Hướng dẫn chọn mua máy làm mát không khí

Máy làm mát không khí là một lựa chọn với chi phí thấp hơn so với máy lạnh. Nó khá lý tưởng cho những vùng khí hậu khô nóng. Máy làm mát không khí cần rất nhiều nước để hoạt động, do đó bạn có thể gặp khó khăn trong mùa khô hạn nếu nguồn nước tiêu dùng quá ít.
 
máy làm mát không khí

Đầu tiên cần biết được máy làm mát không khí là gì?

Máy làm mát không khí chỉ đơn giản là thiết bị chứa nước trong mát, không khí được lưu thông bằng cách bơm nước mát vào các miếng đệm của máy. Điều này làm giảm hơi nóng và không khí mát được lưu thông trong phòng

Các loại máy làm mát không khí

Máy làm mát không khí bay hơi trực tiếp, gián tiếp và cả 2

Máy làm mát không khí bay hơi trực tiếp là phổ biến nhất, được sử dụng để giảm nhiệt độ của không khí bằng cách sử dụng nhiệt ẩn của sự bay hơi, biến đổi nước thành hơi.

Máy làm mát bay hơi gián tiếp sử dụng một số hình thức trao đổi nhiệt. Độ ẩm làm mát không khí không tiếp xúc trực tiếp với môi trường bên ngoài.

Hai giai đoạn làm mát

Trong giai đoạn đầu tiên không khí được làm mát bằng trao đổi nhiệt. Làm mát lại không khí trong giai đoạn thứ 2 thông qua miếng đệm thấm nước. Không khí lạnh đi qua giai đoạn thứ 2 sẽ bớt ẩm hơn.

Sự khác nhau giữa máy làm mát không gian rộng nơi khô nóng và máy làm mát trong phòng.

Không gian rộng đòi hỏi nhiều năng lượng hơn, nhiều không gian và nhiều nước hơn. Trong một căn phòng nhỏ hơn và môi trường ít nóng hơn, chỉ cần một máy làm mát cỡ vừa và nhỏ là đủ.
máy làm mát
 
Chọn kích cỡ máy làm mát
Máy làm mát không khí được đánh giá bởi sự lưu thông không khí hoặc khối không khí mát thổi vào phòng mỗi phút. Bạn có thể sử dụng công thức đơn giản sau đây để tính kích thước thích hợp của máy làm mát ko khí mà bạn cần.
(diện tích phòng x chiều cao)/2 =luồng không khí cần/đơn vị thể thích
Ví dụ: một phòng diện tích 45 m2 với trần nhà cao khoảng 2.5m ta được (45 x2.5)/2 = 56.25 . Do đó, bạn cần 56.25 m3/phút

Tốc độ thay đổi của gió
Tốc độ thay đổi của gió làm mát thường kiểm soát tốc độ của cánh quạt. Máy làm mát hiện nay có nhiều lựa chọn tốc độ được điều khiển thông qua bảng điều chỉnh hoặc điều khiển từ xa

Để hiểu rõ hơn và biết được máy làm mát nào phù hợp với nhu cầu của bạn hãy liên hệ với chúng tôi. Siêu thị hải Minh sẽ hỗ trợ quý khách hàng tận tình và cung cấp sản phẩm chính hãng giá tốt nhất.
Thông tin khác
Đa Số Người Dùng Không Biết Điều Này Khi Sử Dụng Máy Phun Sơn Cầm Tay
Đa Số Người Dùng Không Biết Điều Này Khi Sử Dụng Máy Phun Sơn Cầm Tay
25/05/2022

Máy phun sơn là thiết bị quan trọng và không thể thiếu trong các công trình xây dựng hiện nay. Sử dụng máy phun sơn cho chất lượng công trình đạt mức cao nhất, chuẩn nhất, tiết kiệm thời gian, chi phí và lượng sơn tối đa.

Xem tiếp

5 Sai Lầm Khi Sử Dụng Khiến Máy Đo Ph Đưa Ra Kết Quả Không Chính Xác
5 Sai Lầm Khi Sử Dụng Khiến Máy Đo Ph Đưa Ra Kết Quả Không Chính Xác
24/05/2022

Khi bạn đã hiệu chuẩn, mà máy đo pH vẫn đưa ra kết quả sai số lớn đồng nghĩa với việc bước hiệu chuẩn của bạn đã sai. B

Xem tiếp

Bạn Nên Sử Dụng Máy Phun Sơn Tường Ngay Bây Giờ, Vì Lý Do Này
Bạn Nên Sử Dụng Máy Phun Sơn Tường Ngay Bây Giờ, Vì Lý Do Này
23/05/2022

Sử dụng máy phun sơn khi phun các góc tường sẽ dễ dàng hơn rất nhiều so với lăn. Súng phun sơn nhỏ gọn cùng với tia phun tỏa rộng, nên việc sơn các góc, hoặc các vị trí phức tạp, gồ ghề sẽ dễ dàng hơn

Xem tiếp

4 Bước Chọn Mua máy Thái Thịt
4 Bước Chọn Mua máy Thái Thịt "Chuẩn Không Cần Chỉnh"
23/05/2022

Đọc ngay nếu bạn đang có ý định mua máy thái thịt. 4 Bước Chọn Máy Thái Thịt “Chuẩn Không Cần Chỉnh” sẽ giúp bạn vừa sở hữu chiếc máy thái thịt ưng ý vừa tiết kiệm chi phí nhất!

Xem tiếp

Lưu ý quan trọng trước và sau khi sử dụng máy xay giò chả
Lưu ý quan trọng trước và sau khi sử dụng máy xay giò chả
20/05/2022

Lưu ý cần biết trước và sau khi sử dụng máy xay giò chả, bạn đã nắm chưa? cùng sieuthihaiminh.vn tìm hiểu Nhanh qua thông tin chia sẻ dưới đây nhé.

Xem tiếp

[Mách Bạn] 6 bước để vận hành máy cưa xương đúng cách
[Mách Bạn] 6 bước để vận hành máy cưa xương đúng cách
20/05/2022

vận hành máy cưa xương đúng cách như thế nào? cùng xem ngay 6 bước đơn giản dưới đây để mang lại hiệu quả cao cho công việc cưa chặt cắt xương của bạn nhé

Xem tiếp

Địa chỉ mua hàng Hỗ trợ Chat với chúng tôi qua Zalo