FREE SHIPPING ON ALL ORDERS
UNTILL 28 AUGUST
5 CÂU HỎI THƯỜNG GẶP VỀ MÁY CHẤM CÔNG VÂN TAY
Ngày đăng: 2017-07-04 13:44:35
Sử dụng máy chấm công vân tay trong việc quản lý nhân sự, quản lý thời gian không chỉ giúp hỗ trợ tính lương của nhân viên mà còn tạo ra môi trường làm việc chuyên nghiệp, công bằng giữa tất cả nhân viên. Trong quá trình sử dụng máy có không ít thắc mắc xung quanh, siêu thị Hải Minh xin chia sẻ giải đáp 5 câu hỏi thường gặp về máy chấm công vân tay.

5-cau-hoi-thuong-gap-ve-may-cham-cong-van-tay.png
Máy chấm công vân tay giúp quản lý nhân sự về thời gian ra vào

MÁY CHẤM CÔNG VÂN TAY

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại máy chấm công với đa dạng chủng loại như: máy chấm công thẻ từ, máy chấm công thẻ giấy, máy chấm công nhận diện khuôn mặt, máy chấm công vân tay…
Trong đó máy chấm công vân tay được nhiều người ưu ái lựa chọn bởi hệ thống kiểm soát ra vào chính xác, tính năng hiện đại, giá thành phù hợp.
 
Máy chấm công vân tay trở thành thiết bị hỗ trợ kiểm soát một các công bằng nhất, máy không thể thiếu trong mỗi doanh nghiệp giúp cán bộ nhân sự có thể quản lý thời gian làm việc của nhân viên một cách tốt hơn.
Trong quá trình sử dụng máy cũng phát sinh nhiều vấn đề cũng như các thắc mắc xung quanh như:


May-cham-cong-van-tay-tien-loi.png

Máy chấm công vân tay tiện lợi

1. Máy chấm công vân tay khi mất điện có sử dụng được không?
Đây là câu hỏi khá phổ biến bởi trong đây là tình huống có thể xảy ra khi thời điểm nhân viên cần chấm công nhưng máy lại mất điện, vậy làm thế nào để chấm công cho nhân viên đó? Trong trường hợp các model máy cũ không có chức năng tích điện thì máy không thể hoạt động, với model máy chấm công vân tay mới thì có thể sử dụng khi mất điện. Có dòng máy được trang bị hệ thống tích điện nên máy vẫn có thể hoạt động trong vòng khoảng 3 tiếng.

2. Người dùng đã đăng ký vân tay nhưng chấm công vẫn không nhận?
Để xử lý vấn đề này, người dùng cần đăng ký dấu vân tay vào máy chấm công bằng ngón tay có vân rõ ràng, không bám bụi bẩn.
Khi chấm công cần đặt vị trí vân tay thẳng, tiếp xúc đều vào phần đầu đọc để kết quả tốt nhất.

3. Máy chấm công không kết nối được với máy tính?
Khi gặp trường hợp này, bạn cần kiểm tra lại cả máy tính và máy chấm công xem đã bật máy hoạt động chưa, sau đó kiểm tra lại dây cáp nối giữa 2 máy. Đồng thời kiểm tra xem máy chấm công và máy tính đã cùng địa chỉ IP hay chưa. Trên phần mềm, địa chỉ IP được khai báo trùng với địa chỉ IP trên máy chấm công.

Bạn đọc có thể tham khảo thêm về máy chấm công qua bài viết sau: Máy chấm công vân tay - thiết bị kiểm soát ra vào nhanh chóng và chính xác


May-cham-cong-van-tay-co-nhieu-kieu-dang.png

Máy chấm công vân tay có nhiều kiểu dáng
 
4. Nhân viên có đi làm nhưng phần mềm không tính giờ?
Tùy theo máy chấm công vân tay có cài đặt về quy định ca làm việc thì khi nhân viên đi làm nếu có chấm công nhưng không trong phạm vi khoảng thời thời gian quy định thì cũng có thể không được ghi nhận.
Người sử dụng cần kiểm tra thời điểm chấm công để xem có vi phạm khoảng thời gian quy định hay không.

5. Cài đặt máy có phần mềm chấm công cần lưu ý gì?
Rất nhiều người lo lắng khi máy tính có phần mềm chấm công bị hỏng hóc hay cần cài đặt lại có thể bị mất dữ liệu từ máy chấm công hay không? Và trước khi cài đặt thì cần thực hiện những thao thác gì trước đó?:
Điều bạn cần làm trong trường hợp này đó là
- Lưu trữ dữ liệu hiện tại (Ctrl+B) ra một ổ đĩa khác với ổ C.
- Sau khi cài đặt máy tính và cài đặt lại phần mềm chấm công, bạn có thể copy lại dữ liệu ban đầu.

Quý khách hàng quan tâm tới máy chấm công có thể tới siêu thị Hải Minh để tham khảo thêm các sản phẩm khác như: máy in, máy fax, máy photocopy… chất lượng cao, đảm bảo chính hãng, giá thành tốt nhất.
 

Thông tin khác

Gọi mua hàng