Hạn chế của máy đo độ ẩm sàn bê tông và giải pháp khắc phục

Sự hạn chế của máy đo độ ẩm sàn bê tông và sự hiểu biết về độ ẩm bê tông của con người là hai yếu tố ảnh hướng đến việc xác định độ ẩm bê tông để thi công công trình. Do đó người tiêu dung và thợ xây cần căn cứ vào mục đích để có cách đo và phương pháp đo đúng chuẩn. Tùy và từng mục đích mà đánh giá xem máy đo độ ẩm bê tông đủ để kết luận bê tông đã sẵn sàng để thi công hay chưa.

may do do am be tong
 

Những hạn chế cảu máy đo độ ẩm sàn bê tông

Máy đo độ ẩm sàn bê tông là một thiết bị đo độ ẩm chuyên dụng được dừng bởi người thi công sàn xác định độ ẩm của bê tông. Thiết bị đo độ ẩm bê tông ra đời từ rất lâu và không ngừng cải tiến  từ máy đo độ ẩm bê tông  khi người thi công có thể dung để đo các vật liệu khác như gạch, ngói, gổ, thạch cao…
Tuy là thiết bị đo tiên tiến song có cũng có nhwungx hạn chế nhất định chịu sự ảnh hưởng trực tiếp từ các vật liệu đo.
Cụ thể là những chiếc máy đo độ ẩm này, dù là chạy bằng điện hay bằng pin đều dễ bị ảnh hưởng bởi những gì trong bê tông. Bất cứ điều gì bên trong cảu bê tông từ độ đặc của bê tông, kích thước tổng thể đến các thành phần hóa học của bê tông.
Như ta có thể bê tông được tạo ra bằng hỗn hợp gồm xi măng, cắt sạn, nước và kể cả keo kết dính và còn có các thành phần khác là sắt thép để tang độ cứng độ chịu lực cảu sàn bê tông.
Do nó được tạ nên từ các chất khác nhau cho nên thời gian khô, đông cứng khác nhau, điều này có thể ảnh hưởng đến độ ẩm của bê tông, vì vậy khó có thể đo chính xác độ ẩm của sàn bê tông.
Máy đo độ ẩm bê tông sử dụng pin hoặc điện các yếu tố như sắt thép sẽ gây ra sai lệch kết quả đo, các đặc tính hóa học và vật lý khác nhau có thể làm thay đổi chỉ số độ ẩm bằng cách tạo ra sự chênh lệch điện trở.
Một trong yếu tố nữa là độ gày của bê tông: Bê tông có độ giày khác nhau thì có độ ẩm khác nhau, thường thì bê tông khô từ trên xuống dưới. Máy đo độ ẩm bê tông chỉ đo được đến độ sâu mấy cm bề mặt mà thôi, mà bê tông ở bề mặt khô hơn rất nhiều so với phía dưới.


ket hop cam bien do do am

Cách khắc phục hạn chế máy đo độ ẩm sàn bê tông:

Mọt biện pháp hữu hiệu nhất hiện nay là kết hợp máy đo độ ẩm với bộ cảm biến ẩm
Để đảm bảo độ ẩm được cân bằng sẽ ở một mức an toàn cho việc sơn sàn, bộ cảm biến độ ẩm sẽ được khoan vào và được đặt ở mức 40% chiều sâu của sàn. Độ sâu này đã được chứng minh là có tỷ lệ phần trăm ẩm cân bằng tương đối một khi thi công sơn sàn bê tông.
 
May do do am be tong cung cấp thông tin định tính mà dựa vào đó người thi công có thể tiến hành đo định lượng độ ẩm bên trong bê tông. Dựa trên kết quả tổng hợp chúng ta có thể xác định được độ ẩm của bê tông không chỉ ở bề mặt bên ngoài mà còn sâu bên trong. Từ đó đưa ra quyệt định là có thể thi công hay chưa.
 
 

Thông tin khác
Bạn Nên Sở Hữu Máy Cắt Sắt Với 9 Lí Do Sau Đây?
Bạn Nên Sở Hữu Máy Cắt Sắt Với 9 Lí Do Sau Đây?
16/05/2022

1. Tích hợp tính năng, công nghệ vượt trội 2. Chi phí đầu tư thấp 3. Tiết kiệm điện năng, cắt giảm nhân công 4. Rút ngắn thời gian làm việc 5. Tiết kiệm điện năng lên đến 40% 6. Thiết kế nhỏ gọn, hiện đại, linh hoạt 7. An toàn khi sử dụng 8. Đa dạng kiểu dáng đáp ứng mọi nhu cầu 9. Hoạt động bền bỉ, mạnh mẽ

Xem tiếp

Top 5 Máy Phun Sơn Tường Chất Lượng Giá Dưới 11 Triệu
Top 5 Máy Phun Sơn Tường Chất Lượng Giá Dưới 11 Triệu
16/05/2022

Máy phun sơn tường Yamafuji GTB-495 với giá tham khảo: 10.800.000, phù hợp với những công trình xây dựng vừa và nhỏ. Máy có thiết kế kiểu dáng, màu sắc  tương tự như, GTB-495, điểm khác biệt là dòng máy có chức năng phun sơn đa dạng hơn so với GTB 390 (phun sơn nước, sơn dầu, sơn epoxy lỏng.)

Xem tiếp

"5 Không" Nhất Định Phải Nhớ Khi Sử Dụng Máy Phun Sơn
16/05/2022

Nếu bạn là người thường xuyên sử dụng máy phun sơn, hãy đọc ngay bài viết "5 Không" Nhất Định Phải Nhớ Khi Sử Dụng Máy Phun Sơn dưới đây. Bài viết sẽ giúp bạn tránh các sai lầm không đáng có và kéo dài tuổi thọ cho máy phun sơn.

Xem tiếp

6 Sự Thật Về Máy Phun Sơn Yamafuji - Có Thể Bạn Vẫn Chưa Biết
6 Sự Thật Về Máy Phun Sơn Yamafuji - Có Thể Bạn Vẫn Chưa Biết
14/05/2022

Những sự thật về máy phun sơn Yamafuji 1. Được sản xuất bởi thương hiệu Nhật Bản 2. Sản xuất đa dạng loại máy phun sơn 3. Có giấy chứng nhận CO 4. Vượt trội về chất lượng 5. Khả năng phun sơn mạnh mẽ 6. Đa chức năng trong một máy

Xem tiếp

Tăng Gấp 3 Hiệu Quả Với Máy Đo Độ Ph Mà Bạn Chưa Biết
Tăng Gấp 3 Hiệu Quả Với Máy Đo Độ Ph Mà Bạn Chưa Biết
14/05/2022

Đặc biệt tại Việt Nam, ngành nông nghiệp vẫn đang là ngành trọng điểm hiện nay để có thể đạt hiệu quả kinh tế cao thì việc sử dụng dòng máy đo độ pH là không thể thiếu. Tại sao lại vậy? Vậy thì hãy cùng tìm hiểu qua bài viết “Gấp 3 Hiệu Quả Với Máy Đo Độ Ph Mà Bạn Chưa Biết” để hiểu rõ hơn nhé!

Xem tiếp

3 Mấu Chốt Để Sở Hữu Máy Cắt Sắt Thực Sự Chất Lượng
3 Mấu Chốt Để Sở Hữu Máy Cắt Sắt Thực Sự Chất Lượng
13/05/2022

Vậy làm thế nào để có thể sở hữu được một chiếc máy cắt sắt chất lượng thực sự? Cùng tìm hiểu câu trả lời ngay tại bài viết này nhé!

Xem tiếp

Địa chỉ mua hàng Hỗ trợ Chat với chúng tôi qua Zalo