FREE SHIPPING ON ALL ORDERS
UNTILL 28 AUGUST
Hướng dẫn bảo dưỡng máy hút bụi cho người mới bắt đầu
Ngày đăng: 2019-02-26 11:25:03

Máy hút bụi công nghiệp là thiết bị vệ sinh phổ biến hiện nay được các cơ sở dịch vụ vệ sinh, doanh nghiệp hay nhà máy tin dùng. Với tần suất sử dụng thường xuyên nên việc bảo dưỡng, vệ sinh máy hút bụi cực kỳ quan trọng, là thao tác cần thiết để giúp máy hoạt động tốt, tăng thời gian sử dụng thiết bị.

Các bước máy vệ sinh hút bụi cơ bản

Trước khi thực hiện bảo dưỡng bảo trì bạn hãy tham khảo kĩ hướng dẫn sử dụng, tài liệu đi kèm máy để hiểu được cấu tạo cũng như cách vận hành máy theo đúng quy định của nhà sản xuất. Quy trình bảo dưỡng máy thực hiện qua các khâu sau đây:

- Kiểm tra các bộ phận cần thiết của máy:
+ Bộ lọc hay túi lọc bụi: Hiện nay nhiều máy hút bụi công nghiệp sử dụng bộ lọc Hepa hay các bộ lọc tiêu chuẩn khác. Bạn cũng nên kiểm tra bộ lọc, túi lọc của máy để kiểm tra xem có lượng bụi hay không, còn mới hay phải cần thay túi mới để giặt sạch hay thay mới.
+ Túi bụi, thùng chứa bụi là nơi chứa nhiều bụi, do đó chúng phải cần vệ sinh thường xuyên, thay thế định kỳ để giúp duy trình hiệu quả hoạt động của máy. Nếu bạn kiểm tra tui thường xuyên sẽ có thể phát hiện được túi có bị thủng hay mủn hay không để thay mới.

>> Tham khảo: Chỉ từ 2 triệu đồng, bạn có ngay 4 máy hút bụi công nghiệp tốt nhất

Các bước máy vệ sinh hút bụi cơ bản

- Làm sạch đường dẫn khí, cuộn brush:
+ Bàn chải hay còn gọi là thanh beater, để làm sạch bộ phận này cần loại bỏ vật bị giắt, cuốn quanh thanh beater. Có thể sử dụng kéo, ngón tay để làm sạch bàn chải, nhất là khu vực gần vòng bi, khu vực xung quanh bàn chải.

- Kiểm tra dây điện: Đây là bộ phận dễ bị hỏng nhất của máy. Dây có thể bị đứt ngầm, bị xoắn khiến máy hoạt động không được ổn định do nguồn cấp điện bị ảnh hưởng. Ngoài ra, trong quá trình sử dụng nên hạn chế tần suất số lần rút cắm phích vì nếu rút phích cắm quá nhiều lần có thể làm lỏng ổ cắm, ảnh hưởng đến dây. Sau khi sử dụng cũng nên vệ sinh dây máy.

- Tra dầu mỡ động cơ, cánh quạt bên trong: Thao tác này bắt buộc phải tháo máy, do đó bạn có thể liên hệ các dịch vụ bảo dưỡng chuyên nghiệp để thực hiện. Chi phí bảo dưỡng cũng rất phù hợp.

Một số lưu ý khi sử dụng, vệ sinh, bảo dưỡng máy

- Khi sử dụng tránh để bàn chải của máy hút bụi công nghiệp khô ướt lăn qua dây điện.
- Không nên hút các loại vật dụng như đồng xu, rác lớn, mảnh vỡ thủy tinh…
- Không nên chạy máy đến hết gần cuối sợi dây để rút ổ cắm nếu máy đang hoạt động. Thao tác này của bạn có thể gây ra hồ quang điện làm hỏng giắc cắm, ảnh hưởng đến chất lượng dây.
- Với loại máy có chức năng hút bụi khô, bụi nước thì nên làm sạch thùng chứa bụi và sử dụng đúng với chức năng của máy.
- Tắt ngay máy khi phát hiện có vấn đề hay xuất hiện âm thanh lạ, có tiếng ồn khác thường. Kiểm tra máy và loại bỏ mọi vật cản trong máy.
- Luôn tắt máy và ngắt điện hoàn toàn trước khi bảo dưỡng, vệ sinh máy để đảm bảo mức độ an toàn cho người dùng.
- Tránh vệ sinh máy ngay sau khi sử dụng xong.

Một số lưu ý khi sử dụng, vệ sinh, bảo dưỡng máy

Máy hút bụi công nghiệp được sử dụng thường xuyên nên việc bảo dưỡng máy sẽ giúp duy trì khả năng vận hành, chất lượng máy và hiệu suất sử dụng máy được bảo toàn theo thời gian sử dụng. Mong rằng những thông tin trên sẽ có ích cho bạn tham khảo. Mọi vấn đến liên quan đến thiết bị vệ sinh công nghiệp cần được giải đáp, vui lòng gọi theo hotline (028) 3510 6176 - 0902.787.139 - 0932.196.898, Hải Minh luôn sẵn sàng hỗ trợ.

>> Có thể bạn quan tâm: Giá máy cắt plasma tốt nhất

-Liên-

Thông tin khác

 • Top 3 Máy Đếm Tiền Dự Báo Sẽ Tạo Cơn Sốt Năm 2019
 • Cách sử dụng thang nghiêng an toàn
 • Xem Máy Cắt Plasma “Gọt” Thép Cực Dễ Với Tốc Độ 30.000 Fps
 • Cách Lựa Chọn Máy Cắt Sắt Chính Hãng, Chất Lượng Cao
 • Cảnh báo khi mua thang nhôm dỏm!!
 • Hướng dẫn cài đặt máy quét mã vạch
 • Lựa Chọn Máy Cắt Sắt Chất Lượng Như Thế Nào?
 • Giá bán máy hàn hồ quang ở đâu tốt nhất trên thị trường ?
 • Máy Đếm Tiền Là Gì? Có Thể Bạn Chưa Biết Về Máy Đếm Tiền
 • Nên Sở Hữu Máy Cắt Plasma Của Hãng Nào Là Tốt Nhất
 • Máy Cắt Plasma Cầm Tay Có Tính Năng Và Ưu Nhược Điểm Gì?
 • Mẹo Phòng Khi Sử Dụng Máy Cắt Sắt Tránh Xảy Ra Tai Nạn
 • Máy Cắt Sắt Bàn Bị Lỗi Và Cách Khắc Phục?
 • Máy bẻ đai có thực sự tốt?
 • Máy photocopy Canon nào giá rẻ?
Gọi mua hàng