4 bước sử dụng máy phát điện an toàn, hiệu quả

Sử dụng may phat dien dễ mà khó! Nếu không thực sự nắm được cách vận hành đúng thì rất dễ xảy ra các rủi ro, tai nạn đáng tiếc. Bạn đang sở hữu 1 chiếc phát điện? vậy thì chần chờ gì mà không khám phá ngay 4 bước sử dụng máy phát điện an toàn, hiệu quả dưới đây nhé!
4 bước sử dụng máy phát điện an toàn, hiệu quả

1. Hướng dẫn sử dụng may phat dien cực chuẩn

1.1 Chuẩn bị trước khi vận hành máy phát

- Hãy kiểm tra tổng thể máy, loại bỏ hết các bụi bẩn bám trên bề mặt thiết bị để hỗ trợ máy tản nhiệt tốt hơn.
- Tìm 1 vị trí thích hợp để đặt máy. Nên tìm những ví trí khô ráo, có mái che đặc biệt phải đảm bảo độ thông thoáng để thoát khí thải. Nếu trời mưa hãy chắc chắn rằng nước mưa sẽ không bắn bào thiết bị.
- Thực hiện nối đất để đảm bảo an toàn nếu có rò rỉ điện
- Cấp nhiên liệu cho may phat dien. Hãy sử dụng nhiên liệu theo đúng tiêu chuẩn của máy. Điều này vừa đảm bảo cho hiệu quả vận hành vừa kéo dài tuổi thọ cho thiết bị. Quá trình đổ nhiên liệu tránh đổ quá nhanh hay quá đầy gây nguy hiểm trong quá trình vận hành.
- Ngắt kết nối nguồn điện lưới, thực hiện kết nối dây điện của máy với các thiết bị điện cần sử dụng. Có thể lắp thêm thiết bị hỗ trợ như cầu dao đảo nguồn điện tránh điện lưới trở lại bất ngờ gây nên tình trạng "xông điện”

1.2 Khởi động máy phát điện

Hướng dẫn sử dụng may phat dien cực chuẩn
- Tuỳ từng dòng máy sẽ có cách khởi động khác nhau. Có dòng quay tay, có dòng giật nổ hoặc đề nổ.
Với máy phát khởi động bằng tay quay: Đưa tay quay vào trục khởi động sau đó xoay chỉnh tay giảm áp hướng lên trên rồi xoay tay khởi động. Nên thả tay quay với lực mạnh hơn khi động cơ bắt đầu qua, đợi cho tay quay tự động tách ra khỏi thiết bị thì thả tay quay.
Với máy phát điện giật nổ: Ta tiến hành bật nút ON, đóng E gió qua phía bên trái, kéo dây với lực kéo tăng dần sau đó mở E gió trở lại vị trí ban đầu.
Với máy khởi động bằng đề nổ: Nhấn phím auto => Mở công tắc nằm ở bộ chuyển nguồn ATS qua vị trí auto. Nếu bạn muốn chuyển từ chế độ auto sang chế độ bằng tay thì ấn vào nút có ký hiệu bàn tay.
- Lưu ý để quá trình vận hành trơn tru hơn nên để máy phát hoạt động không tải 3-5 phút để nhớt bôi trơn chuyển đến các bộ phận động cơ.

Có thể bạn quan tâm >> Tài chính dưới 10 triệu thì nên mua máy phát điện nào?

1.3 Sử dụng máy phát điện

- Nên tăng tải dần, không nên tăng đột ngột
- Chỉ nên sử dụng tầm 80% công suất định mức để đảm bảo an toàn cho các thiết bị điện được kết nối cũng như đảm bảo độ bền cho máy.
- Sau 2-3h vận hành nên cho máy nghỉ khoảng 10-15 phút tránh để máy chạy liên tục quá lâu.
- Nếu máy cần tiếp nhiên liệu, nên tắt máy sau đó để máy nguội mới đổ nhiên liệu vào. Khi đổ bảo đảm không có nguồn nguồn nhiệt gần bạn, tránh để nhiên liệu chảy tràn ra ngoài dễ gây cháy nổ.

1.4 Cách tắt máy đúng khi sử dụng xong

- Rút hết tải khỏi ổ cắm trên máy phát, chỉnh cần tốc độ về vị trí dừng và tiến hành khóa van nhiên liệu, hoàn tất quá trình tắt máy.

2. Chất lượng máy phát điện ảnh hưởng đến hiệu quả hoạt động thiết bị

Hiệu quả hoạt động cũng như yếu tố an toàn trong vận hành chịu ảnh hưởng rất lớn từ chất lượng thiết bị. Vì vậy nên cẩn trọng trong việc chọn mua máy. Nên mua máy phát ở những đơn vị uy tín để đảm bảo nguồn gốc chất lượng, giá cả cũng như các hỗ trợ về kỹ thuật, bảo hành. Đừng quên tính toán chính xác công suất tiêu thụ cần thiết để chọn một chiếc máy phù hợp đáp ứng tốt nhu cầu nhé.
Hi vọng với “4 bước sử dụng máy phát điện an toàn, hiệu quả” trên đây sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong quá trình vận hành thiết bị. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào trong tư vấn, chọn mua máy phát liên hệ ngay cho Siêu thị Hải Minh để được hỗ trợ. 
Thông tin khác
Máy Tời Điện Tổng Hợp Từ A Đến Z
Máy Tời Điện Tổng Hợp Từ A Đến Z
30/11/2023

Bài viết tổng hợp cô đọng những kiến thức quan trọng về dòng máy tời điện mà bạn cần phải biết trước khi tiến hành sở hữu và sử dụng chúng

Xem tiếp

Yếu tố nào ảnh hưởng đến năng suất của máy ép cám viên?
Yếu tố nào ảnh hưởng đến năng suất của máy ép cám viên?
29/11/2023

Hoạt động chăn nuôi đã và đang trở thành một ngành nghề mang lại nguồn lợi lớn cho bà con hiện nay. Một trong số những thiết bị có khả năng hỗ trợ cũng như giảm thiểu chi phí trong chăn nuôi chính là máy ép cám viên.

Xem tiếp

Phân loại độ mặn và cách đo độ mặn đúng cách
Phân loại độ mặn và cách đo độ mặn đúng cách
29/11/2023

Độ mặn là một yếu tố quan trọng trong nhiều hoạt động chăn nuôi trồng trọt hiện nay. Nếu nồng độ muối trong nước quá cao hoặc thấp thì sẽ gây hại cho môi trường phát triển của các loài sinh vật. 

Xem tiếp

Đừng mua máy phát điện công nghiệp nếu bạn chưa biết 3 điều này!
Đừng mua máy phát điện công nghiệp nếu bạn chưa biết 3 điều này!
21/11/2023

Nguồn điện đóng vai trò quan trọng trong hoạt động kinh doanh, sản xuất của các xưởng, doanh nghiệp. Tuy nhiên quá trình vận hành không thể tránh khỏi các trục trặc sự cố về điện lưới. Để công việc không bị đình trệ và không chịu các tổn thất nặng nề, việc trang bị một chiếc máy phát để dự phòng là điều cần thiết. Dưới đây là 3 lưu ý doanh nghiệp nào cũng phải nhớ khi đầu tư máy phát điện công nghiệp. 

Xem tiếp

Máy thái thịt do Siêu thị Hải Minh cung cấp có tốt như lời đồn?
Máy thái thịt do Siêu thị Hải Minh cung cấp có tốt như lời đồn?
18/11/2023

Để kiểm chứng máy thái thịt do Siêu thị Hải Minh cung cấp như lời đồn thì bạn hãy đọc ngay bài viết dưới đây nhé!

Xem tiếp

Cập nhật bảng giá máy thái thịt cuối năm 2023
Cập nhật bảng giá máy thái thịt cuối năm 2023
18/11/2023

Để giúp bạn lựa chọn được sản phẩm phù hợp với nhu cầu và ngân sách, Siêu thị điện máy Hải Minh sẽ “Cập nhật bảng giá máy thái thịt cuối năm 2023”

Xem tiếp

Địa chỉ mua hàngHỗ trợChat với chúng tôi qua Zalo