Cách bảo dưỡng máy hút ẩm giúp máy hoạt động tốt hơn

Máy hút ẩm là một thiết bị được xây dựng để hút độ ẩm từ không khí đồng thời điều chỉnh độ ẩm trong nhà và các doanh nghiệp. Chúng có thể là loại cầm tay thường được thiết kế để phục vụ cho một phòng đơn hoặc một khu vực cụ thể. Mức độ ẩm thích hợp trong nhà của bạn sẽ làm giảm khả năng nấm mốc tăng trưởng, giảm mùi hôi và chất gây dị ứng cho gia đình và vật nuôi của bạn và thậm chí làm giảm thiệt hại cho các sản phẩm bằng gỗ, đồ nội thất, vách thạch cao và sơn tường.
 
Làm thế nào để bảo dưỡng cho máy hút ẩm của bạn
1. Ghi nhớ và xem lại hướng dẫn sử dụng và các lời khuyên cụ thể từ các nhà sản xuất.
 
2. Đặt máy hút ẩm và điều chỉnh ở mức độ ẩm thích hợp, thường khoảng ở mức độ ẩm 35%.
Điều này là vô cùng quan trọng của việc thiết lập độ ẩm được thiết lập để mức độ ẩm thích hợp. Nếu bạn đặt mức ẩm ở mức độ ẩm quá thấp, máy hút ẩm có thể chạy liên tục. Điều này gây nên việc thải năng lượng quá nhiều, kết quả là hóa đơn điện cao hơn và có thể có một tác động bất lợi cho gia đình của bạn hoặc doanh nghiệp của bạn cũng như về chất lượng không khí. Hầu hết các ngôi nhà và các doanh nghiệp cần kiểm soát độ ẩm để tránh thiệt hại ra cho gỗ và sơn cũng như kiểm soát tĩnh điện. Việc cực khô có thể cũng gây nứt nẻ môi và da, máu mũi, vấn đề hô hấp và nói chung khó chịu cho người và vật nuôi, cho nên cần thiết lập mức độ ẩm phù hợp.

3. Sử dụng một ẩm kế để giám sát mức độ ẩm để đảm bảo nó hoạt động bình thường 
Máy đo độ ẩm-Nhiệt kế này tiện dụng, có thể được gắn vào một bức tường hoặc thiết lập trên một bề mặt phẳng. Nó hiển thị độ ẩm và nhiệt độ trong phòng để bạn có thể kiểm tra xem máy hút ẩm của bạn hoạt động tốt và duy trì mức độ ẩm như thiết lập của nó hay không.
 
máy hút ẩm edison

4. Làm sạch xô nước (hay còn gọi là thùng chứa nước) 
Để ngăn chặn sự phát triển của nấm mốc, sự ngưng tụ của máy hút ẩm không khí của bạn (nước) xô nên được làm sạch hàng tháng hoặc thường xuyên khi cần thiết. Loại bỏ các vật chứa và rửa sạch với nước ấm và một lượng nhỏ của các chất tẩy rửa. Rửa sạch và lau khô để đảm bảo độ an toàn của máy hút ẩm. 
Nếu mùi xuất hiện sau khi làm sạch máy hút ẩm, hãy thử các thuốc khử mùi và hòa tan trong nước rồi lại sạch lại chúng.

5. Thay thế hoặc làm sạch bộ lọc máy một lần mỗi năm
Bộ lọc khí của máy hút ẩm
Máy hút ẩm của bạn có thể có một bộ lọc đơn giản,Hai lần một năm, kiểm tra bộ lọc này nhằm tránh các hư hỏng không đáng có và thiệt hại khác. Thay thế nếu bất kỳ thiệt hại được tìm thấy. Một số bộ lọc có thể được làm sạch; những trường hợp nghiêm trọng hơn đòi hỏi phải thay thế. Kiểm tra các hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất để thực hiện điều này tốt hơn.
Nhập số model của máy hút ẩm để tìm sự thay thế bộ lọc được thiết kế cho mô hình máy hút ẩm của bạn.

6. Kiểm tra các cuộn dây làm mát tránh sương giá hoặc tích tụ băng 
Kiểm tra cuộn dây làm mát máy hút ẩm 
Nếu nhiệt độ trong phòng giảm xuống dưới 60 độ F (15 độ C), cuộn dây thiết bị bay hơi của máy hút ẩm của bạn có thể phát triển việc tích tụ băng. Điều này có thể dẫn đến một sửa chữa tốn kém. May hut am chỉ nên được sử dụng trong phòng được lưu giữ trên 60 độ F (15 độ C).

>> Máy hút ẩm công nghiệp giá rẻ

7. Chờ đợi 10 phút trước khi khởi nó trở lại. Điều này sẽ kéo dài cuộc sống của máy hút ẩm của bạn.

>>
Lưu ý khi dùng máy hút ẩm
 
Thông tin khác
Đa Số Người Dùng Không Biết Điều Này Khi Sử Dụng Máy Phun Sơn Cầm Tay
Đa Số Người Dùng Không Biết Điều Này Khi Sử Dụng Máy Phun Sơn Cầm Tay
25/05/2022

Máy phun sơn là thiết bị quan trọng và không thể thiếu trong các công trình xây dựng hiện nay. Sử dụng máy phun sơn cho chất lượng công trình đạt mức cao nhất, chuẩn nhất, tiết kiệm thời gian, chi phí và lượng sơn tối đa.

Xem tiếp

5 Sai Lầm Khi Sử Dụng Khiến Máy Đo Ph Đưa Ra Kết Quả Không Chính Xác
5 Sai Lầm Khi Sử Dụng Khiến Máy Đo Ph Đưa Ra Kết Quả Không Chính Xác
24/05/2022

Khi bạn đã hiệu chuẩn, mà máy đo pH vẫn đưa ra kết quả sai số lớn đồng nghĩa với việc bước hiệu chuẩn của bạn đã sai. B

Xem tiếp

Bạn Nên Sử Dụng Máy Phun Sơn Tường Ngay Bây Giờ, Vì Lý Do Này
Bạn Nên Sử Dụng Máy Phun Sơn Tường Ngay Bây Giờ, Vì Lý Do Này
23/05/2022

Sử dụng máy phun sơn khi phun các góc tường sẽ dễ dàng hơn rất nhiều so với lăn. Súng phun sơn nhỏ gọn cùng với tia phun tỏa rộng, nên việc sơn các góc, hoặc các vị trí phức tạp, gồ ghề sẽ dễ dàng hơn

Xem tiếp

4 Bước Chọn Mua máy Thái Thịt
4 Bước Chọn Mua máy Thái Thịt "Chuẩn Không Cần Chỉnh"
23/05/2022

Đọc ngay nếu bạn đang có ý định mua máy thái thịt. 4 Bước Chọn Máy Thái Thịt “Chuẩn Không Cần Chỉnh” sẽ giúp bạn vừa sở hữu chiếc máy thái thịt ưng ý vừa tiết kiệm chi phí nhất!

Xem tiếp

Lưu ý quan trọng trước và sau khi sử dụng máy xay giò chả
Lưu ý quan trọng trước và sau khi sử dụng máy xay giò chả
20/05/2022

Lưu ý cần biết trước và sau khi sử dụng máy xay giò chả, bạn đã nắm chưa? cùng sieuthihaiminh.vn tìm hiểu Nhanh qua thông tin chia sẻ dưới đây nhé.

Xem tiếp

[Mách Bạn] 6 bước để vận hành máy cưa xương đúng cách
[Mách Bạn] 6 bước để vận hành máy cưa xương đúng cách
20/05/2022

vận hành máy cưa xương đúng cách như thế nào? cùng xem ngay 6 bước đơn giản dưới đây để mang lại hiệu quả cao cho công việc cưa chặt cắt xương của bạn nhé

Xem tiếp

Địa chỉ mua hàng Hỗ trợ Chat với chúng tôi qua Zalo