Nguyên Nhân Khiến Máy Đột Lỗ Thủy Lực Xuống Cấp

Máy đột lỗ thủy lực là một công cụ được sử dụng để tạo lỗ trên các thanh kim loại và được xem là một trang thiết bị phổ biến. Có nhiều yếu tố và nguyên nhân khác nhau có thể dẫn đến việc hư hại đầu đột thủy lực, ảnh hưởng đến tuổi thọ của nó.
Thân đột (đầu đột), bơm thủy lực và ống dẫn dầu thủy lực là ba thành phần chính tạo nên một chiếc máy đột thủy lực đầy đủ. Tuy nhiên, do được cấu tạo từ nhiều bộ phận khác nhau, mỗi bộ phận có thể gặp sự cố vì nhiều lý do khác nhau, trong đó thân (đầu đột) thường là nơi thường xuyên xảy ra hỏng hóc nặng nhất. Vậy bạn đã biết về những nguyên nhân máy đột lỗ thủy lực xuống cấp chưa? Nếu chưa hãy dành ngay 3 phút để đọc bài viết này nhé!
Nguyên Nhân Khiến Máy Đột Lỗ Thủy Lực Xuống Cấp

1. Máy đột lỗ xuống cấp bởi 4 nguyên nhân sau

Sự cố hỏng hóc có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau. Mỗi bộ phận của máy đều có thể gặp vấn đề với nguyên nhân cụ thể của nó, dẫn đến việc máy không hoạt động theo đúng kế hoạch của người vận hành làm ảnh hưởng đáng kể đến quá trình sản xuất.

a. Hỏng do vật liệu máy đột thủy lực

Chất liệu của tấm dập có ảnh hưởng lớn đến tuổi thọ và hiệu suất của máy. Thông thường, trong các ứng dụng công nghiệp chúng ta thường sử dụng vật liệu thép và vật liệu này ảnh hưởng không nhỏ đến tuổi thọ làm việc của thiết bị.
Khi áp dụng các vật liệu cứng như thép không gỉ, thép cứng và vật liệu khuôn trong máy sẽ tạo ra áp lực lớn lên thân và làm gây giảm tuổi thọ.
Máy đột lỗ xuống cấp bởi 4 nguyên nhân sau

b. Máy đột bị hỏng do vị trí lắp đặt không chính xác

Hiện tượng này thường xuyên xuất hiện trong quá trình sử dụng máy. Theo quy tắc, người lắp đặt khuôn cần phải lắp đặt khuôn đúng cách.
Có nhiều hình dạng khuôn khác nhau được sử dụng trong thiết kế phù hợp với từng loại máy. Vì vậy, nếu quá trình lắp đặt khuôn diễn ra không đúng cách, khuôn có thể bị vỡ, tiềm ẩn nguy cơ gây hại cho máy. Để tránh các ảnh hưởng tiêu cực cho thiết bị thì cần phải thận trọng khi chọn lựa khuôn để bảo đảm kéo dài tuổi thọ và hiệu suất của máy.

c. Sử dụng máy đột dập thủy lực vượt quá công suất

Ví dụ theo thông số kĩ thuật thì một ngày máy có thể đạt tối đa là 2000. Nếu chúng ta cố tình sử dụng thiết bị vượt quá khả năng làm việc quá nhiều lần thì chắc chắn máy sẽ bị xuống cấp. Độ chính xác của thông số kỹ thuật tại thời điểm đó sẽ giảm sút, gây ảnh hưởng lớn đến chất lượng sản phẩm cuối cùng.
Vì vậy, quan trọng là bạn phải sử dụng máy một cách có trách nhiệm để kéo dài tuổi thọ làm việc của nó. Mặc dù khuyến khích vận hành thiết bị để đạt hiệu suất tối ưu nhưng cũng cần tránh việc vận hành ở mức năng suất quá cao. Vì nếu làm như vậy, máy sẽ nhanh chóng xuống cấp, hoạt động không ổn định ngoài ra sẽ cần khoản chi phí lớn để sửa chữa hoặc thậm chí thay thế.

d. Vận hành máy đột thủy lực không đúng quy trình

Máy có thể hoạt động không đúng nếu vật liệu đột dập được đưa vào không đúng cách trong quá trình máy đang chạy. Ví dụ, khi khuôn dập gặp lực đập mạnh do tấm thép bị nghiêng, có thể dẫn đến việc vỡ khuôn. Khi xảy ra tình huống này, máy có thể bị hỏng do áp lực và vật liệu đột dập tác động lớn lên thân máy.
Việc sử dụng những người thợ lành nghề hoặc chuyên nghiệp sẽ giúp ngăn chặn vấn đề này. Họ sẽ tiêu chuẩn hóa các quy trình để bảo dưỡng máy một cách hiệu quả.
Chi phí đầu tư cho một dòng máy đột dập mới cũng không nhề nhỏ nên bạn cần phải sử dụng thiết bị đúng cách, đảm bảo hiệu quả công việc nhưng cũng đừng quên đảm bảo an toàn cho chính mình. Bạn có thể tham khảo thêm thông tin "máy đột thủy lực và ứng dụng quan trọng" để có thể ứng dụng thiết bị một cách hữu ích hơn nhé. 

2. Biện pháp khắc phục khi máy đột dập gặp sự cố

Trong quá trình vận hành, quan trọng nhất là phải ghi nhớ những biện pháp sau để khắc phục thiết bị khi gặp sự cố:
- Không bao giờ vượt quá giới hạn được đề xuất bởi nhà sản xuất hoặc mức công suất tối đa của máy.
- Đặt đầu đột và khuôn dập vào hộp sau khi sử dụng để đảm bảo an toàn khi lưu trữ.
- Sử dụng dầu Enerpac duy nhất cho máy bơm và máy đột để đảm bảo độ chính xác của đầu và khuôn đột.
- Lắp đặt khuôn đột sao cho khẩu độ lớn hơn hướng xuống dưới, tránh làm hỏng đầu đột và khuôn.
- Thay thế ngay lập tức đầu đột hoặc khuôn đột nếu chúng bị nứt, sứt mẻ hoặc mòn để duy trì hiệu suất và an toàn của máy.
Dưới đây là những thông tin chi tiết về nguyên nhân gây hỏng máy đột thủy lực cũng như các biện pháp khắc phục khi máy gặp sự cố. Hy vọng qua những chia sẻ trên đây của chúng tôi sẽ giúp bạn có cái nhìn rõ ràng hơn về các yếu tố ảnh hưởng đến tình trạng hoạt động của thiết bị.
Thông tin khác
Tổng Hợp Giá Tời Điện 500kg Từ Các Thương Hiệu
Tổng Hợp Giá Tời Điện 500kg Từ Các Thương Hiệu
24/04/2024

Ngay sau đây Hải Minh xin cập nhất đến anh em bảng giá tời điện 500kg từ các thương hiệu nổi tiếng được đánh giá cao hiện nay.

Xem tiếp

Máy chà sàn liên hợp mini là gì? Cách lựa chọn phù hợp
Máy chà sàn liên hợp mini là gì? Cách lựa chọn phù hợp
24/04/2024

Hải Minh sẽ gửi đến bạn thông tin chi tiết về máy chà sàn liên hợp mini là gì để xem chúng có gì giống và khác nhau so với chà sàn đơn và chà sàn liên hợp nhé.

Xem tiếp

Cách vệ sinh lọc gió máy cưa xích, bao lâu thì nên thay
Cách vệ sinh lọc gió máy cưa xích, bao lâu thì nên thay
24/04/2024

Lọc gió là bộ phận quan trọng. Chúng ảnh hưởng nhiều đến hiệu suất và tuổi thọ máy cưa. Vệ sinh lọc gió máy cưa xích như thế nào, bao lâu thì nên thay? Tìm hiểu ngay

Xem tiếp

Mua Máy May Bao - Chọn Mặt Gửi Vàng
Mua Máy May Bao - Chọn Mặt Gửi Vàng
24/04/2024

Mua máy may bao chất lượng tốt không hẳn là việc đơn giản như bạn từng nghĩ. Nhưng nếu biết chọn mặt gửi vàng như cách mà chúng tôi giới thiệu trong bài viết này, chắc chắn bạn sẽ sở hữu thiết bị như mong muốn.

Xem tiếp

Motor Tời Điện Như Nào Là Đảm Bảo Chất Lượng
Motor Tời Điện Như Nào Là Đảm Bảo Chất Lượng
24/04/2024

Bạn có biết motor là bộ phận quan trọng nhất của tời điện? Vậy làm thế nào để đánh giá motor đó là chất lượng, hãy tham khảo ngay bài viết của Siêu thị Hải Minh bạn nhé!

Xem tiếp

Top 4 Thương Hiệu Có Motor Tời Điện Đảm Bảo Chất Lượng
Top 4 Thương Hiệu Có Motor Tời Điện Đảm Bảo Chất Lượng
24/04/2024

Bạn có biết những thương hiệu nào sản xuất motor tời điện chất lượng nhất trên thị trường hiện này không? Nếu chưa, cùng khám phá nhanh với Siêu thị Hải Minh bạn nhé!

Xem tiếp

Địa chỉ mua hàngHỗ trợChat với chúng tôi qua Zalo