Quần áo nhanh khô không có mùi khi sấy bằng máy hút ẩm

Vào mùa mưa, đặc biệt là mưa phùn thì thời tiết rất là ẩm, quần áo nếu để phơi thông thường (tùy chất liệu ) thì khoảng 5 đến 7 ngày mới khô, và khi khô có mùi khó chịu. Nếu như nhà bạn đang sử dụng máy hút ẩm tại sao không đem quần áo đi sấy ngay. Các dòng máy hút ẩm hiện này đều được trang bị nhiều chức năng không chỉ hút ẩm, lọc không khí mà còn sấy quần áo, sấy thảm… Trong bải viết này Hải Minh đưa ra các công dụng và lưu ý khi sử dụng máy hút ẩm sấy quần áo.
 

Quan-ao-nhanh-kho-khong-co-mui-khi-say-bang-may-hut-am.jp
 

1. Tại sao máy hút ẩm sấy khô được quần áo?
 

Quan-ao-nhanh-kho-khong-co-mui-khi-say-bang-may-hut-am-4.jpg
 

Máy hút ẩm sấy khô được quần áo là do thiết bị vận hành theo nguyên lý ngưng tụ lạnh, hút hơi ẩm từ không khí, đồ vật, lượng nước đó sẽ được đưa vào máy nén ngưng tụ và chuyển hóa thành nước rồi đi ra bình chứa nước thải, do đó quần áo nhanh khô và không để lại mùi khó chịu. 

Xem thêm: [Review] Máy hút ẩm Dorosin ER-630E có đáng bỏ tiền ra mua không?


 

2. Lợi ích khi sử dụng máy hút ẩm để sấy quần áo
 

Quan-ao-nhanh-kho-khong-co-mui-khi-say-bang-may-hut-am-4.jpg
 

- Sử dụng máy hút ẩm trong việc sấy quần áo bạn sẽ tiết kiệm được đến 85% điện năng khi sấy bằng nhiệt. Hơn nữa sẽ không có chuyện quần áo bị nhăn nhúm, nhất là áo lên hay dạ bị xù lông.
 

May-hut-am-dan-dung-FujiE-HM-912EC-N.jpg
 

- Các dòng máy hút ẩm dân dụng thường có công suất điện hoạt động từ 185W cho tới 700W do vậy quần áo được sấy rất nhanh mà chỉ dùng điện áp thông thường không lo tăng tiền điện. Đối với những dòng máy hút ẩm công nghiệp giá rẻ thì có công suất cao hơn có khả năng sấy khô thực phẩm.
 

may-hut-am-Olmas-OS-16L-2.pn
 

3. Một vài lưu ý quan trọng khi sấy quần áo bằng máy hút ẩm 

Để sấy quần áo đúng cách thì bạn nên chú ý những điều Hải Minh chia sẻ dưới đây:

Quan-ao-nhanh-kho-khong-co-mui-khi-say-bang-may-hut-am-3.jpg

- Muốn sấy quần áo nhanh khô bạn nên sử dụng máy hút ẩm giá rẻ để sấy quần áo trong môi trường khép kín, như vậy máy mới có thể sấy khô được quần áo, nếu bạn để ra ngoài máy không tập trung hút ẩm cho quần áo ướt được. Thêm điều nữa là để máy sấy trong môi trường khép kín sẽ không xảy ra tình trạng máy bị quá nóng nhanh hỏng. Chính vì thế bạn chỉ cần hẹn giờ cho máy và đóng cửa làm việc khác, rất tiện lợi. 
 

May-hut-am-dan-dung-FujiE-HM-614EB(1).jpg

 

- Bạn muốn máy sấy nhanh và không có mùi hôi thì sấy bạn nên treo quần áo vào móc treo lên vị trí cao, nếu phòng bạn rộng bạn để máy cách nhau một chút, như vậy quần áo sẽ rất nhanh chóng được hút hết ẩm. Bạn nên nhớ là tuyệt đối không được để quần áo thành đống hoặc chất chồng lên nhau, quần áo sẽ không khô được. 
 

May-hut-am-Dorosin-ER-630E.jpg
 

- Khi bạn sấy quần áo cần cài đặt chương trình hút ẩm phù hợp với không gian phòng và khối lượng quần áo cần sấy. Thông thường các dòng máy hút ẩm có trên thị trường đều cài đặt hai chế độ lựa chọn là: mức độ sấy hút ẩm mạnh và mức độ sấy tiêu chuẩn (tự động) 

- Có một số dòng máy khi bạn hẹn giờ khoảng từ 2 đến 4 tiếng nếu quần áo chưa khô máy sẽ tự đọng sấy thêm. Có những dòng máy hút ẩm có chế độ sấy quần áo riêng như Kosmen, Fujie… bạn chỉ cần ấn vào nút đó là được.
 


 

- Điểm chung khi sấy bằng máy hút ẩm là phơi quần áo càng thưa phòng nhỏ thì càng nhanh khô hơn.

Hải Minh đã chia sẻ đến bạn lợi ích và lưu ý khi sấy quần áo bằng máy hút ẩm rồi. Chúc bạn có thể sấy quần áo nhanh chóng mà không còn mùi hôi và ẩm mốc !

Thông tin khác
Cách chọn mua máy tời điện chất lượng
Cách chọn mua máy tời điện chất lượng
02/12/2023

Bài viết “chọn mua máy tời điện” sẽ giúp bạn có những bí kíp lựa chọn thiết bị đúng chuẩn theo yêu cầu

Xem tiếp

Máy Tời Điện Tổng Hợp Từ A Đến Z
Máy Tời Điện Tổng Hợp Từ A Đến Z
06/12/2023

Bài viết tổng hợp cô đọng những kiến thức quan trọng về dòng máy tời điện mà bạn cần phải biết trước khi tiến hành sở hữu và sử dụng chúng

Xem tiếp

Yếu tố nào ảnh hưởng đến năng suất của máy ép cám viên?
Yếu tố nào ảnh hưởng đến năng suất của máy ép cám viên?
05/12/2023

Hoạt động chăn nuôi đã và đang trở thành một ngành nghề mang lại nguồn lợi lớn cho bà con hiện nay. Một trong số những thiết bị có khả năng hỗ trợ cũng như giảm thiểu chi phí trong chăn nuôi chính là máy ép cám viên.

Xem tiếp

Phân loại độ mặn và cách đo độ mặn đúng cách
Phân loại độ mặn và cách đo độ mặn đúng cách
29/11/2023

Độ mặn là một yếu tố quan trọng trong nhiều hoạt động chăn nuôi trồng trọt hiện nay. Nếu nồng độ muối trong nước quá cao hoặc thấp thì sẽ gây hại cho môi trường phát triển của các loài sinh vật. 

Xem tiếp

Đừng mua máy phát điện công nghiệp nếu bạn chưa biết 3 điều này!
Đừng mua máy phát điện công nghiệp nếu bạn chưa biết 3 điều này!
21/11/2023

Nguồn điện đóng vai trò quan trọng trong hoạt động kinh doanh, sản xuất của các xưởng, doanh nghiệp. Tuy nhiên quá trình vận hành không thể tránh khỏi các trục trặc sự cố về điện lưới. Để công việc không bị đình trệ và không chịu các tổn thất nặng nề, việc trang bị một chiếc máy phát để dự phòng là điều cần thiết. Dưới đây là 3 lưu ý doanh nghiệp nào cũng phải nhớ khi đầu tư máy phát điện công nghiệp. 

Xem tiếp

Máy thái thịt do Siêu thị Hải Minh cung cấp có tốt như lời đồn?
Máy thái thịt do Siêu thị Hải Minh cung cấp có tốt như lời đồn?
18/11/2023

Để kiểm chứng máy thái thịt do Siêu thị Hải Minh cung cấp như lời đồn thì bạn hãy đọc ngay bài viết dưới đây nhé!

Xem tiếp

Địa chỉ mua hàngHỗ trợChat với chúng tôi qua Zalo