Tại sao thay dầu trên máy cắt cỏ và khi nào nên thay

Để thay dầu từ máy cắt cỏ của bạn lúc đầu có vẻ như là một nỗ lực vô ích. Nhưng nó không phải - giống như bất kỳ máy nào khác có động cơ đánh lửa, máy cắt cỏ cần thay dầu. 
 
thay dầu cho máy cắt cỏ
 
Bạn muốn biết tại sao? Dưới đây là một vài lý do: 
 

Làm sạch nội thất động cơ

Lý do đầu tiên và quan trọng nhất để thay dầu từ máy cắt của bạn là sự sạch sẽ.
 
Có lẽ không có gì tồi tệ hơn một động cơ với dầu bẩn. Khi dầu quá bẩn, nó biến thành bùn. Nó làm giảm hiệu quả của piston, làm tắc ống và kẽ hở của nó, và đôi khi làm giảm hiệu suất theo cấp số nhân. 
 
Với dầu sạch, bạn có thể ngăn chặn tất cả điều đó. 
 

Dầu bôi trơn & làm mát

Các van, pít-tông, ống và các bộ phận khác của động cơ cần được bôi trơn liên tục. Với rất nhiều mảnh di chuyển, điều quan trọng là đảm bảo chuyển động thích hợp và độ mịn bên trong. Bằng cách này, động cơ tạo ra ít ma sát nhất và hoạt động tối đa. 
 
Tương tự, ma sát từ các bộ phận chuyển động có thể tạo ra rất nhiều nhiệt. Nếu nhiệt độ quá cao, các mảnh sẽ bắt đầu cháy và mòn - có thể gây ra thiệt hại vĩnh viễn. Trong một số trường hợp dầu không được thay đổi chính xác, động cơ ngừng hoạt động hoàn toàn. 
 
Làm gì để ngăn chặn điều này? Dễ dàng - bạn thay thế dầu bẩn cũ tạo ra ma sát bằng cái mới.
>> Tham khảo giá bán : máy cắt cỏ honda chính hãng
 

Tăng tuổi thọ máy cắt cỏ

Sự hao mòn mà các bộ phận bên trong của động cơ gặp phải khi dầu quá bẩn sẽ không nhất thiết làm hỏng động cơ cùng một lúc. Nó cũng có thể bắt đầu mòn động cơ từ từ, gây ra thiệt hại cho một số bộ phận của nó và làm giảm tuổi thọ của nó.
 
Vì vậy, nó không chỉ cần thiết để thay dầu liên tục, mà còn ngay khi cần thiết. Nếu không, thiệt hại vẫn sẽ xảy ra. Và nó có thể làm mòn động cơ theo cấp số nhân. 
 

Làm cho nó hiệu quả hơn

lợi ích khi thay dầu cho máy cắt cỏ làm cho máy hiệu quả hơn
 
Khi động cơ bị hao mòn do sử dụng dầu bẩn, nó sẽ không bắt đầu gặp vấn đề liên quan đến hiệu suất - nó cũng sẽ bắt đầu đốt cháy nhiều khí hơn để giảm hiệu lực.
 
Trong ngắn hạn và dài hạn, điều này làm giảm hiệu quả của máy cắt theo cấp số nhân. Bạn sẽ cảm thấy như bể trống nhanh hơn. 
 
Vì vậy, muốn tận dụng tối đa mọi lần nạp xăng? Sau đó hãy chắc chắn để thay đổi dầu của nó một cách nhất quán. 
 

Bao lâu tôi nên thay dầu máy cắt cỏ?

Bạn nên thay dầu của may cat co mỗi khi nó đạt đến 50 giờ hoạt động. Trong một số trường hợp, bạn có thể cần phải thay thế nó bằng việc sử dụng ít hơn thế.
 
Nếu bạn kiểm tra mức dầu , và nó quá ít - có thể có rò rỉ hoặc dầu đang bốc hơi. Nhưng nếu trời quá tối, có lẽ điều đó có nghĩa là động cơ đang sản xuất quá nhiều bồ hóng. Hoặc là trường hợp, bạn cần phải thay đổi nó. 
 
Và cuối cùng, bạn có thể cần phải thay dầu tùy theo mùa. Một số loại dầu hoạt động tốt trong mùa nóng. Nhưng cùng một loại dầu sẽ không làm một công việc thích hợp trong môi trường lạnh, vì vậy bạn có thể cần phải thay đổi nó cho dầu mùa lạnh mới. 
Thông tin khác
Lưu ý quan trọng trước và sau khi sử dụng máy xay giò chả
Lưu ý quan trọng trước và sau khi sử dụng máy xay giò chả
20/05/2022

Lưu ý cần biết trước và sau khi sử dụng máy xay giò chả, bạn đã nắm chưa? cùng sieuthihaiminh.vn tìm hiểu Nhanh qua thông tin chia sẻ dưới đây nhé.

Xem tiếp

[Mách Bạn] 6 bước để vận hành máy cưa xương đúng cách
[Mách Bạn] 6 bước để vận hành máy cưa xương đúng cách
20/05/2022

vận hành máy cưa xương đúng cách như thế nào? cùng xem ngay 6 bước đơn giản dưới đây để mang lại hiệu quả cao cho công việc cưa chặt cắt xương của bạn nhé

Xem tiếp

Cách vệ sinh và bảo quản máy cưa xương mà bạn nên biết
Cách vệ sinh và bảo quản máy cưa xương mà bạn nên biết
20/05/2022

Vệ sinh và bảo quản máy cưa xương đúng cách để máy luôn hoạt động tốt nhất. Cùng tham khảo bài viết này để biết cách vệ sinh bảo quản máy cưa chặt cắt xương đơn giản và hiệu quả nhất nhé.

Xem tiếp

Hàng Nghìn Người Đã Sử Dụng Máy Hàn Túi Liên Tục Yamafuji
Hàng Nghìn Người Đã Sử Dụng Máy Hàn Túi Liên Tục Yamafuji
20/05/2022

Để máy hàn miệng túi liên tục Yamafuji có thể làm việc được thời gian liên tục từ 10-16h (tùy model), Yamafuji đã thay vì sử dụng chất liệu nhựa, sắt để làm bánh răng và thay bằng thép, để máy hoạt động bền bỉ và liên tục.

Xem tiếp

5 Dấu Hiệu Hao Mòn Của Máy Cắt Sắt Bạn Không Nên Bỏ Qua
5 Dấu Hiệu Hao Mòn Của Máy Cắt Sắt Bạn Không Nên Bỏ Qua
20/05/2022

Trong quá trình máy cắt sắt hoạt động, nếu bị rung lắc mạnh, cho thấy máy đã bị mất cân bằng, lưỡi dao đã bị mòn, trục bị mòn.

Xem tiếp

Máy cắt sắt cầm tay tốt nhất thị trường! Có thể bạn chưa biết!
Máy cắt sắt cầm tay tốt nhất thị trường! Có thể bạn chưa biết!
19/05/2022

Và top những dòng máy cắt sắt cầm tay tốt nhất thị trường ngay sau đây sẽ là những gợi ý cực kì hữu ích dành cho khách hàng nào đang muốn lựa chọn.

Xem tiếp

Địa chỉ mua hàng Hỗ trợ Chat với chúng tôi qua Zalo