Màn chiếu 4k là gì? Dùng ở đâu? Cho ai?

Nhờ sự cải tiến, nâng cấp liên tục mà màn chiếu ngày càng đa dạng hơn. Từ kiểu màn máy chiếu thông thường tới màn chống ánh sáng, màn full HD, 3D,... Hay kiểu chiếu 2 mặt, màn khung cố định, chiếu LED,...
 
Những năm gần đây lại là sự lên ngôi của màn chiếu 4k. Thực tế chưa hẳn ai cũng từng sử dụng và biết tới kiểu màn cao cấp này! Hoặc chưa hiểu đúng, nên chưa phát huy hết khả năng vốn có của nó!
Vì thế siêu thị hải minh - đội ngũ kỹ thuật chuyên thiết bị trình chiếu sẽ giải thích giúp bạn!
 
màn chiếu 4k - siêu thị hải minh
 

Tìm hiểu màn chiếu 4k

Là loại màn có khả năng tương phản cực cao, màn 4k tức là số lượng pixel được chiếu trên màn. So với các kiểu thông thường thì 1 hình ảnh được chiếu trên màn 4k có pixel 4096x2160, gấp 4 lần.
 
Chính vì vậy chất lượng hình ảnh được cải thiện triệt để. Đặc biệt là khi cần chiếu thước phim tài liệu cũ, video thực tế,... Đòi hỏi sự chân thực và chất lượng phải sắc nét,... Màn 4k đều đáp ứng được, vì vậy nó được đánh giá là sản phẩm hiện đại hàng đầu hiện nay.

1. Đặc điểm của màn máy chiếu 4k

- Màn hình nhiều lớp gồm lớp thấu kính quang học giúp phản xạ ánh sáng từ máy chiếu lên màn tốt hơn. 
- Lớp khúc xạ tăng phạm vi góc nhìn, lớp tinh thể các bon nâng cao hình ảnh lên 3D, 4D. 
- Lớp chống ánh sáng, ngăn được 93% ánh sáng xung quanh.
- Chất liệu vải màn bền, chống nhăn & nếp gấp, chống cháy, chống ố vàng,....
- Thích ứng hoàn hảo với hầu hết các hãng, dòng, đời máy chiếu hiện có. Đặc biệt là kiểu máy chiếu 4k kết hợp tuyệt vời!

màn chiếu tương phản cao

Ưu điểm:

- Độ tương phản cao nhờ đó mà hình ảnh trở nên chân thực, rõ ràng, ấn tượng hơn hẳn. Màu sắc đều, độ tập trung cao nên dễ theo dõi hơn. Ở góc độ nào cũng theo dõi dễ dàng, không mấy góc chết,...
- Màu sắc của từng chi tiết cũng được thể hiện rõ, hình ảnh hài hòa và đồng màu hơn từ đó mắt của bạn luôn được bảo vệ tốt nhất
- Vải màn tương thích với mọi điều kiện ánh sáng, bạn có thể kiểm soát được ánh sáng xung quanh trong môi trường tối, thiếu sáng hoặc quá sáng. Do vậy mà độ sáng tốt, hiệu ứng hình ảnh tốt

2. Đối tượng sử dụng màn chiếu cao cấp 4k

Không giới hạn không gian sử dụng, trong phòng họp, trong gia đình, trong hội trường, lớp học,… Tuy nhiên màn được lâu và bền thì người dùng nên đặt n ở nơi cố định. Tại phòng cần dùng hoặc khung cố định gắn căng nhằm phát huy tối đa khả năng của thiết bị
 
Ngoài ra, loại màn chiếu tương phản cao này thường ứng dụng hoàn hoàn cho rạp chiếu phim. Nơi đòi hỏi khắt khe về chất lượng hình ảnh, vị trí, môi trường chiếu trong tối, chiếu cho nhiều người xem, chiếu HD, 3D….

siêu thị điện máy hải minh

Ai có thể dùng màn hình chiếu kiểu 4k?

Cũng như không gian sử dụng thì đối tượng sử dụng loại màn này không hạn chế. Có thể là cá nhân, tập thể, tổ chức tùy theo mục đích, yêu cầu công việc. Chiếu phim gia đình, chơi game, hoạt động kinh doanh, giải trí,...
Tuy nhiên kiểu màn này có giá khá cao vì thế hầu hết chỉ những nhu cầu cao cấp người ta mới sử dụng đến. Nhưng một lời khuyên cho bạn rằng, trong tương lai, hầu hết người ta sẽ sử dụng màn 4k. Vừa để tăng tính chuyên nghiệp, cải thiện chất lượng phục vụ, giảng dạy,... Lại tương thích với các thiết bị ngày càng cao cấp khác!
 
Để hiểu chi tiết từng sản phẩm, tư vấn lựa chọn, báo giá ưu đãi? Bạn nên gọi tới Hải Minh để được nhân viên giải đáp! Không chỉ màn mà máy chiếu, các thiết bị văn phòng khác cũng được Hải Minh cung cấp đầy đủ chủng loại nhé!
 
Thông tin khác
Công dụng máy seal màng
Công dụng máy seal màng
16/05/2023

Seal màng nhôm là công đoạn thường thấy trong quá trình đóng gói chai, lọ hàng hóa. Mời bạn cùng Hải Minh tìm hiểu cách thức hoạt động cũng như công dụng của một máy đóng màng seal chuyên dụng.

Xem tiếp

Có Nên Mua Máy Phát Điện Chạy Dầu Sử Dụng Cho Gia Đình?
Có Nên Mua Máy Phát Điện Chạy Dầu Sử Dụng Cho Gia Đình?
04/04/2023

Các gia đình thường được khuyên sử dụng các dòng máy phát chạy xăng có nhiều ưu điểm phù hợp (về giá thành, kích thước, độ ồn, …). Còn đối với may phat dien chạy dầu có nên sử dụng cho gia đình không? Hãy cùng Siêu thị Hải Minh phân tích, đánh giá dòng sản phẩm này bạn nhé!

Xem tiếp

Máy Phát Điện Đang Chạy Tự Tắt Thì Phải Làm Sao?
Máy Phát Điện Đang Chạy Tự Tắt Thì Phải Làm Sao?
30/03/2023

Khi sử dụng máy phát điện, người dùng có thể gặp phải một số lỗi mà nếu không nắm rõ được cách xử lý kịp thời thì có thể gây ra những hậu quả khó lường. Trong bài biết này, Sieuthihaiminh.vn sẽ giải thích hiện tượng tại sao máy phát điện đang chạy tự tắt và cách khắc phục an toàn - hiệu quả nhất. 

Xem tiếp

Top 3 Model Máy Đếm Tiền Xiudun Công Nghệ Mới Nhất 2023
Top 3 Model Máy Đếm Tiền Xiudun Công Nghệ Mới Nhất 2023
23/03/2023

Bạn đang phân vân không biết nên mua máy đếm tiền nào phù hợp? Dưới đây, siêu thị Hải Minh xin giới thiệu đến bạn Top 3 model máy đếm tiền Xiudun công nghệ mới nhất 2023.

Xem tiếp

Địa chỉ mua hàngHỗ trợChat với chúng tôi qua Zalo