Sự khác nhau giữa máy làm mát không khí và máy điều hòa

Sự khác biệt chính: Máy làm mát sử dụng không khí nóng trong phòng và nước để làm mát không khí. Nó đưa không khí nóng qua tấm lót thấm nước để thêm nước vào không khí và tạo ra không khí lạnh. Mặt khác, máy điều hòa sử dụng chất làm lạnh và một quá trình phức tạp hơn nhiều để làm mát. Ngoài làm mát không khí, máy điều hòa cũng có thể làm ấm không khí trong thời tiết lạnh và cũng có chức năng như 1 máy hút ẩm.

Máy làm mát và điều hòa không khí đều là 2 thiết bị làm mát không khí. Mặt dù quạt điện là tiết kiệm nhất nhưng ở nhiệt độ cao nó không thể làm mát hiệu quả. Máy làm mát không khí đi một bước xa hơn và thậm chí còn tạo ra nhiệt ngoài làm mát. Chúng ta hãy xem xét cả 2 máy này.

 
may lam mat khong khi

Một máy làm mátkhông khí còn gọi là máy làm mát bay hơi sử dụng không khí nóng trong phòng để tạo ra không khí lạnh. Nó sử dụng kỹ thuật bay hơi để sản xuất ra không khí mát mẻ. Máy làm mát bay hơi sử dụng dung lượng nhiệt của nước bay hơi, nơi mà nhiệt độ của không khí khô có thể được giảm bằng cách đặt nó thông qua quá trình chuyển đổi nước thành hơi. Hệ thống sử dụng nước để hút ẩm ở 2 bên của máy. Một cánh quạt được sử dụng để thổi không khí đã được làm mát cùng hơi nước ra ngoài làm mát không khí trong phòng. Máy làm mát không khí sử dụng ít năng lượng vì nó chỉ có 2 phần chính cần cung cấp năng lượng, một máy bơm nước và quạt gió. Nó cũng cần một nguồn cung cấp nước liên tục, 3 – 10 lít nước để giữ cho các tấm lót ẩm ướt và mát.

Máy làm mát không khí thích hợp nơi độ ẩm thấp. Nơi có độ ẩm cao, máy làm mát không có hiệu quả và không làm mát không khí theo đúng nghĩa. Máy làm mát không khí nên sử dụng ở phòng có cửa sổ để không khí lưu thông được, vì nếu phòng kín độ ẩm không khí sẽ tăng lên làm nhiệt độ không khí cũng tăng. Máy làm mát không khí có giá thành rẻ hơn các thiết bị làm lạnh khác và bảo trì nó cũng ít tốn kém hơn. Nó cũng dễ cài đặt và không tốn nhiều công. Máy làm mát không khí cũng được giới hạn trong điều kiện nhiệt độ và chỉ có thể làm giảm nhiệt độ xuống vài độ so với môi trường xung quanh.
So với máy làm mát, máy điều hòa sử dụng chất làm lạnh để làm mát không khí. Máy cũng có thể làm giảm độ ẩm. Máy điều hòa không khí có nghĩa là thay đổi các tính chất của không khí, nhiệt độ và độ ẩm đến điều kiện thuận lợi hơn. Máy điều hòa không khí có thể làm việc bất kỳ nơi nào hoặc bất cứ độ ẩm nào.

Máy điều hòa không khí làm lạnh không khí bằng cuộn dây chứa chất làm lạnh. Điều hòa không khí cũng có không khí và đường ống để vận chuyển khi đi từ nơi này đến nơi khác trong hệ thống. không khí nóng được đi qua các cuộn dây chứa chất làm lạnh được bay hơi làm lạnh, sau đó hấp thụ nhiệt và thay đổi từ trạng thái lỏng sang khí và sau đó trở lại thể lỏng khi khí được nén. Một máy điều hòa có 4 phần chính: thiết bị bay hơi, ngưng tụ, van mở rộng và máy nén.

 
máy làm mát không khí

Mặt dù tương tự máy làm mát, điều hòa nhiệt độ có thể làm mát cả phòng. Nó mạnh hơn nhiều và có thể giảm nhiệt độ xuống thấp. Máy có tính năng chỉnh nhiệt để thay đổi nhiệt độ phòng, các bộ lọc để loại bỏ các hạt bụi trong không khí, và có chứng năng như máy hút ẩm. máy điều hòa không khí khá tốn kém và cần thợ chuyên nghiệp hỗ trợ lắp đặt.

Máy làm mát không khí không mạnh như máy điều hòa, rẻ hơn nhiều và tiết kiệm rất nhiều năng lượng. nó cũng không yêu cầu trợ giúp của thợ chuyên nghiệp. Máy làm mát cũng than thiên hơn với môi trường vì nó không tạo ra khí độc hại.
Siêu thị Hải Minh
Thông tin khác
Máy cắt sắt cầm tay tốt nhất thị trường! Có thể bạn chưa biết!
Máy cắt sắt cầm tay tốt nhất thị trường! Có thể bạn chưa biết!
19/05/2022

Và top những dòng máy cắt sắt cầm tay tốt nhất thị trường ngay sau đây sẽ là những gợi ý cực kì hữu ích dành cho khách hàng nào đang muốn lựa chọn.

Xem tiếp

Top 3 máy phát điện Honda giá rẻ 2022
Top 3 máy phát điện Honda giá rẻ 2022
19/05/2022

máy phát điện Honda được nhiều khách hàng lựa chọn và đánh giá cao, vậy nên chọn mua model nào chất lượng? cùng tham khảo top 3 máy phát điện của Honda bán chạy nhất 2022 dưới đây.

Xem tiếp

Địa chỉ bán máy nén khí nhập khẩu chính hãng
Địa chỉ bán máy nén khí nhập khẩu chính hãng
19/05/2022

máy nén khí thiết bị điện cơ cung cấp nguồn khí nén an toàn và ổn định hỗ trợ hoạt động sản xuất của con người. Vậy ở đâu bán máy nén chất lượng, chính hãng giá tốt? cùng tham khảo chi tiết bài chia sẻ dưới đây nhé.

Xem tiếp

Sai lầm thường gặp khi sử dụng máy xay giò chả
Sai lầm thường gặp khi sử dụng máy xay giò chả
19/05/2022

Máy xay giò chả thiết bị giúp xay thịt nhanh chóng và dễ dàng để hỗ trợ làm món giò chả chất lượng và ngon hơn, đỡ tốn thời gian và công sức. Cùng xem ngay những sai lầm thường gặp trong quá trình sử dụng máy để không bị gián đoạn công việc nhé.

Xem tiếp

Làm thế nào để chọn mua máy cưa xương chất lượng?
Làm thế nào để chọn mua máy cưa xương chất lượng?
19/05/2022

Mua máy cưa xương chất lượng đảm bảo hỗ trợ công việc cưa cắt xương nhanh chóng, hiệu quả và đơn giản nhất. Cùng tham khảo bài viết này để có thêm thông tin hữu ích cho mình nhé.

Xem tiếp

6 Sự Thật Về Máy Cắt Plasma Bạn Cần Phải Biết
6 Sự Thật Về Máy Cắt Plasma Bạn Cần Phải Biết
19/05/2022

Có thể bạn vẫn chưa biết, máy cắt plasma có đến 2 loại động cơ: động cơ bước và động cơ Servo. 

Xem tiếp

Địa chỉ mua hàng Hỗ trợ Chat với chúng tôi qua Zalo