Làm sao để máy làm mát hoạt động hiệu quả hơn ?

 
Các nước có khí hậu nhiệt đới nói chung và ở Việt Nam nói riêng, thì việc làm sao để đối phó với cái nóng mùa hè là câu hỏi đau đầu cho nhiều người tiêu dùng. Mùa hè là thời điểm nóng nhất trong năm và ở Việt Nam thì điều đó không là ngoại lệ, đặc biệt ở các khu vực chịu  ảnh hưởng mạnh từ các đợt nóng nhiều như miền Trung. Tuy nhiên ở miền Nam và miền Bắc cũng thường chịu ảnh hưởng của cái nóng ấy, điều này gây nhiều khó khăn và sự khó chịu cho nhiều người. Nhiệt độ có thể lên đến 36 độ, ví dụ như ở TPHCM. Vì thế máy làm mát trở thành lựa chọn hàng đầu của người dân trong việc đối phó với cái nóng. Vì máy làm mát đáp ứng đầy đủ các nhu cầu của phần lớn người tiêu dùng về độ tiện nghi, giá cả phải chăng. Và tuy nhiên, việc gia tăng nhiệt độ theo từng năm cũng đồng nghĩa với việc chúng ta phải biết cách sử dụng máy làm mát hiệu quả hơn để đảm bảo hoạt động thường ngày của chúng ta không bị gián đoạn.
 
CÁC CÁCH CẢI THIỆN ĐỘ HIỆU QUẢ CỦA MÁY LÀM MÁT
 
Trong quá trình sử dụng, việc cung cấp đầy đủ lượng gió cần thiết cho máy hoạt động là điều vô cùng quan trọng, đây được xem như một trong những cách hiệu quả nhất. Quan niệm sai lầm cho rằng máy làm mát cũng giống như máy lạnh, chúng sẽ hoạt động tốt hơn nếu được đặt trong phòng kín, điều này không đúng, cách làm việc của máy làm mát và máy lạnh không giống nhau. Nguyên tắc hoạt động của máy làm mát thông qua sự bốc hơi nước, khí sẽ được thổi qua miếng đệm mát ngâm dưới nước, vì vậy việc cung cấp luồng khí trơn tru thật sự cần thiết cho hiệu quả làm việc của máy.
 
Đặt máy làm mát gần cửa số

Bạn nên đặt máy làm mát ở trước cửa sổ nhà bạn để đảm bảo cho việc cung cấp đủ lượng không khí cho máy làm việc tốt hơn, khí qua máy sẽ nóng hơn, sự bốc hơi xảy ra nhanh hơn và không khí qua máy sẽ mát hơn thông qua các cánh quạt. Điều này thật sự quan trọng trong việc tạo ra sự thông gió trong căn phòng để đẩy độ ẩm ra ngoài. Bạn hãy thực hiện điều này bằng cách mở các cửa sổ trong gian phòng nhưng lưu ý hãy mở cẩn thận và đừng mở quá rộng tránh việc hơi nóng gia tăng trong phòng. 
 
Thêm đá cho máy làm mát

Ngoài ra, bạn có thể thêm đá vào bể làm mát như là một cách để mang lại luồng gió mát hơn. Thực tế ở một số máy làm mát có thiết kế khay băng chuyên dụng. Và việc đổ thêm đá vào máy giúp tấm đệm mát dẫn không khí đi qua sẽ mát hơn, nhưng điều này chỉ mang lại hiệu quả cao khi bạn ngồi gần với máy. Trong một thời gian dài, việc thêm đá sẽ không giúp cải thiện nhiệt độ, mà còn ngăn cản quá trình bốc hơi, giảm hiệu quả hoạt động của máy.
 
Hai cách tạo nên hiệu quả tốt hơn cho máy làm mát trong mùa hè này được nhiều người sử dụng vì độ an toàn và dễ thực hiện. Tuy nhiên việc hạn chế là cần thiết để đảm bảo chất lượng của máy. Hi vọng những cách nêu trên có thể giúp bạn phần nào trong việc cải thiện chất lượng làm mát của máy làm mát bạn đang dùng.

Tham khảo thêm: Máy làm mát không khí chính hãng
 
Thông tin khác
Đa Số Người Dùng Không Biết Điều Này Khi Sử Dụng Máy Phun Sơn Cầm Tay
Đa Số Người Dùng Không Biết Điều Này Khi Sử Dụng Máy Phun Sơn Cầm Tay
25/05/2022

Máy phun sơn là thiết bị quan trọng và không thể thiếu trong các công trình xây dựng hiện nay. Sử dụng máy phun sơn cho chất lượng công trình đạt mức cao nhất, chuẩn nhất, tiết kiệm thời gian, chi phí và lượng sơn tối đa.

Xem tiếp

5 Sai Lầm Khi Sử Dụng Khiến Máy Đo Ph Đưa Ra Kết Quả Không Chính Xác
5 Sai Lầm Khi Sử Dụng Khiến Máy Đo Ph Đưa Ra Kết Quả Không Chính Xác
24/05/2022

Khi bạn đã hiệu chuẩn, mà máy đo pH vẫn đưa ra kết quả sai số lớn đồng nghĩa với việc bước hiệu chuẩn của bạn đã sai. B

Xem tiếp

Bạn Nên Sử Dụng Máy Phun Sơn Tường Ngay Bây Giờ, Vì Lý Do Này
Bạn Nên Sử Dụng Máy Phun Sơn Tường Ngay Bây Giờ, Vì Lý Do Này
23/05/2022

Sử dụng máy phun sơn khi phun các góc tường sẽ dễ dàng hơn rất nhiều so với lăn. Súng phun sơn nhỏ gọn cùng với tia phun tỏa rộng, nên việc sơn các góc, hoặc các vị trí phức tạp, gồ ghề sẽ dễ dàng hơn

Xem tiếp

4 Bước Chọn Mua máy Thái Thịt
4 Bước Chọn Mua máy Thái Thịt "Chuẩn Không Cần Chỉnh"
23/05/2022

Đọc ngay nếu bạn đang có ý định mua máy thái thịt. 4 Bước Chọn Máy Thái Thịt “Chuẩn Không Cần Chỉnh” sẽ giúp bạn vừa sở hữu chiếc máy thái thịt ưng ý vừa tiết kiệm chi phí nhất!

Xem tiếp

Lưu ý quan trọng trước và sau khi sử dụng máy xay giò chả
Lưu ý quan trọng trước và sau khi sử dụng máy xay giò chả
20/05/2022

Lưu ý cần biết trước và sau khi sử dụng máy xay giò chả, bạn đã nắm chưa? cùng sieuthihaiminh.vn tìm hiểu Nhanh qua thông tin chia sẻ dưới đây nhé.

Xem tiếp

[Mách Bạn] 6 bước để vận hành máy cưa xương đúng cách
[Mách Bạn] 6 bước để vận hành máy cưa xương đúng cách
20/05/2022

vận hành máy cưa xương đúng cách như thế nào? cùng xem ngay 6 bước đơn giản dưới đây để mang lại hiệu quả cao cho công việc cưa chặt cắt xương của bạn nhé

Xem tiếp

Địa chỉ mua hàng Hỗ trợ Chat với chúng tôi qua Zalo