Giò chả vẫn luôn là một món ăn quen thuộc đối với bữa ăn của nhiều gia đình. Và những người nội trợ luôn muốn tự tay làm ra những cây giò chả ngon cho gia đình mình thay vì phải mua sẵn từ những cửa hàng hay siêu thị.
Để đáp ứng nhu cầu này, các sản phẩm máy xay giò chả gia đình ra đời và ngày càng được đánh giá cao. Đặc biệt là khi vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm đối với các loại thực phẩm đóng gói luôn là mối lo ngại với nhiều gia đình.
Khi sử dụng máy xay làm giò chả, có rất nhiều bộ phận của máy tiếp xúc với thực phẩm. Chính vì vậy cần phải vệ sinh máy đúng cách và thường xuyên để gia đình có những bữa ăn sạch và an toàn. Hôm nay chúng tôi xin gửi đến các bạn các bước vệ sinh máy xay tại nhà để giúp các bà nội trợ tham khảo và áp dụng khi sử dụng nhé!
Vệ sinh máy xay giò chả đơn giản và dễ dàng
Máy và lưỡi dao là các bộ phận bên trong máy, tiếp xúc nhiều nhất với thực phẩm nên cần phải vệ sinh thật kĩ càng cho những lần sử dụng tiếp theo. Và các bước vệ sinh đơn giản như sau:
- Đầu tiên bạn nên tắt nguồn điện để đảm bảo an toàn. Tháo lưỡi dao ra khỏi máy, thao tác này cần cẩn thận vì lưỡi dao sắc bén có thể làm đứt tay nếu không cẩn thận.
- Cho nước rửa chén vào miếng mút xốp tạo bọt rửa cho sạch phần lưỡi dao máy xay giò chả rồi dùng khăn sạch lau lại, sau đó phơi cho khô ráo. Vì lưỡi dao rất dễ trở thành môi trường phát triển của vi khuẩn gây hại cho sức khỏe nên cần vệ sinh kỹ hơn các bộ phận khác.
- Tiếp sau đó bạn dùng miếng rửa chén rửa kĩ phần khoang trong của máy.
Các loại may giò chả gia đình đều có bộ phận chứa nước đá giúp làm lạnh cho thịt. Sau mỗi lần sử dụng máy bạn nên xả toàn bộ lượng nước đá trong khoang ra vì để lâu trong khoang kín có thể gây mùi khó chịu ảnh hưởng đến hương vị của giò chả.
Dùng miếng rửa chén để rửa sạch phần ngoài của máy, sau đó dùng khăn khô lau sạch để tránh hơi ẩm có thể làm ảnh hưởng đến các bộ phận bên trong của máy, gây hỏng hóc không đáng có.
3 bước vệ sinh máy xay giò chả cơ bản nhất
- Tuyệt đối không được đổ trực tiếp nước lên thân máy khi vệ sinh làm sạch máy xay giò để tránh gây ảnh hưởng đến các bộ phận khác của máy, đặc biệt là phần động cơ. Khi vận hành các bộ phận có thể bị chập điện gây ra hiện tượng cháy nổ, ảnh hưởng đến an toàn của người dùng.
- Đối với các loại máy xay làm giò chả gia đình, chúng ta không nên sử dụng miếng chùi rửa bằng kim loại hay những chất tẩy rửa mạnh vì chúng có thể làm ảnh hưởng đến máy. Giảm tuổi thọ hoặc mài mòn thân máy.
- Nên đeo găng tay khi tiến hành vệ sinh để tránh bị đứt tay do lưỡi dao rất sắc bén.
- Nên để cho máy khô ráo hoàn toàn trước khi sử dụng lại.
- Cần vệ sinh thường xuyên sau mỗi lần dùng xong và bảo dưỡng định kỳ cho máy xay giò để tuổi thọ máy được đảm bảo.
Trên đây là 3 bộ phận, 3 giai đoạn bạn cần đặc biệt lưu ý để vệ sinh, lau chùi máy làm giò chả đúng cách, giúp máy xay luôn hoạt động hiệu quả, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm khi sử dụng, kéo dài tuổi thọ cho thiết bị.
Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi mang đến trong bài viết này sẽ giúp người dùng có thêm kiến thức hữu ích trong việc vệ sinh, bảo quản thiết bị xay giò chả của mình nhé!
Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn 5 sự thật về máy sấy lạnh công nghiệp giúp bạn đưa ra quyết định sáng suốt, tránh những sai lầm đáng tiếc.
Gần đây, nhiều người lựa chọn mua máy đầm, một số người có xu hướng tìm kiếm các thiết bị cũ vì giá thành rẻ hơn. Tuy nhiên, việc mua máy đầm bàn bê tông cũ có thể không phải là một quyết định sáng suốt.
Bài viết này sẽ giúp bạn khám phá những bí kíp sử dụng máy sấy khô gà công nghiệp chất lượng nhất.
Máy phun phân ra đời để hỗ trợ người làm vườn thực hiện công việc này một cách hiệu quả. Trong số đó, dòng phun phân của Honda được đánh giá cao về chất lượng và độ bền.
Dưới đây là 5 mẹo giúp bạn sử dụng máy thổi lá nhanh chóng và hiệu quả, đồng thời tiết kiệm thời gian và công sức.
Vậy đâu là phương pháp sấy hoa quả tốt nhất? Bài viết này sẽ giúp bạn tìm ra câu trả lời và khám phá những sự thật đằng sau công nghệ sấy hoa quả hiện đại.