Biết
14/05/2022

Đặc biệt tại Việt Nam, ngành nông nghiệp vẫn đang là ngành trọng điểm hiện nay để có thể đạt hiệu quả kinh tế cao thì việc sử dụng dòng máy đo độ pH là không thể thiếu. Tại sao lại vậy? Vậy thì hãy cùng tìm hiểu qua bài viết “Gấp 3 Hiệu Quả Với Máy Đo Độ Ph Mà Bạn Chưa Biết” để hiểu rõ hơn nhé!

Xem tiếp

3 Mấu Chốt Để Sở Hữu Máy Cắt Sắt Thực Sự Chất Lượng
3 Mấu Chốt Để Sở Hữu Máy Cắt Sắt Thực Sự Chất Lượng
13/05/2022

Vậy làm thế nào để có thể sở hữu được một chiếc máy cắt sắt chất lượng thực sự? Cùng tìm hiểu câu trả lời ngay tại bài viết này nhé!

Xem tiếp

Những Quy Tắc Mới Về Máy Phun Sơn Bạn Cần Phải Biết
Những Quy Tắc Mới Về Máy Phun Sơn Bạn Cần Phải Biết
13/05/2022

Không phải dòng máy phun sơn nào cũng có thể đáp ứng được hoàn toàn các tiêu chí sơn đẹp, bều màu, bóng bẩy hay đều màu…Mà nó sẽ phụ thuộc vào cách chúng ta lựa chọn dòng máy này như thế nào. Vậy thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kĩ hơn về những nguyên tắc khi mua máy phun sơn bạn cần phải biết ngay sau đây nhé!

Xem tiếp

Địa chỉ mua hàng Hỗ trợ Chat với chúng tôi qua Zalo