Quần áo nhanh khô không có mùi khi sấy bằng máy hút ẩm

Vào mùa mưa, đặc biệt là mưa phùn thì thời tiết rất là ẩm, quần áo nếu để phơi thông thường (tùy chất liệu ) thì khoảng 5 đến 7 ngày mới khô, và khi khô có mùi khó chịu. Nếu như nhà bạn đang sử dụng máy hút ẩm tại sao không đem quần áo đi sấy ngay. Các dòng máy hút ẩm hiện này đều được trang bị nhiều chức năng không chỉ hút ẩm, lọc không khí mà còn sấy quần áo, sấy thảm… Trong bải viết này Hải Minh đưa ra các công dụng và lưu ý khi sử dụng máy hút ẩm sấy quần áo.
 

Quan-ao-nhanh-kho-khong-co-mui-khi-say-bang-may-hut-am.jp
 

1. Tại sao máy hút ẩm sấy khô được quần áo?
 

Quan-ao-nhanh-kho-khong-co-mui-khi-say-bang-may-hut-am-4.jpg
 

Máy hút ẩm sấy khô được quần áo là do thiết bị vận hành theo nguyên lý ngưng tụ lạnh, hút hơi ẩm từ không khí, đồ vật, lượng nước đó sẽ được đưa vào máy nén ngưng tụ và chuyển hóa thành nước rồi đi ra bình chứa nước thải, do đó quần áo nhanh khô và không để lại mùi khó chịu. 

Xem thêm: [Review] Máy hút ẩm Dorosin ER-630E có đáng bỏ tiền ra mua không?


 

2. Lợi ích khi sử dụng máy hút ẩm để sấy quần áo
 

Quan-ao-nhanh-kho-khong-co-mui-khi-say-bang-may-hut-am-4.jpg
 

- Sử dụng máy hút ẩm trong việc sấy quần áo bạn sẽ tiết kiệm được đến 85% điện năng khi sấy bằng nhiệt. Hơn nữa sẽ không có chuyện quần áo bị nhăn nhúm, nhất là áo lên hay dạ bị xù lông.
 

May-hut-am-dan-dung-FujiE-HM-912EC-N.jpg
 

- Các dòng máy hút ẩm dân dụng thường có công suất điện hoạt động từ 185W cho tới 700W do vậy quần áo được sấy rất nhanh mà chỉ dùng điện áp thông thường không lo tăng tiền điện. Đối với những dòng máy hút ẩm công nghiệp giá rẻ thì có công suất cao hơn có khả năng sấy khô thực phẩm.
 

may-hut-am-Olmas-OS-16L-2.pn
 

3. Một vài lưu ý quan trọng khi sấy quần áo bằng máy hút ẩm 

Để sấy quần áo đúng cách thì bạn nên chú ý những điều Hải Minh chia sẻ dưới đây:

Quan-ao-nhanh-kho-khong-co-mui-khi-say-bang-may-hut-am-3.jpg

- Muốn sấy quần áo nhanh khô bạn nên sử dụng máy hút ẩm giá rẻ để sấy quần áo trong môi trường khép kín, như vậy máy mới có thể sấy khô được quần áo, nếu bạn để ra ngoài máy không tập trung hút ẩm cho quần áo ướt được. Thêm điều nữa là để máy sấy trong môi trường khép kín sẽ không xảy ra tình trạng máy bị quá nóng nhanh hỏng. Chính vì thế bạn chỉ cần hẹn giờ cho máy và đóng cửa làm việc khác, rất tiện lợi. 
 

May-hut-am-dan-dung-FujiE-HM-614EB(1).jpg

 

- Bạn muốn máy sấy nhanh và không có mùi hôi thì sấy bạn nên treo quần áo vào móc treo lên vị trí cao, nếu phòng bạn rộng bạn để máy cách nhau một chút, như vậy quần áo sẽ rất nhanh chóng được hút hết ẩm. Bạn nên nhớ là tuyệt đối không được để quần áo thành đống hoặc chất chồng lên nhau, quần áo sẽ không khô được. 
 

May-hut-am-Dorosin-ER-630E.jpg
 

- Khi bạn sấy quần áo cần cài đặt chương trình hút ẩm phù hợp với không gian phòng và khối lượng quần áo cần sấy. Thông thường các dòng máy hút ẩm có trên thị trường đều cài đặt hai chế độ lựa chọn là: mức độ sấy hút ẩm mạnh và mức độ sấy tiêu chuẩn (tự động) 

- Có một số dòng máy khi bạn hẹn giờ khoảng từ 2 đến 4 tiếng nếu quần áo chưa khô máy sẽ tự đọng sấy thêm. Có những dòng máy hút ẩm có chế độ sấy quần áo riêng như Kosmen, Fujie… bạn chỉ cần ấn vào nút đó là được.
 


 

- Điểm chung khi sấy bằng máy hút ẩm là phơi quần áo càng thưa phòng nhỏ thì càng nhanh khô hơn.

Hải Minh đã chia sẻ đến bạn lợi ích và lưu ý khi sấy quần áo bằng máy hút ẩm rồi. Chúc bạn có thể sấy quần áo nhanh chóng mà không còn mùi hôi và ẩm mốc !

Thông tin khác
Máy phát điện xoay chiều 1 pha – điều cần biết
Máy phát điện xoay chiều 1 pha – điều cần biết
16/07/2024

Bạn đang muốn mua máy phát điện xoay chiều 1 pha? Vậy đây là bài viết tổng hợp về dòng máy này mà Hải Minh muốn gửi đến Quý khách hàng

Xem tiếp

Ví dụ về năng lượng tái tạo: chi tiết từng loại
Ví dụ về năng lượng tái tạo: chi tiết từng loại
16/07/2024

Ví dụ về năng lượng tái tạo rõ ràng chi tiết nhất, nguồn năng lượng tái tạo từ thiên nhiên có những loại nào, cùng Siêu Thi Hải Minh tìm hiểu dưới đây nhé

Xem tiếp

Biến tần chuỗi là gì? Ưu và nhược điểm của chúng.
Biến tần chuỗi là gì? Ưu và nhược điểm của chúng.
16/07/2024

Ở bài viết này hãy cùng mình tìm hiểu biến tần chuỗi là gì? Ưu và nhược điểm của chúng, đây là một loại đang phổ biến hiện nay ở thị trường Việt.

Xem tiếp

Cấu tạo máy phát điện công nghiệp - Điều bạn cần biết
Cấu tạo máy phát điện công nghiệp - Điều bạn cần biết
16/07/2024

Làm thế nào để có thể lựa chọn được dòng máy công nghiệp phù hợp thì trước tiên chúng ta cần phải hiểu cơ bản về cấu tạo cũng như nguyên lý vận hành của nó là gì nhé

Xem tiếp

Máy Phát Điện Nhật Bãi 5KW Nào Đáng Để Đầu Tư
Máy Phát Điện Nhật Bãi 5KW Nào Đáng Để Đầu Tư
16/07/2024

Đâu là dòng máy phát điện Nhật bãi 5kw đáng đầu tư nhất? Hãy cùng chúng tôi khám phá chi tiết qua bài viết dưới đây.

Xem tiếp

Máy phát điện mini Nhật Bãi - Điều cần lưu ý
Máy phát điện mini Nhật Bãi - Điều cần lưu ý
16/07/2024

Bạn đang có nhu cầu mua máy phát điện mini nhật bãi hay kể các các dòng máy công nghiệp thì cũng không nên bỏ qua 5 lưu ý sau

Xem tiếp

Địa chỉ mua hàngHỗ trợChat với chúng tôi qua Zalo