Quy tắc vàng khi dùng tủ chống ẩm điều khiển cơ
Ngày đăng: 2019-03-27 16:27:41
Tủ chống ẩm điều khiển cơ là loại tủ điều khiển độ ẩm bằng cơ học hay còn gọi là bằng nút vặn. Khi sử dụng phải tuân thủ những quy tắc để vừa khai thác được hết chức năng lại gia tăng độ bền cho tủ. Vậy các quy tắc đó là gì? Cần phải thực hiện ra sao?
Chắc chắn nhà sản xuất hay đại lý cung cấp cũng ít khi nhắc tới những vấn đề này. Vì vậy hãy để chúng tôi bật mí cho bạn ngay nhé!
 

Quy tắc sắp xếp đồ đạc trong tủ bảo quản máy ảnh

Tùy thuộc vào dung tích của tủ mà bạn có cách sắp xếp đồ đạc cho thật hợp lý. Tủ chuyên dụng để chứa máy ảnh và các đồ phụ kiện của máy ảnh. Vậy nên việc ưu tiên đặt máy ảnh là điều cơ bản nhất. 

tủ chống ẩm điều khiển cơ

1. Theo dung tích và số ngăn của tủ chống ẩm

Với tủ 1 ngăn dung tích tầm 10 đến 20 lít thì với có thể đặt ống kính và thân máy ảnh. Ngoài ra bạn còn có thể bảo quản các cuộn băng, cuộn phim ảnh cùng 1 chỗ.
Với tủ có dung tích lớn hơn và nhiều ngăn để đồ hơn thì việc sắp xếp cũng dễ hơn. Bạn có thể để mỗi ngăn một loại đồ vật dụng cần bảo quản. Ví dụ như 3 ngăn thì khay trên cùng đựng ống kính. Khay thứ 2 đựng điện thoại, phim ảnh, hoặc các đồ của máy ảnh. Ngăn cuối cùng có thể đựng các tập hồ sơ hoặc giấy tờ quan trọng. Trong trường hợp bạn sở hữu nhiều máy ảnh thì mỗi ngăn nên để phụ kiện của 1 loại riêng biệt. Như vậy khi lấy đồ cũng dễ hơn mà không bị nhầm lẫn.

2. Chứa đúng dung tích tủ hút ẩm

Việc sử dụng đúng dung tích của tu chong am may anh là điều kiện để nó hoạt động tốt nhất có thể. Việc tủ chứa 20 lít nhưng bạn để đồ như tủ 30 lít thì thực sự quá tải. Vừa gây lộn xộn trong tủ, vật dụng chất chồng lên nhau dễ hư hỏng. Hoặc không gian quá chật hẹp khiến việc hút ẩm bị cản trở. Hơn nữa với quá nhiều đồ đạc sắp liền kề sẽ rất khó khăn trong việc lấy đồ dùng khi cần thiết.

3. Lựa chọn độ ẩm thích hợp cho máy ảnh

Thường thì với một số hãng khác nhau phạm vi khống chế độ ẩm cũng có sự khác nhau. Hãng Fujie, Nikatei và Andbon có khả năng hút ẩm trong phạm vi RH từ 30% đến 80%. Hãng Hiniso thì có thể khống chế độ ẩm trong khoảng RH từ 25% đến 60%. Với RH là độ ẩm trong tủ nằm trong khoảng cho phép thì khi đó bộ hút ẩm của tủ tự động hoạt động.
Bạn có thể điều chỉnh mức RH hoặc điều chỉnh nhiệt độ của tủ để phù hợp với điều kiện thực tế. Ở điều kiện nhiệt độ thường từ 30 độ C trở lên đến 35 độ C và độ ẩm thuộc khoảng 40% - 55% là điều kiện lý tưởng để bảo quản.

 
tủ chống ẩm bảo quản máy ảnh

4. Vị trí đặt tủ chống ẩm cho máy chụp hình

- Tủ sử dụng nguồn năng lượng chính là điện năng. Vì vậy ổ nguồn và các thiết bị điện là yếu tố quan trọng đảm bảo tủ hoạt động bình thường. Do vậy nên đặt tủ gần các thiết bị điện
- Nên tránh nơi gần nước để không làm ảnh hưởng đến nguồn điện. Tránh đặt tủ tại khu vực dễ bị ánh nắng chiếu trực tiếp
- Không đặt tủ dưới luồng khí điều hòa do khí điều hòa mang nhiều ẩm sẽ khiến tủ phải hoạt động nhiều hơn và tốn điện hơn.
Trên đây là toàn bộ quy tắc vàng giúp bạn sử dụng và bảo vệ tủ chống ẩm một cách tốt nhất. Nếu đáp ứng được những quy định trên sẽ giúp chiếc tủ của bạn phát huy được hết hiệu quả, hơn nữa kéo dài độ bền, tuổi thọ sản phẩm hơn rất nhiều.
 

Thông tin khác

Gọi mua hàng