Tìm hiểu ưu và nhược điểm của máy làm mát không khí

Máy làm mát không khí là một trong những thiết bị giúp hạ nhiệt không khí cho cuộc sống thoải mái hơn với không khí mát mẻ vào những ngày hè nóng nực. Máy làm mát không khí có nhiều ưu điểm vượt trội so với máy điều hòa và máy quạt nhưng cũng có 1 số nhược điểm có thể xem xét khi chọn mua.

Ưu điểm

Máy làm mát không khí có hiệu quả về năng lượng. Máy làm mát sử dụng điện năng chỉ khoảng 75% máy điều hòa không khí

Công nghệ sử dụng trong máy làm mát đơn giản nên chi phí máy làm mát không khí chỉ khoảng 1 nửa so với điều hòa không khí sẽ làm mát khu vực có kích thước tương tự

 
máy làm mát không khí

Máy làm mát không khí hoạt động ở điện 120V, có nghĩa là nó không cần các nguồn điện có cường độ dòng điện cao như máy điều hòa không khí.
Máy làm mát không khí giúp tăng độ ẩm không khí giúp giữ cho đồ nội thất bằng vải và gỗ khỏi khô. Các tấm lót ẩm trong máy khi không khí bên ngoài đi qua cũng giúp lọc sạch không khí, giữ lại phấn hoa và bụi bẩn

Máy điều hòa không khí làm việc tốt nhất khi phòng kín, vì không khí được làm mát và tái tuần hoàn. Còn máy làm mát không khí lấy không khí bên ngoài làm mát và thổi vào phòng, nó cần ít nhất 1 cửa sổ mở để làm việc tốt hơn. Việc làm mát không khí thông qua lỗ thông khí, cửa sổ hoặc cửa ra vào vẫn có thể giữ lại mùi hôi, khói bụi ô nhiễm trong phòng. Với máy làm mát không khí, không khí sẽ được thay đổi hoàn toàn trong vòng 1 – 3 phút tạo luồng không khí mát mẻ và trong lành hơn.

Máy làm mát không khí nhỏ có thể đặt tại cửa sổ, điều này đòi hỏi rất ít sự cài đặt. Máy lớn hơn thường đòi hỏi ống phân phối khí nhưng nó có thể là một hệ thống ống dẫn không khí phải có trong nhà.

 
máy làm mát
 

Nhược điểm

Nhược điểm chính của máy làm mát không khí là phụ thuộc vào không khí khô bên ngoài để hoạt động hiệu quả. Nếu độ ẩm không khí cao trong vài ngày, các tấm lót ẩm có thể có mùi và thổi vào nhà. Độ ẩm cao, máy cũng không có khả năng làm mát nhiều.

Máy làm mát không khí đòi hỏi tấm lót luôn ướt, lượng nước tiêu thụ có thể từ 3 -15 lít nước mỗi ngày tùy thuộc vào kích thước máy. Bạn cần cung cấp nước thường xuyên cho máy

Máy làm mát không khí không phù hợp với những người bị bệnh hen suyễn và đường hô hấp
Siêu thị Hải Minh
Thông tin khác
Cách chọn mua máy tời điện chất lượng
Cách chọn mua máy tời điện chất lượng
02/12/2023

Bài viết “chọn mua máy tời điện” sẽ giúp bạn có những bí kíp lựa chọn thiết bị đúng chuẩn theo yêu cầu

Xem tiếp

Máy Tời Điện Tổng Hợp Từ A Đến Z
Máy Tời Điện Tổng Hợp Từ A Đến Z
06/12/2023

Bài viết tổng hợp cô đọng những kiến thức quan trọng về dòng máy tời điện mà bạn cần phải biết trước khi tiến hành sở hữu và sử dụng chúng

Xem tiếp

Yếu tố nào ảnh hưởng đến năng suất của máy ép cám viên?
Yếu tố nào ảnh hưởng đến năng suất của máy ép cám viên?
05/12/2023

Hoạt động chăn nuôi đã và đang trở thành một ngành nghề mang lại nguồn lợi lớn cho bà con hiện nay. Một trong số những thiết bị có khả năng hỗ trợ cũng như giảm thiểu chi phí trong chăn nuôi chính là máy ép cám viên.

Xem tiếp

Phân loại độ mặn và cách đo độ mặn đúng cách
Phân loại độ mặn và cách đo độ mặn đúng cách
29/11/2023

Độ mặn là một yếu tố quan trọng trong nhiều hoạt động chăn nuôi trồng trọt hiện nay. Nếu nồng độ muối trong nước quá cao hoặc thấp thì sẽ gây hại cho môi trường phát triển của các loài sinh vật. 

Xem tiếp

Đừng mua máy phát điện công nghiệp nếu bạn chưa biết 3 điều này!
Đừng mua máy phát điện công nghiệp nếu bạn chưa biết 3 điều này!
21/11/2023

Nguồn điện đóng vai trò quan trọng trong hoạt động kinh doanh, sản xuất của các xưởng, doanh nghiệp. Tuy nhiên quá trình vận hành không thể tránh khỏi các trục trặc sự cố về điện lưới. Để công việc không bị đình trệ và không chịu các tổn thất nặng nề, việc trang bị một chiếc máy phát để dự phòng là điều cần thiết. Dưới đây là 3 lưu ý doanh nghiệp nào cũng phải nhớ khi đầu tư máy phát điện công nghiệp. 

Xem tiếp

Máy thái thịt do Siêu thị Hải Minh cung cấp có tốt như lời đồn?
Máy thái thịt do Siêu thị Hải Minh cung cấp có tốt như lời đồn?
18/11/2023

Để kiểm chứng máy thái thịt do Siêu thị Hải Minh cung cấp như lời đồn thì bạn hãy đọc ngay bài viết dưới đây nhé!

Xem tiếp

Địa chỉ mua hàngHỗ trợChat với chúng tôi qua Zalo