Máy Hàn Miệng Túi Và Những Điều Cần Biết Từ A đến Z

Máy hàn miệng túi là gì? Các dòng máy hàn miệng túi? Cách sử dụng máy hàn miệng túi? Giá máy hàn miệng túi liên tục/ dập tay? Review máy hàn miệng túi từ người dùng?
Đây là những thắc mắc của khá nhiều người hiện nay nhất là đối với các cơ sở sản xuất cho tới các gia đình. Nếu bạn cũng đang tìm hiểu về vấn đề này thì đừng quên đọc bài viết dưới đây.

 
Máy Hàn Miệng Túi Và Những Điều Cần Biết Từ A đến Z

Máy Hàn Miệng Túi Và Những Điều Cần Biết Từ A đến Z

Khi công nghệ ngày càng phát triển, kéo theo các thiết bị máy móc hiện đại cũng được ra đời và ngày càng trở nên hoàn thiện hơn. Một trong số các dòng máy mà chúng tôi muốn để cập đến các bạn hôm nay đó là máy hàn miệng túi – Thiết bị gia dụng không thể thiếu cho người sử dụng hiện nay.
Hải Minh sẽ giới thiệu tới các bạn dòng máy hàn miệng túi và những thông tin mà bạn cần biết ngay trong bài viết “Máy Hàn Miệng Túi Và Những Điều Bạn Cần Biết”, cùng theo dõi nhé!

 

1. Máy hàn miệng túi là gì?

Máy hàn miệng túi là thiết bị giúp chúng ta có thể hàn kín miệng túi nhựa, nilon với nhiều chất liệu khác nhau nhằm bọc và bảo quản sản phẩm tốt hơn.
Nếu chúng ta sử dụng đúng cách thì sẽ giúp việc bảo quản thực phẩm được lâu, sạch sẽ và bắt mắt với người mua hơn.
Ngược lại, nếu chúng ta không sử dụng máy hàn miệng túi thì việc bảo quản hay đóng gói trở nên khó khăn và mất thời gian. Bởi thực hiện các phương pháp thủ công như sử dụng lửa để hàn sẽ không kín mà còn mất thẩm mỹ.
Bạn có thể tham khảo chi tiết hơn tại bài viết: Máy Hàn Ming Túi Là Gì? ng Dng Ca Máy Hàn Ming Túi


Máy hàn miệng túi là gì

Máy hàn miệng túi là gì

2. Ứng dụng, vai trò của máy hàn miệng túi

- Máy hàn miệng túi đúng như tên gọi của nó hàn mép túi nhằm cất giữ, đóng gói sản phẩm. Đây là một trong số các phương pháp tốt nhất giúp chúng ta có thể bọc được thực phẩm được lâu ơn, tránh các loại vi khuẩn từ môi trường xâm nhập làm hỏng sản phẩm.
- Nhờ máy hàn miệng túi mà các thực phẩm khô như gạo, hạt ngũ cốc, bột hay bánh…các loại đồ khô nói chung cũng sẽ được bảo quản tốt như bạn đầu nhờ cách làm này.

 
Ứng dụng của máy hàn miệng túi

Ứng dụng của máy hàn miệng túi

- Ngoài các sản phẩm khô thì chúng ta cũng có thể bảo quản các hồ hải sản tươi sống, đông lạnh trong các tủ lạnh hoặc tủ mát của gia đình, của các cơ sở sản xuất, các siêu thị.
- Bên cạnh đó đối với các cửa hàng chụp ảnh, studio thì dòng máy nà cũng khá thông dụng giúp họ có thể bảo quản phim ảnh tốt hơn hoặc giấy tờ tư liệu của gia đình, khách hàng.
 

3. Cách phân loại máy hàn miệng túi

Máy hàn miệng túi hiện nay được phân ra thành khá nhiều loại khác nhau,phân theo công dụng, phân theo cấu tạo và phân theo cách dùng…

3.1 Phân loại máy hàn miệng túi theo công dụng

Với máy hàn miệng túi hiện nay được sử dụng trong các khu công nghiệp, sản xuất chế biến thường sử dụng các dòng với nhiều tên gọi khác nhau như máy hàn miệng túi tự động, máy hàn miệng túi in date hay máy hàn miệng túi liên tục.
Trong các hộ gia đình hoặc những đơn vị sản xuất với nhu cầu ít, không thường xuyên thì thường sử dụng các dòng máy hàn miệng túi dập chân, máy hàn miệng túi dập tay.

3.2 Phân loại máy hàn miệng túi theo chất liệu

Trên thị trường hiện nay bạn có thể tìm thấy cùng một loại máy hàn miệng túi nhưng một loại được làm từ chất liệu nhựa và một loại được làm từ thép. Điển hình như máy hàn miệng túi PFS 200, PFS 250…
 
Phân loại máy hàn miệng túi

Phân loại máy hàn miệng túi
 

3.3 Phân loại máy hàn miệng túi theo kích cỡ máy

Máy hàn miệng túi có đa dạng kích cỡ khác nhau, nếu bạn đã từng đến cơ sở cung cấp máy hàn miệng túi thì có thể thấy các dòng máy với đa dạng kích cỡ khác nhau.
Và trong số đó được gom lại thành 2 loại chính đó là máy hàn miệng túi mimi hay máy hàn miệng túi gia đình. Loại thứ 2 là máy hàn miệng túi công nghiệp với kích thước khá lớn và trọng lượng cũng tương đối nặng.

3.4 Phân loại máy hàn miệng túi theo cách dùng

Nếu phân theo cách dùng hoặc có thể hiểu đơn giản là theo nhiên liệu sử dụng thì cũng có 2 đến 3 loại khác nhau và cũng có độ bền khác nhau.
Máy hàn miệng túi sử dụng pin, độ bền kém và nhanh bung thông thường hay sử dụng trong gia đình nhu cầu hàn ít.
Máy hàn miệng túi tập tay – chân độ bền cao tuy nhiên lại mất công sức lao động vì chúng ta phải sử dụng tay – chân để dập miệng túi.
Máy hàn miệng túi sử dụng điện thường là các dòng máy hàn miệng túi công suất lớn, độ bền cao tuy nhiên giá thành máy hơi max hơn so với các dòng máy khác.

Bạn có thể tham khảo chi tiết hơn về cách phân loại qua bài viết: Các Dòng Máy Hàn Miệng Túi Phổ Biến Hiện Nay Mà Bạn Nên Biết
 Hướng dẫn sử dụng máy hàn miệng túi PFS 300

4. Các loại máy hàn miệng túi phổ biến hiện nay

Máy hàn mép túi được phân làm 4 loại chính:
- Máy hàn miệng túi dập chân
- Máy hàn miệng túi dập tay
- Máy hàn miệng túi liên tục
- Máy hàn miệng túi thổi khí
Và hiện nay cũng có khá nhiều hãng đã cho ra đời những dòng máy hàn miệng túi được tích hợp thêm chức năng indate thuận tiện cho mọi người sử dụng.

 
Máy hàn miệng túi với đa dạng kiểu dáng

Máy hàn miệng túi với đa dạng kiểu dáng
 

5. Sử dụng máy hàn miệng túi như thế nào cho hiệu quả

Bước 1: Bạn cho các sản phẩm cần đóng gói riêng ra một túi nilong sạch hoặc các túi ni lông chuyên dụng của cơ sở mình.
Bước 2: Bạn đặt miệng túi nylong vào giữa thân máy
Bước 3:
- Với máy hàn miệng túi dập tay – chân thì bạn cắm điện và điều chỉnh nhiệt độ sao cho phù hợp. Một tay giữ chặt túi, một tay giữ dụng cụ. Ấn nhẹ từng nút từ 1 đến 10 khoảng 3 đến 7 giây là được.
- Với máy sử dụng pin mặc dù có giá thành rẻ nhưng nhiệt độ làm nóng không đủ nên mối hàn dễ bị bong ra.
- Với máy hàn miệng túi liên tục, chúng ta cài đặt thông số và đưa túi lên băng chuyền máy sẽ tự động hàn cho chúng ta.

 
Sử dụng máy hàn miệng túi như thế nào cho hiệu quả
Sử dụng máy hàn miệng túi như thế nào cho hiệu quả
 

6. Sử dụng máy hàn mép túi cần lưu ý vấn đề gì?

Khi chúng ta sử dụng bất kỳ một dòng máy nào thì cũng cần có những lưu ý nhất định và máy hàn mép túi cũng không ngoại lệ.
- Khi hàn túi, chúng ta cũng cần phải chọn cho mình loại túi nilon đảm bảo phù hợp. Khi túi nilong dày thì kéo theo nhiệt độ thanh hàn cũng phải được tăng lên sao cho phù hợp.
- Khi hàn miệng túi chắc chắn túi sẽ phải để ngang nên việc hàn các loại  sản phẩm có chứa nước là không thể. Nên bạn cần phải chú ý tránh làm đổ vào máy dễ hỏng máy.
- Đa số nguồn điện máy hàn miệng túi liên tục hiện nay đều sử dụng nguồn 220V nên bạn cần sử dụng đúng nguồn tránh cao hoặc thấp quá.

 
Máy hàn miệng túi liên tục chất lượng cao, giá thành rẻ
Máy hàn miệng túi liên tục chất lượng cao, giá thành rẻ
 

7. Nên sử dụng máy hàn miệng túi dập tay hay liên tục

Tùy từng nhu cầu sử dụng mà bạn nên chọn cho mình dòng máy phù hợp. Với máy hàn miệng túi dập tay phù hợp với các đơn vị nhỏ lẻ hay trong các gia đình bởi công suất của máy thấp trung bình từ. Bên cạnh đó giá thành của dòng máy này cũng khá rẻ chỉ từ 350.000 VNĐ đến 1.250.000 VNĐ.
Với máy hàn miệng túi liên tục thì đa số sử dụng trong các cơ sở sản xuất, nhu cầu nhiều. Bởi mức chi phí đầu tư cho máy cũng cao trung bình từ 3 triệu đổ lên.
Với những thông tin mà chúng tôi cung cấp trên đây, hi vọng bạn có thể hiểu, nắm bắt và sở hữu cho mình được dòng máy tốt, chất lượng, giá phải chăng nhất thị trường.
Mọi thông tin cần tư vấn hoặc giải đáp có thể liên hệ với chúng tôi hoặc truy cập ngay website: Sieuthihaiminh.vn để biết thêm thông tin chi tiết nhất.
Ngoài máy hàn miệng túi chúng tôi còn có máy hút bụi công nghiệp, máy giặt thảm, máy cắt plasma, máy đếm tiền, máy móc nông nghiệp….
Thông tin khác
Đọc Ngay 4 Thói Quen Tai Hại Khiến Máy Thái Thịt Nhanh Hỏng
Đọc Ngay 4 Thói Quen Tai Hại Khiến Máy Thái Thịt Nhanh Hỏng
28/05/2022

Máy thái thịt bền hay không một phần là do người sử dụng. Đọc Ngay 4 Thói Quen Tai Hại Khiến Máy Thái Thịt Nhanh Hỏng! Bạn có đang phạm phải thói quen tai hại nào không? Đọc ngay để tránh!

Xem tiếp

Đa Số Người Dùng Không Biết Điều Này Khi Sử Dụng Máy Phun Sơn Cầm Tay
Đa Số Người Dùng Không Biết Điều Này Khi Sử Dụng Máy Phun Sơn Cầm Tay
25/05/2022

Máy phun sơn là thiết bị quan trọng và không thể thiếu trong các công trình xây dựng hiện nay. Sử dụng máy phun sơn cho chất lượng công trình đạt mức cao nhất, chuẩn nhất, tiết kiệm thời gian, chi phí và lượng sơn tối đa.

Xem tiếp

5 Sai Lầm Khi Sử Dụng Khiến Máy Đo Ph Đưa Ra Kết Quả Không Chính Xác
5 Sai Lầm Khi Sử Dụng Khiến Máy Đo Ph Đưa Ra Kết Quả Không Chính Xác
24/05/2022

Khi bạn đã hiệu chuẩn, mà máy đo pH vẫn đưa ra kết quả sai số lớn đồng nghĩa với việc bước hiệu chuẩn của bạn đã sai. B

Xem tiếp

Bạn Nên Sử Dụng Máy Phun Sơn Tường Ngay Bây Giờ, Vì Lý Do Này
Bạn Nên Sử Dụng Máy Phun Sơn Tường Ngay Bây Giờ, Vì Lý Do Này
23/05/2022

Sử dụng máy phun sơn khi phun các góc tường sẽ dễ dàng hơn rất nhiều so với lăn. Súng phun sơn nhỏ gọn cùng với tia phun tỏa rộng, nên việc sơn các góc, hoặc các vị trí phức tạp, gồ ghề sẽ dễ dàng hơn

Xem tiếp

4 Bước Chọn Mua máy Thái Thịt
4 Bước Chọn Mua máy Thái Thịt "Chuẩn Không Cần Chỉnh"
23/05/2022

Đọc ngay nếu bạn đang có ý định mua máy thái thịt. 4 Bước Chọn Máy Thái Thịt “Chuẩn Không Cần Chỉnh” sẽ giúp bạn vừa sở hữu chiếc máy thái thịt ưng ý vừa tiết kiệm chi phí nhất!

Xem tiếp

Địa chỉ mua hàng Hỗ trợ Chat với chúng tôi qua Zalo