[SET UP] hàng lên xe đẩy hàng 3 tầng như thế nào?

Bạn có để ý rằng, ở các trung tâm thương mại, nhà hàng sang trọng, hay siêu thị,.... Người ta hay dùng các loại xe đẩy hàng 3 tầng để hỗ trợ cho việc vận chuyển hàng hóa hàng? 
Vậy làm sao để “SET UP” hàng hóa lên xe đều đặn, cân bằng, dễ di chuyển, an toàn nhất? Dưới đây là trình tự xếp hàng lên xe đẩy ba tầng. Bạn có thể tham khảo để áp dụng cho công việc của mình nhé!
 
set up hàng lên xe đẩy ba tầng
 

Xác định khối lượng mà xe kéo hàng cần chở

1. Tải trọng tối đa của xe đẩy tay

Mỗi xe đều có tải trọng riêng được nhà sản xuất ghi rõ trên thông số kỹ thuật của xe. Thông thường xe đẩy 3 tầng có tải trọng từ 150-300kg8. Có nghĩa đây là mức giới hạn tối đa trọng lượng hàng hóa mà xe có thể chịu được. Đừng vì ép xe phải làm việc vượt quá định mức của nó. 
 
Điều này rất dễ dẫn tới nhiều vấn đề nghiêm trọng có thể xảy ra. Xe sẽ rất khó di chuyển một cách bình thường, mặt sàn xe sẽ bị lún, méo mó. Với xe 3 tầng thì chiều cao khá lớn, cực kỳ nguy hiểm khi đẩy với tốc độ nhanh. Thay nối, dỡ giữa sàn này với sàn khác dễ nứt, gãy.

2. Bánh xe đẩy

Ngoài ra, bánh xe đẩy cũng sẽ chịu một lực quá lớn, khiến di chuyển khó, ma sát quá lớn dẫn tới nhanh hỏng hóc. Vì thế, trong quá trình setup hàng hóa lên, chúng ta có thể ước lượng trọng lượng hàng cần đẩy. Để từ có có cách thức phân phối, sắp xếp sao cho hợp lý nhất, đảm bảo an toàn cũng như tăng thêm tuổi thọ cho thiết bị.
 

Phân loại theo kích thước trước khi xếp lên xe đẩy chở hàng

Khi phải di chuyển rất nhiều hàng hóa khác nhau cùng một lúc thì việc cần làm là phân loại chúng theo kích thước. Vừa tận dụng tối đa diện tích, xếp hàng đều, cân bằng lực khắp mặt sàn xe,... Lại tiện cho việc di chuyển, bốc dỡ hàng xuống xe.
 
xe đẩy hàng 3 tầng

Cách sắp xếp hàng hóa lên xe đẩy hàng:

Đối với các loại thùng hàng to nặng, nên để chúng ở tầng dưới cùng. Còn các loại hàng nhẹ hơn, kích thước nhỏ hơn, ta nên xếp ở tầng 2 hoặc tầng trên cùng. Bởi điều này, sẽ giúp xe cân bằng hơn, tầm nhìn không bị che khuất bởi những thùng hàng to được chất ở trên.
Ngoài ra, hàng hóa phải được sắp xếp gọn gàng, ngăn nắp, không chất bừa một cách cẩu thả. Nếu không khi di chuyển, thùng hàng có thể rơi vỡ bất cứ lúc nào.
Nếu như xe đẩy ba tầng phải chuyển hàng hóa quá to và cồng kềnh. Chúng ta nên sử dụng dây ràng, hoặc dây đai bảo vệ, cố định. Đảm bảo độ an toàn cao nhất, giúp hàng hóa không bị hư hại trong quá trình vận chuyển.

Tốc độ di chuyển của xe kéo hàng bằng tay

Khi di chuyển chúng ta nên đảm bảo tốc độ di chuyển xe vừa phải, khởi động từ từ rồi mới tăng tốc. Bởi nếu di chuyển nhanh, cộng với sự cố va chạm, chướng ngại vật. Theo quán tính và khối lượng hàng lớn như vậy, không thắng kịp. Khi đó hàng trên xe có thể bị đỗ, và va chạm này khiến bánh xe bị va đập mạnh. Hơn nữa sàn xe, tay đẩy cũng có thể bị biến dạng nếu xe va phải vật cứng.

Trình tự dỡ hàng hóa xuống khỏi xe đẩy ba tầng

Có một điều nữa, mà bạn cần phải chú ý tới, đó là việc bốc dỡ hàng hóa. Dỡ hàng theo thứ tự từ cao xuống thấp. Ưu tiên lấy hàng trọng lượng nhẹ trên tầng cao nhất. Sau đó mới xuống từ từ các tầng thấp hơn và tầng dưới cùng. Đây là cách thức lấy hàng khoa học và hợp lý nhất. Bởi nếu chẳng may bất cẩn khi đang bốc dỡ hàng tầng thấp nhất. Xe đỗ thì có thể làm rơi vỡ các mặt hàng ở tầng trên cùng.
 
xe đẩy tay
 
Trên đây là toàn bộ vấn đề cần lưu ý khi setup hàng lên xe đẩy 3 tầng mà chúng tôi đã cung cấp đến cho bạn. Hãy làm việc thật cẩn thận, khoa học và chính xác nhất các bạn nhé.
 
Editor: Thao Nguyen
 
Thông tin khác
Giá máy tời điện nhanh phụ thuộc vào những yếu tố nào?
Giá máy tời điện nhanh phụ thuộc vào những yếu tố nào?
10/08/2022

Giá máy tời điện nhanh phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như: tải trọng, công suất, khả năng nâng hạ, địa chỉ cung cấp máy

Xem tiếp

8 tiêu chí lựa chọn máy phun sơn nước chính xác nhất
8 tiêu chí lựa chọn máy phun sơn nước chính xác nhất
10/08/2022

8 tiêu chí lựa chọn máy phun sơn nước phù hợp: 1. Mục đích sử dụng, 2. Kích thước đầu vòi phun, 3. Thiết kế, kiểu dáng và chất liệu, 4. Dung tích bình đựng sơn, 5. Nguồn năng lượng sử dụng, 6. Giá máy phun sơn, 7. Thương hiệu sản xuất, 8. Đơn vị cung cấp

Xem tiếp

Giá máy phun sơn phụ thuộc vào những yếu tố nào?
Giá máy phun sơn phụ thuộc vào những yếu tố nào?
09/08/2022

Trước khi quyết định nên chọn mức giá phun sơn nào thì hãy cùng chúng tôi phân tích kĩ hơn xem giá máy phun sơn phụ thuộc vào yếu tố nào? Nên chọn loại nào nhé!

Xem tiếp

Đừng Bỏ Qua Nếu Máy Thái Thịt Tươi Sống Của Bạn Đang Gặp Lỗi Này!
Đừng Bỏ Qua Nếu Máy Thái Thịt Tươi Sống Của Bạn Đang Gặp Lỗi Này!
09/08/2022

Nếu bạn muốn chiếc máy thái thịt tươi sống của mình có thể làm việc liên tục và bền bỉ theo thời gian thì đừng bỏ qua bài viết “5 lỗi khi sử dụng máy thái thịt bạn cần khắc phục ngay lập tức” dưới đây của chúng tôi!

Xem tiếp

Vệ Sinh Máy Thái Thịt Tươi Sống Có Đơn Giản Không?
Vệ Sinh Máy Thái Thịt Tươi Sống Có Đơn Giản Không?
09/08/2022

Việc vệ sinh đúng cách cũng là một trong những nguyên tắc kéo dài tuổi thọ cho thiết bị đó. Vệ sinh dòng máy này có đơn giản và nhanh chóng? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kĩ hơn qua bài viết dưới đây nhé!

Xem tiếp

Địa chỉ mua hàng Hỗ trợ Chat với chúng tôi qua Zalo