Công nghệ của ngành máy nén khí hiện nay

Máy nén khí được các nhà nghiên cứu đánh giá đây là một thị trường rất tiềm năng nhưng lại có ít các nghiên cứu khoa học về máy nén, hiện nay thì chỉ có một số ít nghiên cứu về máy nén khí trục vít nhưng chưa được thực thi. Trong các khu công nghiệp ở miền nam và miền bắc của nước ta hiện có rất nhiều doanh nghiệp nhưng hầu như tất cả đều phải đi nhập khẩu máy nén từ các đơn vị phân phối nước ngoài về.

Có một lý do khác nữa đó là công nghệ máy nén khí ở nước ta hiện nay còn đang khá lạc hậu đó là một điều rất đáng buồn ngay cả những thiết bị đơn giản nhất như kìm, kéo, khóa mở ốc máy nén cũng phải mua ở nước ngoài.
Nhà nước ta đã có nhiều chính sách đễ hỗ trợ các doanh nghiệp để có thể vực dậy ngành công nghiệp cơ khí nội địa, máy nén trục vít là một nghiên cứu được đầu tư nhưng điều này cũng không tạo ra được sản phẩm để phục vụ cho sản xuất hoặc người tiêu dùng trong nước.

Đã có những cá nhân chế tạo thành công máy nén khí :

Tuy nhiên đã có một số cá nhân nỗ lực nghiên cứu và tạo ra những sản phẩm có chất lượng và đạt tiêu chuẩn kỹ thuật, điển hình nhất là Ông Trần Quốc Hải ở Tây Ninh đã chế tạo được máy bay trực thăng không chỉ thế ông còn chế tạo máy nén phục vụ cho sản xuất nông nghiệp như : máy làm cỏ, máy bón phân... không chỉ phục vụ bà con trong nước mà còn xuất khẩu sang Lào, Campuchia và Thái Lan…Không chỉ thế ông còn chế tạo thành công máy nén khí trục vít để phục vụ bà con trong công tác thu hoạch mía.

Chế tạo thành công một chiếc máy nén khí là một thành công vô cùng to lớn với ông, nó không chỉ mang lại lợi ích cho người có công tạo ra mà quan trọng hơn nó giúp cho hàng vạn người nông dân có được công cụ làm việc để tăng năng suất và giảm chi phí nhân công. Những cá nhân như ông Hải là niềm vinh hạnh của chúng ta.
Thông tin khác
Nên Chọn Máy May Bao GK9-2 Hay GK9-350?
Nên Chọn Máy May Bao GK9-2 Hay GK9-350?
05/03/2024

Trong số các thiết bị mini cầm tay, GK9-2 hay GK9-350 là hai model được ưa chuộng và được đem ra so sánh khá nhiều. Vậy trên thực tế dòng nào dùng ổn hơn, dưới đây sẽ là gợi ý dành cho bạn!

Xem tiếp

Gợi Ý Chọn Máy Hàn Miệng Túi Dập Tay Đường Kính Túi 30cm
Gợi Ý Chọn Máy Hàn Miệng Túi Dập Tay Đường Kính Túi 30cm
04/03/2024

Việc lựa chọn dòng máy ép miệng túi dập tay đường hàn 30cm là một thách thức cho những người lần đầu sử dụng. Cùng tham khảo cách chọn máy hàn dập tay đường kính túi 30cm ngay sau đây nhé

Xem tiếp

Nên Chọn Máy Phun Sơn Cầm Tay Nào Cho Sơn Gia Đình
Nên Chọn Máy Phun Sơn Cầm Tay Nào Cho Sơn Gia Đình
05/03/2024

Khi phun sơn tường thì chất lượng bề mặt sẽ phụ thuộc hoàn toàn vào dụng cụ phun sơn và cụ thể là máy phun sơn mini. Tham khảo ngay cách chọn máy phun sơn mini cho gia đình đảm bảo đúng chuẩn

Xem tiếp

Review máy phun sơn nước GUKE GK450 chi tiết nhất
Review máy phun sơn nước GUKE GK450 chi tiết nhất
05/03/2024

GUKE GK450 là một trong số những dòng máy phun sơn nước – công cụ hỗ trợ các công trình xây dựng có thể sơn phủ nhanh chóng đẩy nhanh tiến độ thi công cực kì hiệu quả.

Xem tiếp

Địa chỉ sửa máy phát điện chuyên nghiệp giá tốt
Địa chỉ sửa máy phát điện chuyên nghiệp giá tốt
03/03/2024

Chẩn đúng bệnh báo đúng giá, dưới đây là địa chỉ sửa máy phát điện chuyên nghiệp giá tốt bạn nên tham khảo

Xem tiếp

5 cưa xích chuyên dụng cho thợ cưa
5 cưa xích chuyên dụng cho thợ cưa
03/03/2024

Cưa xích là bạn đồng hành của người thợ cưa. Cưa có tốt, có bền thì công việc mới thuận lợi suôn sẻ. Dưới đây là 5 gợi ý bạn nên biết

Xem tiếp

Địa chỉ mua hàngHỗ trợChat với chúng tôi qua Zalo