Lắp đặt máy [ỔN ÁP TỦ LẠNH] bạn cần biết điều gì?

Bạn thường thấy người ta nhắc đến ổn áp tủ lạnh để hạn chế tình trạng mất điện và có điện đột ngột làm giảm tuổi thọ vật dụng. Tuy nhiên, nếu muốn lắp đặt máy ổn định điện áp cho tủ lạnh nhà mình, bạn cần phải biết một số điều sau nhé!

Lắp đặt máy [ỔN ÁP TỦ LẠNH] bạn cần biết điều gì?

Thứ 1, Dựa vào độ ổn định của dòng điện mà sử dụng ổn áp cho tủ lạnh

Nếu bạn đang ở vùng nông thôn hay vùng sâu vùng xa, nguồn cấp điện lưới hạn chế, hay xảy ra tình trạng mất điện đột ngột. Vậy hãy tiến hành đặt mua máy ổn áp gia đình để sử dụng nhằm hạn chế thiệt hại cho thiết bị điện trong nhà.
Còn nếu bạn đang ở tại các thành phố lớn thì hầu như nguồn điện lưới khá ổn định, nên việc lắp thêm ổn định điện áp cho tủ lạnh đôi khi không cần thiết. Mặt khác, nếu lắp thiết bị này bạn sẽ phải gánh thêm số tiền điện vì nó sẽ ngốn khá nhiều năng lượng điện.

Ổn áp 3 pha phần bên trong

Như vây, trước khi mua máy ổn áp gia đình, bạn nên tìm hiểu kỹ mạng lưới điện nơi mình sinh sống. Nếu nguồn điện chập chờn, không ổn định, hay mất điện đột ngột thì bạn nên sử dụng bộ ổn áp tủ lạnh để tăng tuổi thọ cho tủ.
Nếu sử dụng ổn áp, bạn cần lựa chọn ổn áp phù hợp với tủ lạnh, tránh gây lãng phí. Theo các chuyên gia, khi điện áp nguồn điện chênh lệch quá 10% so với điện áp danh định của tủ, có thể dẫn đến hư hỏng, cháy động cơ vì không khởi động được hoặc vì quá tải. Do vậy, bạn nên chọn bộ điều chỉnh điện áp có công suất phải lớn hơn công suất tiêu thụ của tủ lạnh khỏang 1.5 lần. Chẳng hạn, nếu động cơ tủ là 120 W thì bạn có thể dùng ổn áp 220 W cho tủ lạnh.

Thứ 2, Dựa vào đời tủ lạnh mà bạn chọn lắp ổn áp

Đối với tủ lạnh đời cũ tầm 5 năm trở về trước thì bạn nên chọn mua ngay một chiếc ổn áp tủ lạnh về sử dụng. Bời vì tử lạnh thế hệ này chưa được lắp bộ mạch trễ nên khi sử dụng với ổn áp có mạch trễ, sẽ hạn chế được trường hợp gas chưa về hết, giúp tăng tuổi thọ cho tủ.
Đối với những sản phẩm tủ lạnh đời mới trong khoảng 5 năm trở lại đây, đều được trang bị bộ mạch trễ khi mất điện. Nhờ vậy, khi sự cố mất điện xảy ra, tủ lạnh sẽ ngừng từ 3 – 5 phút mới đóng điện trở lại, để đảm bảo khí gas quay trở về máy nén. Từ đó nó có thể tránh được trường hợp khí gas chưa về hết sẽ dễ gây kẹt máy nén và cháy động cơ.

Do đó, nếu gia đình bạn được trang bị những dòng tủ lạnh đời mới, có thể không cần lắp thêm thiết bị ổn áp, vừa tiết kiệm được chi phí không cần thiết.
Với những chia sẻ thực tế trên đây, chúng tôi hy vọng bạn đã nắm được những yêu cầu cơ bản để chọn cho mình dòng ổn áp tủ lạnh phù hợp và chất lượng.
Hiện nay, Siêu thị Hải Minh đang bán chạy nhất các loại ổn áp chính hãng của Lioa, Robot,... Bạn có thể tham khảo giá ổn áp tủ lạnh tại siêu thị Hải Minh nếu cầu nhé!

Thông tin khác
Đọc Ngay 4 Thói Quen Tai Hại Khiến Máy Thái Thịt Nhanh Hỏng
Đọc Ngay 4 Thói Quen Tai Hại Khiến Máy Thái Thịt Nhanh Hỏng
28/05/2022

Máy thái thịt bền hay không một phần là do người sử dụng. Đọc Ngay 4 Thói Quen Tai Hại Khiến Máy Thái Thịt Nhanh Hỏng! Bạn có đang phạm phải thói quen tai hại nào không? Đọc ngay để tránh!

Xem tiếp

Đa Số Người Dùng Không Biết Điều Này Khi Sử Dụng Máy Phun Sơn Cầm Tay
Đa Số Người Dùng Không Biết Điều Này Khi Sử Dụng Máy Phun Sơn Cầm Tay
25/05/2022

Máy phun sơn là thiết bị quan trọng và không thể thiếu trong các công trình xây dựng hiện nay. Sử dụng máy phun sơn cho chất lượng công trình đạt mức cao nhất, chuẩn nhất, tiết kiệm thời gian, chi phí và lượng sơn tối đa.

Xem tiếp

5 Sai Lầm Khi Sử Dụng Khiến Máy Đo Ph Đưa Ra Kết Quả Không Chính Xác
5 Sai Lầm Khi Sử Dụng Khiến Máy Đo Ph Đưa Ra Kết Quả Không Chính Xác
24/05/2022

Khi bạn đã hiệu chuẩn, mà máy đo pH vẫn đưa ra kết quả sai số lớn đồng nghĩa với việc bước hiệu chuẩn của bạn đã sai. B

Xem tiếp

Bạn Nên Sử Dụng Máy Phun Sơn Tường Ngay Bây Giờ, Vì Lý Do Này
Bạn Nên Sử Dụng Máy Phun Sơn Tường Ngay Bây Giờ, Vì Lý Do Này
23/05/2022

Sử dụng máy phun sơn khi phun các góc tường sẽ dễ dàng hơn rất nhiều so với lăn. Súng phun sơn nhỏ gọn cùng với tia phun tỏa rộng, nên việc sơn các góc, hoặc các vị trí phức tạp, gồ ghề sẽ dễ dàng hơn

Xem tiếp

4 Bước Chọn Mua máy Thái Thịt
4 Bước Chọn Mua máy Thái Thịt "Chuẩn Không Cần Chỉnh"
23/05/2022

Đọc ngay nếu bạn đang có ý định mua máy thái thịt. 4 Bước Chọn Máy Thái Thịt “Chuẩn Không Cần Chỉnh” sẽ giúp bạn vừa sở hữu chiếc máy thái thịt ưng ý vừa tiết kiệm chi phí nhất!

Xem tiếp

Địa chỉ mua hàng Hỗ trợ Chat với chúng tôi qua Zalo