Cấu tạo cùng nguyên lý làm việc của máy vặt lông gia cầm.

Hằng ngày bạn vẫn phải vặt lông gia cầm thủ công bằng tay hoặc sử dụng hóa chất độc hại để xử lý lông chúng. Điều này thật không tốt cho sức khỏe chút nào nhất là da tay bạn sẽ bị hư hại nặng khi phải ngâm vào nước hằng ngày. Chưa kể hằng ngày có hàng trăm con gà, vịt bạn phải giết thịt để cung cấp cho thị trường. Bạn sử dụng nhân công như thế nào mỗi người một công đoạn hay một người làm nhiều công đoạn?

Hãy chia tay với các phương pháp truyền thống, kém hiệu quả, tốn nhiều công sức ấy đi. Hãy nghĩ ngay đến chiếc máy vặt lông vịt (gà) của chúng tôi để tiết kiệm thời gian và tăng số lượng sản phẩm cũng như chất lượng sản phẩm của lò mổ. Chỉ với một chiếc máy vặt lông gia cầm sẽ đem lại cho bạn hiệu quả bất ngờ đấy. Ưu điểm của chiếc máy này là tốc độ làm lông nhanh, tốn ít nhân công và đặc biệt sẽ không còn cảnh phải dùng tay trần để vặt lông nữa. Vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xem cấu tạo và nguyên lý của máy vặt lông gia cầm như thế nào có thực sự tốt không nhé.

Nguyên lý làm việc của máy vặt lông gia cầm.

Lý do máy vặt lông được ưa chuộng?

Để vặt lông gà – vịt thường có ba công đoạn chính: đun nước sôi, cho gia cầm vào nước sôi trần sơ qua và bắt đầu ngồi vặt từng sợi lông. Nếu ai có kinh nghiệm làm rồi thì không nói nhưng nếu ai lần đầu làm thì điều này giống như cực hình vậy. Cảm giác mệt mỏi chán nản khi phải ngồi hàng giờ làm mỗi một việc như vậy nên khi nhắc đến vặt lông cảm giác ngao ngán là điều dễ hiểu.

Nhưng từ khi có máy vặt lông gia cầm ta không còn cảm thấy việc đó khó khăn nữa, chỉ cần bỏ gia cầm và bấm máy thì mọi chuyện sẽ giải quyết nhanh gọn lẹ. Nhờ có máy vặt lông gia cầm mà nhiều người rất vui vẻ không còn cảm giác lo lắng trong khi nhà có tiệc tùng khi phải ngồi vặt sạch thì rất tốn thời gian đúng không nào. Chỉ với một thao tác nhỏ là bạn có thể giải quyết tình hình, thời gian đó bạn có thể làm được những việc khác cũng như nghỉ ngơi thư giãn được thoải mái.

 
Cấu tạo và nguyên lý làm việc chính của máy.

        -  Cấu tạo của máy vặt lông gia cầm:

Cấu tạo chính của máy vặt lông gia cầm khá đơn giản. Máy chứa một lồng hình trụ tác dụng chính là sau khi gia cầm đã trần qua nước sôi thì được bỏ vào đây. Bên trong lồng chứa các gai cao su được bố trí dầy dọc theo hình dạng trụ của máy, các gai này khá mềm đủ để không làm rách da thịt mà vẫn có thể vặt sạch lông trong quá trình máy hoạt động.

Cùng với các gai cao su thì máy còn được bố trí một đường phun nước ở bên cạnh thùng và bố trí ở phần đáy. Nhiều máy được trang bị vòi phun nước cầm tay nhưng nhiều máy thì tích hợp hệ thống phun nước trong thân máy. Phần đáy này không gắn liền với thùng mà tách rời được gắn trên một trục và có thể quay với mô tơ. Nhờ có cấu tạo tương đối đơn giản như vậy làm cho máy hoạt động linh hoạt hơn khá nhiều.

 
 

        -  Nguyên lý hoạt động của máy:

Gia cầm sau khi được nhúng nước sôi và đảm bảo tất cả các phần của gia cầm đều được nhúng qua nước sôi. Ta cho vào trong lồng và bật công tắc vận hành để chiếc mâm xoay sẽ kéo theo sự di chuyển của chúng. Các núm cao su gắn trên mâm cố định sẽ giữ thân gia cầm lại, các núm cao su gắn trên lồng xoay sẽ kéo lông ra. Những núm có khoảng cách 4cm sẽ kéo những chiếc lông to, dài. Những mấu có khoảng cách 2cm sẽ kéo những chiếc lông nhỏ, ở những vị trí khó như dưới cánh gà, đầu, chân.

Trong lúc đó ta mở van nước để nước được xả vào qua các lỗ của ống tiếp nước để cuốn trôi lông sau khi vặt thoát ra ngoài theo khe xả lông. Cuối cùng bạn thu được gia cầm được làm sạch.

Kết luận: Máy vặt lông gia cầm có cấu tạo và nguyên lý hoạt động rất đơn giản nhưng nó lại rất hiệu quả đối với người sử dụng chúng. Vậy còn chần chừ gì nữa mà không tự trang bị một sản phẩm cho công việc hằng ngày của mình.

Sản phẩm liên quan: máy đánh giầy văn phòng
Tác giả: Điện máy Hải Minh
Thông tin khác
Đọc Ngay 4 Thói Quen Tai Hại Khiến Máy Thái Thịt Nhanh Hỏng
Đọc Ngay 4 Thói Quen Tai Hại Khiến Máy Thái Thịt Nhanh Hỏng
28/05/2022

Máy thái thịt bền hay không một phần là do người sử dụng. Đọc Ngay 4 Thói Quen Tai Hại Khiến Máy Thái Thịt Nhanh Hỏng! Bạn có đang phạm phải thói quen tai hại nào không? Đọc ngay để tránh!

Xem tiếp

Đa Số Người Dùng Không Biết Điều Này Khi Sử Dụng Máy Phun Sơn Cầm Tay
Đa Số Người Dùng Không Biết Điều Này Khi Sử Dụng Máy Phun Sơn Cầm Tay
25/05/2022

Máy phun sơn là thiết bị quan trọng và không thể thiếu trong các công trình xây dựng hiện nay. Sử dụng máy phun sơn cho chất lượng công trình đạt mức cao nhất, chuẩn nhất, tiết kiệm thời gian, chi phí và lượng sơn tối đa.

Xem tiếp

5 Sai Lầm Khi Sử Dụng Khiến Máy Đo Ph Đưa Ra Kết Quả Không Chính Xác
5 Sai Lầm Khi Sử Dụng Khiến Máy Đo Ph Đưa Ra Kết Quả Không Chính Xác
24/05/2022

Khi bạn đã hiệu chuẩn, mà máy đo pH vẫn đưa ra kết quả sai số lớn đồng nghĩa với việc bước hiệu chuẩn của bạn đã sai. B

Xem tiếp

Bạn Nên Sử Dụng Máy Phun Sơn Tường Ngay Bây Giờ, Vì Lý Do Này
Bạn Nên Sử Dụng Máy Phun Sơn Tường Ngay Bây Giờ, Vì Lý Do Này
23/05/2022

Sử dụng máy phun sơn khi phun các góc tường sẽ dễ dàng hơn rất nhiều so với lăn. Súng phun sơn nhỏ gọn cùng với tia phun tỏa rộng, nên việc sơn các góc, hoặc các vị trí phức tạp, gồ ghề sẽ dễ dàng hơn

Xem tiếp

4 Bước Chọn Mua máy Thái Thịt
4 Bước Chọn Mua máy Thái Thịt "Chuẩn Không Cần Chỉnh"
23/05/2022

Đọc ngay nếu bạn đang có ý định mua máy thái thịt. 4 Bước Chọn Máy Thái Thịt “Chuẩn Không Cần Chỉnh” sẽ giúp bạn vừa sở hữu chiếc máy thái thịt ưng ý vừa tiết kiệm chi phí nhất!

Xem tiếp

Địa chỉ mua hàng Hỗ trợ Chat với chúng tôi qua Zalo