Thiết bị đo tốc độ gió đem lại lợi ích gì cho các sự kiện ngoài trời?

Hiện nay, ngày càng có nhiều buổi tiệc, lễ hay các chương trình sự kiện, ca nhạc, vui chơi,… đều được tổ chức đa số ở ngoài trời. Và để mọi việc diễn ra tốt đẹp và thành công như ý muốn thì nhân tố ảnh hưởng quan trọng là thời tiết phải tốt, trong đó điều kiện gió phải vừa đủ.

Tuy nhiên, hiện tượng gió, mưa thất thường là điều không tránh khỏi cho các buổi lễ, tiệc, vui chơi ngoài trời bị trì hoãn, thậm chí còn gây ra tai nạn thiệt hại về người và tài sản. Hiện nay, để hạn chế tình trạng này, người ta thường sử dụng thiết bị đo tốc độ gió cầm tay để đo vận tốc, hướng và lưu lượng gió, cung cấp thông tin báo trước để biết cách sắp xếp, bố trí công việc tốt hơn. 

sử dụng máy đo tốc độ gió cho sự kiện ngoài trời

Sử dụng máy đo tốc độ gió để xác định thời tiết ngoài trời 

Vì sao cần dùng máy đo gió cầm tay cho các sự kiện ngoài trời?

Với mùa xuân đã đến, chuẩn bị chuyển sang mùa hè, chắc chắn sẽ có những sự kiện vui chơi, ca nhạc, buổi tiệc, lễ,… được tổ chức ở các thành phố, thị xã và làng mạc trên khắp cả nước khi chúng ta tận hưởng ánh nắng mặt trời và thời tiết ấm hơn. Tuy nhiên, ban tổ chức biết rằng họ có trách nhiệm về mặt pháp lý đối với sự an toàn của những người tham dự các sự kiện như lễ hội, chương trình vui chơi, các buổi hòa nhạc rock, các sự kiện gây quỹ,… Bất kỳ ai tổ chức một sự kiện nào thì cũng sẽ cần phải mua bảo hiểm trách nhiệm công cộng để được phép cho sự kiện diễn ra.

Với rất nhiều sự kiện ngoài trời được tổ chức vào những tháng giao mùa, mùa hè,… thời tiết ở Việt Nam ngày càng biến đối bất thường và đột ngột, hầu như không thể đảm bảo thời tiết tốt trong ngày. Nhiều chương trình, cuộc vui chơi ngoài trời ở một số nơi đã bị mưa cản trở hay nhiệt độ đột ngột sụt giảm đáng kể. Nếu gió bắt đầu thổi mạnh hơn, các gian hàng, thiết bị và các sân khấu tổ chức đều có nguy cơ trở nên không ổn định do những cơn gió đột ngột và mạnh dần lên.

Sử dụng một thiết bị đo vận tốc gió giúp giám sát gió có thể đưa ra cảnh báo khi gió đạt đến một tốc độ nhất định. Qua đó sẽ cung cấp cho các nhà tổ chức thông tin họ cần để đưa ra quyết định nên tiến hành sự kiện hay không, có nên từ bỏ sự kiện khi nó đã bắt đầu hay không. Hoặc đóng cửa một số điểm tham quan, vui chơi vì rất có thể tình hình sẽ trở nên đặc biệt nguy hiểm trong gió lớn.

Chọn hệ thống theo dõi gió là máy đo gió cầm tay sẽ giúp bạn cập nhật và cảnh báo tình trạng gió cũng như thời tiết có ổn định để bắt đầu tổ chức các sự kiện, buổi lễ,… ngoài trời hay không. Nếu ban tổ chức dự đoán trước được những cơn gió lớn hay lốc xoáy nhờ thiết bị đo tốc độ gió thì có thể giúp sự kiện của mình tránh lãng phí mà thậm chí không phải chịu thêm bất cứ thiệt hại nào về người và tài sản.

Như vậy, máy đo vận tốc gió cầm tay chính là thiết bị giám sát thời tiết, đặc biệt là đo hướng, lưu lượng gió quan trọng và rất cần thiết khi tổ chức các buổi lễ, vui chơi,… ở ngoài trời. Nếu bạn đã nhận thấy lợi ích cũng như giá trị to lớn mà may do gio mang lại, thì còn chần chừ gì nữa mà không gọi tới hotline 0932 196 898 - 0902 787 139để được nhân viên Siêu thị Hải Minh tư vấn, báo giá và hỗ trợ mua hàng nhanh chóng nhất!

==> Tham khảo: Tại sao máy đo tốc độ gió quan trọng trong xây dựng cầu đường

Thông tin khác
Sử Dụng Máy May Bao Như Chuyên Gia Chỉ Trong 5 Bước
Sử Dụng Máy May Bao Như Chuyên Gia Chỉ Trong 5 Bước
20/04/2024

Nếu bạn chưa biết cách sử dụng máy khâu bao như thế nào nhanh chóng, hiệu quả, chỉ cần tuân thủ 5 bước sau đâu, đảm bảo bạn sẽ trở thành chuyên gia thực thụ trong lĩnh vực may bao.

Xem tiếp

Máy Chà Sàn Liên Hợp HC18 Và KF-30 Có Gì Hót
Máy Chà Sàn Liên Hợp HC18 Và KF-30 Có Gì Hót
20/04/2024

Hai siêu phẩm máy chà sàn liên hợp mini được sử dụng phổ biến hiện nay đó chính là HC-18 và KF-30. Cùng tìm hiểu xem chúng có điểm gì hot hit các bạn nhé!

Xem tiếp

Tại Sao Tời Điện Kio Wich Lại Đắt Đến Vậy?
Tại Sao Tời Điện Kio Wich Lại Đắt Đến Vậy?
20/04/2024

Tại bài viết này, Hải Minh sẽ cùng bạn giải đáp vì sao tời điện Kio Wich có mức chi phí đầu tư cao nhưng vẫn có rất nhiều đơn vị lựa chọn đến vậy nhé.

Xem tiếp

4 Lý Do Bạn Nên Đầu Tư Máy May Bao TMD
4 Lý Do Bạn Nên Đầu Tư Máy May Bao TMD
19/04/2024

Máy may bao của TMD là một trong những thương hiệu được ưu tiên lựa chọn hàng đầu trên thị trường. Nhưng tại sao chúng là được ưa chuộng như vậy, cùng tìm hiểu ngay bạn nhé!

Xem tiếp

Cách Ít Người Biết Để Lựa Chọn Máy May Bao Newlong Chính Hãng
Cách Ít Người Biết Để Lựa Chọn Máy May Bao Newlong Chính Hãng
19/04/2024

Nếu bạn đang quan tâm đến máy may bao của NewLong mà chưa cách để sở hữu chúng chính hãng, chất lượng? Đọc ngay bài viết này, đảm bảo bạn sẽ chọn được sản phẩm ưng ý.

Xem tiếp

Vì Sao Tời Điện Mặt Đất Của Bạn Không Ổn? Cách Khắc Phục
Vì Sao Tời Điện Mặt Đất Của Bạn Không Ổn? Cách Khắc Phục
19/04/2024

Nếu cảm thấy tời điện của mình làm việc không còn hiệu quả, ổn định mà chưa biết rõ nguyên nhân. Hãy tham khảo ngay bài viết này để biết lý do và cách khắc phục bạn nhé!

Xem tiếp

Địa chỉ mua hàngHỗ trợChat với chúng tôi qua Zalo