Máy hút chân không mini: “áp dụng quy tắc 3 không 7 nút”

Hầu hết hiện nay gia đình nào cũng đầu tư một chiếc máy hút chân không mini. Vật bất di bất dịch trong công tác bảo quản thực phẩm hàng ngày của các bà mẹ nội trợ.

Vậy phái đẹp đã từng nghe đến quy tắc 3 không và 7 nút chưa? Nếu chưa thì chắc chắn việc bảo quản đồ ăn của bạn chưa mấy hiệu quả rồi. Hoặc chiếc máy của bạn thường gặp phải trục trặc.

Nếu muốn tình trạng đó không bao giờ tiếp diễn nữa? Phải bỏ túi ngay 3 điều KHÔNG bao giờ làm và 7 NÚT luôn phải nhớ!
 

máy hút chân không mini


3 KHÔNG dành cho máy hút chân không thực phẩm:


1. KHÔNG dùng cho các sản phẩm có nước và bụi mịn

Nguyên tắc bất di bất dịch là không thể hút chân không thi thực phẩm còn dính nước và bụi bẩn. Bởi hầu như các dòng máy mini hiện nay không tích hợp tính năng hút nước và bụi. Nó cũng không có buồng chứa riêng cho loại này.

Máy chỉ có nhiệm vụ loại bỏ và tách lập sự tiếp xúc giữa sản phẩm với không khí thôi!

Nếu bạn bất cẩn, thực hiện nhiều lần cho các thực phẩm còn ướt nước, dính bụi… Thì chẳng mấy chốc khả năng hút suy giảm nhanh chóng. Máy hút yếu, hút lâu. Thậm chí nặng hơn là không sử dụng được nữa.


2. KHÔNG để máy bơm hút chân không phải làm việc quá tải

Cũng là dạng máy mini, máy hút chân không cầm tay. Tuy nhiên mỗi model, hãng máy lại có công suất và khả năng hút khác nhau. Đừng bao nhiều quá tay cho dù ít hay nhiều.

Hãy để máy có thời gian nghỉ ngơi, thư giãn rồi mới bắt nó hoạt động tiếp. Hãy đảm bảo rằng thanh hàn, bộ phận hút không quá nóng. Sau khoảng 15 phút sử dụng, hãy làm mát nó ngay.

Vì nếu máy quá nóng sẽ dễ bị cháy. Thanh hàn nóng, sẽ teo rúm túi đựng thực phẩm. Nếu túi bằng Nylon “dởm” thì lại càng nguy hiểm hơn!
 

máy hút chân không cầm tay


3. KHÔNG để máy hút chân không cầm tay bị bụi bẩn, va đập, rơi vỡ


Đại đa số chúng ta thường chỉ làm sạch khi thấy nó bẩn. Đúng không? Bởi thói quen đó mà hầu như thời gian vệ sinh, bảo dưỡng cho máy thật ít ỏi. Máy cấu tạo rất đơn giản, bề mặt là trơn bóng. Thì bạn chỉ cần mất khoảng 5 phút cho việc làm sạch thôi.

Chỉ cần dùng vải, dẻ khô sạch. Lau qua từng bộ phận, thanh hàn, các nút phím, vỏ ngoài,... Thế là ổn rồi! Tránh trường hợp máy quá bẩn, rút được không khí ra nhưng lại cộng hưởng vi khuẩn vào. Thì việc bạn hút chân không để bảo quản cũng chẳng có tác dụng gì rồi!

Điều đặc biệt lưu ý nữa là tìm những nơi, kệ cất giữ chắc chắn. Tốt nhất là bỏ nguyên hộp như ban đầu. Hạn chế máy bị va đập mạnh, rơi, nứt vỡ. Vì các bộ phận bên trong hoặc phụ kiện bên ngoài hư hỏng. Bạn vừa mất thời gian tìm kiếm thay thế, vừa tốn chi phí. Mà chiếc máy lại không hoàn hảo như ban đầu nữa.


7 Nút, phím cần nhớ trên máy hút chân không mini


1. ON/OFF - Nút nguồn

Đây là nút nguồn, có nhiệm vụ khởi động và ngưng máy. Sau khi kết nối chắc chắn với nguồn điện. Bấm phím ON. Màn hình và đèn báo hiệu hiển thị tức là máy đã sẵn dàng hoạt động rồi đó! Ngưng máy thì bạn nhấn OFF.

Đừng có lăn tăn nhé! Vì 2 chức năng tích hợp vào 1 nút bấm. Máy đủ thông minh để hiểu ý của bạn mà.

Sau khoảng 10 phút nếu máy không nhận được tín hiệu gì sẽ tự động chuyển sang chế độ nghỉ!
 

máy hút chân không gia đình


2. Nút Start

Đây là nút khởi động máy. Chỉ cần ấn nút này máy sẽ hút chân không rồi chuyển chế độ hàn miệng túi. Máy đã tích hợp chê độ tự động và thiết lập sẵn với bộ điều khiển. Vì vậy chỉ cần chờ tiếng “Bíp” của máy phát ra, tức là đã xong rồi nhé!


3. Nút Seal - nút hàn

Trong máy hút chân không gia đình, Seal tức là hàn miệng túi. Nếu bạn chỉ cần đóng gói mà không cần hút chân không. Thì chỉ việc chọn nhấn nút này, máy tự động bỏ công tác hút, sẽ hàn luôn cho bạn.

Gặp phi trường hợp hoạt động quá công suất (25 mối hàn trong 5 phút), hoặc áp suất bơm quá nóng, nắp máy không dập đều. Trên màn hình hiển thị chữ E, máy sẽ tạm dừng hoạt động.


4. Nút cancel

Nếu máy đang hoạt động dở dang, bạn muốn ngưng luôn cả quy trình. Nút Cancel sẽ giải quyết tất cả.


5. Nút Pulse

Nút này có chức năng tạm dừng việc hút và hàn. Khi màn hình hiển thị chữ P. Ngay sau đó bạn muốn máy tiếp tục hoạt động thì chỉ cần nhấn nút Pulse. Khoảng 10 giây sau nếu máy không có thêm yêu cầu nào khác. Nó sẽ tự chuyển sang chế độ sẵn sàng làm việc.
 

máy hút chân không dz 300b


6. Nút Vacuum Level

Dùng để điều chỉnh mức độ cao lên hoặc thấp xuống. Thường thì nhà sản xuất mặc định máy hút chân không ở mức hút cao. Nếu người dùng thấy sản phẩm dễ bị nát, quá mềm,.. Bạn hãy chuyển sang mức hút thấp hơn nhé!


7. Nút điều chỉnh thời gian ( +; -)

Nhiệm vụ chính là điều chỉnh thời gian hàn miệng túi. Có mức từ 0 - 9 giây. Nếu chọn  “ - ” về mức 0, máy sẽ ép túi. Và máy tự động lưu lại thời gian hàn túi mà bạn cài đặt.


Trên đây là quy tắc 3 không không thể bỏ qua nếu bạn muốn dùng máy hút chân không hiệu quả. Và 7 nút, phím mà bạn cần nhớ để việc sử dụng thuận lợi hơn. Nắm được những thông tin trên, chắc chắn không có bất kỳ thực phẩm hay chiếc máy nào có thể làm khó bạn được.
Xem thêm: "
Máy hút chân không hàn quốc dành cho gia đình"

 
Thông tin khác
Bùng Nổ Sản Lượng Với 5 Điều Mà Máy Hàn Túi Chân Cao Yamafuji Frd-1000 Mang Lại
Bùng Nổ Sản Lượng Với 5 Điều Mà Máy Hàn Túi Chân Cao Yamafuji Frd-1000 Mang Lại
10/05/2022

Máy hàn miệng túi Yamafuji FRD-1000 là một trong những mẫu máy hàn miệng túi liên tục mới ra mắt của Yamafuji với sự cải tiến vượt trội từ kiểu dáng, chất liệu cho tới chức năng, tốc độ hàn, chất lượng đường hàn. Càng tìm hiểu sâu về Yamafuji FRD-1000 (chân cao), quý khách hàng chắc chắn sẽ càng hài lòng và muốn sắm ngay “một chú” để sử dụng lâu dài. 

Xem tiếp

Top 5 Lý Do Bạn Không Thể Bỏ Qua Máy Hàn Túi Yamafuji PFS-200B Cho Gia Đình
Top 5 Lý Do Bạn Không Thể Bỏ Qua Máy Hàn Túi Yamafuji PFS-200B Cho Gia Đình
09/05/2022

Có khoảng 2.620.000 kết quả trong 0,43 giây khi tìm kiếm từ khóa "máy hàn miệng túi dập tay". Khá khó để tìm mua cho mình một chiếc máy phù hợp với chất lượng và giá thành tốt. Hôm nay siêu thị Hải Minh xin giới thiệu một chiếc máy hàn miệng túi đáp ứng được tất cả các nhu cầu sử dụng của quý vị - máy hàn miệng túi dập tay Yamafuji PFS-200B.

Xem tiếp

5 Mấu Chốt Để Đánh Giá Máy Hàn Miệng Túi Liên Tục Tốt Nhất Hiện Nay
5 Mấu Chốt Để Đánh Giá Máy Hàn Miệng Túi Liên Tục Tốt Nhất Hiện Nay
07/05/2022

Máy hàn miệng túi liên tục là loại máy được ưa chuộng nhất vì sự hiện đại, nhanh chóng và cho chất lượng thành phẩm tốt nhất. Cũng chính vì đó mà trong 3 dòng máy, máy hàn miệng túi liên tục có giá thành cao hơn so với 2 dòng còn lại. Người sử dụng cần phải cân nhắc và lựa chọn kỹ trước khi mua bất kì một chiếc máy hàn miệng túi liên tục nào để tránh “tiền mất tật mang”, mất đi một phần chi phí khá lớn nhưng hiệu quả công việc lại không được đảm bảo.

Xem tiếp

Tìm Hiểu Về Máy Phát Điện Honda Chính Hãng Và Cấu Tạo Của Nó
Tìm Hiểu Về Máy Phát Điện Honda Chính Hãng Và Cấu Tạo Của Nó
06/05/2022

Máy phát điện Honda là một trong những thương hiệu khá được ưa chuộng đối với người tiêu dùng Việt Nam. Với sự đa dạng về mẫu mã, công suất cùng nhiều tính năng ưu Việt mà dòng máy này chiếm chọn được niềm tin từ người sử dụng.

Xem tiếp

Không Mua Máy Miệng Hàn Túi Yamafuji FR900i Bạn Sẽ Phải Hối Hận
Không Mua Máy Miệng Hàn Túi Yamafuji FR900i Bạn Sẽ Phải Hối Hận
06/05/2022

Máy hàn miệng túi Yamafuji FR900i là dòng sản phẩm mới  cao cấp của Yamafuji được sản xuất trên công nghệ hiện đại tiên tiến, chất lượng sản phẩm vượt trội và có độ bền cực kỳ cao.

Xem tiếp

Máy Phát Điện Giật Nổ Và Đề Nổ - Nên Chọn Mua Loại Nào?
Máy Phát Điện Giật Nổ Và Đề Nổ - Nên Chọn Mua Loại Nào?
05/05/2022

Khi chọn mua máy phát điện, bên cạnh các yếu tố quan trọng như công suất, thương hiệu, nhiên liệu, … thì bạn cũng cần quan tâm đến vấn đề khởi động của máy. Các dòng máy phát điện hiện nay thường được khởi động dưới 2 cách đề nổ hoặc giật nổ. Điều khác biệt giữa hai dòng máy này? cùng tìm hiểu nhanh qua thông tin dưới đây nhé

Xem tiếp

Địa chỉ mua hàng Hỗ trợ Chat với chúng tôi qua Zalo