Các lễ hội dịp Tết Nguyên Đán, sau Nguyên Đán

Các lễ hội dịp Tết Nguyên Đán, sau Nguyên Đán

1. Lễ hội cổ truyền Việt Nam- Hội Chùa Hương

Lễ này được tổ chức tại Mỹ Đức, Hà Nội, Thời gian diễn ra khoảng từ ngày 06 tháng giêng đến hết tháng 03 âm lịch.
Lễ hội cổ truyền Việt Nam- Hội Chùa Hương
Lễ hội này là tết cổ truyền nổi tiếng ở miền Bắc Việt Nam. Lễ hội này thu hút đông đảo du khách về hành hương cõi phật, chiêm ngưỡng khung cảnh núi non đẹp hùng vĩ. Trong phần lễ hai quả pháo sẽ được rước từ nhà đám trưởng ra đình cùng với đoàn tế hàng trăm người. Trong phần hội, có nhiều hoạt động văn hóa thể thao sôi động, phấn khởi sẽ được tổ chức.

2. Lễ hội Rước pháo làng Đồng Ky.

Địa điểm tổ chức làng Đồng Kỵ, Từ Sơn, Bắc Ninh. Thời gian diễn ra từ ngày 04 đến ngày 07 tháng Giêng âm lịch.
Lễ hội Rước pháo làng Đồng Ky.
Lễ hội này được tổ chức nhằm để tưởng nhớ, tái hiện hình ảnh đức thánh Thiên Cương ra quân đánh giặc Xích Quỷ. Lễ rước được tổ chức với các hoạt động chính là rước sách tế lễ, rước và đốt pháo, dô ông đám,... Cùng nhiều hoạt động văn hóa nghệ thuật dân gian được diễn ra.

3. Lễ hội Điền Đọi Sơn

Địa điểm tổ chức của lễ hội này ở Duy Tiên, Hà Nam. Thời gian diễn ra từ ngày 05 đến ngày 07 tháng Giêng âm lịch.
Lễ hội Gò Đống Đa
Lễ hội này được đánh giá là một trong những nét đẹp văn hóa thể hiện  sự hướng về cội nguồn , có lịch sử lâu đời, lễ hội được tổ chức với hai phần chính là phần lễ và phần hội. Phần lễ có lễ  cáo yết Thành Hoàng, lễ rước nước lên chùa Đọi. Phần hội có rất nhiều hoạt động như thể thao giải trí trò chơi dân gian trưng bày sản phẩm, đồ lưu niệm.

4. Lễ hội Gò Đống Đa

Địa  điểm tổ chức tại Đống Đa Hà Nội, thời gian lễ hội tổ chức vào ngày 05 tháng Giêng âm lịch.
Lễ hội Gò Đống Đa
Lễ hội này được tổ chức hàng năm để tưởng nhớ đến những chiến tích lẫy lừng của vua Quang Trung. Những hồi trống, chiêng vang lên báo hiệu phần lễ bắt đầu với lễ rước thần mừng chiến thắng trong không khí tưng bừng và han hoan của người tham gia. Và sau đó sẽ bắt đầu với lễ dâng hương, lễ cầu siêu và khai hội. 

5. Lễ hội nhảy của người Dao

Địa điểm tổ chức tại nhà trưởng tộc của người Dao, Sapa. Thời gian diễn ra vào mùng 1 và mùng 02 tháng Giêng âm lịch.
Lễ hội nhảy của người Dao
Đây là lễ hội mang nhiều nét văn hóa dân tộc, nhiều lễ hội thể hiện được nét văn hóa của người Dao. Ý nghĩa của điệu nhảy chào đón năm mới, xua tan xui xẻo và thể hiện sự mạnh mẽ  của trai tráng và mềm mại của người Dao. Trong lễ hội còn có các nghi lễ rước tổ tiên và các điệu nhảy dâng lễ vật.

6. Lễ hội tết Yên Tử Quảng Ninh

Lễ này diễn ra tại chùa Yên Tử, Thượng Yên Công, Uông Bí, Quảng Ninh. Thời gian diễn ra từ ngày 10  tháng Giêng đến hết tháng 03 âm lịch.
Lễ hội tết Yên Tử Quảng Ninh
Cùng với lễ hội chùa Hương, lễ hội Yên Tử cũng là lễ hội Tết nổi tiếng, thu hút du khách thập phương tới dâng hương, vãn cảnh.
Đây là các lễ hội dịp tết nguyên đán giúp các gia đình hòa nhịp vào niềm vui của không khí tết, chọn cho mình một lễ hội phù hợp để tham dự và hòa mình vào không khí tết.
Cùng theo dõi những Lễ hội nhận được sự quan tâm của người dân Việt Nam trong dịp Tết Nguyên Đán này nhé!
Thông tin khác
Bảng Giá Khung Tời Xây Dựng Chất Lượng Năm 2024
Bảng Giá Khung Tời Xây Dựng Chất Lượng Năm 2024
13/04/2024

Trong bài viết này, bạn sẽ được cập nhật mới nhất bảng giá máy tời xây dựng năm 2024. Nếu bạn có nhu cầu cần được tư vấn chi tiết, liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ trực tiếp bạn nhé!

Xem tiếp

3 Mấu Chốt Giúp Sở Hữu Máy May Bao Với Giá Siêu Rẻ
3 Mấu Chốt Giúp Sở Hữu Máy May Bao Với Giá Siêu Rẻ
13/04/2024

Giới thiệu trong bài viết là 3 cách giúp bạn sở hữu máy may bao với chi phí thấp nhất nhưng vẫn đảm bảo sản phẩm chất lượng tốt, cực kỳ ưng ý!

Xem tiếp

Hướng dẫn 2 cách hàn ống nhiệt PPR chuẩn kỹ thuật
Hướng dẫn 2 cách hàn ống nhiệt PPR chuẩn kỹ thuật
13/04/2024

Cùng tìm hiểu 2 cách hàn ống nhiệt PPR phổ biến và những kinh nghiệm hàn ống nhiệt chi tiết được chia sẻ trong bài viết dưới đây.

Xem tiếp

Bảng giá máy tời xây dựng 2024 - cập nhật mới nhất
Bảng giá máy tời xây dựng 2024 - cập nhật mới nhất
13/04/2024

Bảng giá tời xây dựng với tải trọng từ 200kg đến 2000kg sẽ dao động từ 2.000.000 vnđ đến 250.000.000 vnđ tùy thuộc vào tải trọng, thương hiệu cung cấp.

Xem tiếp

[Hướng dẫn] Cách hàn ống nhiệt không cần máy hàn ống chi tiết
[Hướng dẫn] Cách hàn ống nhiệt không cần máy hàn ống chi tiết
12/04/2024

Nếu không có sẵn các loại máy hàn chuyên dụng, bạn có thể sử dụng 2 cách hàn ống nhựa không cần máy sau một cách nhanh chóng mà vẫn đem lại hiệu quả cao.

Xem tiếp

Phân Loại & Cách Chọn Máy Hàn Túi Dập Chân
Phân Loại & Cách Chọn Máy Hàn Túi Dập Chân
12/04/2024

Việc đóng gói sản phẩm đảm bảo đường hàn kín chắc chắn, đẹp và đạt độ thẩm mỹ cao sẽ phụ thuộc hoàn toàn vào loại máy hàn túi dập chân mà chúng ta chọn.

Xem tiếp

Địa chỉ mua hàngHỗ trợChat với chúng tôi qua Zalo