Gió và lý do cần phải dùng máy đo vận tốc gió trong xây dựng

Bất cứ ai làm việc trong ngành xây dựng ở bất cứ nơi nào khác trên thế giới chắc chắn sẽ biết rằng thời tiết có thể gây ra cho chúng ta những mối nguy hiểm đặc biệt. Trong khi mưa, đá và tuyết đặc biệt nguy hiểm, chúng ta phải luôn luôn nhận thức được rằng gió mạnh cũng có thể gây ra điều kiện không an toàn cho công việc. Đặc biệt, đối với những người làm việc ở độ cao và những người vận hành máy móc thiết bị như cần cẩu, cẩu tháp xây dựng. Đó chính là một lý do quan trọng khiến bạn cần phải đầu tư một chiếc máy đo vận tốc gió
 
máy đo vận tốc gió trong xây dựng
 

Nếu gió mạnh mà bạn không biết trước thì sẽ có hậu quả như thế nào?

Trong các dự án xây dựng, nếu điều kiện thời tiết xuất hiện gió mạnh, bạn sẽ không thể nào biết trước nếu không dùng một chiếc máy đo tốc độ gió. Hãy cùng xem thử trường hợp gió mạnh mà bạn không dự đoán trước được sẽ gây ra hậu quả gì trong xây dựng nhé!
  • Thời gian làm việc không hiệu quả
Thường thì trường hợp điều kiện thời tiết bất lợi, đặc biệt là gió mạnh, sẽ dẫn đến hiện tượng NPT (đó là thời gian phi sản xuất). Điều này có thể dẫn đến sự chậm trễ trong dự án và chi phí phát sinh thêm do thời gian chết trong khi lực lượng lao động chờ qua cơn gió mạnh.
Các tình huống của dự án cho thấy rằng ngày NPT có thể làm tăng tổng thời gian hoàn thành công việc lên hơn 100% trong một số trường hợp. Điều này làm tăng đáng kể cho tổng chi phí của dự án.
Bất kỳ dự án xây dựng nào liên quan đến việc sử dụng cần cẩu, cẩu tháp sẽ phải tính đến thời gian chết do mất thời gian vì thời tiết bất lợi. 
  • Các khiếu nại về thời tiết do gió lớn
Những tranh chấp này được biết đến trong ngành công nghiệp xây dựng như là tuyên bố thời tiết. Sự chậm trễ thời tiết gia tăng sẽ cần phải được xác minh với các bản tóm lược thời tiết cụ thể cho thấy giá trị thực tế và sự khác biệt so với trung bình dài hạn.
Các tranh chấp về thời gian chết là một vấn đề thực sự trong ngành xây dựng. Báo cáo dự án thường dựa vào dữ liệu thời tiết lịch sử chính xác để giải quyết bất kỳ khiếu nại nào. Và điều này có nghĩa là các nhà điều hành cần cẩu, đặc biệt, sẽ cần một bản ghi chính xác về các điều kiện thời tiết trong bất kỳ dự án nào của họ. Các hồ sơ sau đó có thể được giới thiệu tới, để giúp giải quyết những tranh chấp về thời gian chết và khiếu nại.
Trong khi nhiều tai nạn liên quan đến cần cẩu là kết quả của lỗi cơ học. Họ cũng có thể là lỗi của kinh nghiệm không đầy đủ hoặc thiếu đào tạo (tất cả đều có thể được giải quyết). Một số tai nạn cũng được gây ra bởi các lực lượng ngoài việc điều khiển cần cẩu, chẳng hạn như điều kiện thời tiết. Những người làm việc ở độ cao bằng cách sử dụng thiết bị đo tốc độ gió cũng cần phải nhận thức được hiệu ứng gió lớn có thể gặp phải. Đó là điều quan trọng để giảm thiểu nguy cơ tai nạn do các điều kiện gió khốc liệt.
  • Thâm hụt chi phí do điều kiện thời tiết xấu, gió lớn
Khi một cần cẩu không còn hoạt động do gió mạnh hoặc các điều kiện thời tiết khắc nghiệt khác, dự án xây dựng của bạn sẽ bị trì hoãn gây ra rất tốn kém và tranh cãi.
Nhà thầu có thể được gia hạn thời gian để hoàn thành công việc cần thiết và điều này có thể dẫn đến yêu cầu bồi thường thiệt hại trực tiếp và chi phí thường bị tranh cãi. Khi có sự chậm trễ cho một dự án xây dựng có ảnh hưởng đến ngày hoàn thành mà không phải là do nhà thầu gây ra thì đây có thể coi là một 'sự đền bù' mà nhà thầu có thể được gia hạn thời gian.
Trong khi một số hợp đồng liệt kê điều kiện thời tiết bất lợi như là một sự kiện có liên quan, những người khác thì không. Ngay cả khi thời tiết bất lợi không được đề cập cụ thể, nó vẫn có thể hội đủ điều kiện như là một chất trung gian có ảnh hưởng trực tiếp đến ngày hoàn thành. Tuy nhiên, các hợp đồng không phải luôn luôn định nghĩa thuật ngữ "thời tiết bất lợi", để lại tùy chọn này của người quản lý hợp đồng, đây là một nguồn có khả năng gây tranh cãi.
Với điều kiện thời tiết bất lợi ảnh hưởng đến tiến độ của các dự án xây dựng, điều cần thiết là các công ty xây dựng hiểu được các quyền có sẵn cho họ. Ngoài ra, các quy trình hợp đồng phải tuân thủ trước khi gia hạn thời gian hoặc thanh toán bổ sung có thể được ủy quyền.
Tất cả các cần cẩu đều có tốc độ gió thiết kế tối đa và nếu gió vượt quá giới hạn này, cần phải đưa thiết bị này xuống thấp. Các mô hình khác nhau của cùng loại cần cẩu và các cấu hình khác nhau của cùng một mô hình có thể hoạt động với các tốc độ gió khác nhau. Tất cả điều này có nghĩa là một cách chính xác để đo tốc độ gió là điều cần thiết để vận hành thiết bị này một cách an toàn và hiệu quả.
 
máy đo gió trong xây dựng nhà cửa
 

Làm thế nào để tránh thêm chi phí cho ngành xây dựng?

Các nhà thầu cần tìm những cách khác để theo dõi thời tiết để đảm bảo an toàn tối đa cho việc xây dựng các dự án. Đây là nơi cần có những loại máy đo vận tốc gió đi vào hoạt động. Nó giúp nhà thầu giám sát tốc độ gió và đảm bảo rằng các quy trình an toàn cũng như tiến trình hoàn thành công việc nhanh hơn.
Duy trì mức độ an toàn của hoạt động là điều cần thiết trong ngành xây dựng để tuân thủ luật pháp về an toàn và sức khoẻ. Việc không duy trì mức an toàn có thể dẫn đến những tai nạn gây tử vong hoặc thay đổi cuộc sống cho người lao động và đòi tiền bồi thường cho người sử dụng lao động. May do van toc gio giá rẻ, chính hãng là giải pháp lý tưởng để giúp tránh những tai nạn như vậy. Hãy liên hệ sớm với Siêu thị Hỉa Minh để được tư vấn và báo giá trực tiếp, chính xác nhé!

 
 
Thông tin khác
5 Kinh Nghiệm Chọn Máy Chà Sàn Giá Rẻ Cho Văn Phòng
5 Kinh Nghiệm Chọn Máy Chà Sàn Giá Rẻ Cho Văn Phòng
02/06/2023

Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá 5 kinh nghiệm lựa chọn một máy chà sàn giá rẻ nhưng vẫn đáng tin cậy cho văn phòng của bạn.

Xem tiếp

Máy may bao Yamafuji có thực sự TỐT như lời quảng cáo
Máy may bao Yamafuji có thực sự TỐT như lời quảng cáo
02/06/2023

Máy may bao Yamafuji thương hiệu độc quyền tại sieuthidienmaychinhhang.vn, hàng chất lượng, công nghệ nhật được ưa chuộng và bán chạy hiện nay.

Xem tiếp

5 Tips Sử Dụng Máy Đóng Gói Hút Chân Không Hiệu Quả
5 Tips Sử Dụng Máy Đóng Gói Hút Chân Không Hiệu Quả
02/06/2023

Để đạt được hiệu quả cao, cần tuân thủ một số nguyên tắc và tips quan trọng khi Sử Dụng Máy Đóng Gói Hút Chân Không

Xem tiếp

5 Tips Sử Dụng Máy Đo Ph Đạt Hiệu Quả Cao
5 Tips Sử Dụng Máy Đo Ph Đạt Hiệu Quả Cao
02/06/2023

Những tips này sẽ giúp bạn nắm bắt những điều cơ bản và phương pháp tốt nhất để đảm bảo độ chính xác và độ tin cậy cao khi đo pH. Hãy cùng tìm hiểu!

Xem tiếp

Máy Hút Chân Không Yamafuji Giá “Siêu Hời” Tại Hải Minh
Máy Hút Chân Không Yamafuji Giá “Siêu Hời” Tại Hải Minh
02/06/2023

Đến với Hải Minh, bạn sẽ nhận được những giá sản phẩm vô cùng ưu đãi khiến bạn bất ngờ. Chính vì vậy đừng bỏ qua bài viết này bởi bạn sẽ nhận được gợi ý những sản phẩm giá siêu hời.

Xem tiếp

Chi Tiết Quy Trình Sử Dụng Máy Thái Thịt Từ A Đến Z
Chi Tiết Quy Trình Sử Dụng Máy Thái Thịt Từ A Đến Z
02/06/2023

Việc sử dụng máy đúng theo quy trình sử dụng từ nhà cung cấp sẽ giúp cho công việc đạt hiệu quả cao hơn, không bị gián đoạn công việc cũng như kéo dài tuổi thọ cho thiết bị.

Xem tiếp

Địa chỉ mua hàngHỗ trợChat với chúng tôi qua Zalo