[SET UP] hàng lên xe đẩy hàng 3 tầng như thế nào?

Bạn có để ý rằng, ở các trung tâm thương mại, nhà hàng sang trọng, hay siêu thị,.... Người ta hay dùng các loại xe đẩy hàng 3 tầng để hỗ trợ cho việc vận chuyển hàng hóa hàng? 
Vậy làm sao để “SET UP” hàng hóa lên xe đều đặn, cân bằng, dễ di chuyển, an toàn nhất? Dưới đây là trình tự xếp hàng lên xe đẩy ba tầng. Bạn có thể tham khảo để áp dụng cho công việc của mình nhé!
 
set up hàng lên xe đẩy ba tầng
 

Xác định khối lượng mà xe kéo hàng cần chở

1. Tải trọng tối đa của xe đẩy tay

Mỗi xe đều có tải trọng riêng được nhà sản xuất ghi rõ trên thông số kỹ thuật của xe. Thông thường xe đẩy 3 tầng có tải trọng từ 150-300kg8. Có nghĩa đây là mức giới hạn tối đa trọng lượng hàng hóa mà xe có thể chịu được. Đừng vì ép xe phải làm việc vượt quá định mức của nó. 
 
Điều này rất dễ dẫn tới nhiều vấn đề nghiêm trọng có thể xảy ra. Xe sẽ rất khó di chuyển một cách bình thường, mặt sàn xe sẽ bị lún, méo mó. Với xe 3 tầng thì chiều cao khá lớn, cực kỳ nguy hiểm khi đẩy với tốc độ nhanh. Thay nối, dỡ giữa sàn này với sàn khác dễ nứt, gãy.

2. Bánh xe đẩy

Ngoài ra, bánh xe đẩy cũng sẽ chịu một lực quá lớn, khiến di chuyển khó, ma sát quá lớn dẫn tới nhanh hỏng hóc. Vì thế, trong quá trình setup hàng hóa lên, chúng ta có thể ước lượng trọng lượng hàng cần đẩy. Để từ có có cách thức phân phối, sắp xếp sao cho hợp lý nhất, đảm bảo an toàn cũng như tăng thêm tuổi thọ cho thiết bị.
 

Phân loại theo kích thước trước khi xếp lên xe đẩy chở hàng

Khi phải di chuyển rất nhiều hàng hóa khác nhau cùng một lúc thì việc cần làm là phân loại chúng theo kích thước. Vừa tận dụng tối đa diện tích, xếp hàng đều, cân bằng lực khắp mặt sàn xe,... Lại tiện cho việc di chuyển, bốc dỡ hàng xuống xe.
 
xe đẩy hàng 3 tầng

Cách sắp xếp hàng hóa lên xe đẩy hàng:

Đối với các loại thùng hàng to nặng, nên để chúng ở tầng dưới cùng. Còn các loại hàng nhẹ hơn, kích thước nhỏ hơn, ta nên xếp ở tầng 2 hoặc tầng trên cùng. Bởi điều này, sẽ giúp xe cân bằng hơn, tầm nhìn không bị che khuất bởi những thùng hàng to được chất ở trên.
Ngoài ra, hàng hóa phải được sắp xếp gọn gàng, ngăn nắp, không chất bừa một cách cẩu thả. Nếu không khi di chuyển, thùng hàng có thể rơi vỡ bất cứ lúc nào.
Nếu như xe đẩy ba tầng phải chuyển hàng hóa quá to và cồng kềnh. Chúng ta nên sử dụng dây ràng, hoặc dây đai bảo vệ, cố định. Đảm bảo độ an toàn cao nhất, giúp hàng hóa không bị hư hại trong quá trình vận chuyển.

Tốc độ di chuyển của xe kéo hàng bằng tay

Khi di chuyển chúng ta nên đảm bảo tốc độ di chuyển xe vừa phải, khởi động từ từ rồi mới tăng tốc. Bởi nếu di chuyển nhanh, cộng với sự cố va chạm, chướng ngại vật. Theo quán tính và khối lượng hàng lớn như vậy, không thắng kịp. Khi đó hàng trên xe có thể bị đỗ, và va chạm này khiến bánh xe bị va đập mạnh. Hơn nữa sàn xe, tay đẩy cũng có thể bị biến dạng nếu xe va phải vật cứng.

Trình tự dỡ hàng hóa xuống khỏi xe đẩy ba tầng

Có một điều nữa, mà bạn cần phải chú ý tới, đó là việc bốc dỡ hàng hóa. Dỡ hàng theo thứ tự từ cao xuống thấp. Ưu tiên lấy hàng trọng lượng nhẹ trên tầng cao nhất. Sau đó mới xuống từ từ các tầng thấp hơn và tầng dưới cùng. Đây là cách thức lấy hàng khoa học và hợp lý nhất. Bởi nếu chẳng may bất cẩn khi đang bốc dỡ hàng tầng thấp nhất. Xe đỗ thì có thể làm rơi vỡ các mặt hàng ở tầng trên cùng.
 
xe đẩy tay
 
Trên đây là toàn bộ vấn đề cần lưu ý khi setup hàng lên xe đẩy 3 tầng mà chúng tôi đã cung cấp đến cho bạn. Hãy làm việc thật cẩn thận, khoa học và chính xác nhất các bạn nhé.
 
Editor: Thao Nguyen
 
Thông tin khác
Cách chọn mua máy tời điện chất lượng
Cách chọn mua máy tời điện chất lượng
02/12/2023

Bài viết “chọn mua máy tời điện” sẽ giúp bạn có những bí kíp lựa chọn thiết bị đúng chuẩn theo yêu cầu

Xem tiếp

Máy Tời Điện Tổng Hợp Từ A Đến Z
Máy Tời Điện Tổng Hợp Từ A Đến Z
06/12/2023

Bài viết tổng hợp cô đọng những kiến thức quan trọng về dòng máy tời điện mà bạn cần phải biết trước khi tiến hành sở hữu và sử dụng chúng

Xem tiếp

Yếu tố nào ảnh hưởng đến năng suất của máy ép cám viên?
Yếu tố nào ảnh hưởng đến năng suất của máy ép cám viên?
05/12/2023

Hoạt động chăn nuôi đã và đang trở thành một ngành nghề mang lại nguồn lợi lớn cho bà con hiện nay. Một trong số những thiết bị có khả năng hỗ trợ cũng như giảm thiểu chi phí trong chăn nuôi chính là máy ép cám viên.

Xem tiếp

Phân loại độ mặn và cách đo độ mặn đúng cách
Phân loại độ mặn và cách đo độ mặn đúng cách
29/11/2023

Độ mặn là một yếu tố quan trọng trong nhiều hoạt động chăn nuôi trồng trọt hiện nay. Nếu nồng độ muối trong nước quá cao hoặc thấp thì sẽ gây hại cho môi trường phát triển của các loài sinh vật. 

Xem tiếp

Đừng mua máy phát điện công nghiệp nếu bạn chưa biết 3 điều này!
Đừng mua máy phát điện công nghiệp nếu bạn chưa biết 3 điều này!
21/11/2023

Nguồn điện đóng vai trò quan trọng trong hoạt động kinh doanh, sản xuất của các xưởng, doanh nghiệp. Tuy nhiên quá trình vận hành không thể tránh khỏi các trục trặc sự cố về điện lưới. Để công việc không bị đình trệ và không chịu các tổn thất nặng nề, việc trang bị một chiếc máy phát để dự phòng là điều cần thiết. Dưới đây là 3 lưu ý doanh nghiệp nào cũng phải nhớ khi đầu tư máy phát điện công nghiệp. 

Xem tiếp

Máy thái thịt do Siêu thị Hải Minh cung cấp có tốt như lời đồn?
Máy thái thịt do Siêu thị Hải Minh cung cấp có tốt như lời đồn?
18/11/2023

Để kiểm chứng máy thái thịt do Siêu thị Hải Minh cung cấp như lời đồn thì bạn hãy đọc ngay bài viết dưới đây nhé!

Xem tiếp

Địa chỉ mua hàngHỗ trợChat với chúng tôi qua Zalo