Nên chọn mua máy đột lỗ bơm tay hay bơm điện

Nhà sản xuất hiện nay đã cho ra đời hai loại máy đột lỗ là bơm tay và bơm điện nhằm đáp ứng cho nhu cầu sử dụng khác biệt của người dùng. Vậy đối với bản thân bạn đọc nên lựa chọn loại thiết bị nào, cùng trả lời nhanh với Siêu thị Hải Minh nhé!
nên chọn máy đột thủy lực bơm tay hay bơm điện

I. Điểm khác biệt giữa máy độ lỗ thủy lực bơm tay và bơm điện

a. Thiết kế và cấu tạo

Bạn sẽ dễ dàng nhận thấy rằng chúng hoàn toàn khác biệt nhau từ thiết kế bên ngoài đến cấu tạo và nguyên lý hoạt động bên trong:
- Dòng bơm tay chỉ là một công cụ đơn giản, không quá công kềnh, cấu trúc bởi bộ phận bơm tay kết hợp với hệ thống ống dẫn và truyền lực đến đầu đột. Người sử dụng hoàn toàn làm việc thủ công, hoạt động không phụ thuộc vào nguồn điện.
- Dòng bơm điện thì hoạt động đựa vào nguồn điện chạy vào máy bơm để tạo lực nén tại đầu đột, khi lực bơm này đủ lớn đầu đột sẽ hoạt đầu và tạo ra các lỗ có hình dạng và kích thước như bạn mong muốn.
Tổng quan, thiết bị bơm cầm tay đơn giản, dễ dàng sử dụng và tiện lợi mang đến nhiều vị trí làm việc trong khi dòng chạy điện tương đối cồng kềnh, cần phải lắp đặt máy bơm và đầu đột tương thích hoạt động.

 
máy đột thủy lực bơm tay

b. Tính năng và ứng dụng

Chính từ cấu tạo khác biệt mà khả năng hoạt động của chúng hoàn toàn không giống nhau:
- Với máy đột lỗ thủy lực bơm bằng tay thì lực đột hoàn toàn dựa vào sức người và thông qua bộ phận nén khí và khuếch đại lực sẽ tạo ra tác động đủ lớn để đầu đột xuyên qua tấm kim loại của bạn. Tuy nhiên, thời gian để tạo được sức nén này tương đối lâu, chỉ phù hợp cho những tấm mỏng, số lượng không quá nhiều và công việc đòi hỏi tính linh hoạt cao.
- Còn máy chạy điện ngược lại, do sử dụng động cơ điện nên thời gian để tích lực sẽ nhanh hơn, dễ dàng xuyên qua những tấm loại cực dày, đáp ứng cho những công việc khó, đòi hỏi tính liên tục và số lượng lỗ đục lớn. Điểm hạn chế của dòng sản phẩm này là tính linh động tương đối kém, phụ thuộc hoàn toàn vào nguồn điện. Tại những công trình xây dựng mới luôn cần có máy phát điện hoặc dây điện dẫn dài để cung cấp điện cho thiết bị này làm việc.

c. Chi phí đầu tư

Giá thành đầu tư của chúng cũng có sự chênh lệch tương đối đáng kể:
+ Là những công cụ chế tạo tương đối đơn giản nên máy đột lỗ thực hiện bằng tay có chi phí chỉ từ 3 – 5 triệu đồng.
+ Trong khi đó, đầu tư máy đột bơm điện chi phí sẽ cao hơn gấp từ 3 – 10 lần tùy sản phẩm. Cụ thể, người dùng cần bỏ ra số tiền để mua sắm đầu đột riêng và bình bơm điện riêng. Đầu đột có nhiều loại, đầu đột 1 lỗ, nhiều lỗ, kích thước to nhỏ, áp lực mạnh hay yếu quyết định đến giá thành của chúng. Và bình bơm điện cũng vậy, có những loại công suất lớn nhỏ khác nhau, mức áp suất tối đa khác nhau.
máy đột thủy lực bơm điện

II. Nên chọn mua máy đột lỗ bơm tay hay bơm điện

Tổng kết lại, loại bơm tay có lợi thế thiết kế đơn giản, gọn nhẹ, chi phí thấp nhưng không thực hiện được đột số lượng lớn, tốc độ nhanh. Trong khi đó dòng bơm điện hiệu quả trong sản xuất công nghiệp, cải thiện đáng kể năng suất và hiệu quả công việc. Chính từ sự khác biệt đó, không có kết luận rằng thiết bị nào vượt trội hoàn toàn mà chúng chỉ phù hợp cho nhu cầu sử dụng riêng biệt:
+ Đối với nhu cầu sử dụng cá nhân, đơn vị đột những tấm kim loại nhỏ, không quá thường xuyên nên chọn dòng bơm tay.
+ Dòng bơm điện sẽ là giải pháp đục lỗ hiệu quả hơn cho đơn vị yêu cầu làm việc liên tục, số lượng nhiều có mức ngân sách đầu tư cao hơn.

 

III. Gợi ý địa chỉ mua máy đột lỗ chính hãng, giá tốt

Hải Minh tự tin là một trong những địa chỉ uy tín bậc nhất thị trường trong vấn đề cung cấp máy đến người dùng. Lựa chọn sản phẩm của Hải Minh, bạn sẽ yên tâm về chất lượng, giá thành tốt hơn các đơn vị khác.
Qua bài viết so sánh máy đột lỗ bơm tay và bơm điện, Hải Minh hy vọng rằng bạn đã có câu trả lời cho riêng mình. Nếu như mong muốn sở hữu chúng ngay và luôn tại đơn vị của bạn, gọi ngay vào số Hotline của hệ thống Hải Minh bạn nhé!
Thông tin khác
Máy phát điện mini Nhật Bãi - Điều cần lưu ý
Máy phát điện mini Nhật Bãi - Điều cần lưu ý
15/07/2024

Bạn đang có nhu cầu mua máy phát điện mini nhật bãi hay kể các các dòng máy công nghiệp thì cũng không nên bỏ qua 5 lưu ý sau

Xem tiếp

Khám phá bộ inverter hòa lưới điện năng lượng mặt trời
Khám phá bộ inverter hòa lưới điện năng lượng mặt trời
15/07/2024

Bộ inverter hòa lưới điện năng lượng mặt trời là một trong những bộ phận quan trọng không thể thiếu trong hệ thống điện mặt trời, cùng mình khám phá ngay dưới bài viết này nhé. 

Xem tiếp

Bộ chuyển đổi DC-AC là gì? Có vai trò gì trong solar inverter
Bộ chuyển đổi DC-AC là gì? Có vai trò gì trong solar inverter
15/07/2024

Trong bài viết này mình sẽ giải đáp tất tần tật các câu hỏi thắc mắc của bạn về Bộ chuyển đổi DC-AC là gì? Có vai trò gì trong solar inverter, cùng mình tìm hiểu rõ ràng ngay dưới đây nhé. 

Xem tiếp

5 Lý Do Nên Đầu Tư Máy Phát Điện Honda
5 Lý Do Nên Đầu Tư Máy Phát Điện Honda
15/07/2024

Điều gì khiến các máy phát điện Honda trở thành sự lựa chọn hàng đầu của các đơn vị? Hãy cùng Siêu thị Hải Minh khám phá kĩ hơn ngay sau đây nhé

Xem tiếp

Hướng Dẫn Sử Dụng Máy Phát Điện Đúng Quy Trình
Hướng Dẫn Sử Dụng Máy Phát Điện Đúng Quy Trình
15/07/2024

Tuổi thọ của máy phát điện có thể giảm tới 50% nếu không được sử dụng và bảo dưỡng đúng cách. Vậy đâu là quy trình sử dụng đúng mà chúng ta cần biết?

Xem tiếp

Bộ chuyển đổi nguồn dc dc có quan trọng với biến tần không?
Bộ chuyển đổi nguồn dc dc có quan trọng với biến tần không?
13/07/2024

Để giải đáp được câu hỏi bộ chuyển đổi nguồn dc dc có quan trọng với biến tần không? thì chúng ta cần tìm hiểu xem chúng đóng vai trò ra sao, cùng tìm hiểu.

Xem tiếp

Địa chỉ mua hàngHỗ trợChat với chúng tôi qua Zalo