#5 Lỗi khi dùng Máy in thẻ nhựa 2 mặt, bạn đã biết chưa?
Ngày đăng: 2020-01-06 08:57:24

Máy in thẻ nhựa 2 mặt có thể xuất hiện hàng loạt các lỗi vặt khi dùng do nhiều nguyên nhân khác nhau. Việc xử lý lỗi sẽ dễ dàng hơn khi bạn được trang bị những kiến thức cần thiết. Cùng Hải Minh điểm qua những lỗi hỏng thường gặp phải khi sử dụng máy in thẻ 2 mặt. Mời bạn cùng theo dõi chi tiết!

Cập nhật 5 lỗi thường gặp khi dùng máy in trên phôi thẻ nhựa pvc

Cập nhật 5 lỗi thường gặp khi dùng máy in trên phôi thẻ nhựa pvc

Thẻ bị kẹt trong máy làm thẻ nhựa

Thẻ bị kẹt hay khi in bị đẩy thẻ là một trong những tình trạng thường hay gặp ở bất kỳ loại máy in thẻ nhựa giá rẻ 2 mặt. Để xử lý tình trạng này người dùng hãy nhấn nút User để máy in thẻ quay về lệnh in ban đầu ở trạng thái Ready. Hãy tiến hành in thử để kiểm tra thẻ vẫn còn kẹt hay không. Nếu vẫn còn lỗi hãy tiếp tục khắc phục theo các bước sau:
Mở nắp máy in thẻ, tháo hộp mực in ra khỏi máy. Xoay núm thủ công để lấy thẻ đang bị kẹt ra ngoài. Sau đó, thay hộp mực mới và tiến hành đóng máy lại. Nhấn nút User trên thân máy in hay nhấn lại trên hộp thông báo để khởi động lại thiết bị.

=> Xem thêm: ⏯Cách vệ sinh máy in thẻ nhựa 2 mặt

Màu sắc in trên thẻ bị nhạt màu

Khi màu sắc in trên thẻ bị nhạt màu nguyên chính có thể do người dùng đã lắp đặt mực in không đúng cách hoặc thẻ đã quá cũ nên mực không bám được màu trên mặt thẻ. Với tình trạng lỗi này người dùng nên kiểm tra ngay xem mực in đã được lắp đặt đúng cách chưa. Ngoài ra cũng nên xem lại thẻ in, nếu đã quá cũ nên thay bằng thẻ mới. Bên cạnh đó cũng cần kiểm tra công suất đầu in của máy, vì nếu công suất đầu in được điều chỉnh quá thấp sẽ không đáp ứng được những tiêu chuẩn khi in thẻ nhựa như chất lượng màu đẹp, đậm rõ màu và nét.

Máy không nhận thẻ in

Đây cũng là một trong những trường hợp lỗi rất hay xảy ra khi dùng máy in thẻ. Tình trạng này sẽ xảy ra nếu bề mặt thẻ chứa nhiều bụi bẩn hoặc bám cặn dầu. Vậy làm sao để khắc phục vấn đề? Hãy ngưng máy lấy thẻ ra và tiến hành làm sạch thẻ. Để tránh lỗi lại tiếp tục xuất hiện bạn nên đảm bảo giữ thẻ không bị bám bụi bẩn. Nếu chưa sử dụng hãy đừng vội bỏ thẻ khỏi hộp hoặc in không hết hãy đóng gói lại thẻ để giúp bảo quản thẻ ở trạng thái tốt nhất.
Khi xảy ra lỗi Card Out hãy chọn Hủy bỏ chương trình đang dùng và tiến hành cài đặt lại máy in, sau đó thử lại để kiểm tra đã khắc phục lỗi hay chưa. Nếu còn lỗi hãy lấy thẻ ra và tiến hành tách thẻ rời nhau.

máy làm thẻ nhựa báo lỗi Ribbon Out

Lỗi Ribbon Out

Khi máy làm thẻ nhựa báo lỗi Ribbon Out thì hãy kiểm tra xem Ribbon của máy có thực sự bị out hay không. Nếu máy vẫn có ribbon nhưng vẫn báo lỗi hãy xử lý bằng cách chọn chức năng Device info từ trình hiển thị LCD của máy in rồi nhấn OK. Sau đó tiến hành chọn CH2 để cài đặt lại máy, kiểm tra ribbon. Nếu người dùng gặp khó khăn trong việc xử lý lỗi hãy liên hệ đến nơi mua máy để được hỗ trợ.

Máy báo lỗi “USB is connecting” hoặc “Printer No Response”

Dùng cách nào để xử lý nếu trước khi in, trong khi in hay sau khi in thẻ báo lỗi hỏng USB is connecting hoặc lỗi  Printer No Response? Không nên sử dụng thiết bị USB khác cùng một lúc để tránh gây ra tình trạng lỗi này. Ngoài ra cũng nên cập nhật bộ điều khiển USB 2.0 vào máy chủ.

Mong rằng với những gợi ý về cách xử lý những lỗi thường gặp ở máy in thẻ nhựa pvc 2 mặt trên đây sẽ giúp người dùng khắc phục nhanh chóng nếu xảy ra sự cố. Chúc bạn khắc phục thành công và hãy liên hệ với Hải Minh hoặc ghé vào: https://sieuthihaiminh.vn/may-in-the-nhua.html nếu cần tư vấn chi tiết về máy in thẻ.

Thông tin khác

Gọi mua hàng