Tủ chống ẩm máy ảnh bảo quản được tài liệu gì?

Như đã biết tủ chống ẩm rất đa năng trong việc bảo quản các loại đồ dùng dễ bị ẩm, nấm và mốc. Ngoài việc chuyên dùng để bảo quản máy ảnh, camera tủ còn có thể bảo quản các loại tài liệu. Vậy chúng ta cùng tìm hiểu về loại tài liệu có thể bảo quản bằng tủ chống ẩm nhé.
 
Với văn phòng, cơ quan, ngân hàng, xưởng hàng mẫu, trung tâm tranh ảnh, nhà sách,... Sẽ có từng dạng tài liệu, giấy tờ khác nhau. Vậy bảo quản ở độ ẩm nào là thích hợp? Liệu rằng chiếc tủ chống ẩm cho tài liệu mà bạn muốn mua có dùng được cho nhiều dạng đồ vật khác nhau không?

tủ chống ẩm cho tài liệu

Tài liệu được bảo quản bằng tủ chống ẩm cao cấp

Loại tài liệu được cất giữ trong tủ thường là các loại giấy tờ quan trọng. Dễ bị tác động của môi trường, bị ẩm ướt, nấm mốc làm hỏng. Hoặc tài liệu mật, rất quan trọng với cá nhân, tổ chức, tập thể, công ty được chia thành các loại sau:
 
+ Gia đình: Sổ đỏ, sổ hồng, giấy chứng nhận quyền sở hữu, các loại hồ sơ cá nhân, thư từ, giấy chứng nhận kết hôn, giấy khai sinh, sổ hộ khẩu, giấy khen, bằng khen…
+ Tài liệu mật: hồ sơ mật, hợp đồng, giấy ủy quyền, bảng kiểm kê tài sản,....
+ Tài liệu công ty: giấy tờ văn bản, hợp đồng kinh doanh, các chứng từ kế toán, quyền sở hữu, giấy chứng nhận kinh doanh, hồ sơ kinh doanh, dự thầu,…

Cách sắp xếp tài liệu vào tủ hút ẩm

Vì tủ hút ẩm máy ảnh hầu hết được thiết kế chuyên dùng cho máy ảnh dưới hình thức phân chia khay. Do vậy khi cất giấy tờ sẽ dễ khiến nhiều người bối rối nhất là lần đầu tiên sử dụng
 
tủ chống ẩm máy ảnh cho tài liệu
 
Thứ nhất, đối với trường hợp bảo quản nhiều loại nên phân riêng từng nhóm tài liệu. Sau đó setup chúng lên từng khay. Nếu số lượng nhiều, chất chồng lên cao thì có thể dỡ bớt khay. Hoặc chia đôi chúng rồi xếp thành 2 khay riêng biệt liền kề nhau. Tốt nhất là bạn nên quy ước từng tầng, từng bên hoặc viết nhãn, giấy note đánh dấu lên từng khay. Khay nào đựng kiểu tài liệu gì, thì người sau cũng dễ tìm kiếm hoặc tránh bỏ nhầm giấy tờ đi nơi khác.

Lựa chọn tủ bảo quản cho từng đối tượng

Các đối tượng thường xuyên cần sử dụng tủ bảo quản tài liệu là các gia đình và các văn phòng
- Đối với hộ gia đình thường sử dụng dung tích tủ 10 lít, 20 lít hoặc 50 lít. Thoải mái đủ nơi để cất giấy tờ, tiền bạc, trang sức, máy ảnh,... Nên dùng tủ mini 1 phần cũng vì giảm chi phí, tiết kiệm không gian mà vẫn bảo quản, cách ẩm tốt.
 
- Đối với các văn phòng thường lưu trữ rất nhiều loại giấy tờ quan trọng. Thường được chia ra thành nhiều mục về thời gian, về tính chất, về nội dung công việc,… Do vậy nên sử dụng loại tủ có dung tích càng lớn càng tốt. Mức dung tích được lựa chọn nhiều là từ 100 lít trở lên. Có nhiều cửa, nhiều tầng, càng nhiều khay càng tốt. Hơn nữa là có đèn LED bên trong để dễ tìm kiếm giấy tờ khi cần.

 
tủ chống ẩm máy ảnh
 
 
Hiện tại các văn phòng, xưởng hàng mẫu ở HCM hay dùng nhất là tủ 120 lít, 200, 250 lít. Thường là tủ hút ẩm nikatei hoặc fujie, vì họ nhận định đây là hãng cao cấp, bền, dùng được lâu dài.
 
Để bảo quản thật tốt không chỉ máy ảnh mà còn là tài liệu thì bạn nên suy tính tậu ngay tủ chống ẩm đi thôi. Nếu còn chưa biết nên dùng loại tủ nào thì bạn hãy liên hệ ngay với sieuthihaiminh để được giải đáp nhé!
 
Thông tin khác
Máy bơm nước chìm nước thải cho gia đình mùa ngập
Máy bơm nước chìm nước thải cho gia đình mùa ngập
09/09/2022

Hút nước ngập, nước thải cực nhanh, giá rẻ, an toàn, dễ sử dụng, máy bơm chìm nước thải ngày càng được sử dụng phổ biến hơn

Xem tiếp

Máy ép dầu hiện đại nhất - làm dầu ăn tại nhà quá dễ
Máy ép dầu hiện đại nhất - làm dầu ăn tại nhà quá dễ
08/09/2022

Nhiều gia đình đã chọn phương pháp sử dụng máy ép dầu để tự làm dầu ăn tại nhà. Dưới đây là cách sử dụng, chọn máy “vừa túi tiền, ép dầu tốt”

Xem tiếp

Địa chỉ mua hàng Hỗ trợ Chat với chúng tôi qua Zalo