5 Dấu Hiệu Hao Mòn Của Máy Cắt Sắt Bạn Không Nên Bỏ Qua

MỤC LỤC

Máy cắt sắt hay các dòng thiết bị khác nói chung, nếu trong quá trình không bảo dưỡng hoặc không sử dụng đúng cách theo khuyến cáo của nhà sản xuất sẽ nhanh hao mòn. Trong bài viết này, Hải Minh đã tổng hợp “5 Dấu Hiệu Hao Mòn Của Máy Cắt Sắt Bạn Không Nên Bỏ Qua”, hãy tham khảo nhé!

5 Dấu Hiệu Hao Mòn Của Máy Cắt Sắt Bạn Không Nên Bỏ Qua

1. Dấu hiệu máy cắt sắt bị hao mòn

Máy cắt sắt khi đã bị hao mòn thì có những dấu hiệu nào? Nếu bạn muốn biết, hãy xem ngay dưới đây:

a. Đường cắt không được đẹp, không chuyên nghiệp

Những thiết bị cắt sắt khi mới mua về, đương nhiên công suất mạnh mẽ, lưỡi dao sắc bén, do đó khi cắt sắt sẽ nhanh và dễ dàng, đặc biệt đường cắt chuẩn xác, mang đến hiệu quả cho công việc.

Tuy nhiên trong quá trình sử dụng, lưỡi cắt của máy đã bị mòn, không còn sắc bén, bởi vậy đường cắt bị mẻ, không được thẳng. Với tình trạng này, bạn cần phải mài lại lưỡi dao bằng dụng cụ chuyên hoặc nếu dao đã có hiện tượng bị mẻ, bị han gỉ tốt nhất bạn nên cân nhắc và thay thế lưỡi mới. Lưu ý khi thay lưỡi dao nên bạn nên chọn lưỡi phù hợp mới máy, bạn có thể tìm đến cửa hàng, công ty mình đã từng mua và nói ra model của máy, để người bán tư vấn cho bạn, trách trường hợp mua lưỡi dao không phù hợp, khi đó vừa mất thời gian, vừa lãng phí tiến bạc.
 

Đường cắt không được đẹp, không chuyên nghiệp

b. Máy cắt sắt hoạt động bị yếu

Máy cắt sắt hoạt động bị yếu hơn hẳn so với hồi mới mua, đây chính là một trong những dấu hiệu máy đã bị hao mòn. Bình thường, một chiếc máy khi sử dụng lâu dài thì động cơ cũng không còn mạnh được như trước, đây là điều hiển nhiên, nhưng nếu bạn sử dụng máy vượt quá khả năng, không làm theo như khuyến cáo: để máy nghỉ ngơi sau khi hoạt động liên tục, sử dụng máy theo đúng công suất thì máy sẽ bị nóng, lâu dần, thiết bị này hoạt động sẽ bị yếu.

Bởi vậy, khi sử dụng liên tục trong khoảng 1-2h đồng hồ bạn nên để máy nghỉ ngơi 15-30 phút, để đảm bảo tuổi thọ cho máy, nếu tần suất công việc quá lớn, bạn nên lựa chọn dòng máy có công suất cao hơn, để có thể hoạt động liên tục nhiều giờ hơn hoặc mua thêm máy cắt sắt để bàn nữa.

Tham khảo bài viết liên quan: Bạn Nên Sở Hữu Máy Cắt Sắt Với 9 Lí Do Sau Đây?

c. Bị rung lắc

Trong quá trình máy cắt sắt bàn hoạt động, nếu bị rung lắc mạnh, cho thấy máy đã bị mất cân bằng, lưỡi dao đã bị mòn, trục bị mòn. Nếu tình trạng này xảy ra, bạn không nên chủ quan, vì khi máy gây ra hiện tượng rung mạnh, làm cho máy bị cân đối, dễ bị đổ, bên cạnh đó khi cắt sắt sẽ ra nhiều vụn, mảnh vỡ, nếu bị bắn vào người sẽ gây nguy hiểm.

Do đó, bạn cần phải kiểm tra, để tìm hiểu nguyên nhân từ đâu, sau đó khắc phục ngay bằng cách thay thế những bộ phận đã bị mòn.
 

Bị rung lắc

d. Máy có tiếng kêu to

Tình trạng máy kêu riêng tiếng ồn quá lớn, làm ảnh hưởng đến sự tập trung của bạn và gây ra sự khó chịu cho người xung quanh, đây cũng chính là dấu hiệu máy bị hao mòn. Vì những dòng máy mới mua, hoặc sử dụng trong thời gian ngắn, cũng có tiếng kêu khi hoạt động, nhưng vẫn nằm trong mức độ được cho phép về tiếng ồn. Và tiếng ồn lớn, chính là điều bất thường, bởi vậy bạn cần khắc phục tình trạng này.

Nguyên nhân xảy ra tình trạng máy có tiếng kêu lớn là do trong quá trình sử dụng, bạn đã không để máy nghỉ ngơi, để máy hoạt động vượt công suất. Cách khắc phục rất đơn giản, để máy nghỉ ngơi sau khi sử dụng liên tục, nếu tình trạng này vẫn diễn ra, bạn nên đem máy đến nơi uy tín để sửa.

Tham khảo các dòng máy cắt sắt tại đây: https://sieuthihaiminh.vn/may-cat-sat.html

e. Bộ phận của máy cắt sắt bị han gỉ

Nếu bạn không bảo dưỡng, vệ sinh máy thường xuyên, từ vỏ ngoài cho đến các chi tiết bên trong máy sẽ bạn han gỉ và máy sẽ không hoạt động ổn định, mạnh mẽ được. Bởi vậy bạn cần phải bảo dưỡng cho máy.
 

Bộ phận của máy bị han gỉ

2. Hướng dẫn cách kéo dài tuổi thọ cho máy cắt sắt

a. Không nên để nhiệt độ của máy và lưỡi cắt quá cao

Trong quá trình máy hoạt động, tình trạng tia lửa sẽ bắn ra do lưỡi cắt tiếp xúc với bền mặt vật liệu. Đây cũng là một trong những nguyên nhân khiến cho tuổi thọ của máy bị giảm,

Vì các tia lửa sẽ phát ra nhiệt, làm ảnh hưởng đến tay của bạn, lưỡi cắt, động cơ của máy. Để hạn chế được tình trạng này, bạn có thể dùng thể xịt CO2 lỏng trực tiếp hoặc lấy dầu tưới nguội để làm giảm đi nhiệt độ của lưỡi cắt.

Và hơn hết, bạn nên để máy được nghỉ ngơi, để làm giảm nhiệt độ của lưỡi cắt, động cơ, như vậy máy mới hoạt động bền bỉ, tuổi thọ lâu dài.
 

Hướng dẫn cách kéo dài tuổi thọ cho máy cắt sắt

b. Vệ sinh lưỡi dao cắt sau mỗi lần sử dụng

Sau khi đã sử dụng xong, bạn cần vệ sinh lưỡi cắt, để loại bỏ đi bụi, vụn của kim loại, để lưỡi không bị han gỉ và luôn sắc bén.

Bạn hãy lấy miếng giẻ mềm để lau thân máy và dùng bàn chải để vệ sinh khu vực lưỡi cắt, quét sạch phôi trên đó. Trong quá trình thực hiện, bạn nên đeo găng tay để đảm bảo an toàn.

Hy vọng, thông qua bài viết này, bạn đã nhận biết được máy bị hao mòn và khắc phục kịp thời. Nếu có nhu cầu mua thiết bị cắt sắt mới, hãy liên hệ ngay với Hải Minh nhé!

Thông tin khác
Điểm Giống Và Khác Nhau Giữa Máy Đóng Đai Tự Động Và Bán Tự Động
Điểm Giống Và Khác Nhau Giữa Máy Đóng Đai Tự Động Và Bán Tự Động
04/07/2022

Máy đóng đai thùng tự động và bán tự động là 2 dòng máy rất được ưa chuộng trên thị trường hiện nay, giúp cho quá trình đóng gói hàng hóa được nhanh chóng, chắc chắn

Xem tiếp

Sai Lầm Khi Sử Dụng Máy In Date Bạn Cần Phải Tránh
Sai Lầm Khi Sử Dụng Máy In Date Bạn Cần Phải Tránh
02/07/2022

Các sai lầm khi sử dụng máy in date dưới đây rất có thể bạn đang phạm phải. Đọc ngay nếu không muốn “trả giá” bằng tiền mặt nhé!

Xem tiếp

Top 9 Máy Đo Ph Tốt Nhất Trong Trồng Rau Thủy Canh Thế Giới Tin Dùng
Top 9 Máy Đo Ph Tốt Nhất Trong Trồng Rau Thủy Canh Thế Giới Tin Dùng
02/07/2022

Tìm kiếm máy đo pH tốt nhất có thực sự đơn giản? Nếu bạn chưa tìm được cho mình những dòng máy đo độ pH thủy canh thì hãy tham khảo “Top 9 Máy Đo Ph Tốt Nhất Cho Thủy Canh Trên Thế Giới Tin Dùng” ngay sau đây!

Xem tiếp

Những Lợi Ích Mà Máy Đóng Đai Mang Lại Trong Sản Xuất Đóng Gói
Những Lợi Ích Mà Máy Đóng Đai Mang Lại Trong Sản Xuất Đóng Gói
02/07/2022

Máy đóng đai không chỉ giúp công việc được thực hiện nhanh chóng, dễ dàng hơn mà còn giúp tiết kiệm thời gian và sức lao động. Chúng ta không thể phủ nhận sự tiện lợi mà nó đem lại trong công việc đóng gói hàng hóa hiện nay.

Xem tiếp

Thương Hiệu Máy May Bao Nào Được Ưa Chuộng Nhất Hiện Nay?
Thương Hiệu Máy May Bao Nào Được Ưa Chuộng Nhất Hiện Nay?
01/07/2022

Trong vô số các thương hiệu máy may bao lớn trên thị trường, khiến bạn băn khoăn và đắn đo trong quá trình lựa chọn dòng sản phẩm và thương hiệu thích hợp. Vậy thì đâu mới là thương hiệu máy may bao được ưa chuộng hiện nay?

Xem tiếp

Máy phun sơn nước trở thành xu hướng của các công trình xây dựng
Máy phun sơn nước trở thành xu hướng của các công trình xây dựng
28/06/2022

Máy phun sơn đang trở thành xu hướng của các công trình xây dựng hiện nay. Nếu bạn đang sắp nhận một dự án sơn lớn thì đừng bỏ qua máy phun xây dựng – nó sẽ mang lại nguồn kinh tế khá lớn cho bạn.

Xem tiếp

Địa chỉ mua hàng Hỗ trợ Chat với chúng tôi qua Zalo