Thiết bị đo tốc độ gió đem lại lợi ích gì cho các sự kiện ngoài trời?

Hiện nay, ngày càng có nhiều buổi tiệc, lễ hay các chương trình sự kiện, ca nhạc, vui chơi,… đều được tổ chức đa số ở ngoài trời. Và để mọi việc diễn ra tốt đẹp và thành công như ý muốn thì nhân tố ảnh hưởng quan trọng là thời tiết phải tốt, trong đó điều kiện gió phải vừa đủ. Tuy nhiên, hiện tượng gió, mưa thất thường là điều không tránh khỏi cho các buổi lễ, tiệc, vui chơi ngoài trời bị trì hoãn, thậm chí còn gây ra tai nạn thiệt hại về người và tài sản. Hiện nay, để hạn chế tình trạng này, người ta thường sử dụng thiết bị đo tốc độ gió cầm tay để đo vận tốc, hướng và lưu lượng gió, cung cấp thông tin báo trước để biết cách sắp xếp, bố trí công việc tốt hơn. 
 
sử dụng máy đo tốc độ gió cho sự kiện ngoài trời
 

Vì sao cần dùng máy đo gió cầm tay cho các sự kiện ngoài trời?

Với mùa xuân đã đến, chuẩn bị chuyển sang mùa hè, chắc chắn sẽ có những sự kiện vui chơi, ca nhạc, buổi tiệc, lễ,… được tổ chức ở các thành phố, thị xã và làng mạc trên khắp cả nước khi chúng ta tận hưởng ánh nắng mặt trời và thời tiết ấm hơn. Tuy nhiên, ban tổ chức biết rằng họ có trách nhiệm về mặt pháp lý đối với sự an toàn của những người tham dự các sự kiện như lễ hội, chương trình vui chơi, các buổi hòa nhạc rock, các sự kiện gây quỹ,… Bất kỳ ai tổ chức một sự kiện nào thì cũng sẽ cần phải mua bảo hiểm trách nhiệm công cộng để được phép cho sự kiện diễn ra.

Với rất nhiều sự kiện ngoài trời được tổ chức vào những tháng giao mùa, mùa hè,… thời tiết ở Việt Nam ngày càng biến đối bất thường và đột ngột, hầu như không thể đảm bảo thời tiết tốt trong ngày. Nhiều chương trình, cuộc vui chơi ngoài trời ở một số nơi đã bị mưa cản trở hay nhiệt độ đột ngột sụt giảm đáng kể. Nếu gió bắt đầu thổi mạnh hơn, các gian hàng, thiết bị và các sân khấu tổ chức đều có nguy cơ trở nên không ổn định do những cơn gió đột ngột và mạnh dần lên.

Tham khảo: TẠI SAO MÁY ĐO TỐC ĐỘ GIÓ QUAN TRỌNG TRONG XÂY DỰNG CẦU ĐƯỜNG

 
Sử dụng một thiết bị đo vận tốc gió giúp giám sát gió có thể đưa ra cảnh báo khi gió đạt đến một tốc độ nhất định. Qua đó sẽ cung cấp cho các nhà tổ chức thông tin họ cần để đưa ra quyết định nên tiến hành sự kiện hay không, có nên từ bỏ sự kiện khi nó đã bắt đầu hay không. Hoặc đóng cửa một số điểm tham quan, vui chơi vì rất có thể tình hình sẽ trở nên đặc biệt nguy hiểm trong gió lớn.
 
Chọn hệ thống theo dõi gió là máy đo gió cầm tay sẽ giúp bạn cập nhật và cảnh báo tình trạng gió cũng như thời tiết có ổn định để bắt đầu tổ chức các sự kiện, buổi lễ,… ngoài trời hay không. Nếu ban tổ chức dự đoán trước được những cơn gió lớn hay lốc xoáy nhờ thiết bị đo tốc độ gió thì có thể giúp sự kiện của mình tránh lãng phí mà thậm chí không phải chịu thêm bất cứ thiệt hại nào về người và tài sản.
 
Như vậy, máy đo vận tốc gió cầm tay chính là thiết bị giám sát thời tiết, đặc biệt là đo hướng, lưu lượng gió quan trọng và rất cần thiết khi tổ chức các buổi lễ, vui chơi,… ở ngoài trời. Nếu bạn đã nhận thấy lợi ích cũng như giá trị to lớn mà may do gio mang lại, thì còn chần chừ gì nữa mà không gọi tới hotline 0932 196 898 để được nhân viên Siêu thị Hải Minh tư vấn, báo giá và hỗ trợ mua hàng nhanh chóng nhất!
 

Video giới thiệu và hướng dẫn sử dụng máy đo gió ngoài trời.

 
Thông tin khác
Đa Số Người Dùng Không Biết Điều Này Khi Sử Dụng Máy Phun Sơn Cầm Tay
Đa Số Người Dùng Không Biết Điều Này Khi Sử Dụng Máy Phun Sơn Cầm Tay
25/05/2022

Máy phun sơn là thiết bị quan trọng và không thể thiếu trong các công trình xây dựng hiện nay. Sử dụng máy phun sơn cho chất lượng công trình đạt mức cao nhất, chuẩn nhất, tiết kiệm thời gian, chi phí và lượng sơn tối đa.

Xem tiếp

5 Sai Lầm Khi Sử Dụng Khiến Máy Đo Ph Đưa Ra Kết Quả Không Chính Xác
5 Sai Lầm Khi Sử Dụng Khiến Máy Đo Ph Đưa Ra Kết Quả Không Chính Xác
24/05/2022

Khi bạn đã hiệu chuẩn, mà máy đo pH vẫn đưa ra kết quả sai số lớn đồng nghĩa với việc bước hiệu chuẩn của bạn đã sai. B

Xem tiếp

Bạn Nên Sử Dụng Máy Phun Sơn Tường Ngay Bây Giờ, Vì Lý Do Này
Bạn Nên Sử Dụng Máy Phun Sơn Tường Ngay Bây Giờ, Vì Lý Do Này
23/05/2022

Sử dụng máy phun sơn khi phun các góc tường sẽ dễ dàng hơn rất nhiều so với lăn. Súng phun sơn nhỏ gọn cùng với tia phun tỏa rộng, nên việc sơn các góc, hoặc các vị trí phức tạp, gồ ghề sẽ dễ dàng hơn

Xem tiếp

4 Bước Chọn Mua máy Thái Thịt
4 Bước Chọn Mua máy Thái Thịt "Chuẩn Không Cần Chỉnh"
23/05/2022

Đọc ngay nếu bạn đang có ý định mua máy thái thịt. 4 Bước Chọn Máy Thái Thịt “Chuẩn Không Cần Chỉnh” sẽ giúp bạn vừa sở hữu chiếc máy thái thịt ưng ý vừa tiết kiệm chi phí nhất!

Xem tiếp

Lưu ý quan trọng trước và sau khi sử dụng máy xay giò chả
Lưu ý quan trọng trước và sau khi sử dụng máy xay giò chả
20/05/2022

Lưu ý cần biết trước và sau khi sử dụng máy xay giò chả, bạn đã nắm chưa? cùng sieuthihaiminh.vn tìm hiểu Nhanh qua thông tin chia sẻ dưới đây nhé.

Xem tiếp

[Mách Bạn] 6 bước để vận hành máy cưa xương đúng cách
[Mách Bạn] 6 bước để vận hành máy cưa xương đúng cách
20/05/2022

vận hành máy cưa xương đúng cách như thế nào? cùng xem ngay 6 bước đơn giản dưới đây để mang lại hiệu quả cao cho công việc cưa chặt cắt xương của bạn nhé

Xem tiếp

Địa chỉ mua hàng Hỗ trợ Chat với chúng tôi qua Zalo