Phụ kiện trình chiếu chuyên nghiệp cần có
Ngày đăng: 2020-08-03 15:36:45
Để trình chiếu chuyên nghiệp, hiện đại, đảm bảo chất lượng hình ảnh tốt nhất, ngoài màn chiếu, máy chiếu thì các phụ kiện trình chiếu như: giá treo, cáp nối, kệ, bút trình chiếu, cổng chia,... cũng không thể thiếu.
 
Mỗi loại phụ kiện có một tác dụng khác nhau, giá bán cũng chênh lệch khá lớn. Nếu bạn đang cần tìm một số phụ kiện hỗ trợ, những thông tin dưới đây chắc chắn sẽ có ích với bạn đấy!
 
phụ kiện máy chiếu
 

1. Khung treo máy chiếu

Hay còn được gọi là giá treo, có tác dụng giữ máy chiếu cố định tại vị trí bạn muốn lắp đặt (tường, trần nhà). Khung treo thường được sử dụng khi người dùng muốn lắp máy lên cao thay vì để trên mặt bàn. Chất liệu làm nên bộ khung treo thường bằng hợp kim, ưu tiên nhẹ và gọn.
Tùy theo nhu cầu lắp đặt, bạn có thể tùy chọn các loại khung ngang, đứng, khung xoay hay khung điện tự động. Các loại khung cơ học có giá bán dao động 250.000đ – 1.500.000đ. Riêng khung treo dùng remote điều khiển có giá thành cao hơn, khoảng 5.500.000đ – 7.000.000đ.
 

2. Cáp tín hiệu

Để có thể kết nối thiết bị cá nhân (máy tính, điện thoại, laptop, tablet…) với máy chiếu bạn cần có các dây kết nối hay còn gọi là cáp tín hiệu. Mỗi máy sẽ có hệ thống cổng kết nối khác nhau. Bạn cần kiểm tra các chuẩn kết nối của máy để chọn cáp tín hiệu cho đúng. Ngoài kết nối để truyền phát thì một số cáp còn đảm nhiệm chuyển đổi từ chuẩn kết nối này sang chuẩn khác. Được ứng dụng trong trường hợp kết nối giữa thiết bị và máy chiếu chưa tương thích với nhau.
 
Một số chuẩn cáp kết nối thường thấy trên máy: HDMI, VGA, DVI, USB (Type A, B, C), S-Video, Component, RCA, Composite, RGBHV. Mỗi chuẩn kết nối sẽ có khả năng truyền phát khác nhau và tùy vào độ dài bạn mong muốn, giá bán cũng sẽ chênh lệch, từ 220.000đ – 1.700.000đ.
 
Cáp chuyển LIGHTNING TO HDMI
 

3. Bộ chia cổng tín hiệu

Trong trường hợp muốn xuất hình ảnh ra nhiều màn hình thì bạn cần một bộ chia tín hiệu. Từ 1 ngõ vào máy chiếu, bộ tín hiệu sẽ giúp bạn xuất hình ảnh ra 2 hoặc 4 màn hình trên màn chiếu tùy bạn muốn. Cổng kết nối của bộ chia tín hiệu cũng dựa trên chuẩn kết nối của máy mà sản xuất. Vì vậy ta sẽ có: bộ chia HDMI, bộ chia cổng video hay bộ chia cổng VGA…. thông dụng. Giá bán khoảng 320.000đ – 820.000đ.
 
>>>Tham khảo giá màn chiếu năm 2020
 

4. Kệ để máy chiếu

Thường dùng trong trường hợp bạn muốn đặt máy cách mặt đất một khoảng nhất định nhưng không muốn bắt cố định vào tường hay trần nhà. Vậy thì chọn một cái kệ chắc chắn. Có thể tùy chỉnh nhiều độ cao khác nhau và còn có thể xếp gọn để có thể mang đi nhiều nơi. Loại kệ này thường có 3 chân, sản xuất từ hợp kim nhôm. Có trang bị bánh xe hoặc không, tăng giảm chiều cao từ 55cm cho đến hơn 1m6. Giá bán khoảng 1.500.000đ – 2.000.000đ. Hiện nay, các kệ thuộc thương hiệu Dalite khá được ưa chuộng trên thị trường.
 
Kệ để máy chiếu có bánh xe 160cm

5. Bút trình chiếu

Bút trình chiếu vừa tiện lợi lại vừa tăng tính chuyên nghiệp cho hoạt động thuyết trình, giảng dạy. Trước đây nếu muốn nhấn mạnh vào phần nào đó, người thuyết trình thường dùng thước để chỉ vào. Thao tác này cần đến gần màn chiếu và đôi khi còn có thể làm rách hay ảnh hưởng chất lượng vải màn.
 
Nếu dùng bút trình chiếu, bạn có thể nhấn mạnh vào các phần hình ảnh mong muốn dù bạn đang ở cách xa màn. Người xem dễ dàng tập trung vào phần hình ảnh được nhấn mạnh nhờ vào ánh sáng phát ra từ bú. Ngoài ra, bạn còn có thể thao tác chuyển slide tới hoặc lui ngay trên bút. Kích thước bút cực kỳ nhỏ gọn có thể cất vào túi áo hay ví cầm tay. Bạn có thể tham khảo một số model bút của thương hiệu Vson, Logitech, giá bán 320.000đ – 2.220.000đ.
 
Bạn còn thiếu phụ kiện nào trong các loại kể trên hay không? Nếu có hãy liên hệ ngay Hải Minh để được tư vấn và chọn mua sao cho thích hợp nhé! Siêu thị Hải Minh cung cấp trọn gói máy chiếu, màn chiếu và phụ kiện kèm theo với mức giá ưu đãi. Đặc biệt với chính sách bán hàng, giao hàng, bảo hành linh hoạt đem lại cho khách hàng sự tiện lợi nhất.
 

Thông tin khác

Gọi mua hàng