Lựa chọn màn chiếu xem phim

Ngoài việc lựa chọn một chiếc máy chiếu chất lượng tốt cũng như giá cả hợp lý thì việc mua một màn chiếu thích hợp phục vụ công việc, giải trí cũng là một vấn đề hết sức quan trọng mà không phải ai cũng có thể làm tốt điều đó. Hôm nay HẢI MINH rất hân hạnh tư vấn cho các bạn những yếu tố cơ bản nhất để giúp bạn lựa chọn một chiếc màn chiếu tốt cho mình nhé.

Những chiếc man chieu 3 chan hoặc man chieu treo tuong được sử dụng hội họp, giải trí, giảng dạy nhất là trong giải trí thì màn chiếu được biết đến là một công cụ đột phá mạnh mẽ cho người xem, tương lai không xa thì màn chiếu chắc chắn sẽ thay thế TV để phục vụ giải trí, những chiếc TV chỉ dùng để xem thời sự hay tin tức khi xem phim trên mèn chiếu bạn sẽ có một cảm giác khác hẳn và thú vị, thích thú hơn nhiều.

Màn chiếu dùng để xem phim HD thông thường có tỷ lệ hình ảnh 16:9, hoặc rộng hơn là màn chiếu có tỷ lệ đến 23:9, màn văn phòng có tỷ lệ 4:3. Việc đầu tiên chúng ta cần là lựa chọn màn chiếu tỷ lệ 16:9 chứ không phải loại màn 4:3, một số địa điểm bán có thể không nói đến tỷ lệ này mà chỉ nói nếu màn có ins lớn thì đắt tiền hơn mà thôi.
Tiếp theo chúng ta sẽ lựa chọn màn chiếu cố định, màn chiếu kéo tay hay màn chiếu có Motor tự quấn màn lại. Nếu phòng đặt màn chiếu không có cửa sổ hoặc vị trí đặt màn không bị tre khuất vật gì ta nên sử dụng màn chiếu cố định, nếu phòng đặt màn chiếu có cửa sổ hoặc nơi đặt màn tre mất cửa sổ ta nên dùng màn chiếu treo lên tường hoặc màn chiếu treo lên trần. Ngoài ra chúng ta cũng cần lựa chọn màn chiếu kéo tay hay màn chiếu rotor tự động, đối với màn kéo tay ta phải tự động kéo màn lên khi không muốn sử dụng nữa cần phải có ghế cao để kéo màn lên giá thành rẻ hơn khoảng 50% so với màn chiếu điện cần chỉnh sao cho hợp với vị trí chiếu, màn chiếu điện tiện hơn chỉ cần bấm nút là tự động quấn hoặc mở màn đúng vị trí.
Tiếp đến việc lựa chọn máy chiếc ảnh hưởng trực tiếp đến màn chiếu, màn chiếu HD phổ thông 100ins thì khoảng cách màn đến máy là 3m, 120inch thì khoảng cách 4m, 150inch thì khoảng cách 6m. Nếu phòng có quạt trần hay đèn chùm thì cần tính toán trước khi mua.
 
Những tiêu chuẩn về độ sáng cho màn hình máy chiếu:
Khi nói về máy chiếu ta chúng ta chỉ để ý đến độ sáng của máy chiếu mà không để ý đến độ sáng của hình ảnh chiếu lê màn chiếu, vậy chuẩn ánh sáng của màn chiếu là thế nào ?
Các rạp chiếu phim tuân thủ theo tiêu chuẩn BS (British Standard) Độ sáng tiêu chuẩn của màn chiếu chiếu bằng máy chiếu kỹ thuật số là 14 /-3 fL (foot Lambert) và máy chiếu bằng phim 35 ly (phim nhựa) là 16fL. Các máy chiếu phim HD-3D gia đình trên thị trường hiện nay đều theo  tiêu chuẩn này, không những thế có những máy còn vượt cả 18fL.
Máy chiếu văn phòng sở dĩ có độ sáng cao vượt trên cả tiêu chuẩn BS vì thường hay chiếu trong môi trường sáng, có bật đèn trong phòng và người xem thường không liên tục quan sát màn hình như máy chiếu giải trí, nếu xem phim liên tục với độ sáng cao có thể ảnh hưởng đến thị lực. Vì cần phải đạt độ sáng cao nên các máy chiếu văn phòng phải hy sinh bỏ độ tương phản và độ chính xác của màu sắc đi mà hai yếu tố này lại rất quan trọng trong thưởng thức phim ảnh.

Cảm ơn Quý khách đã Quan tâm đến Siêu thị điện máy Chính hãng của Chúng tôi !
Mọi sự quan tâm, đóng góp ý kiến, Vui lòng liên hệ :


Công Ty TNHH TMDV Xuất Nhập Khẩu Hải Minh
5A Đường D3 (Đường D3 cắt ngang đường D1), P.25, Q.Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh - (Có Chỗ Đậu Ô Tô )

ĐT: (08) 35102786 - Hotline 0976 405 116 / 0932 196 898    
Fax: (08) 35107597     Website: sieuthihaiminh.vn
Thông tin khác
Lưu ý quan trọng trước và sau khi sử dụng máy xay giò chả
Lưu ý quan trọng trước và sau khi sử dụng máy xay giò chả
20/05/2022

Lưu ý cần biết trước và sau khi sử dụng máy xay giò chả, bạn đã nắm chưa? cùng sieuthihaiminh.vn tìm hiểu Nhanh qua thông tin chia sẻ dưới đây nhé.

Xem tiếp

[Mách Bạn] 6 bước để vận hành máy cưa xương đúng cách
[Mách Bạn] 6 bước để vận hành máy cưa xương đúng cách
20/05/2022

vận hành máy cưa xương đúng cách như thế nào? cùng xem ngay 6 bước đơn giản dưới đây để mang lại hiệu quả cao cho công việc cưa chặt cắt xương của bạn nhé

Xem tiếp

Cách vệ sinh và bảo quản máy cưa xương mà bạn nên biết
Cách vệ sinh và bảo quản máy cưa xương mà bạn nên biết
20/05/2022

Vệ sinh và bảo quản máy cưa xương đúng cách để máy luôn hoạt động tốt nhất. Cùng tham khảo bài viết này để biết cách vệ sinh bảo quản máy cưa chặt cắt xương đơn giản và hiệu quả nhất nhé.

Xem tiếp

Hàng Nghìn Người Đã Sử Dụng Máy Hàn Túi Liên Tục Yamafuji
Hàng Nghìn Người Đã Sử Dụng Máy Hàn Túi Liên Tục Yamafuji
20/05/2022

Để máy hàn miệng túi liên tục Yamafuji có thể làm việc được thời gian liên tục từ 10-16h (tùy model), Yamafuji đã thay vì sử dụng chất liệu nhựa, sắt để làm bánh răng và thay bằng thép, để máy hoạt động bền bỉ và liên tục.

Xem tiếp

5 Dấu Hiệu Hao Mòn Của Máy Cắt Sắt Bạn Không Nên Bỏ Qua
5 Dấu Hiệu Hao Mòn Của Máy Cắt Sắt Bạn Không Nên Bỏ Qua
20/05/2022

Trong quá trình máy cắt sắt hoạt động, nếu bị rung lắc mạnh, cho thấy máy đã bị mất cân bằng, lưỡi dao đã bị mòn, trục bị mòn.

Xem tiếp

Máy cắt sắt cầm tay tốt nhất thị trường! Có thể bạn chưa biết!
Máy cắt sắt cầm tay tốt nhất thị trường! Có thể bạn chưa biết!
19/05/2022

Và top những dòng máy cắt sắt cầm tay tốt nhất thị trường ngay sau đây sẽ là những gợi ý cực kì hữu ích dành cho khách hàng nào đang muốn lựa chọn.

Xem tiếp

Địa chỉ mua hàng Hỗ trợ Chat với chúng tôi qua Zalo