Máy uốn ống kim loại : Sự cố hay gặp và cách xử lý.

Khi sử dụng máy uốn ống kim loại trong xây dựng việc xảy ra sự cố là điều hoàn toàn tự nhiên. Nhưng nếu người thợ không có kinh nghiệm và có kiến thức về vật lý thì rất dễ uốn sai ống. Do đó, để khắc phục được những sự cố không đáng có gây ra trong quá trình thực hiện. Mời bạn đọc tham khảo bài hướng dẫn một số sự cố thường gặp khi sử dụng máy ngay sau đây.
 
khắc phục lỗi máy uốn ống kim loại xây dựng

Máy uốn ống sắt, thép kim loại là gì ?

 Máy uốn ống kim loại có khả năng uốn tất cả các loại ống kim loại hay những loại ống được làm từ nhiều vật liệu khác nhau như inox, sắt, thép … cũng đều thực hiện đươc. 
 
Với sức người không thể làm cong được ống kim loại trong xây dựng, do đó việc sử dụng đến máy móc là điều rất cần thiết để công việc trở nên nhanh chóng và đạt kết quả cao. 
Cùng với độ bền lâu dài của thiết bị, thích hợp tại nhiều môi trường công trình khác nhau. Đem tới đường cong được uốn trên ống đẹp nhất , thẩm mĩ và thích hợp với công trình. 
 

Hướng dẫn khắc phục sự cố khi sử dụng máy uốn ống kim loại

Sự cố trong quá trình sử dụng máy uốn ống là việc thường xuyên xảy ra nếu người thợ không có kiến thức cũng như không được đào tạo bài bản. Việc sử dụng thiết bị cần đọc kỹ hướng dẫn từ nhà sản xuất nhằm điều khiển được bảng điều khiển chính xác nhất. 

 
 
Dưới đây sẽ là những sự cố cùng với cách khắc phục máy uốn ống, giúp người thợ có thể thực hiện khắc phục nhanh chóng và chính xác. 
 
máy uốn ống sắt cho xây dựng
 

Uốn sai hình dạng, kích cỡ của ống:

Khi ống uốn xảy ra việc sai hình dạng và kích cỡ so với yêu cầu. Người thợ lúc này cần phải thay đổi lại bằng cách tính lại trị số của góc đàn hồi lên ống. Tiếp theo bạn cần sửa lại góc uốn của chày và cối của  máy uốn ống nếu đó là nguyên nhân do sự biến dạng đàn hồi. còn nếu sự biến dạng đó bắt nguồn từ phôi bị dịch chuyển trong quá trình uốn thì người thợ cần phải chặn phôi, khiến ống cố định. 
 

Bề mặt ống bị khuyết tật

Việc ống bị khuyết tật trong quá trình uốn là do thợ làm để bán kính lượn của cối nhỏ hơn so với bán kích yêu cầu. Để giảm và không xuất hiện hiện tượng này, người thợ cần tăng bán kính lượn của máy uốn ống sao cho đúng với đề nghị để ống đạt hiệu quả cao trong quá trình uốn. 
 

Vành uốn xuất hiện gợn sóng

Hiện tượng vành uốn có gợn sóng sau khi uốn ống đó là do độ hở của cối và chày đá lớn hơn so với đề nghị. Bạn cần phải thay đổi lại, cũng như ghép chỉnh phù hợp . Tuy nhiên nếu cối đã quá mực và không thể ghép chặt ống, bạn cần thay cối mới để công việc thuận lợi nhất.
 

Vùng bán kính lượn của cối có xuất hiện vết xước

Vết xước xuất hiện là do bán kính lượn của máy uốn ống sắt thép được thợ cho quá nhỏ. Lúc này bạn cần thay đổi và tăng bán kính lên . Ngoài ra, nếu trường hợp vết xước đó tạo ra boải độ cứng của cối quá thấp thì người thợ cần nhiệt luyện cối. Ngoài ra cũng có nguyên nhân xước là bởi bán kính uốn nhỏ hơn với mức bán kính đã được quy định thì lúc này bạn cần thêm lõi bên trong hoặc tăng bán kính uống. 
 
sử dụng máy uốn ống kim loại chuẩn sác
 

Vùng uốn xuất hiện rạn vỡ

Ống bị rạn vỡ là do bán kính uốn nhỏ, xuất hiện vỡ và rạn ở vùng uốn. Lúc này thợ cần tăng bán kính cối chày. Ngoài ra bạn có thể xếp phôi theo hướng chuẩn nếu thớ bị căng. 
 

Độ dày của ống bị thay đổi

Độ dày ống thay đổi, khiến mỏng hơn ban đầu. Đó là do bán kính chày nhỏ, thợ uốn cần tăng bán kính chày lên. Hoặc kim khí lệch thì nên thay đổi kết cấu của chày và cối.
 

Góc uốn sai

Khi uốn bị sai, người thợ cần xem lại cam hành trình trên thiết bị , điều chỉnh lại góc cam. Ngoài ra, bạn cũng có thể xử lý bằng việc tăng bán kính của máy uốn ống.
 

Uốn ống bị nứt

Việc uốn ống bị nứt do tốc độ khi thực hiện trên máy, người thợ cần phải điều chỉnh lại tốc độ phù hợp, tăng góc uốn lên hợp lý. 
 
Trên đây là những cách khắc phục một số sự cố khi sử dụng máy uốn ống xây dựng. Để giảm việc sự cố xảy ra nhiều nhất, người thợ cần làm việc cẩn thận, tính toán chính xác và làm việc nhiều năm với máy để có kết quả uốn tốt nhất.  Liên hệ siêu thị Hải Minh theo số điện thoại bên dưới để được hõ trợ kỹ thuật hay tư vấn các thiết bị xây dựng: máy mài nền bê tông, máy bơm vữa,.... chất lượng giá cạnh tranh nhất toàn quốc.
 
Thông tin khác
Cách chọn mua máy tời điện chất lượng
Cách chọn mua máy tời điện chất lượng
02/12/2023

Bài viết “chọn mua máy tời điện” sẽ giúp bạn có những bí kíp lựa chọn thiết bị đúng chuẩn theo yêu cầu

Xem tiếp

Máy Tời Điện Tổng Hợp Từ A Đến Z
Máy Tời Điện Tổng Hợp Từ A Đến Z
06/12/2023

Bài viết tổng hợp cô đọng những kiến thức quan trọng về dòng máy tời điện mà bạn cần phải biết trước khi tiến hành sở hữu và sử dụng chúng

Xem tiếp

Yếu tố nào ảnh hưởng đến năng suất của máy ép cám viên?
Yếu tố nào ảnh hưởng đến năng suất của máy ép cám viên?
05/12/2023

Hoạt động chăn nuôi đã và đang trở thành một ngành nghề mang lại nguồn lợi lớn cho bà con hiện nay. Một trong số những thiết bị có khả năng hỗ trợ cũng như giảm thiểu chi phí trong chăn nuôi chính là máy ép cám viên.

Xem tiếp

Phân loại độ mặn và cách đo độ mặn đúng cách
Phân loại độ mặn và cách đo độ mặn đúng cách
29/11/2023

Độ mặn là một yếu tố quan trọng trong nhiều hoạt động chăn nuôi trồng trọt hiện nay. Nếu nồng độ muối trong nước quá cao hoặc thấp thì sẽ gây hại cho môi trường phát triển của các loài sinh vật. 

Xem tiếp

Đừng mua máy phát điện công nghiệp nếu bạn chưa biết 3 điều này!
Đừng mua máy phát điện công nghiệp nếu bạn chưa biết 3 điều này!
21/11/2023

Nguồn điện đóng vai trò quan trọng trong hoạt động kinh doanh, sản xuất của các xưởng, doanh nghiệp. Tuy nhiên quá trình vận hành không thể tránh khỏi các trục trặc sự cố về điện lưới. Để công việc không bị đình trệ và không chịu các tổn thất nặng nề, việc trang bị một chiếc máy phát để dự phòng là điều cần thiết. Dưới đây là 3 lưu ý doanh nghiệp nào cũng phải nhớ khi đầu tư máy phát điện công nghiệp. 

Xem tiếp

Máy thái thịt do Siêu thị Hải Minh cung cấp có tốt như lời đồn?
Máy thái thịt do Siêu thị Hải Minh cung cấp có tốt như lời đồn?
18/11/2023

Để kiểm chứng máy thái thịt do Siêu thị Hải Minh cung cấp như lời đồn thì bạn hãy đọc ngay bài viết dưới đây nhé!

Xem tiếp

Địa chỉ mua hàngHỗ trợChat với chúng tôi qua Zalo