Hướng dẫn sử dụng máy xạc cỏ đa năng HC50

Máy xạc cỏ đa năng HC 50 hiện đang được nhiều bà con nông dân sử dụng bởi những tính năng hữu ích và cách sử dụng đơn giản, tiện lợi.

Máy xạc cỏ đa năng cầm tay HC 50 với công dụng chính là xới, làm sạch cỏ nhanh chóng, hiệu quả. Ta còn có thể sử dụng loại máy này để xới đất trồng trọt, tạo lớp mùn hữu cơ cho cây trồng bằng cách băm nhỏ cỏ và lá cây trên mặt đất. Máy xạc cỏ đa năng HC 50 giúp tiết kiệm thời gian làm sạch cỏ cho vườn tược của bạn, giúp cây trồng có đủ dinh dưỡng để phát triển tươi tốt, cho năng suất thu hoạch cao. Đây là dòng máy khá hiện đại được ứng dụng trong nông nghiệp. Tuy nhiên, cách sử dụng nó cũng không quá khó khăn, dễ dàng để bà con nông dân nắm bắt và điều khiển được máy.
 
máy xạc cỏ đa năng cầm tay hc50
 

Hướng dẫn sử dụng máy xạc cỏ đa năng cầm tay HC50 đơn giản

Để điều khiển, vận hành được máy xạc cỏ đa năng HC 50, bạn thực hiện lần lượt theo các bước sau đây:
-    Trước khi khởi động, bạn phải kiểm tra nhiên liệu có sẵn, chắc chắn rằng nhiên liệu đã được trộn theo đúng tỷ lệ quy định cho hoạt động bình thường của máy.
-    Tiếp theo, bạn tiến hành việc bơm xăng bằng bình xăng con. Sử dụng ngón tay trỏ nhấn vào bình bơm rồi lại thả ra. Thực hiện liên tục như thế cho đến khi thấy xăng chảy về ống hồi của bình xăng con thì dừng lại. Lưu ý, tốc độ nhấn thả của tay bạn phải chậm rãi, vừa phải để xăng được bơm đều, tránh hiện tượng tắt ống, tràn xăng.
-    Sau khi bơm xăng xong, bạn gạt cần gió của máy xạc cỏ đa năng HC 50 về vị trí OFF và đưa cần ga lên đến vị trí 1/3 cần.
-    Tiếp đến, để khởi động máy, bạn dùng tay giật nhẹ bộ khởi động từ 2 đến 3 lần, lần cuối cùng giật mạnh để máy bắt đầu hoạt động.
-    Máy đã nổ sau khi khởi động xong, bạn gạt cần gió trở về lại vị trí ON và máy bắt đầu làm việc. Đặc biệt, nếu bạn thấy động cơ của máy chỉ xoay vài vòng sau đó bị tắt, hãy điều chỉnh cần gió mở một nửa, sau đó giật mạnh để máy được khởi động lại lần nữa.
 
bộ đầu xạc cỏ
 

Những điều cần lưu ý khi sử dụng máy xạc cỏ đa năng HC50 cho công việc đạt hiệu quả

-       Điểm đầu tiên bạn cần lưu ý khi dùng máy xạc cỏ đa năng HC 50 để dọn cỏ, đó là nhiên liệu phải được nạp đầy và pha đúng tỷ lệ để máy hoạt động cho hiệu quả cao nhất. Ngoài ra, bạn nên sử dụng loại nhiên liệu có chất lượng để tránh hiện tượng tắc ống cung cấp xăng, ảnh hưởng đến năng suất làm việc của máy.
-       Bạn nên lưu ý việc bảo quản máy sau khi sử dụng như sau: khi máy ngưng hoạt động, bạn nên rút hết xăng ra để tránh tình trạng xăng bị rò rỉ, gặp lửa gây cháy, nổ rất nguy hiểm; kiểm tra kỹ lưỡng lại trạng thái của đầu bò, các ốc vít, bôi mỡ cho trục quay, để đảm bảo máy hoạt động an toàn trong lần sử dụng sau.
-       Bạn nên mặc đầy đủ đồ bảo hộ lao động khi sử dụng máy xạc cỏ đa năng HC 50 để đảm bảo an toàn, tránh va chạm, xây xước trong quá trình làm việc. Điều khiển máy bằng hai tay chắc chắn để tránh trường hợp máy bị mất phương hướng, gây nguy hiểm cho người khác. Bạn nên kiểm tra và điều chỉnh độ dài của dây đeo vai, đeo tay cho phù hợp, thuận lợi với các thao tác khi làm việc.
-       Đảm bảo nơi cắt, dọn cỏ là đất bằng phẳng để bảo quản tốt cho lưỡi cắt của máy xạc cỏ
-       Cho máy nghỉ ngơi giữa các lần thay xăng khoảng từ 5-10 phút. Với cơ chế tự động làm mát, máy xạc cỏ đa năng sẽ không bị nóng quá mức, dẫn đến hư hỏng. Bạn nên thường xuyên thay nhớt để máy hoạt động được trơn tru, nhanh chóng, bền bỉ.

Hãy trang bị cho mình những kiến thức hữu dụng này ngay từ hôm nay để sử dụng máy xạc cỏ đa năng HC 50 đạt hiệu quả công việc cao nhất.
 
 
Thông tin khác
Đọc Ngay 4 Thói Quen Tai Hại Khiến Máy Thái Thịt Nhanh Hỏng
Đọc Ngay 4 Thói Quen Tai Hại Khiến Máy Thái Thịt Nhanh Hỏng
28/05/2022

Máy thái thịt bền hay không một phần là do người sử dụng. Đọc Ngay 4 Thói Quen Tai Hại Khiến Máy Thái Thịt Nhanh Hỏng! Bạn có đang phạm phải thói quen tai hại nào không? Đọc ngay để tránh!

Xem tiếp

Đa Số Người Dùng Không Biết Điều Này Khi Sử Dụng Máy Phun Sơn Cầm Tay
Đa Số Người Dùng Không Biết Điều Này Khi Sử Dụng Máy Phun Sơn Cầm Tay
25/05/2022

Máy phun sơn là thiết bị quan trọng và không thể thiếu trong các công trình xây dựng hiện nay. Sử dụng máy phun sơn cho chất lượng công trình đạt mức cao nhất, chuẩn nhất, tiết kiệm thời gian, chi phí và lượng sơn tối đa.

Xem tiếp

5 Sai Lầm Khi Sử Dụng Khiến Máy Đo Ph Đưa Ra Kết Quả Không Chính Xác
5 Sai Lầm Khi Sử Dụng Khiến Máy Đo Ph Đưa Ra Kết Quả Không Chính Xác
24/05/2022

Khi bạn đã hiệu chuẩn, mà máy đo pH vẫn đưa ra kết quả sai số lớn đồng nghĩa với việc bước hiệu chuẩn của bạn đã sai. B

Xem tiếp

Bạn Nên Sử Dụng Máy Phun Sơn Tường Ngay Bây Giờ, Vì Lý Do Này
Bạn Nên Sử Dụng Máy Phun Sơn Tường Ngay Bây Giờ, Vì Lý Do Này
23/05/2022

Sử dụng máy phun sơn khi phun các góc tường sẽ dễ dàng hơn rất nhiều so với lăn. Súng phun sơn nhỏ gọn cùng với tia phun tỏa rộng, nên việc sơn các góc, hoặc các vị trí phức tạp, gồ ghề sẽ dễ dàng hơn

Xem tiếp

4 Bước Chọn Mua máy Thái Thịt
4 Bước Chọn Mua máy Thái Thịt "Chuẩn Không Cần Chỉnh"
23/05/2022

Đọc ngay nếu bạn đang có ý định mua máy thái thịt. 4 Bước Chọn Máy Thái Thịt “Chuẩn Không Cần Chỉnh” sẽ giúp bạn vừa sở hữu chiếc máy thái thịt ưng ý vừa tiết kiệm chi phí nhất!

Xem tiếp

Địa chỉ mua hàng Hỗ trợ Chat với chúng tôi qua Zalo