Bảo trì máy hút bụi công nghiệp đúng cách

Máy hút bụi công nghiệp với mức công suất lớn nên vận hành ổn định, giúp làm sạch hiệu quả. Với tần suất sử dụng cao dù không cần bảo trì bảo dưỡng thường xuyên nhưng cần phải tiến hành định kỳ để giữ độ bền, tăng tuổi thọ sử dụng máy. Hãy cùng Hải Minh điểm qua những lợi ích của việc nên bảo trì bảo dưỡng, thời gian và cách bảo dưỡng đúng chuẩn.

Lợi ích của việc bảo dưỡng thiết bị vệ sinh công nghiệp định kỳ

- Tăng độ bền và giúp kéo dài tuổi thọ sử dụng cho máy:
Việc bảo dưỡng định kỳ giúp máy hoạt động được tốt hơn sau thời gian dài sử dụng máy. Không chỉ thế, nếu kiểm tra thường xuyên người dùng sẽ nhanh chóng phát hiện được những hỏng hóc, sự cố để kịp thời sửa chữa, giúp giữ độ bền và nâng cao tuổi thọ.

>> Tham khảo: Máy hút bụi công nghiệp giá 2 triệu đồng bán ở đâu?

- Nâng cao hiệu suất làm việc:
Bảo dưỡng và vệ sinh thường xuyên giúp các bộ phận bên trong máy hoạt động trơn tru và ổn định giúp nâng cao hiệu quả khi máy làm việc. Chẳng hạn, khi thực hiện vệ sinh ống hút bụi, túi lọc bụi sẽ giúp lực hút tăng cường, thuận lợi và nhanh chóng. Bởi nếu bụi tích tụ, lực hút giảm, thời gian vệ sinh sẽ lâu dài nên tiêu tốn điện năng hơn. Vì vậy nên hãy dành thời gian vệ sinh máy  sau khi sử dụng và bảo dưỡng định kỳ.

- Giảm thiểu chi phí sửa chữa:
Việc sửa chữa máy hút bụi do hư hỏng có mức chi phí cũng không hề rẻ, nhất là khi máy thường xuyên bị hư trong quá trình sử dụng. Việc bảo trì bảo dưỡng máy định kỳ thêm một cái lợi ấy chính là dễ dàng phát hiện những sự cố hỏng hóc về kỹ thuật, giúp tiết kiệm được khoản phí sửa chữa khổng lồ phải chi trả vì máy hỏng.

Bảo trì thiết bị hút bụi công nghiệp đúng cách

Quy trình bảo trì bảo dưỡng thiết bị hút bụi công nghiệp bao gồm các công tác:

- Lau chùi thân máy, vệ sinh các phụ kiện như bàn hút bụi, ống hút bụi, túi lọc.
- Kiểm tra dây điện hay motor, bảo dưỡng tra dầu mỡ chuyên dụng cho motor của máy. Việc này người dùng có thể liên hệ đến dịch vụ bảo dưỡng chuyên nghiệp.

Thay mới ngay dây điện nếu phát hiện dây đã bị hở mạch để không gây nguy hiểm đến người dùng như chập cháy, điện giật trong quá trình dùng.

Bao lâu phải bảo dưỡng bảo trì thiết bị vệ sinh công nghiệp?

Không như quy trình vệ sinh phải thực hiện thường xuyên, công tác bảo trì bảo dưỡng máy hút bụi công nghiệp khô ướt nên thực hiện định với một thời gian nhất định. Các chuyên gia kỹ thuật về máy kiến nghị người dùng nên:

- Thực hiện bảo dưỡng máy trong thời gian từ 5 đến 6 tháng/lần sử dụng nếu mức tần suất sử dụng của máy là trung bình.
- Bảo trì bảo dưỡng máy trong thời gian 3 tháng/lần nếu tần suất sử dụng máy là liên tục, cao.

Bảo trì máy hút bụi công nghiệp đúng cách

Trong quá trình kiểm tra hay sử dụng máy nếu nhận thấy những dấu hiệu bất thường như máy hút chậm, yếu, động cơ hoạt động nhanh chóng,có mùi khét hoặc phát ra âm thanh lớn khi vận hành, không thể hút bụi,… thì nhẹ nên bảo trì bảo dưỡng nhưng nặng phải cần sửa chữa ngay.

Việc nghiêm túc thực hiện bảo trình bảo dưỡng đúng thời điểm và định kỳ chắc chắn giúp máy hoạt động được ổn định hơn.

Qua những thông tin trên có thể thấy rằng bảo trì bảo dưỡng máy hút bụi công nghiệp loại nhỏ, lớn là vô cùng quan trọng và cần thiết mà người dùng phải lưu tâm khi sử dụng. Hãy là người sử dụng có hiểu biết để dùng máy được lâu dài hơn với sự am hiểu từ cách sử dụng đến việc bảo quản, bảo trì thiết bị. Để lại những thông tin phản hồi hoặc các thắc mắc cần được giải đáp qua hotline (028) 3510 6176 - 0902.787.139 - 0932.196.898.

-Liên-

Thông tin khác
Cách chọn mua máy tời điện chất lượng
Cách chọn mua máy tời điện chất lượng
02/12/2023

Bài viết “chọn mua máy tời điện” sẽ giúp bạn có những bí kíp lựa chọn thiết bị đúng chuẩn theo yêu cầu

Xem tiếp

Máy Tời Điện Tổng Hợp Từ A Đến Z
Máy Tời Điện Tổng Hợp Từ A Đến Z
06/12/2023

Bài viết tổng hợp cô đọng những kiến thức quan trọng về dòng máy tời điện mà bạn cần phải biết trước khi tiến hành sở hữu và sử dụng chúng

Xem tiếp

Yếu tố nào ảnh hưởng đến năng suất của máy ép cám viên?
Yếu tố nào ảnh hưởng đến năng suất của máy ép cám viên?
05/12/2023

Hoạt động chăn nuôi đã và đang trở thành một ngành nghề mang lại nguồn lợi lớn cho bà con hiện nay. Một trong số những thiết bị có khả năng hỗ trợ cũng như giảm thiểu chi phí trong chăn nuôi chính là máy ép cám viên.

Xem tiếp

Phân loại độ mặn và cách đo độ mặn đúng cách
Phân loại độ mặn và cách đo độ mặn đúng cách
29/11/2023

Độ mặn là một yếu tố quan trọng trong nhiều hoạt động chăn nuôi trồng trọt hiện nay. Nếu nồng độ muối trong nước quá cao hoặc thấp thì sẽ gây hại cho môi trường phát triển của các loài sinh vật. 

Xem tiếp

Đừng mua máy phát điện công nghiệp nếu bạn chưa biết 3 điều này!
Đừng mua máy phát điện công nghiệp nếu bạn chưa biết 3 điều này!
21/11/2023

Nguồn điện đóng vai trò quan trọng trong hoạt động kinh doanh, sản xuất của các xưởng, doanh nghiệp. Tuy nhiên quá trình vận hành không thể tránh khỏi các trục trặc sự cố về điện lưới. Để công việc không bị đình trệ và không chịu các tổn thất nặng nề, việc trang bị một chiếc máy phát để dự phòng là điều cần thiết. Dưới đây là 3 lưu ý doanh nghiệp nào cũng phải nhớ khi đầu tư máy phát điện công nghiệp. 

Xem tiếp

Máy thái thịt do Siêu thị Hải Minh cung cấp có tốt như lời đồn?
Máy thái thịt do Siêu thị Hải Minh cung cấp có tốt như lời đồn?
18/11/2023

Để kiểm chứng máy thái thịt do Siêu thị Hải Minh cung cấp như lời đồn thì bạn hãy đọc ngay bài viết dưới đây nhé!

Xem tiếp

Địa chỉ mua hàngHỗ trợChat với chúng tôi qua Zalo