Bạn có thể sử dụng máy cắt plasma để làm gì?

Ngày nay, máy cắt plasma bằng tay được bán tràn ngập thị trường. Bạn có thể là dành thời gian để xem xét nghiêm túc việc chọn hồ quang plasma cho các ứng dụng cắt nào của bạn. Lợi ích của việc cắt plasma bao gồm dễ sử dụng, cắt giảm thời gian làm việc, chất lượng cao hơn và tốc độ di chuyển nhanh hơn.

Bạn có thể sử dụng máy cắt plasma để làm gì?

Kết cấu và thép tấm là vật liệu thường được cắt của ngành cắt kim loại bằng máy cắt khí plasma này. Điều đó cũng có thể được nói cho nhiều kỹ thuật khác cho cắt kim loại như máy cắt nước mài mòn, laser, cưa, bánh xe mài mòn và cắt oxy / nhiên liệu. Tuy nhiên, máy cắt plasma có những ưu điểm riêng biệt trong nhiều ứng dụng. Bài viết này sẽ giải thích những lợi thế là gì, và khi nào khai thác chúng để đạt hiệu quả tốt nhất.

Công nghệ cắt plasma là gì?

Trong điều kiện đơn giản nhất, cắt plasma là một quá trình sử dụng một máy bay phản lực tốc độ cao của khí ion hóa được phân phối từ một lỗ hẹp. Khí ion hóa vận tốc cao, đó là, plasma, dẫn điện từ ngọn đuốc của máy cắt plasma đến phần làm việc. Plasma làm nóng mảnh làm việc, làm tan chảy vật liệu. Dòng vận tốc cao của khí ion hóa thổi bay kim loại nóng chảy đi, cắt đứt vật liệu và cắt.

So sánh máy cắt plasma với cắt oxyfuel?

Phương pháp dùng máy cắt plasma có thể được thực hiện trên bất kỳ loại kim loại dẫn điện nào - thép nhẹ, nhôm và thép không gỉ là một số ví dụ. Với thép nhẹ, các nhà khai thác sẽ trải nghiệm cắt giảm nhanh hơn, dày hơn so với các hợp kim.

Oxyfuel cắt bằng cách đốt, hoặc oxy hóa, kim loại cơ bản. Nó được giới hạn trong thép và các kim loại màu khác hỗ trợ quá trình oxy hóa. Các kim loại như nhôm và thép không gỉ tạo thành một ôxit ức chế quá trình oxy hóa hơn nữa, khiến cho việc cắt oxyfuel thông thường là không thể. Tuy nhiên, việc cắt plasma không phụ thuộc vào quá trình oxy hóa để hoạt động, và do đó nó có thể cắt nhôm, thép không gỉ và bất kỳ vật liệu dẫn điện nào khác.

Bạn có thể sử dụng máy cắt plasma để làm gì?


>> Cắt kim loại bằng máy cắt plasma, bạn cần chú ý gì khi mua đồ bảo hộ?

Trong khi các khí khác nhau có thể được sử dụng để cắt plasma, hầu hết mọi người ngày nay sử dụng khí nén cho cắt plasma. Hầu hết các hoạt động, khí nén có sẵn, và do đó với việc dùng máy cắt kim loại plasma không yêu cầu khí đốt và oxy nén để vận hành. Một số thiết bị di động cũng cung cấp không khí từ một máy nén trên tàu.

Cắt plasma thường dễ dàng hơn cho người mới và trên vật liệu mỏng hơn, cắt plasma nhanh hơn nhiều so với cắt oxyfuel. Tuy nhiên, đối với phần thép nặng (1 inch trở lên), oxyfuel vẫn được ưa chuộng vì oxyfuel thường nhanh hơn và đòi hỏi nguồn cung cấp năng lượng thấp hơn so với plasma.

Bạn có thể sử dụng máy cắt plasma để làm gì?

Máy cắt plasma cầm tay là thiết bị lý tưởng để cắt thép, và vật liệu không chứa màu dưới 1 inch. Cắt Oxyfuel yêu cầu người vận hành cẩn thận kiểm soát tốc độ cắt để duy trì quá trình oxy hóa. Di chuyển quá nhanh và quá trình cắt dừng lại. Cắt plasma tỏa sáng trong nhiều ứng dụng thích hợp, chẳng hạn như cắt kim loại mở rộng, đó là vụng về và chậm với oxyfuel. Ngoài ra, so với cắt cơ học, máy cắt khí plasma thường nhanh hơn nhiều và có thể dễ dàng cắt giảm tuyến tính.

Những hạn chế của việc cắt plasma là gì? Oxyfuel được ưu tiên ở đâu?

Oxyfuel có thể vẫn là phương pháp ưu tiên cho một số ứng dụng. Máy cắt plasma đắt hơn oxyacetylene. Cắt ngọn đuốc cũng hoạt động độc lập với công suất điện hoặc khí nén có thể làm cho nó trở thành một phương pháp thuận tiện hơn cho một số người dùng. Oxyfuel cũng có thể cắt các phần dày hơn (> 1 inch) thép nhanh hơn plasma. Tuy nhiên, người dùng trong nhà máy có thể hưởng lợi từ công nghệ plasma sử dụng dịch vụ cửa hàng có sẵn với chi phí thấp, đồng thời loại bỏ chi phí tiêu hao oxy và khí đốt cũng như mối nguy hiểm an toàn liên quan đến khí nén.

>> Tham khảo: Giá máy vặt lông gà vịt

-Liên-

Thông tin khác
Lưu ý quan trọng trước và sau khi sử dụng máy xay giò chả
Lưu ý quan trọng trước và sau khi sử dụng máy xay giò chả
20/05/2022

Lưu ý cần biết trước và sau khi sử dụng máy xay giò chả, bạn đã nắm chưa? cùng sieuthihaiminh.vn tìm hiểu Nhanh qua thông tin chia sẻ dưới đây nhé.

Xem tiếp

[Mách Bạn] 6 bước để vận hành máy cưa xương đúng cách
[Mách Bạn] 6 bước để vận hành máy cưa xương đúng cách
20/05/2022

vận hành máy cưa xương đúng cách như thế nào? cùng xem ngay 6 bước đơn giản dưới đây để mang lại hiệu quả cao cho công việc cưa chặt cắt xương của bạn nhé

Xem tiếp

Cách vệ sinh và bảo quản máy cưa xương mà bạn nên biết
Cách vệ sinh và bảo quản máy cưa xương mà bạn nên biết
20/05/2022

Vệ sinh và bảo quản máy cưa xương đúng cách để máy luôn hoạt động tốt nhất. Cùng tham khảo bài viết này để biết cách vệ sinh bảo quản máy cưa chặt cắt xương đơn giản và hiệu quả nhất nhé.

Xem tiếp

Hàng Nghìn Người Đã Sử Dụng Máy Hàn Túi Liên Tục Yamafuji
Hàng Nghìn Người Đã Sử Dụng Máy Hàn Túi Liên Tục Yamafuji
20/05/2022

Để máy hàn miệng túi liên tục Yamafuji có thể làm việc được thời gian liên tục từ 10-16h (tùy model), Yamafuji đã thay vì sử dụng chất liệu nhựa, sắt để làm bánh răng và thay bằng thép, để máy hoạt động bền bỉ và liên tục.

Xem tiếp

5 Dấu Hiệu Hao Mòn Của Máy Cắt Sắt Bạn Không Nên Bỏ Qua
5 Dấu Hiệu Hao Mòn Của Máy Cắt Sắt Bạn Không Nên Bỏ Qua
20/05/2022

Trong quá trình máy cắt sắt hoạt động, nếu bị rung lắc mạnh, cho thấy máy đã bị mất cân bằng, lưỡi dao đã bị mòn, trục bị mòn.

Xem tiếp

Máy cắt sắt cầm tay tốt nhất thị trường! Có thể bạn chưa biết!
Máy cắt sắt cầm tay tốt nhất thị trường! Có thể bạn chưa biết!
19/05/2022

Và top những dòng máy cắt sắt cầm tay tốt nhất thị trường ngay sau đây sẽ là những gợi ý cực kì hữu ích dành cho khách hàng nào đang muốn lựa chọn.

Xem tiếp

Địa chỉ mua hàng Hỗ trợ Chat với chúng tôi qua Zalo