5 CÂU HỎI THƯỜNG GẶP VỀ MÁY CHẤM CÔNG VÂN TAY

Sử dụng máy chấm công vân tay trong việc quản lý nhân sự, quản lý thời gian không chỉ giúp hỗ trợ tính lương của nhân viên mà còn tạo ra môi trường làm việc chuyên nghiệp, công bằng giữa tất cả nhân viên. Trong quá trình sử dụng máy có không ít thắc mắc xung quanh, siêu thị Hải Minh xin chia sẻ giải đáp 5 câu hỏi thường gặp về máy chấm công vân tay.

5-cau-hoi-thuong-gap-ve-may-cham-cong-van-tay.png
Máy chấm công vân tay giúp quản lý nhân sự về thời gian ra vào

MÁY CHẤM CÔNG VÂN TAY

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại máy chấm công với đa dạng chủng loại như: máy chấm công thẻ từ, máy chấm công thẻ giấy, máy chấm công nhận diện khuôn mặt, máy chấm công vân tay…
Trong đó máy chấm công vân tay được nhiều người ưu ái lựa chọn bởi hệ thống kiểm soát ra vào chính xác, tính năng hiện đại, giá thành phù hợp.
 
Máy chấm công vân tay trở thành thiết bị hỗ trợ kiểm soát một các công bằng nhất, máy không thể thiếu trong mỗi doanh nghiệp giúp cán bộ nhân sự có thể quản lý thời gian làm việc của nhân viên một cách tốt hơn.
Trong quá trình sử dụng máy cũng phát sinh nhiều vấn đề cũng như các thắc mắc xung quanh như:


May-cham-cong-van-tay-tien-loi.png

Máy chấm công vân tay tiện lợi

1. Máy chấm công vân tay khi mất điện có sử dụng được không?
Đây là câu hỏi khá phổ biến bởi trong đây là tình huống có thể xảy ra khi thời điểm nhân viên cần chấm công nhưng máy lại mất điện, vậy làm thế nào để chấm công cho nhân viên đó? Trong trường hợp các model máy cũ không có chức năng tích điện thì máy không thể hoạt động, với model máy chấm công vân tay mới thì có thể sử dụng khi mất điện. Có dòng máy được trang bị hệ thống tích điện nên máy vẫn có thể hoạt động trong vòng khoảng 3 tiếng.

2. Người dùng đã đăng ký vân tay nhưng chấm công vẫn không nhận?
Để xử lý vấn đề này, người dùng cần đăng ký dấu vân tay vào máy chấm công bằng ngón tay có vân rõ ràng, không bám bụi bẩn.
Khi chấm công cần đặt vị trí vân tay thẳng, tiếp xúc đều vào phần đầu đọc để kết quả tốt nhất.

3. Máy chấm công không kết nối được với máy tính?
Khi gặp trường hợp này, bạn cần kiểm tra lại cả máy tính và máy chấm công xem đã bật máy hoạt động chưa, sau đó kiểm tra lại dây cáp nối giữa 2 máy. Đồng thời kiểm tra xem máy chấm công và máy tính đã cùng địa chỉ IP hay chưa. Trên phần mềm, địa chỉ IP được khai báo trùng với địa chỉ IP trên máy chấm công.

Bạn đọc có thể tham khảo thêm về máy chấm công qua bài viết sau:Máy chấm công vân tay - thiết bị kiểm soát ra vào nhanh chóng và chính xác


May-cham-cong-van-tay-co-nhieu-kieu-dang.png

Máy chấm công vân tay có nhiều kiểu dáng
 
4. Nhân viên có đi làm nhưng phần mềm không tính giờ?
Tùy theo máy chấm công vân tay có cài đặt về quy định ca làm việc thì khi nhân viên đi làm nếu có chấm công nhưng không trong phạm vi khoảng thời thời gian quy định thì cũng có thể không được ghi nhận.
Người sử dụng cần kiểm tra thời điểm chấm công để xem có vi phạm khoảng thời gian quy định hay không.

5. Cài đặt máy có phần mềm chấm công cần lưu ý gì?
Rất nhiều người lo lắng khi máy tính có phần mềm chấm công bị hỏng hóc hay cần cài đặt lại có thể bị mất dữ liệu từ máy chấm công hay không? Và trước khi cài đặt thì cần thực hiện những thao thác gì trước đó?:
Điều bạn cần làm trong trường hợp này đó là
- Lưu trữ dữ liệu hiện tại (Ctrl+B) ra một ổ đĩa khác với ổ C.
- Sau khi cài đặt máy tính và cài đặt lại phần mềm chấm công, bạn có thể copy lại dữ liệu ban đầu.

Quý khách hàng quan tâm tới máy chấm công có thể tới siêu thị Hải Minh để tham khảo thêm các sản phẩm khác như: máy in, máy fax, máy photocopy… chất lượng cao, đảm bảo chính hãng, giá thành tốt nhất.
 

Thông tin khác
Máy Phát Điện Đang Chạy Tự Tắt Thì Phải Làm Sao?
Máy Phát Điện Đang Chạy Tự Tắt Thì Phải Làm Sao?
30/03/2023

Khi sử dụng máy phát điện, người dùng có thể gặp phải một số lỗi mà nếu không nắm rõ được cách xử lý kịp thời thì có thể gây ra những hậu quả khó lường. Trong bài biết này, Sieuthihaiminh.vn sẽ giải thích hiện tượng tại sao máy phát điện đang chạy tự tắt và cách khắc phục an toàn - hiệu quả nhất. 

Xem tiếp

Top 3 Model Máy Đếm Tiền Xiudun Công Nghệ Mới Nhất 2023
Top 3 Model Máy Đếm Tiền Xiudun Công Nghệ Mới Nhất 2023
23/03/2023

Bạn đang phân vân không biết nên mua máy đếm tiền nào phù hợp? Dưới đây, siêu thị Hải Minh xin giới thiệu đến bạn Top 3 model máy đếm tiền Xiudun công nghệ mới nhất 2023.

Xem tiếp

Tất Tần Tật Những Điều Cần Biết Về Bộ Chế Hòa Khí Máy Cưa Xích
Tất Tần Tật Những Điều Cần Biết Về Bộ Chế Hòa Khí Máy Cưa Xích
14/03/2023

Bộ chế hòa khí máy cưa xích là bộ phận cực kỳ quan trọng trong hoạt động của máy. Đâu là dấu hiệu nhận biết bộ chế hòa khí của bạn đang gặp vấn đề và cách điều chỉnh thế nào? Cùng Siêu thị Hải Minh tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé!

Xem tiếp

Phát hiện máy phát điện ô tô bị hỏng qua các biểu hiện nào? Cách kiểm tra đơn giản nhất
Phát hiện máy phát điện ô tô bị hỏng qua các biểu hiện nào? Cách kiểm tra đơn giản nhất
10/03/2023

Làm thế nào để nhận biết máy phát điện trên ô tô đang gặp phải vấn đề để khắc phục kịp thời? Hãy cùng Siêu thị Hải Minh tham khảo một số ví dụ điển hình dưới đây nhé!

Xem tiếp

Khắc phục sự cố thường gặp khi sử dụng máy phát điện công nghiệp
Khắc phục sự cố thường gặp khi sử dụng máy phát điện công nghiệp
06/03/2023

Trong quá trình sử dụng máy phát công suất lớn cũng thường xảy ra các trục trặc nếu chúng ta không biết cách khắc phục sẽ ảnh hưởng đến tình hình sản xuất của công ty. Dưới đây là một số hiện tượng thường gặp và cách khắc phục sự cố khi sử dụng máy phát điện công nghiệp.

Xem tiếp

Sử Dụng Thành Thạo Bất Kỳ Loại Máy Cưa Xích Với Kiến Thức Căn Bản Này
Sử Dụng Thành Thạo Bất Kỳ Loại Máy Cưa Xích Với Kiến Thức Căn Bản Này
27/02/2023

Với những người mới lần đầu sử dụng máy cưa xích hoặc chưa tiếp xúc với nhiều loại máy thì các nguyên lý khi sử dụng, khởi động máy cưa dưới đây là điều mà ai cũng nên nắm rõ. Hướng dẫn sử dụng đúng cách cho bất kỳ loại máy cưa xích nào còn giúp bạn tránh được những thao tác sai gây ảnh hưởng tới tuổi thọ cũng như hiệu quả hoạt động của thiết bị. 

Xem tiếp

Địa chỉ mua hàngHỗ trợChat với chúng tôi qua Zalo