Ứng Dụng Của Máy Cắt Plasma Trong Đời Sống Ngày Nay

Plasma đã tồn tại cùng mặt trời hàng triệu năm trên vũ trụ. Tuy nhiên cho đến 70 năm trở lại đây con người mới bắt đầu ứng dụng Plasma trong đời sống. Để hạn chế sự oxy hóa khiến cho các mối hàn của máy bay chiến đấu bị gỉ sét, họ đã nghiên cứu và dùng tia Plasma để tạo ra một lớp khí trơ quanh hồ quang điện nhằm hạn chế sự oxy hóa khi hàn.
Đỉnh cao trong việc ứng dụng tia Plasma trong đời sống thì không thể không nhắc đến máy cắt Plasma CNC. Sản phẩm này đang được sử dụng rộng rãi trong nhiều ngành nghề. Cùng chúng tôi tìm hiểu các ứng dụng nổi bật mà dòng máy này có thể làm được nhé!

 
Ứng Dụng Của Máy Cắt Plasma Trong Đời Sống Ngày Nay

Ứng Dụng Của Máy Cắt Plasma Trong Đời Sống Ngày Nay

1. Ngành quảng cáo

Trong ngành quảng cáo việc sử dụng biển quảng cáo ngoài trời là không thể thiếu. Với việc sản xuất từ máy cắt Plasma giúp biển quảng cáo ngoài trời có tính thẩm cực cao mỹ cao. Thời gian chế tạo được rút ngắn rất nhiều so với cách chế tạo thủ công. Máy có thể cắt được những chi tiết nhỏ, tinh xảo trên biển quảng cáo. Cạnh đó, chúng còn có thể cắt chữ kim loại theo bất kỳ hình dáng và kích thước nào nhờ kết nối ứng dụng, giúp đáp ứng được mọi nhu cầu của doanh nghiệp cũng như khách hàng.

2. Ngành trang trí nội thất

Đối với thiết kế nội thất, việc ứng dụng máy móc vào ngành trang trí nội ngoại thất thường có kiểu dáng phức tạp và chi tiết khá là cầu kỳ. Cần phải sử dụng công nghệ cắt hiện đại để gia công sản xuất. Những sản phẩm thường xuyên phải sử dụng đến máy plasma: Khung cầu thang, vách ngăn mang tính thẩm mĩ, miếng chắn nghệ thuật tại ban công, cầu thang máy…
 
Máy cắt plasma có ứng dụng gì trong đời sống hiện nay

3. Ngành ống gió

Tại đây, sản phẩm thường được sử dụng để cắt tôn cho các sản phẩm trong ngành thông gió HVAC. Việc kết hợp với sử dụng phần mềm thì thiết bị này có một lợi thế cực lớn giúp người dùng tiện lợi nhất.
Cắt ống bằng máy cắt Plasma mang lại nhiều lợi thế hơn so với các phương pháp cắt ống khắc như: Oxyfuel, Hồ quang Cacbon hay Mài. Quá trình này giúp an toàn hơn. Điểm hay hơn là trong lúc cắt không tạo ra các mảnh vỡ bằng kim loại hay gây thương tích cho người dùng.

4. Ngành năng lượng

Máy plasma giúp tăng hiệu quả làm việc cao hơn cho ngành. Kể cả với những điều kiện bất lợi thì máy vẫn đảm bảo khả năng vận hành. Quá trình sử dụng không đòi hỏi khối lượng áp suất cao. Lựa chọn dùng phương pháp này an toàn hơn so với Oxyfuel.
Bên cạnh đó máy cắt plasma còn được dùng trong việc xây dựng cũng như sửa chữa các đường dây, đường ống tại những nhà máy năng lượng.

 

5. Giao thông & vận tải

Hệ thống máy cắt khí plasma xuất hiện trong hầu hết quá trình chế tạo máy bay, xe lửa, ô tô...Và cả trong việc sản xuất xe bán tải, xe kéo, xe tải, xe buýt, đầu máy xe và xe lăn,... Máy plasma có xuất hiện hầu hết tại các nhà máy sản xuất xe, đường sắt, địa điểm các đội tàu hỏa và tàu hoạt động, sửa chữa.

6. Đóng tàu

Không chỉ những ngành hàng khác thiết bị này còn được ứng dụng tại các nhà máy đóng tàu, sản xuất thuyền trên toàn cầu. Ứng dụng sản xuất vào hầu hết các loại tàu kể đến tàu ngầm, tàu chở hàng cỡ nhỏ đến cực lớn. Hệ thống máy cắt plasma có một vai trò chủ đạo trong những giai đoạn chế tạo cũng như sửa chữa.
Thêm một thông tin về tia plasma ngoài việc ứng dụng trong các ngành sản xuất cơ khí, bên cạnh đó tia Plasma ngày nay cũng được ứng dụng rộng rãi trong y học. Như việc dùng tia Plasma nóng để diệt khuẩn, lạnh dùng điều trị lâm sàng cho các vết thương nhẹ hay vừa ngoài da. Ngành thẩm mỹ cũng sử dụng tia Plasma để chữa các vết sẹo vết mổ hay làm mờ vết nám…

Thông tin khác
Cách chọn mua máy tời điện chất lượng
Cách chọn mua máy tời điện chất lượng
02/12/2023

Bài viết “chọn mua máy tời điện” sẽ giúp bạn có những bí kíp lựa chọn thiết bị đúng chuẩn theo yêu cầu

Xem tiếp

Máy Tời Điện Tổng Hợp Từ A Đến Z
Máy Tời Điện Tổng Hợp Từ A Đến Z
06/12/2023

Bài viết tổng hợp cô đọng những kiến thức quan trọng về dòng máy tời điện mà bạn cần phải biết trước khi tiến hành sở hữu và sử dụng chúng

Xem tiếp

Yếu tố nào ảnh hưởng đến năng suất của máy ép cám viên?
Yếu tố nào ảnh hưởng đến năng suất của máy ép cám viên?
05/12/2023

Hoạt động chăn nuôi đã và đang trở thành một ngành nghề mang lại nguồn lợi lớn cho bà con hiện nay. Một trong số những thiết bị có khả năng hỗ trợ cũng như giảm thiểu chi phí trong chăn nuôi chính là máy ép cám viên.

Xem tiếp

Phân loại độ mặn và cách đo độ mặn đúng cách
Phân loại độ mặn và cách đo độ mặn đúng cách
29/11/2023

Độ mặn là một yếu tố quan trọng trong nhiều hoạt động chăn nuôi trồng trọt hiện nay. Nếu nồng độ muối trong nước quá cao hoặc thấp thì sẽ gây hại cho môi trường phát triển của các loài sinh vật. 

Xem tiếp

Đừng mua máy phát điện công nghiệp nếu bạn chưa biết 3 điều này!
Đừng mua máy phát điện công nghiệp nếu bạn chưa biết 3 điều này!
21/11/2023

Nguồn điện đóng vai trò quan trọng trong hoạt động kinh doanh, sản xuất của các xưởng, doanh nghiệp. Tuy nhiên quá trình vận hành không thể tránh khỏi các trục trặc sự cố về điện lưới. Để công việc không bị đình trệ và không chịu các tổn thất nặng nề, việc trang bị một chiếc máy phát để dự phòng là điều cần thiết. Dưới đây là 3 lưu ý doanh nghiệp nào cũng phải nhớ khi đầu tư máy phát điện công nghiệp. 

Xem tiếp

Máy thái thịt do Siêu thị Hải Minh cung cấp có tốt như lời đồn?
Máy thái thịt do Siêu thị Hải Minh cung cấp có tốt như lời đồn?
18/11/2023

Để kiểm chứng máy thái thịt do Siêu thị Hải Minh cung cấp như lời đồn thì bạn hãy đọc ngay bài viết dưới đây nhé!

Xem tiếp

Địa chỉ mua hàngHỗ trợChat với chúng tôi qua Zalo