Tại sao thay dầu trên máy cắt cỏ và khi nào nên thay

Để thay dầu từ máy cắt cỏ của bạn lúc đầu có vẻ như là một nỗ lực vô ích. Nhưng nó không phải - giống như bất kỳ máy nào khác có động cơ đánh lửa, máy cắt cỏ cần thay dầu. 
 
thay dầu cho máy cắt cỏ
 
Bạn muốn biết tại sao? Dưới đây là một vài lý do: 
 

Làm sạch nội thất động cơ

Lý do đầu tiên và quan trọng nhất để thay dầu từ máy cắt của bạn là sự sạch sẽ.
 
Có lẽ không có gì tồi tệ hơn một động cơ với dầu bẩn. Khi dầu quá bẩn, nó biến thành bùn. Nó làm giảm hiệu quả của piston, làm tắc ống và kẽ hở của nó, và đôi khi làm giảm hiệu suất theo cấp số nhân. 
 
Với dầu sạch, bạn có thể ngăn chặn tất cả điều đó. 
 

Dầu bôi trơn & làm mát

Các van, pít-tông, ống và các bộ phận khác của động cơ cần được bôi trơn liên tục. Với rất nhiều mảnh di chuyển, điều quan trọng là đảm bảo chuyển động thích hợp và độ mịn bên trong. Bằng cách này, động cơ tạo ra ít ma sát nhất và hoạt động tối đa. 
 
Tương tự, ma sát từ các bộ phận chuyển động có thể tạo ra rất nhiều nhiệt. Nếu nhiệt độ quá cao, các mảnh sẽ bắt đầu cháy và mòn - có thể gây ra thiệt hại vĩnh viễn. Trong một số trường hợp dầu không được thay đổi chính xác, động cơ ngừng hoạt động hoàn toàn. 
 
Làm gì để ngăn chặn điều này? Dễ dàng - bạn thay thế dầu bẩn cũ tạo ra ma sát bằng cái mới.
>> Tham khảo giá bán : máy cắt cỏ honda chính hãng
 

Tăng tuổi thọ máy cắt cỏ

Sự hao mòn mà các bộ phận bên trong của động cơ gặp phải khi dầu quá bẩn sẽ không nhất thiết làm hỏng động cơ cùng một lúc. Nó cũng có thể bắt đầu mòn động cơ từ từ, gây ra thiệt hại cho một số bộ phận của nó và làm giảm tuổi thọ của nó.
 
Vì vậy, nó không chỉ cần thiết để thay dầu liên tục, mà còn ngay khi cần thiết. Nếu không, thiệt hại vẫn sẽ xảy ra. Và nó có thể làm mòn động cơ theo cấp số nhân. 
 

Làm cho nó hiệu quả hơn

lợi ích khi thay dầu cho máy cắt cỏ làm cho máy hiệu quả hơn
 
Khi động cơ bị hao mòn do sử dụng dầu bẩn, nó sẽ không bắt đầu gặp vấn đề liên quan đến hiệu suất - nó cũng sẽ bắt đầu đốt cháy nhiều khí hơn để giảm hiệu lực.
 
Trong ngắn hạn và dài hạn, điều này làm giảm hiệu quả của máy cắt theo cấp số nhân. Bạn sẽ cảm thấy như bể trống nhanh hơn. 
 
Vì vậy, muốn tận dụng tối đa mọi lần nạp xăng? Sau đó hãy chắc chắn để thay đổi dầu của nó một cách nhất quán. 
 

Bao lâu tôi nên thay dầu máy cắt cỏ?

Bạn nên thay dầu của may cat co mỗi khi nó đạt đến 50 giờ hoạt động. Trong một số trường hợp, bạn có thể cần phải thay thế nó bằng việc sử dụng ít hơn thế.
 
Nếu bạn kiểm tra mức dầu , và nó quá ít - có thể có rò rỉ hoặc dầu đang bốc hơi. Nhưng nếu trời quá tối, có lẽ điều đó có nghĩa là động cơ đang sản xuất quá nhiều bồ hóng. Hoặc là trường hợp, bạn cần phải thay đổi nó. 
 
Và cuối cùng, bạn có thể cần phải thay dầu tùy theo mùa. Một số loại dầu hoạt động tốt trong mùa nóng. Nhưng cùng một loại dầu sẽ không làm một công việc thích hợp trong môi trường lạnh, vì vậy bạn có thể cần phải thay đổi nó cho dầu mùa lạnh mới. 
Thông tin khác
Bảng Giá Máy Cắt Sắt Bàn Bán Chạy Năm 2023
Bảng Giá Máy Cắt Sắt Bàn Bán Chạy Năm 2023
06/02/2023

Bảng giá này được chúng tôi tổng hợp từ nhiều trang khác nhau nên bạn hoàn toàn có thể an tâm và tin tưởng khi tham khảo.  

Xem tiếp

Bí quyết giúp tăng tuổi thọ cho máy nén khí mà bạn nên biết
Bí quyết giúp tăng tuổi thọ cho máy nén khí mà bạn nên biết
06/02/2023

Sử dụng máy nén khí thế nào để nâng cao độ bền, gia tăng tuổi thọ cho máy, đảm bảo thiết bị giúp cho các công việc được diễn ra nhanh chóng và hiệu quả hơn

Xem tiếp

Làm Sao Để Làm Giò Chả Nhanh Chóng Và Dễ Dàng
Làm Sao Để Làm Giò Chả Nhanh Chóng Và Dễ Dàng
04/02/2023

Bạn đang muốn kinh doanh giò chả? Nhưng bạn không biết làm thế nào để có thể làm giò nhanh chóng, dễ dàng mà vẫn giữ được đúng hương vị giò truyền thống của mình?

Xem tiếp

Top 5 Máy Thái Thịt Hamiboss Đang Được Bán Chạy Hiện Nay
Top 5 Máy Thái Thịt Hamiboss Đang Được Bán Chạy Hiện Nay
04/02/2023

MS300là dòng máy thái thịt bán tự động đến từ thương hiệu Hamiboss. Máy được làm từ chất liệu nhôm đã được anot hóa (Đây là quá trình điện hóa với mục đích chuyển đổi bề mặt kim loại thành chất kết cấu Oxit anode trang trí có khả năng chống ăn mòn cao và rắn chắc hơn so với nhôm thông thường).

Xem tiếp

Kinh nghiệm chọn mua máy hút bụi gia đình chất lượng tốt
Kinh nghiệm chọn mua máy hút bụi gia đình chất lượng tốt
04/02/2023

Để tiết kiệm thời gian và công sức trong công việc dọn dẹp nhà cửa thì máy hút bụi chính là một trong những trợ thủ đắc lực giúp bạn hoàn thành công việc nhanh chóng.

Xem tiếp

Địa chỉ mua hàngHỗ trợChat với chúng tôi qua Zalo