Vì sao máy quét mã vạch không quét được ?

Máy quét mã vạch của bạn đang hoạt động rất tốt thì bỗng nhiên một ngày đẹp trời nó không thể quét mã vạch được nữa. Thiết bị đang gặp vấn đề gì vậy? Cách xử lý lỗi này như thế nào ? Hãy cùng chúng tôi tham khảo ngay bài viết dưới đây để biết thêm về lỗi máy quét mã vạch cũng như cách xử lý nhé!
máy quét mã vạch không quét được mã vạch

1. Mã vạch ở nơi có ánh sáng mạnh

Nếu tem mã vạch của bạn nằm ở vị trí có quá nhiều ánh sáng mà đặc biệt là bị ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp thì rất có thể đây là nguyên nhân khiếnmáy quét mã vạch không thể quét được. Tại sao lại như vậy?
Bởi, khi đó ánh sáng sẽ tác động đến khả năng phản chiếu của máy đọc, khiến việc đọc được mã vạch trở nên khó khăn hơn rất nhiều.

2. Máy quét mã vạch không quét được do chiều dài của mã vạch

Chiều dài của mã vạch quá dài hoặc quá ngắn cũng ảnh hưởng đến khả năng đọc của máy quét mã vạch. Nếu nó quá dài thì sẽ vượt qua độ quét của máy đọc và ngược lại nếu quá ngắn thì khi đó mật độ của mã vạch quá sát nhau, khiến việc nhận diện trở nên khó khăn hơn.
Cách khắc phục tối ưu, nhanh chóng cho trường hợp này, đó là hãy thử in một vài mẫu mã vạch có độ dài khác nhau để xem với độ dài nào thì thiết bị cho ra bản in chất lượng, sắc nét nhất thì sử dụng.
 
Có thể bạn quan tâm: Cách kết nối máy quét mã vạch với máy tính xách tay

3. Máy quét mã vạch xuất hiện đèn báo nhưng vẫn không thể in được mã vạch

Nếu bạn thấy xuất hiện đèn báo quá trình khởi động đã thành công hay đơn giản là có tiếng bíp xuất hiện thì có nghĩa là máy quét mã vạch thành công. Nhưng câu hỏi được đặt ra là tại sao mã vạch vẫn không thể in ra được. Tình trạng này xảy ra tương đối phổ biến và nó có thể do dữ liệu từ máy tính chưa thể truyền qua được máy quét mã vạch. Để khắc phục lỗi này, bạn nên:
- Kiểm tra lại dây cáp, để xem dây kết nối giữa máy quét và máy tính có bị đứt, gãy hay không.
- Thử gõ lại bàn phím xem có hoạt động hay không. Nếu nó không hoạt động thì đồng nghĩa với việc các tiếp xúc không ổn định. Khi đó, bạn nên rút đầu cắm ra rồi kiểm tra và cắm lại. Khi thấy cả bàn phím và thiết bị quét mã vạch đều hoạt động trở lại thì thành công.
 
Xem thêm giá các loại: Máy quét mã vạch đa tia

4. Máy quét mã vạch tương ứng sẽ tương thích với các loại mã vạch nhất định

Máy quét mã vạch 2D có thể quét được mã vạch 1D và 2D nhưng thiết bị quét mã vạch 1D thì chỉ có thể quét được mã vạch 1D mà thôi. Chính vì thế, rất có thể là máy quét của bạn đang sử dụng không tương thích với mã vạch mà doanh nghiệp hiện có nên thiết bị không thể quét được.
 
Trên đây là 4 lỗi thông thường mà máy quét mã vạch không quét được. Hy vọng, với những thông tin hữu ích mà chúng tôi chia sẻ trên đây có thể giúp bạn khắc phục, sửa chữa kịp thời các sự cố thông thường của máy đọc mã vạch. Liên hệ siêu thị Hải Minh nếu bạn có thắc mắc gì thêm về sản phẩm hoặc có nhu cầu chọn mua sản phẩm chính hãng, giá ưu đãi. 
Ngoài thiết bị đọc mã vạch, siêu thị Hải Minh còn cung cấp và sửa chữa rất nhiều dòng sản phẩm khác như: máy tính tiền, in bill, máy cưa xương, cân điện tử,... mà quý khách hàng có thể tham khảo thêm.
Thông tin khác
Yếu tố nào ảnh hưởng đến năng suất của máy ép cám viên?
Yếu tố nào ảnh hưởng đến năng suất của máy ép cám viên?
29/11/2023

Hoạt động chăn nuôi đã và đang trở thành một ngành nghề mang lại nguồn lợi lớn cho bà con hiện nay. Một trong số những thiết bị có khả năng hỗ trợ cũng như giảm thiểu chi phí trong chăn nuôi chính là máy ép cám viên.

Xem tiếp

Phân loại độ mặn và cách đo độ mặn đúng cách
Phân loại độ mặn và cách đo độ mặn đúng cách
29/11/2023

Độ mặn là một yếu tố quan trọng trong nhiều hoạt động chăn nuôi trồng trọt hiện nay. Nếu nồng độ muối trong nước quá cao hoặc thấp thì sẽ gây hại cho môi trường phát triển của các loài sinh vật. 

Xem tiếp

Đừng mua máy phát điện công nghiệp nếu bạn chưa biết 3 điều này!
Đừng mua máy phát điện công nghiệp nếu bạn chưa biết 3 điều này!
21/11/2023

Nguồn điện đóng vai trò quan trọng trong hoạt động kinh doanh, sản xuất của các xưởng, doanh nghiệp. Tuy nhiên quá trình vận hành không thể tránh khỏi các trục trặc sự cố về điện lưới. Để công việc không bị đình trệ và không chịu các tổn thất nặng nề, việc trang bị một chiếc máy phát để dự phòng là điều cần thiết. Dưới đây là 3 lưu ý doanh nghiệp nào cũng phải nhớ khi đầu tư máy phát điện công nghiệp. 

Xem tiếp

Máy thái thịt do Siêu thị Hải Minh cung cấp có tốt như lời đồn?
Máy thái thịt do Siêu thị Hải Minh cung cấp có tốt như lời đồn?
18/11/2023

Để kiểm chứng máy thái thịt do Siêu thị Hải Minh cung cấp như lời đồn thì bạn hãy đọc ngay bài viết dưới đây nhé!

Xem tiếp

Cập nhật bảng giá máy thái thịt cuối năm 2023
Cập nhật bảng giá máy thái thịt cuối năm 2023
18/11/2023

Để giúp bạn lựa chọn được sản phẩm phù hợp với nhu cầu và ngân sách, Siêu thị điện máy Hải Minh sẽ “Cập nhật bảng giá máy thái thịt cuối năm 2023”

Xem tiếp

Bật mí cách sử dụng máy thái thịt đông lạnh đều và đẹp
Bật mí cách sử dụng máy thái thịt đông lạnh đều và đẹp
18/11/2023

Để có được những cuộn thịt tròn đều và đẹp mắt, bạn hãy tham khảo ngay cách sử dụng máy thái thịt đông lạnh an toàn va hiệu quả được chúng tôi chia sẻ trong bài viết dưới đây nhé!

Xem tiếp

Địa chỉ mua hàngHỗ trợChat với chúng tôi qua Zalo