Những Sai Lầm Nghiêm Trọng Khi Sử Dụng Máy Cắt Sắt

Máy cắt sắt gần như là một công cụ không thể thiếu của người thợ hay các công trình xây dựng lớn nhỏ. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách vận hành, thực tế cho thấy còn có Những sai lầm nghiêm trọng khi sử dụng máy cắt sắt. Hãy cùng Siêu thị Hải Minh đi tìm hiểu những sai lầm đó và có cách phòng tránh để đảm bảo hiệu quả cũng như tuổi thọ của sản phẩm.

Những sai lầm thường gặp phải khi sử dụng máy cắt sắt

Sử dụng máy để cắt những vật liệu khác nhau

Đây có lẽ là một trong những sai lầm khá phổ biến tong quá trình sử dụng máy cắt sắt. Nhiều người coi đây là thiết bị đa năng và dùng để cắt mọi vật liệu như gỗ, thiếc kể cả nhôm và những kim loại tương đường. Đó là một trong những nguyên nhân dẫn đến tuổi thọ của thiết bị giảm súc và chất lượng công việc không đảm bảo, thậm chí còn dẫn đến nhiều nguy hiểm trong khi sử dụng.
Vốn dĩ thì dòng máy này chỉ hoạt động tốt nhất khi dùng để cắt những loại vật liệu là sắt. Do mỗi loại vật liệu sẽ có một tóc độ nhất định để đảm bảo được bề mặt cũng như khả năng khác. Với các kim loại không phải sắt sẽ cần có một mức công suất phù hợp hơn để đảm bảo cho những đường cắt chính xác và đẹp mắt nhất.
Nhiều người còn dùng may cat sat để cắt nhôm, dẫn đến tình trạng thanh nhôm biến dạng rất mất thẩm mỹ. Không những vật nếu dùng để cắt nhôm thì rất dễ để lại trên lưỡi những cặn làm nhanh chóng bị hỏng.
Sử dụng máy để cắt những vật liệu phù hợp
Sử dụng máy để cắt những vật liệu phù hợp

Lực tác dùng quá lớn

Sai lầm tiếp theo mà rất nhiều người mắc phải trong quá trình sử dụng đõ là đè, ấn mạnh vào thanh sắt vì nghĩ làm như vậy sẽ đẩy nhanh được tốc độ làm việc ccuar máy. Tuy nhiên thì việc này không những không đẩy nhanh được quá trình cắt mà cong tác động lực quá lớn làm động cơ chạy châm hơn và đôi khi lưỡi cắt cung vì vậy mà nhan chóng bị mài mòn.
Đặc biệt là nếu chiếc máy cắt sắt đó đang hoạt động ở mức công suất cao mà bạn lại đè quá mạnh và vật liệu thì rất dễ làm mẻ hay gãy đá mài. Cùng những mảnh vụi văn bắn rất nguy hiểm cho người vận hành hay những người dung quanh đó.

Không trang bị đầy đủ đồ bảo hộ

Đồ bảo hộ là một dụng cụ không thể thiếu khi sử dụng máy cắt sắt, nó sẽ giúp giảm thiểu được những tổn thương có thể xảy ra trong quá trình lao động. Đặc biệt với lĩnh vực cơ khí khi người thợ phải tiếp xúc thường xuyên và làm việc với máy móc có mức độ hoạt động cao như máy cắt sắt dù có thể chúng đã được trang bị tấm chắn hay lưỡi bảo vệ thì vẫn tiềm ẩn nhiều nguy hiểm.
Tuy nhiên thực tế cho thấy không ít người bỏ qua bước trang bị đồ bảo hộ khi sử dụng máy cắt sắt và dẫn đến những tai nạn không đánh có. Vì vậy để đảm bảo an toàn cho bản thân với máy cắt sắt hay bất kỳ thiết bị nào cũng cần trang bị đầy đủ đồ bảo hộ.
Trang bị đầy đủ đồ bảo hộ khi sử dụng máy cắt sắt
Qua bài viết trên đây hị vọng các bạn sẽ tránh được những sai lầm trong quá trình sử dụng máy cắt sắt. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào hãy liên hệ với Siêu thị Hải Minh để được tư vấn và giải đáp nhanh nhất. Tại Hải Minh cung cấp đa dạng nhiều sản phẩm chính hãng, chất lượng với mức giá cạnh tranh nhất điển hình như may cat plasma, máy cắt nhôm, máy hàn và không thể thiếu máy cắt sắt để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng.
 
Thông tin khác
Đọc Ngay 4 Thói Quen Tai Hại Khiến Máy Thái Thịt Nhanh Hỏng
Đọc Ngay 4 Thói Quen Tai Hại Khiến Máy Thái Thịt Nhanh Hỏng
28/05/2022

Máy thái thịt bền hay không một phần là do người sử dụng. Đọc Ngay 4 Thói Quen Tai Hại Khiến Máy Thái Thịt Nhanh Hỏng! Bạn có đang phạm phải thói quen tai hại nào không? Đọc ngay để tránh!

Xem tiếp

Đa Số Người Dùng Không Biết Điều Này Khi Sử Dụng Máy Phun Sơn Cầm Tay
Đa Số Người Dùng Không Biết Điều Này Khi Sử Dụng Máy Phun Sơn Cầm Tay
25/05/2022

Máy phun sơn là thiết bị quan trọng và không thể thiếu trong các công trình xây dựng hiện nay. Sử dụng máy phun sơn cho chất lượng công trình đạt mức cao nhất, chuẩn nhất, tiết kiệm thời gian, chi phí và lượng sơn tối đa.

Xem tiếp

5 Sai Lầm Khi Sử Dụng Khiến Máy Đo Ph Đưa Ra Kết Quả Không Chính Xác
5 Sai Lầm Khi Sử Dụng Khiến Máy Đo Ph Đưa Ra Kết Quả Không Chính Xác
24/05/2022

Khi bạn đã hiệu chuẩn, mà máy đo pH vẫn đưa ra kết quả sai số lớn đồng nghĩa với việc bước hiệu chuẩn của bạn đã sai. B

Xem tiếp

Bạn Nên Sử Dụng Máy Phun Sơn Tường Ngay Bây Giờ, Vì Lý Do Này
Bạn Nên Sử Dụng Máy Phun Sơn Tường Ngay Bây Giờ, Vì Lý Do Này
23/05/2022

Sử dụng máy phun sơn khi phun các góc tường sẽ dễ dàng hơn rất nhiều so với lăn. Súng phun sơn nhỏ gọn cùng với tia phun tỏa rộng, nên việc sơn các góc, hoặc các vị trí phức tạp, gồ ghề sẽ dễ dàng hơn

Xem tiếp

4 Bước Chọn Mua máy Thái Thịt
4 Bước Chọn Mua máy Thái Thịt "Chuẩn Không Cần Chỉnh"
23/05/2022

Đọc ngay nếu bạn đang có ý định mua máy thái thịt. 4 Bước Chọn Máy Thái Thịt “Chuẩn Không Cần Chỉnh” sẽ giúp bạn vừa sở hữu chiếc máy thái thịt ưng ý vừa tiết kiệm chi phí nhất!

Xem tiếp

Địa chỉ mua hàng Hỗ trợ Chat với chúng tôi qua Zalo