Độ ẩm bảo quản máy ảnh TUYỆT ĐỐI an toàn

Máy ảnh, thiết bị kỹ thuật số, đồ cổ, tranh ảnh quý hiếm,... là những vật dụng dễ bị ẩm mốc, vi khuẩn, nấm gây hại nhất. Chính vì vậy người ta thường sử dụng tủ chống ẩm hoặc hộp chống ẩm máy ảnh chuyên dụng. Tuy nhiên 90% người sử dụng đang cài đặt sai độ ẩm mà nó yêu cầu. Chính vì vậy hiệu quả lưu trữ chưa cao, chưa tận dụng được tối đa lợi ích từ chiếc tủ bảo quản máy ảnh.
 
Chính vì vậy chúng tôi sẽ chỉ ra mức độ ẩm bảo quản máy ảnh thích hợp nhất mà các chuyên gia, nhà sản xuất máy ảnh khuyến cáo. Đồng thời hàng trăm nhiếp ảnh, studio cũng khuyên bạn nên chọn mức ẩm này để đảm bảo AN TOÀN TUYỆT ĐỐI!

độ ẩm bảo quản máy ảnh
 

Độ ẩm bảo quản máy ảnh và ống kính là 40% -50%

Sự phát triển của nấm xảy ra nếu độ ẩm vượt quá 60%, nhưng độ ẩm dưới 30% có thể gây hại cho phần nhựa của máy. Vì vậy mức ẩm thích hợp nhất là từ 40-50%.
Với đất nước nhiệt đới gió mùa như Việt Nam thì độ ẩm, nhiệt độ thường nằm ngoài giới hạn đó. Chính vì vậy việc sử dụng tủ hút ẩm để kiểm soát là hoàn toàn cần thiết.
Vừa để ngăn chặn, làm suy giảm sự phát triển của nấm gây hại cho ống kính và máy ảnh. Vừa là tủ bảo vệ, cất giữ tài sản cực kỳ an toàn.
Nếu bạn đang có ý định mua tủ chống ẩm nhưng không biết thao tác sử dụng có phức tạp không? Câu trả lời là hoàn toàn đơn giản nhé!

Thao tác sử dụng tủ hút ẩm máy ảnh

- Đèn LED kỹ thuật số cho thấy độ ẩm và nhiệt độ hiện tại bên trong tủ.
Ba phím tham chiếu đến phím chức năng - "SET"; (A) có nghĩa là phím lên trong khi (V) có nghĩa là phím xuống.
- Đèn nền LED có chế độ tiết kiệm năng lượng với sự gián đoạn của nguồn điện.
- Đèn nền sẽ tự động tắt sau 45 giây ở chế độ chờ và nó sẽ mở sau khi nhấn bất kỳ phím nào. 
- Độ ẩm mặc định của sản phẩm được đặt 45% rh khi sản xuất.

Các bước cài đặt bao gồm: 

• Bấm phím chức năng - "THIẾT LẬP", số hiển thị trên màn hình đang nhấp nháy. 
• Nhấn phím (A) phím lên hoặc (V) phím xuống để đặt mức độ ẩm mà bạn muốn. 
• Nhấn "SET" lần nữa để hoàn tất. 
Sau đó, giá trị độ ẩm hiện tại bên trong tủ sẽ tự động hiển thị. Khi giá trị được hiển thị cao hơn mức cài đặt, cơ chế hút ẩm sẽ tự động hoạt động. Mức nhiệt độ là để bạn tham khảo và không thể điều chỉnh.
• Sản phẩm được trang bị chức năng bộ nhớ trong trường hợp tắt nguồn. Sau khi mất điện hoặc gián đoạn cung cấp điện. Khi tủ khởi động lại, giá trị cài đặt của độ ẩm sẽ phục hồi như bạn đã cài đặt. Do đó bạn hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng nó nhé!

cài đặt tủ chống ẩm
 

Tác hại của sinh vật lên máy ảnh - ống kính

1. Nấm phát triển trên bề mặt kim loại, thủy tinh và nhựa?

Nấm, vi khuẩn không chỉ phát triển, sinh sôi trên đồ ăn, thức uống. Mà nó còn sinh sản trên bề mặt kim loại, nhựa, thủy tính. 
Bởi nó đi theo mồ hôi trên tay, vết bẩn trên tay lên máy ảnh và ống kính. Lúc gặp độ ẩm thích hợp chúng sẽ phát triển trên thiết bị, sinh sản, làm tổ, làm kén,... Khi đó ống kính dần bị mờ, lau không sạch, làm giảm hiệu ứng, thậm chí lâu ngày làm hư hại lớp kính, lens, nhựa bên ngoài,...

2. Mất bao lâu để nấm trên ống kính phát triển?

Chưa tới 3 - 4 ngày nấm có thể phát triển mạnh mẽ trên ống kính. Khi gặp phải trường hợp này, để loại bỏ, làm sạch nấm hoàn toàn cần người có kinh nghiệm, chuyên gia. Rất tốn thời gian, tốn chi phí, nếu thấu kính bị nấm ăn lan vào bên trong thì chi phí thay thế cực kỳ cao.
Chính vì vậy lưu trữ chúng trong tủ chống ẩm giá rẻ cũng là giải pháp hữu hiệu. Bởi giá thành rẻ, bảo quản được nhiều thiết bị, lâu bền trong thời gian dài.
Tuy nhiên trường hợp không đủ tài chính để chi trả. Bạn cũng có hướng khác để giải quyết, bằng cách sử dụng hộp chống ẩm máy ảnh chuyên dụng.

nấm mốc trên máy ảnh
 

Bảo vệ máy ảnh và ống kính trong hộp chống ẩm

- Chất liệu nhựa cứng, dày dặn, chắc chắn
- Thiết kế dạng hộp, có nắp đậy rời, dung tích nhỏ chỉ khoảng từ 10-20l
- Khả năng di động cao, có quay xách tiện lợi
- Bên trong có màng ngăn để bảo vệ ống kính máy ảnh, có silica gel hút ẩm chuyên dùng
- Có thể lưu trữ nhiều vật dụng khác: trang sức, đồng hồ, điện thoại,...
- Hiệu quả bảo quản khá tốt, giá thành rẻ, dễ đầu tư
- Trọng lượng nhẹ, diện tích chiếm giữ ít
 
Bạn có thể mua hộp chống ẩm chính hãng Nhật Bản dễ dàng, giá thành khá tốt. Tuy nhiên hãy cố gắng đầu tư tủ chống ẩm để bảo vệ máy ảnh của mình tuyệt đối hơn nhé!
 
Thông tin khác
Máy bơm nước chìm nước thải cho gia đình mùa ngập
Máy bơm nước chìm nước thải cho gia đình mùa ngập
09/09/2022

Hút nước ngập, nước thải cực nhanh, giá rẻ, an toàn, dễ sử dụng, máy bơm chìm nước thải ngày càng được sử dụng phổ biến hơn

Xem tiếp

Máy ép dầu hiện đại nhất - làm dầu ăn tại nhà quá dễ
Máy ép dầu hiện đại nhất - làm dầu ăn tại nhà quá dễ
08/09/2022

Nhiều gia đình đã chọn phương pháp sử dụng máy ép dầu để tự làm dầu ăn tại nhà. Dưới đây là cách sử dụng, chọn máy “vừa túi tiền, ép dầu tốt”

Xem tiếp

Địa chỉ mua hàng Hỗ trợ Chat với chúng tôi qua Zalo