Mua máy hút ẩm hay máy điều hòa không khí?
Ngày đăng: 2021-04-14 15:43:05
Thời tiết nồm ẩm hay mưa kéo dài khiến cho bạn cảm thấy vô cùng khó chịu và cần ngay một giải pháp cho không gian trong gia đình hay doanh nghiệp của mình. Bạn đang băn khoăn nên mua máy hút ẩm hay máy điều hòa không khí? Vậy thì đừng quá lo lắng hãy đọc những so sánh sau của chúng tôi để có câu trả lời thỏa đáng nhất cho mình nhé. 
 

1. Về khả năng khử ẩm

Là loại máy móc chuyên dụng để hút ẩm không khí nên máy hút ẩm có khả năng khử ẩm tốt hơn so với với điều hòa không khí. máy hút ẩm có khả năng hút ẩm rất nhanh, tự động cân bằng và duy trì độ ẩm người dùng cài đặt trong thời gian bật máy giúp cho không khí luôn được khô thoáng và sạch sẽ. 
Còn với máy điều hòa thì do thiết kế không có ẩm kế nên khi mà nhiệt độ trong phòng đã đặt được mức như cài đặt thì độ ẩm trong phòng sẽ tăng trở lại, khiến không khí trở nên ngột ngạt, khó chịu hơn. 
 
nên mua máy hút ẩm hay máy điều hòa không khí
 

2. Về sự an toàn với sức khỏe con người.

Các loại máy hút ẩm chỉ có tác động đến độ ẩm trong không khí chứ không gây chênh lệch nhiệt độ trong phòng so với bên ngoài. Chính vì thế nó đảm bảo được sức khỏe cho người sử dụng, không gây ra các hiện tượng sốc nhiệt. Còn đối với các loại máy điều hòa không khí thì nó giúp người dùng giảm/tăng nhiệt độ xuống như mong muốn do vậy có thể tạo ra sự chênh lệch giữa nhiệt độ và độ ẩm giữa bên trong phòng so với bên ngoài. Do vậy mà có thể khiến người dùng bị sốc nhiệt khi từ ngoài vào hoặc từ trong ra. 
 

3. Về khả năng lọc không khí

máy hút ẩm không khí có khả năng lọc không khí và tiêu diệt các loại vi khuẩn, nấm mốc hay khử mùi hiệu quả, nhờ đó giúp người dùng có bầu không khí trong lành và tốt cho sức khỏe. Còn máy điều hòa thì không thể lọc sạch không khí, nếu có thì chỉ là lọc thô chứ không có chức năng diệt khuẩn như các loại máy hút ẩm. 
 

4. Về tính linh động

Phần lớn các máy hút ẩm không khí hiện nay đều được trang bị các bánh xe giúp người dùng có thể dễ dàng di chuyển nó tới nhiều vị trí trong gia đình, xưởng sản xuất, kho hàng… hoặc thậm chí là di chuyển từ phòng này sang phòng khác. Còn những chiếc điều hòa thì sẽ được lắp ở một vị trí cố định và chỉ sử dụng được trong một không gian nhất định mà thôi. Tuy vậy, máy hút ẩm thường đặt ở sát sàn nên sẽ chiếm một phần không gian hoạt động, trong khi máy điều hòa lắp ở cao giúp tiết kiệm không gian hơn. 

 
máy hút ẩm cho gia đình

5. Về lượng điện năng tiêu thụ

Các máy hút ẩm gia đình hiện nay thường có công suất sử dụng điện vào khoảng 210-250W trong khi đó ở máy điều hòa công suất này lên tới 1000-1300W. Vì thế, sử dụng máy hút ẩm giúp tiết kiệm được nhiều chi phí điện năng hơn. 
 
Với những so sánh trên đây của chúng tôi có thể thấy rằng 2 loại máy hút ẩm và máy điều hòa đều sở hữu những ưu nhược điểm riêng của nó. Nhưng nếu bạn muốn chọn một sản phẩm tốt để khử ẩm, tạo không khí khô thoáng trong những ngày nồm ẩm thì máy hút ẩm không khí là lựa chọn hợp lý hơn. Tuy nhiên, máy điều hòa cũng có những chức năng mà máy hút ẩm không thể có được. Chính vì thế, bạn cần cân nhắc kỹ càng trước khi đưa ra quyết định của mình nhé. Để được tư vấn cụ thể thì đừng ngần ngại hãy liên hệ hoặc đến với các showroom của siêu thị Hải Minh trên toàn quốc bạn nhé. 

Thông tin khác

Gọi mua hàng