Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của máy tuốt đậu phộng

Máy tuốt đậu phộng là sản phẩm máy móc phục vụ cho hoạt động nông nghiệp, nhờ có loại máy móc hiện đại này giúp giảm thiểu tối đa thời gian làm việc, tiết kiệm công sức của người lao động và góp phần làm tăng năng suất. Máy tuốt lạc ra đời là công cụ hỗ trợ đắc lực cho ngành nông nghiệp.
 
hoạt động máy tuốt đậu phộng

Máy tuốt đậu phộng là gì?

Máy tuốt đậu phộng là một chiếc máy bán thủ công, được điều khiển bởi con người nhằm phục vụ trong quá trình thu hoạch đậu phộng.
Chiếc máy hiện đại này giúp bà con nông dân tiết kiệm công sức lao động khi tách hạt đậu phộng ra khỏi cây đậu nhanh chóng, dễ dàng sau mỗi mùa vụ thu hoạch. Sản phẩm tuốt bằng máy sẽ thay thế sức lao động thủ công bằng tay của con người, giúp giảm thiểu chi phí và nâng cao hiệu quả.
 

Tìm hiểu cấu tạo và nguyên lý hoạt động của máy tuốt đậu phộng

Theo quan sát thấy rằng máy tuốt lạc có kết cấu khá đơn giản, gọn nhẹ gồm 2 bộ phận chính là động cơ và lồng tuốt, bên trong lồng tuốt được thiết kế 2 quả lô vận hành ngược chiều nhau để tuốt đậu.
Máy tuốt đậu phộng có nguyên lý hoạt động đơn giản, chỉ cần nắm được những nguyên lý này thì người dùng rất dễ vận hành hiệu quả hoạt động của máy tuốt, dễ sử dụng đối với mọi người. Nguyên lý hoạt động chính của máy theo các trình tự nhất định như sau:
 
 máy tuốt đậu phộng chạy điện
 
-       Cây đậu sau khi được nhổ lên và thu gom lại, đưa lên băng tải đi vào trống tuốt dọc trục, khi tiếp nhận lực quay từ sinh ra lực ly tâm, lực này sẽ ép các dây đậu vào máng tuốt tách trái đậu và lá đậu ra khỏi thân cây đậu.
-       Sau khi tách ra thành các phần khác nhau thì sẽ rơi xuống và di chuyển sang quạt hút, quạt hút sẽ thổi bay lá tạp chất văng ra ngoài. Do thân cây có trọng lượng ngang bằng hạt đậu nên không thể thổi bay được và sẽ tiếp tục di chuyển ra sau cùng với hạt đậu phộng.
-       Sau khi đã di chuyển ra sau, tại đây sẽ gặp một tấm lưới có mắc lưới bằng hạt đậu, nên trái sẽ rớt xuống máng và rơi ra ngoài, còn thân cây đậu sẽ bị di chuyển rơi xuống đất theo hướng khác.
-       Công suất hoạt động của chiếc máy tuốt đậu này khá cao, trong vòng khoảng 1 tiếng đồng hồ thì máy có thể tuốt được 1 sào đậu.

Nguyên lý hoạt động của máy tuốt đậu phộng khá an toàn cho người sử dụng, quá trình hoạt động thân cây sẽ không bị cuốn vào máy, hạt đậu được rũ sạch đất và vẫn còn nguyên hạt.

Lưu ý khi tuốt đậu bằng máy thì để nguyên cây đậu, chỉ cần rũ sạch đất và cho vào máy tuốt đậu phộng. Hiện nay ở một số địa phương có thể tự chế tạo các loại máy tuốt lạc tươi thủ công, các loại mát tuốt vừa dễ sử dụng, năng suất hoạt động cao và sử dụng máy được bền lâu.

Máy móc hiện đại đã dần thay thế sức lao động của con người, thay vì những công việc truyền thống thì người dùng đã tận dụng các loại máy tiên tiến để tiết kiệm thời gian và công sức, máy tuốt đậu phộng là sản phẩm công nghệ mới hỗ trợ cho nông dân trong quá trình tuốt đậu nhanh chóng và đem lại hiệu quả cao.

Nếu có nhu cầu mua máy tuốt lạc tươi giá rẻ khách hàng vui lòng liên hệ siêu thị Hải Minh theo số hotline: 0932 196 898  hoawjcx truy cập: https://sieuthihaiminh.vn/may-tuot-lac.html để được tư vấn và chọn mua sản phẩm chất lượng, giá cạnh tranh.
 
 
Thông tin khác
Bạn Nên Sử Dụng Máy Phun Sơn Tường Ngay Bây Giờ, Vì Lý Do Này
Bạn Nên Sử Dụng Máy Phun Sơn Tường Ngay Bây Giờ, Vì Lý Do Này
23/05/2022

Sử dụng máy phun sơn khi phun các góc tường sẽ dễ dàng hơn rất nhiều so với lăn. Súng phun sơn nhỏ gọn cùng với tia phun tỏa rộng, nên việc sơn các góc, hoặc các vị trí phức tạp, gồ ghề sẽ dễ dàng hơn

Xem tiếp

4 Bước Chọn Mua máy Thái Thịt
4 Bước Chọn Mua máy Thái Thịt "Chuẩn Không Cần Chỉnh"
23/05/2022

Đọc ngay nếu bạn đang có ý định mua máy thái thịt. 4 Bước Chọn Máy Thái Thịt “Chuẩn Không Cần Chỉnh” sẽ giúp bạn vừa sở hữu chiếc máy thái thịt ưng ý vừa tiết kiệm chi phí nhất!

Xem tiếp

Lưu ý quan trọng trước và sau khi sử dụng máy xay giò chả
Lưu ý quan trọng trước và sau khi sử dụng máy xay giò chả
20/05/2022

Lưu ý cần biết trước và sau khi sử dụng máy xay giò chả, bạn đã nắm chưa? cùng sieuthihaiminh.vn tìm hiểu Nhanh qua thông tin chia sẻ dưới đây nhé.

Xem tiếp

[Mách Bạn] 6 bước để vận hành máy cưa xương đúng cách
[Mách Bạn] 6 bước để vận hành máy cưa xương đúng cách
20/05/2022

vận hành máy cưa xương đúng cách như thế nào? cùng xem ngay 6 bước đơn giản dưới đây để mang lại hiệu quả cao cho công việc cưa chặt cắt xương của bạn nhé

Xem tiếp

Cách vệ sinh và bảo quản máy cưa xương mà bạn nên biết
Cách vệ sinh và bảo quản máy cưa xương mà bạn nên biết
20/05/2022

Vệ sinh và bảo quản máy cưa xương đúng cách để máy luôn hoạt động tốt nhất. Cùng tham khảo bài viết này để biết cách vệ sinh bảo quản máy cưa chặt cắt xương đơn giản và hiệu quả nhất nhé.

Xem tiếp

Hàng Nghìn Người Đã Sử Dụng Máy Hàn Túi Liên Tục Yamafuji
Hàng Nghìn Người Đã Sử Dụng Máy Hàn Túi Liên Tục Yamafuji
20/05/2022

Để máy hàn miệng túi liên tục Yamafuji có thể làm việc được thời gian liên tục từ 10-16h (tùy model), Yamafuji đã thay vì sử dụng chất liệu nhựa, sắt để làm bánh răng và thay bằng thép, để máy hoạt động bền bỉ và liên tục.

Xem tiếp

Địa chỉ mua hàng Hỗ trợ Chat với chúng tôi qua Zalo