Máy làm mát không khí làm việc như thế nào?

Máy làm mát không khí là một sản phẩm đang rất được ưa chuộng trong những ngày nắng nóng, nó vừa tạo không khí mát mẻ vừa giúp tiết kiệm chi phí. Trong tất cả các công nghệ làm mát hiện có, phương pháp tự nhiên duy nhất của máy làm mát không khí là làm mát không khí bay hơi.

Hiểu về máy làm mát không khí hơi nước

Tại đây, nước bốc hơi qua một quá trình và không khí mát được lan tỏa vào phòng làm nhiệt độ trong phòng giảm xuống. Sử dụng công nghệ bốc hơi để làm mát là một việc làm có từ rất lâu. Con người sống ở khu vực nóng sử dụng phương pháp làm mát bay hơi khác nhau khi nhiệt độ tăng. Họ treo các miếng vải được ngâm nước ngay cửa ra và và cửa sổ. Gió tự nhiên đi qua miếng vải ẩm làm giảm nhiệt độ trong phòng.

 
máy làm mát không khí

Khái niệm chuyên hơn – máy làm mát không khí hơi nước

Quá trình làm mát trong các model làm mát không khí hơi nước hiện đại là rất đơn giản. Hãy nhìn vào sơ đồ dưới đây về quá trình làm mát đã được giải thích rõ ràng và dễ hiểu.

 
sơ đồ làm mát không khí của máy làm mát

Bước 1: Một hệ thống di chuyển không khí đơn giản hút không khí trong lành từ bên ngoài qua các tấm lót ẩm

Bước 2: Khi nước trong tấm lót bốc hơi, nó làm hạ nhiệt độ không khí đi qua các tấm lót.

Bước 3: cánh quạt đẩy không khí vừa làm mát ra ngoài phòng

Các phần cơ bản của một máy làm mát không khí

Về cơ bản, bất cứ máy làm mát không khí hơi nước nào cũng bao gồm các bộ phận sau đây:

- Cánh quạt với động cơ phù hợp

Máy làm mát không khí có cánh quạt có chức năng thổi không khí mát vào phòng. Trong hầu hết các thiết bị làm mát, tốc độ của các cánh quạt có thể điều chỉnh theo yêu cầu. Ngoài ra còn có một tùy chọn cho phép bạn tắt chức năng lấy hơi nước và biến đổi khí lạnh vào một quạt đơn giản.

 

quat trong may lam mat

- Tấm lót làm mát

Máy làm mát không khí với tấm lót để hấp thụ nước và cho phép không khí tong lành đi qua. Trên thực tế, những tấm lót này là phụ kiện làm mát không khí chính. Những tấm lót được tạo từ những sợ gỗ dương mềm dẻo.

 
tấm lót làm mát

Những tấm lót tổng hợp cũng có thể được sử dụng như nó không làm mát bằng những tấm lót làm từ tự nhiên. Tuy nhiên, miếng lót tổng hợp giúp khủ mùi và chống nấm mốc.
 
tấm lót thấm nước trong máy làm mát

- Máy bơm nước:

Vai trò của máy bơm nước là bơm ước từ thùng chứa nước, thông qua bộ phân phối và các tấm làm mát. Sức mạnh của các máy bơm khác nhau tùy thuộc vào kích thước của bộ tản nhiệt. Một máy bơm mạnh hơn là cần thiết để làm mát không gian phòng lớn.

 
máy bơm nước máy làm mát

- Bộ phân phối nước:

Bộ phân phối nước ngẫu nhiên qua các đường ống gắn máy bơm. Mục đích chính của các đường ống là để duy trì một dòng chảy liên tục trên các tấm lót. Các ống này giữ cho nước luôn bảo hòa trong tấm lót. Máy bơm hiện đại sẽ tự động ngắt khi tấm lót đã bảo hòa nước nhờ cảm biến. Nó sẽ bơm lại khi nước bốc hơi bớt. Điều này giúp cho máy bơm không bị quá nóng.

 
bộ phân phối nước máy làm mát
Siêu thị Hải Minh
Thông tin khác
Đọc Ngay 4 Thói Quen Tai Hại Khiến Máy Thái Thịt Nhanh Hỏng
Đọc Ngay 4 Thói Quen Tai Hại Khiến Máy Thái Thịt Nhanh Hỏng
28/05/2022

Máy thái thịt bền hay không một phần là do người sử dụng. Đọc Ngay 4 Thói Quen Tai Hại Khiến Máy Thái Thịt Nhanh Hỏng! Bạn có đang phạm phải thói quen tai hại nào không? Đọc ngay để tránh!

Xem tiếp

Đa Số Người Dùng Không Biết Điều Này Khi Sử Dụng Máy Phun Sơn Cầm Tay
Đa Số Người Dùng Không Biết Điều Này Khi Sử Dụng Máy Phun Sơn Cầm Tay
25/05/2022

Máy phun sơn là thiết bị quan trọng và không thể thiếu trong các công trình xây dựng hiện nay. Sử dụng máy phun sơn cho chất lượng công trình đạt mức cao nhất, chuẩn nhất, tiết kiệm thời gian, chi phí và lượng sơn tối đa.

Xem tiếp

5 Sai Lầm Khi Sử Dụng Khiến Máy Đo Ph Đưa Ra Kết Quả Không Chính Xác
5 Sai Lầm Khi Sử Dụng Khiến Máy Đo Ph Đưa Ra Kết Quả Không Chính Xác
24/05/2022

Khi bạn đã hiệu chuẩn, mà máy đo pH vẫn đưa ra kết quả sai số lớn đồng nghĩa với việc bước hiệu chuẩn của bạn đã sai. B

Xem tiếp

Bạn Nên Sử Dụng Máy Phun Sơn Tường Ngay Bây Giờ, Vì Lý Do Này
Bạn Nên Sử Dụng Máy Phun Sơn Tường Ngay Bây Giờ, Vì Lý Do Này
23/05/2022

Sử dụng máy phun sơn khi phun các góc tường sẽ dễ dàng hơn rất nhiều so với lăn. Súng phun sơn nhỏ gọn cùng với tia phun tỏa rộng, nên việc sơn các góc, hoặc các vị trí phức tạp, gồ ghề sẽ dễ dàng hơn

Xem tiếp

4 Bước Chọn Mua máy Thái Thịt
4 Bước Chọn Mua máy Thái Thịt "Chuẩn Không Cần Chỉnh"
23/05/2022

Đọc ngay nếu bạn đang có ý định mua máy thái thịt. 4 Bước Chọn Máy Thái Thịt “Chuẩn Không Cần Chỉnh” sẽ giúp bạn vừa sở hữu chiếc máy thái thịt ưng ý vừa tiết kiệm chi phí nhất!

Xem tiếp

Địa chỉ mua hàng Hỗ trợ Chat với chúng tôi qua Zalo