5 Lỗi Thường Gặp Khi Cắt Plasma Bạn Thường Bỏ Qua

Siêu thị Hải Minh có kinh nghiệm và nắm bắt rõ mọi kiến thức có liên quan đến máy cắt Plasma. Chúng tôi biết được tâm lý của khách hàng, biết họ muốn gì cần gì chính vì thế công ty luôn nỗ lực hoạt động để đáp ứng nhu cầu của khách hàng cách tốt nhất.
Sau đây sẽ là 5 Lỗi Thường Gặp Khi Cắt Plasma Bạn Thường Bỏ Qua” mà chúng tôi phân tích được sau thời gian hoạt động.

 
5 Lỗi Thường Gặp Khi Cắt Plasma Bạn Thường Bỏ Qua

5 Lỗi Thường Gặp Khi Cắt Plasma Bạn Thường Bỏ Qua

Không phải dòng máy nào khi mua cũng đảm bảo được về chất lượng sử dụng mà đôi khi chúng cũng sẽ tiềm ẩn những lỗi nhỏ chủ yếu cho người dùng tạo ra. Và sau đây là 5 lỗi hay gặp khi sử dụng.

1/ Dùng phụ kiện hỏng mới thay

Nhiều người dùng không quan tâm đến tình trạng các phụ kiện của máy mà sử dụng các phụ kiện đến khi hỏng nặng mới thay. Điều này làm cho chất lượng gia công vật liệu bị giảm, thời gian hoạt động bị gián đoạn nhiều. Để tránh tình trạng này, hãy chú ý đến âm thanh, màu sắc từ mỏ từ hồ quang hoặc tiến hành kiểm tra định kì để nắm bắt chính xác nhất. Ghi chép thời gian sử dụng dự kiến theo cường độ làm việc để tiện cho việc theo dõi.

 
loi-thuong-gap-khi-cat-plasma-ban-thuong-bo-qua

2/ Cài đặt sai thông số, dùng sai vật liệu

Sổ tay vận hành được phát kèm theo khi đi mua may cat plasma, nó sẽ chỉ dẫn cho bạn biết cách chọn phụ kiện, dòng điện, loại khí dùng hợp với độ dày, vật liệu. Dùng đúng phụ kiện sẽ giúp nâng cao chất lượng cắt cũng như tăng tuổi thọ. Nên dùng cường độ dòng điện đạt 95% chỉ số bép cắt để đạt chất lượng cắt tốt, nếu dòng điện quá yếu đường cắt sẽ xấu, nếu quá cao thì sẽ gây ảnh hưởng đến bép cắt.

3/ Lắp ráp không đúng

Để đảm bảo dòng khí và dòng điện được tiếp xúc tốt nhất cần phải điều chỉnh và lắp khí các phụ kiện trong mỏ cắt. Khi cần thay đổi phụ kiện thì phải chọn hàng chất lượng, chính hãng, để vật liệu nơi sạch sẽ tránh bụi bẩn. Dùng chất bôi trơn chuyên dụng, không được dùng mỡ để bôi cho các bộ phận.

 
Cài đặt sai thông số, dùng sai vật liệu
 

4/ Không bảo trì thường xuyên

Cách chăm sóc, bảo trì của người dùng tác động đến tuổi thọ, độ bền của thiết bị. Cần thực hiện bảo trì thường xuyên, giữ cho mỏ và cách rãnh được sạch sẽ không bị bụi bẩn. Dùng gạc bông, vải mềm để làm sạch, không dùng chất tẩy hóa chất vì sẽ làm mài mòn đến bộ phận.

5/ Cắt quá nhanh, quá chậm

Tốc độ cắt ảnh hưởng đến chất lượng cắt vật liệu. Nếu cắt quá chậm sẽ làm xuất hiện các xỉ sắt, rơi vào các mạch cắt, mạch cắt lớn và tạo ra tia lửa bắn lên kim loại. Nếu cắt quá nhanh sẽ làm cho hồ quang lùi lại, mạch cắt có cạnh xát, độ bù mạch cắt hẹp, có hạt xỉ nhỏ cứng ở cạnh dưới cùng mạch cắt mà xỉ này rất khó loại bỏ. Vì vậy cần phải tập luyện cắt vật liệu cho đến khi thành thục trước khi cắt thực tế, để có được mạch cắt sạch, ít xỉ.
 


Giới thiệu máy cắt Plasma Lgwelder CUT 60

Đó chính là 5 lỗi mà nhiều người sử dụng máy cắt Plasma mắc phải, tưởng chừng rất bình thường nhưng nó lại có sức ảnh hưởng lớn đến chất lượng đường cắt, hiệu quả công việc. Hi vọng, thông qua những thông tin được chia sẻ trên đây bạn đã biết được cách vận hành thiết bị chính xác hơn. Nếu cần tư vấn thì liên hệ đến Hotline 0962.714.680 - 0918.486.458 chúng tôi nhé.
Ngoài máy cắt plasma chúng tôi còn cung cấp và phân phối các dòng máy móc xây dựng khác điển hình như máy cắt sắt, máy hàn, máy cắt nhôm, máy khoan…truy cập ngay sieuthihaiminh.vn để biết thêm thông tin chi tiết.

Thông tin khác
Cách chọn mua máy tời điện chất lượng
Cách chọn mua máy tời điện chất lượng
02/12/2023

Bài viết “chọn mua máy tời điện” sẽ giúp bạn có những bí kíp lựa chọn thiết bị đúng chuẩn theo yêu cầu

Xem tiếp

Máy Tời Điện Tổng Hợp Từ A Đến Z
Máy Tời Điện Tổng Hợp Từ A Đến Z
06/12/2023

Bài viết tổng hợp cô đọng những kiến thức quan trọng về dòng máy tời điện mà bạn cần phải biết trước khi tiến hành sở hữu và sử dụng chúng

Xem tiếp

Yếu tố nào ảnh hưởng đến năng suất của máy ép cám viên?
Yếu tố nào ảnh hưởng đến năng suất của máy ép cám viên?
05/12/2023

Hoạt động chăn nuôi đã và đang trở thành một ngành nghề mang lại nguồn lợi lớn cho bà con hiện nay. Một trong số những thiết bị có khả năng hỗ trợ cũng như giảm thiểu chi phí trong chăn nuôi chính là máy ép cám viên.

Xem tiếp

Phân loại độ mặn và cách đo độ mặn đúng cách
Phân loại độ mặn và cách đo độ mặn đúng cách
29/11/2023

Độ mặn là một yếu tố quan trọng trong nhiều hoạt động chăn nuôi trồng trọt hiện nay. Nếu nồng độ muối trong nước quá cao hoặc thấp thì sẽ gây hại cho môi trường phát triển của các loài sinh vật. 

Xem tiếp

Đừng mua máy phát điện công nghiệp nếu bạn chưa biết 3 điều này!
Đừng mua máy phát điện công nghiệp nếu bạn chưa biết 3 điều này!
21/11/2023

Nguồn điện đóng vai trò quan trọng trong hoạt động kinh doanh, sản xuất của các xưởng, doanh nghiệp. Tuy nhiên quá trình vận hành không thể tránh khỏi các trục trặc sự cố về điện lưới. Để công việc không bị đình trệ và không chịu các tổn thất nặng nề, việc trang bị một chiếc máy phát để dự phòng là điều cần thiết. Dưới đây là 3 lưu ý doanh nghiệp nào cũng phải nhớ khi đầu tư máy phát điện công nghiệp. 

Xem tiếp

Máy thái thịt do Siêu thị Hải Minh cung cấp có tốt như lời đồn?
Máy thái thịt do Siêu thị Hải Minh cung cấp có tốt như lời đồn?
18/11/2023

Để kiểm chứng máy thái thịt do Siêu thị Hải Minh cung cấp như lời đồn thì bạn hãy đọc ngay bài viết dưới đây nhé!

Xem tiếp

Địa chỉ mua hàngHỗ trợChat với chúng tôi qua Zalo