Tìm hiểu ưu và nhược điểm của máy làm mát không khí

Máy làm mát không khí là một trong những thiết bị giúp hạ nhiệt không khí cho cuộc sống thoải mái hơn với không khí mát mẻ vào những ngày hè nóng nực. Máy làm mát không khí có nhiều ưu điểm vượt trội so với máy điều hòa và máy quạt nhưng cũng có 1 số nhược điểm có thể xem xét khi chọn mua.

Ưu điểm

Máy làm mát không khí có hiệu quả về năng lượng. Máy làm mát sử dụng điện năng chỉ khoảng 75% máy điều hòa không khí

Công nghệ sử dụng trong máy làm mát đơn giản nên chi phí máy làm mát không khí chỉ khoảng 1 nửa so với điều hòa không khí sẽ làm mát khu vực có kích thước tương tự

 
máy làm mát không khí

Máy làm mát không khí hoạt động ở điện 120V, có nghĩa là nó không cần các nguồn điện có cường độ dòng điện cao như máy điều hòa không khí.
Máy làm mát không khí giúp tăng độ ẩm không khí giúp giữ cho đồ nội thất bằng vải và gỗ khỏi khô. Các tấm lót ẩm trong máy khi không khí bên ngoài đi qua cũng giúp lọc sạch không khí, giữ lại phấn hoa và bụi bẩn

Máy điều hòa không khí làm việc tốt nhất khi phòng kín, vì không khí được làm mát và tái tuần hoàn. Còn máy làm mát không khí lấy không khí bên ngoài làm mát và thổi vào phòng, nó cần ít nhất 1 cửa sổ mở để làm việc tốt hơn. Việc làm mát không khí thông qua lỗ thông khí, cửa sổ hoặc cửa ra vào vẫn có thể giữ lại mùi hôi, khói bụi ô nhiễm trong phòng. Với máy làm mát không khí, không khí sẽ được thay đổi hoàn toàn trong vòng 1 – 3 phút tạo luồng không khí mát mẻ và trong lành hơn.

Máy làm mát không khí nhỏ có thể đặt tại cửa sổ, điều này đòi hỏi rất ít sự cài đặt. Máy lớn hơn thường đòi hỏi ống phân phối khí nhưng nó có thể là một hệ thống ống dẫn không khí phải có trong nhà.

 
máy làm mát
 

Nhược điểm

Nhược điểm chính của máy làm mát không khí là phụ thuộc vào không khí khô bên ngoài để hoạt động hiệu quả. Nếu độ ẩm không khí cao trong vài ngày, các tấm lót ẩm có thể có mùi và thổi vào nhà. Độ ẩm cao, máy cũng không có khả năng làm mát nhiều.

Máy làm mát không khí đòi hỏi tấm lót luôn ướt, lượng nước tiêu thụ có thể từ 3 -15 lít nước mỗi ngày tùy thuộc vào kích thước máy. Bạn cần cung cấp nước thường xuyên cho máy

Máy làm mát không khí không phù hợp với những người bị bệnh hen suyễn và đường hô hấp
Siêu thị Hải Minh
Thông tin khác
Đọc Ngay 4 Thói Quen Tai Hại Khiến Máy Thái Thịt Nhanh Hỏng
Đọc Ngay 4 Thói Quen Tai Hại Khiến Máy Thái Thịt Nhanh Hỏng
28/05/2022

Máy thái thịt bền hay không một phần là do người sử dụng. Đọc Ngay 4 Thói Quen Tai Hại Khiến Máy Thái Thịt Nhanh Hỏng! Bạn có đang phạm phải thói quen tai hại nào không? Đọc ngay để tránh!

Xem tiếp

Đa Số Người Dùng Không Biết Điều Này Khi Sử Dụng Máy Phun Sơn Cầm Tay
Đa Số Người Dùng Không Biết Điều Này Khi Sử Dụng Máy Phun Sơn Cầm Tay
25/05/2022

Máy phun sơn là thiết bị quan trọng và không thể thiếu trong các công trình xây dựng hiện nay. Sử dụng máy phun sơn cho chất lượng công trình đạt mức cao nhất, chuẩn nhất, tiết kiệm thời gian, chi phí và lượng sơn tối đa.

Xem tiếp

5 Sai Lầm Khi Sử Dụng Khiến Máy Đo Ph Đưa Ra Kết Quả Không Chính Xác
5 Sai Lầm Khi Sử Dụng Khiến Máy Đo Ph Đưa Ra Kết Quả Không Chính Xác
24/05/2022

Khi bạn đã hiệu chuẩn, mà máy đo pH vẫn đưa ra kết quả sai số lớn đồng nghĩa với việc bước hiệu chuẩn của bạn đã sai. B

Xem tiếp

Bạn Nên Sử Dụng Máy Phun Sơn Tường Ngay Bây Giờ, Vì Lý Do Này
Bạn Nên Sử Dụng Máy Phun Sơn Tường Ngay Bây Giờ, Vì Lý Do Này
23/05/2022

Sử dụng máy phun sơn khi phun các góc tường sẽ dễ dàng hơn rất nhiều so với lăn. Súng phun sơn nhỏ gọn cùng với tia phun tỏa rộng, nên việc sơn các góc, hoặc các vị trí phức tạp, gồ ghề sẽ dễ dàng hơn

Xem tiếp

4 Bước Chọn Mua máy Thái Thịt
4 Bước Chọn Mua máy Thái Thịt "Chuẩn Không Cần Chỉnh"
23/05/2022

Đọc ngay nếu bạn đang có ý định mua máy thái thịt. 4 Bước Chọn Máy Thái Thịt “Chuẩn Không Cần Chỉnh” sẽ giúp bạn vừa sở hữu chiếc máy thái thịt ưng ý vừa tiết kiệm chi phí nhất!

Xem tiếp

Địa chỉ mua hàng Hỗ trợ Chat với chúng tôi qua Zalo