Cần làm gì khi máy tuốt lạc chạy xăng khó nổ?

Máy tuốt lạc hay là hay còn gọi là máy tuốt đậu phộng đã trở nên rất quen thuộc với người nông dân chúng ta. Với tính năng tuốt củ lạc ra khỏi thân một cách nhanh chóng mà không làm vở các củ lạc chúng được sử dụng ngày càng rộng rãi. Mỗi mùa vụ thu hoạch lạc tới rất dễ nhìn thấy nó trên những cánh đồng lạc.
 

Xử lý tại chổ tình trang máy tuốt lạc khó nổ:


Thông thường chúng ta thấy có hai loại máy đó là máy sử dụng động cơ xăng, dầu và máy sử dụng động cơ điện. Mỗi loại có những ưu nhược điểm riêng phù hợp với từng nhu cầu khác nhau. Chẵng hạn chiếc máy dùng động cơ điện thích hợp cho công việc tuốt lạc tại nhà, bạn không thể đưa chiếc máy chạy điện ra cánh đồng xa nhà không có đường dây điện chạy qua. Còn chiếc máy chạy xăng dầu thì có vẻ đa năng hơn hoạt động được nhiều địa điểm khác nhau chỉ cần đầy bình nhiên liệu.
 

máy tuốt lạc động cơ xăng được sử dụng phổ biến

Do đó máy dùng động cơ xăng trở nên được ưa chuộn hơn so với máy dùng động cơ điện. Song không có gì là hòan hảo, động cơ xăng, dầu sau thời gian hoạt động thì gặp nhiều trục trặc một trong số các vấn đề đó chính là tình trạng máy khó nổ khi khởi động.
Khi gặp trường hợp máy khó nổ thì bà con đừng quá lo lăng cũng đừng vội tháo động cơ đưa đến tiệm sửa chửa. Có thể máy chỉ gặp một số vấn đề nhỏ có thể xử lý ngay được.

Với trường hợp khó nổ khi khởi động động cơ may tuot lac, đặc biệt là những chiếc máy lâu ngày không dùng, hoặc máy quá cũ thì chúng ta có thể xử lý theo các cách sau: Nếu máy để lâu mới khởi động lại thì khi đổ đầy bình xăng khoan đậy nắp bình kéo “e” sau đó mới giật nổ hoặc quay máy. Do lâu ngày nhiên liệu mới đổ vào chưa kịp xuống sẽ gây khó nổ, việc mở nắp để nhiên liệu dễ thoát hơn.

Đối với máy thường xuyên sử dụng mà đã cũ khi khởi động không nổ máy điều đầu tiên cần quan tâm đến là kiểm tra bugi máy xem bugi có bị bẩn không? Lau khô mài sáng bugi rồi lắp vào lại.

Có những trường hợp khởi động máy nổ được lúc rồi tắt khởi động lại khó thì nên kiểm tra bình xăng con có thể trong bình xăng con chứa nước ngăn không cho nhiên liệu vào động cơ làm máy khó nổ. Chúng ta cần mở óng dẫn nhiên xiệu qua bình xăng con, sau đó xả sạch bình xăng con, lắp lại rồi khởi động.

 


Cần chú ý nên kiểm tra hệ thống nhiên liệu từ bình xăng ống dẫn, bình xăng con của động cơ máy sau thười gian nghỉ sau vụ mùa để đảm bảo máy ổn định tránh tình trạng khó nổ. Mỗi mụa vụ cách nhau vài tháng do đó cần cho máy hoạt động định kì mỗi tháng 1 lần. Đó là những điều cần chú ý khi may tuot lac khó nổ mà chúng ta cần chú ý và sửa chửa tại nhà

Mọi thông tin về máy tuốt lạc tươi hãy liên hệ đến siêu thị điện máy Hải Minh để được tư vấn cụ thể. Siêu thị điện máy Hải Minh là đại lý chuyên cung cấp điện máy trên toàn quốc. Để phục vụ nhu cầu của bà con nông dân trên khắp mọi miền chúng tôi mở rộng chi nhánh rộng khắp, chuyên bán máy công nông nghiệp, bán máy tuốt lạc giá rẻ tại Đà Nẵng, Vinh, Hải Phòng, Thanh Hóa, Hà Hội và HCM… khách hàng có thể đến đại điểm trên để tận mắt tham khảo các dòng sản phẩm chất lượng với giá thành cạnh tranh nhất.
 
Thông tin khác
Đọc Ngay 4 Thói Quen Tai Hại Khiến Máy Thái Thịt Nhanh Hỏng
Đọc Ngay 4 Thói Quen Tai Hại Khiến Máy Thái Thịt Nhanh Hỏng
28/05/2022

Máy thái thịt bền hay không một phần là do người sử dụng. Đọc Ngay 4 Thói Quen Tai Hại Khiến Máy Thái Thịt Nhanh Hỏng! Bạn có đang phạm phải thói quen tai hại nào không? Đọc ngay để tránh!

Xem tiếp

Đa Số Người Dùng Không Biết Điều Này Khi Sử Dụng Máy Phun Sơn Cầm Tay
Đa Số Người Dùng Không Biết Điều Này Khi Sử Dụng Máy Phun Sơn Cầm Tay
25/05/2022

Máy phun sơn là thiết bị quan trọng và không thể thiếu trong các công trình xây dựng hiện nay. Sử dụng máy phun sơn cho chất lượng công trình đạt mức cao nhất, chuẩn nhất, tiết kiệm thời gian, chi phí và lượng sơn tối đa.

Xem tiếp

5 Sai Lầm Khi Sử Dụng Khiến Máy Đo Ph Đưa Ra Kết Quả Không Chính Xác
5 Sai Lầm Khi Sử Dụng Khiến Máy Đo Ph Đưa Ra Kết Quả Không Chính Xác
24/05/2022

Khi bạn đã hiệu chuẩn, mà máy đo pH vẫn đưa ra kết quả sai số lớn đồng nghĩa với việc bước hiệu chuẩn của bạn đã sai. B

Xem tiếp

Bạn Nên Sử Dụng Máy Phun Sơn Tường Ngay Bây Giờ, Vì Lý Do Này
Bạn Nên Sử Dụng Máy Phun Sơn Tường Ngay Bây Giờ, Vì Lý Do Này
23/05/2022

Sử dụng máy phun sơn khi phun các góc tường sẽ dễ dàng hơn rất nhiều so với lăn. Súng phun sơn nhỏ gọn cùng với tia phun tỏa rộng, nên việc sơn các góc, hoặc các vị trí phức tạp, gồ ghề sẽ dễ dàng hơn

Xem tiếp

4 Bước Chọn Mua máy Thái Thịt
4 Bước Chọn Mua máy Thái Thịt "Chuẩn Không Cần Chỉnh"
23/05/2022

Đọc ngay nếu bạn đang có ý định mua máy thái thịt. 4 Bước Chọn Máy Thái Thịt “Chuẩn Không Cần Chỉnh” sẽ giúp bạn vừa sở hữu chiếc máy thái thịt ưng ý vừa tiết kiệm chi phí nhất!

Xem tiếp

Địa chỉ mua hàng Hỗ trợ Chat với chúng tôi qua Zalo