Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Sử Dụng Máy Hàn Miệng Túi Liên Tục


Máy hàn miệng túi liên tục có chức năng đóng gói miệng bao, để sản phẩm bên trong được bảo quản tốt nhất. Nếu bạn đang có dự định mua hoặc đã mua nhưng chưa biết vận hành thiết bị này như nào, vậy hãy đọc ngay bài viết này của Siêu thị Hải Minh nhé!

1. Hướng dẫn sử dụng máy hàn miệng túi liên tục

Về cách sử dụng thiết bị hàn túi liên tục không quá khó, bạn chỉ cần thực hiện một vài thao tác. Để bạn dễ dàng sử dụng máy, chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết từng loại của máy hàn miệng túi liên tục, bạn tham khảo dưới đây

1.1. Hướng dẫn sử dụng máy hàn miệng túi có in date

 • Bước 1: Cắm dây nguồn, sau đó bật công tắc để mở máy, khi thấy máy đang chạy đồng nghĩa với việc thiết bị đang hoạt động.
 • Bước 2: Tiến hành bật quạt tản nhiệt, sau đó bật công tắc nhiệt và tùy chỉnh nhiệt cho phù hợp với độ dày của túi.
 • Bước 3: Bật công tắc in date, sau đó điều chỉnh nhiệt khi in, tiếp đến vặn núm căn chỉnh vị trí in date (Áp dụng với in bằng mực, nếu máy chỉ có chức năng in date bằng nhiệt, chỉ cần lắp ký tự và đợi máy nóng đủ nhiệt rồi đóng gói mà không cần phải thực hiện bước 3).
 • Bước 4: Điều chỉnh tốc độ băng chuyền cho phù hợp, lưu ý không nên để tốc độ quá nhanh túi sẽ không kịp đóng gói, dẫn đến việc bị hở.
 • Bước 5: Sau khi nhiệt đã nóng đủ, bạn tiến hành cho miệng túi vào vị trí ép. Trong trường hợp bạn đang sử dụng, thiết bị gặp sự cố hoặc muốn dừng luôn hãy nhấn vào nút tắt khẩn cấp (nếu có)

1.2. Hướng dẫn máy hàn miệng túi miệng túi không có chức năng in date

 • Bước 1: Kết nối nguồn điện cho máy, sau đó bật công tắc để máy hoạt động
 • Bước 2: Bật quạt tản nhiệt, điều chỉnh tốc độ băng chuyền
 • Bước 3: Đợi nhiệt đủ, tiến hành cho túi vào đóng gói.

1.3. Hướng dẫn sử dụng máy có chức năng thổi khí

 • Bước 1 + bước 2 + bước 3: Tương tự như 1.1.
 • Bước 4:  Kết nối với nguồn khí, sau đó điều chỉnh lưu lượng khí cho phù hợp, bằng cách kiểm thử lực khí thổi ra.
 • Bước 5: Tiến hành đặt máy vào vị trí thổi, cầm tay giữ để khi đưa qua vị trí ép, khi đó bạn sẽ được những túi có độ phồng đẹp đường hàn chắc chắn. 

1.4. Hướng dẫn sử dụng thiết bị hàn miệng túi dạng đứng


Đối với những máy dạng đứng, việc đầu tiên khi mua về bạn cần phải chân cho máy, nếu mua ở những địa chỉ có dịch vụ tốt, kỹ thuật sẽ giao và lắp đặt cho bạn, nếu không có bạn sẽ phải tự lắp. Khi đã lắp đặt chân xong bạn sẽ thực hiện tương tự các bước như ở 1.1 hoặc nếu không có chức năng in date thực hiện như 1.2, có thổi khí thì như 1.3.

Ngoài ra bạn có thể điều chỉnh chiều cao của băng chuyền cho phù hợp với loại túi cần đóng gói. Một số dòng máy chân cao chuyên dùng đói túi gạo 5-20kg như Yamafuji FRL-150 có tích hợp bánh xe và cái xoay để nâng hạ, còn những dòng máy thông thường bạn cần xay vặn núm ở hai bên để căn chỉnh chiều cao.

Nhận xét: Nhìn chung các sử dụng của các loại thiết bị hàn túi liên tục là tương tự nhau, tùy vào chức năng thêm của máy mà bạn điều chỉnh.

2. Một số lưu ý trong quá trình sử dụng máy hàn miệng túi

Để sử dụng thiết bị hiệu quả bạn cần phải biết đến những lưu ý sau:

- Đặt máy hàn miệng túi ở vị trí khô thoáng: Nên tránh những chỗ có độ ẩm cao, dễ bắn nước, lâu dần sẽ khiến cho thiết bị nhanh bị gỉ sét, hơn nữa gây nguy hiểm cho người sử dụng.

- Điều chỉnh nhiệt độ hàn túi cho phù hợp: Nếu bạn cài đặt nhiệt độ quá cao, túi sau khi đã được đóng gói sẽ bị cháy, co rúm thậm chí đứt luôn ở chỗ đường hàn còn trường hợp nhiệt để quá thấp so với độ dày của túi sẽ không làm cho miệng túi được đóng kín và bị bung. Để biết chính xác chất liệu túi của mình cài đặt nhiệt nào cho phù hợp, bạn hãy cài đặt nhiệt và thử vài lần, thấy nhiệt độ nào túi đóng gói chắc kín, không xảy ra hiện tượng nêu trên, thì những lần sau bạn áp dụng nhiệt độ đó..

 
Một số lưu ý trong quá trình sử dụng máy hàn miệng túi

- Chờ nhiệt lên đủ mới tiến hành đóng gói: Có thể do lần đầu sử dụng bạn chưa biết, máy chỉ đóng gói miệng túi kín và chắc khi nhiệt đã lên đủ như bạn cài đặt. Ví dụ bạn cài đặt nhiệt độ là 120 độ C, phải đợi cho máy lên đúng 120 độ C mới tiến hành đóng gói. Để nhận biết máy đã đủ nhiệt, bạn chỉ cần quan sát vào bảng đồng hồ nhiệt trên máy. Nếu là bảng đồng hồ cơ, đủ nhiệt máy báo đỏ, còn đồng hồ điện tử, sẽ hiện ra số.

- Không sử dụng những máy hàn miệng túi nằm ngang để đóng gói những túi chứa thực phẩm có nước: Vì như vậy sẽ khiến nước tràn vào bên trong bộ phận ép của máy khiến cho máy dễ bị cháy chập, ăn mòn và nhanh chóng. Đối với những thực phẩm như vậy bạn nên sử dụng thiết bị hàn túi dạng đứng

- Đưa miệng túi thật thẳng vào vị trí hàn: Như vậy túi sau khi đã được đóng gói sẽ có đường hàn thẳng mà không bị lệch.

Qua bài viết “Hướng Dẫn Sử Dụng Máy Hàn Miệng Túi Liên Tục” có phải bạn thấy việc vận hành máy không hề khó nhỉ. Bạn hãy đọc thật kỹ phần lưu ý để sử dụng máy cho hiệu quả và an toàn nhé!
Thông tin khác
Cách chọn mua máy tời điện chất lượng
Cách chọn mua máy tời điện chất lượng
02/12/2023

Bài viết “chọn mua máy tời điện” sẽ giúp bạn có những bí kíp lựa chọn thiết bị đúng chuẩn theo yêu cầu

Xem tiếp

Máy Tời Điện Tổng Hợp Từ A Đến Z
Máy Tời Điện Tổng Hợp Từ A Đến Z
06/12/2023

Bài viết tổng hợp cô đọng những kiến thức quan trọng về dòng máy tời điện mà bạn cần phải biết trước khi tiến hành sở hữu và sử dụng chúng

Xem tiếp

Yếu tố nào ảnh hưởng đến năng suất của máy ép cám viên?
Yếu tố nào ảnh hưởng đến năng suất của máy ép cám viên?
05/12/2023

Hoạt động chăn nuôi đã và đang trở thành một ngành nghề mang lại nguồn lợi lớn cho bà con hiện nay. Một trong số những thiết bị có khả năng hỗ trợ cũng như giảm thiểu chi phí trong chăn nuôi chính là máy ép cám viên.

Xem tiếp

Phân loại độ mặn và cách đo độ mặn đúng cách
Phân loại độ mặn và cách đo độ mặn đúng cách
29/11/2023

Độ mặn là một yếu tố quan trọng trong nhiều hoạt động chăn nuôi trồng trọt hiện nay. Nếu nồng độ muối trong nước quá cao hoặc thấp thì sẽ gây hại cho môi trường phát triển của các loài sinh vật. 

Xem tiếp

Đừng mua máy phát điện công nghiệp nếu bạn chưa biết 3 điều này!
Đừng mua máy phát điện công nghiệp nếu bạn chưa biết 3 điều này!
21/11/2023

Nguồn điện đóng vai trò quan trọng trong hoạt động kinh doanh, sản xuất của các xưởng, doanh nghiệp. Tuy nhiên quá trình vận hành không thể tránh khỏi các trục trặc sự cố về điện lưới. Để công việc không bị đình trệ và không chịu các tổn thất nặng nề, việc trang bị một chiếc máy phát để dự phòng là điều cần thiết. Dưới đây là 3 lưu ý doanh nghiệp nào cũng phải nhớ khi đầu tư máy phát điện công nghiệp. 

Xem tiếp

Máy thái thịt do Siêu thị Hải Minh cung cấp có tốt như lời đồn?
Máy thái thịt do Siêu thị Hải Minh cung cấp có tốt như lời đồn?
18/11/2023

Để kiểm chứng máy thái thịt do Siêu thị Hải Minh cung cấp như lời đồn thì bạn hãy đọc ngay bài viết dưới đây nhé!

Xem tiếp

Địa chỉ mua hàngHỗ trợChat với chúng tôi qua Zalo