Máy cắt rãnh tường 5 lưỡi - Chia sẻ kinh nghiệm khắc phục trụ trặc tại nhà

Máy cắt rãnh tường 5 lưỡi là chiếc máy chuyên dung để đục các đường rãnh trên bề mặt bê tông của nền, tường trần nhà… để thực hiện các công việc như thi công cáp điện, đường ống nước…
Máy cắt rãnh tường có rất nhiều loại khác nhau máy cắt 1 lưỡi, máy cắt 2 lưỡi, 5 lưới… đem đến cho người dùng nhiều sự lựa chọn cho từng công việc, vừa tiện lợi, vừa rẻ tiền lại đưa đến hiệu quả công việc cao.

Cấu tạo của máy cắt rãnh tường 5 lưỡi
Những chiếc máy cắt rãnh tường có thiết kế rất nhỏ gọn, bắt mắt và dễ sử dụng. Cấu tạo chung của những chiếc máy cắt rãnh tường 5 lưỡi bao gồm phần động cơ điện thường được quấn bằng đồng, phần lưỡi cắt có 5 lưới được làm bằng thép cứng chịu nhiệt lớn, vỏ nhựa cao cấp cách điện hiệu quả, đi kèm có hệ thống chống bụi khô thông qua máy hút bụi và chống bụi ướt bằng bộ bơm chìm.

 

Máy cắt rãnh tường

Khắc phụ sự cố của máy cắt rãnh tường 5 lưỡi.

Thông thường nhứng chiếc máy cắt rãnh tường 5 lưỡi trong thời gian hoạt động lâu dài sẽ xảy ra các sự cố như khởi động không được, nóng máy nhanh, chạy không đều, cắt chậm… để có thể khắc phục tình trạng đó ngày tai nhà chúng tôi xin chia sẻ đến các bạn kinh nghiệm sau:

Đối với tình trạng máy hoạt động một lúc là nóng: Hầu hết các động cơ hoạt động đều nống lên do ma sát, song trường hợp chỉ mới hoạt động một lúc đã nóng lên thì do các yếu tố bên ngoài một trong các nguyên nhân chính là bụi bẩn. Máy cắt rãnh tường khi làm việc sẽ tao ra rất nhiều bụi, khi máy hoạt động nóng lến bụi sẽ dễ bán vào máy đặc biệt lọt vào động cơ qua các khe gió. Như vậy lâu ngày bụi bám quá nhiều làm cho máy dễ nóng hơn.
Để khắc phục tình trạng này bạn cần vệ sinh máy thường xuyên, tháo máy ra và làm sạch bụi bám ở động cơ bằng máy xịt bụi.

Máy chạy không đều: đây là vấn đề thường gặp của những chiếc máy cắt rãnh tường trong thời gian làm việc lâu dài. Nguyên nhân chính là do chổi than của máy bị mòn nên tiếp xúc không đều. Để khắc phục điều này rất đơn giản bạn chỉ cần thay chổi than ở 2 bên thân máy là ổn.

Cắt chậm đường cắt xấu: đây là do lưỡi cắt của máy đã bị cùn hoặc bị kẹ các viên sỏi nhỏ ở giữa các lưỡi cắt làm tiến trình chậm lại. Trươc tiên máy cho máy quay chậm rãi để kiểm ra giữa các lưỡi xem có vướng vật gì không loại bỏ nó nếu có. Nếu lưỡi cắt đã cùn thì hãy thay lưỡi mới để đảm bảo cắt nhanh, đúng độ sâu cần thiết.

 

Máy cắt rãnh tường

Ngoài ra còn một số tình trạng như chập chon, khó khởi động… thì bạn hãy kiểm tra tổng thể máy, đặc biệt là nguồn của máy, đảm bảo nó không bị đứt gảy, phích cắm không vừ…

Đó là một vài chia sẻ của chúng tối khi máy cắt rãnh tường 5 lưỡi gặp sự cố bạn có thể tham khảo thêm. Nếu đã thực hiện đúng như vậy song vấn không ổn bạn hãy đưa đến ngay địa điểm bảo hành bảo dưỡng máy để đảm bảo an toàn, chắc chắn.
Nếu có bất kì thắc mắc nào, nay cần tư vấn về sản phẩm máy cắt rãnh tường điện nươc xin hãy liên hệ trực tiếp đến siêu thị điện máy Hải Minh để đươc hổ trợ tư vấn kịp thời.
 
 
 
 
Thông tin khác
Làm sao để phát hiện máy hút chân không Yamafuji là giả mạo?
Làm sao để phát hiện máy hút chân không Yamafuji là giả mạo?
22/03/2023

Ngày nay xuất hiện rất nhiều máy hút chân không Yamafuji giả mạo trên thị trường. Bạn hãy đọc bài viết dưới đây để tránh nhé!

Xem tiếp

Máy tời điện Yamafuji YM800A và những điều bạn cần biết
Máy tời điện Yamafuji YM800A và những điều bạn cần biết
22/03/2023

Bạn đang mơ hồ về máy tời điện Yamafuji YM800A, hãy tham khảo ngay bài viết dưới dưới đây để hiểu rõ về dòng máy này nhé!

Xem tiếp

Máy đóng đai Yamafuji - lựa chọn số 1 cho doanh nghiệp
Máy đóng đai Yamafuji - lựa chọn số 1 cho doanh nghiệp
22/03/2023

Bạn đang mơ hồ về máy đóng đai Yamafuji, hãy tham khảo bài viết dưới đây để biết thêm về dòng máy này nhé!

Xem tiếp

Bật Mí 4 Mẹo Chọn Mua Máy Đo Ph Luôn Luôn Phù Hợp
Bật Mí 4 Mẹo Chọn Mua Máy Đo Ph Luôn Luôn Phù Hợp
22/03/2023

Máy đo ph là một thiết bị cực kì đặc trưng nó khác hoàn toàn so với những thiết bị máy móc khác, từ thiết kế, cách sử dụng vận hành và ngay cả cách lựa chọn sản phẩm phù hợp cũng không phải là điều dễ dàng.

Xem tiếp

Top 5 máy thái thịt tươi sống đáng mua năm 2023
Top 5 máy thái thịt tươi sống đáng mua năm 2023
22/03/2023

Hiện trên thị trường có cực kì nhiều dòng máy cắt thị tươi sống khác nhau cho chúng ta lựa chọn. Tuy nhiên đâu mới là dòng sản phẩm được các hộ gia đình, cửa hàng, quán ăn lựa chọn nhiều nhất?

Xem tiếp

Tời điện Yamafuji Thương Hiệu Máy Tời Số 1 Tại Việt Nam
Tời điện Yamafuji Thương Hiệu Máy Tời Số 1 Tại Việt Nam
22/03/2023

Có khá nhiều loại máy tời trên thị trường cho chúng ta lựa chọn đến từ rất nhiều thương hiệu khác nhau nhưng cũng khiến cho chúng ta phải phân vân vì không biết nên chọn thương hiệu nào cho đảm bảo?

Xem tiếp

Địa chỉ mua hàngHỗ trợChat với chúng tôi qua Zalo