5 Lưu Ý Quan Trọng Trước Khi Mua Máy Cắt Plasma

Hiện tại máy cắt plasma là thiết bị được dùng khá phổ biến để cắt kim loại kinh và đẹp hơn trong ngành công nghiệp cơ khí. Tuy nhiên nhiều khách hàng vẫn có gặp phải một số khó khăn khi mua vầ sử dụng loại máy này.
Trong bài viết này, Hải Minh sẽ đưa ra cho bạn “5 Lưu Ý Quan Trọng Trước Khi Mua Máy Cắt Plasma” hãy cùng theo dõi nhé!

lưu ý khi sử dụng máy cắt plasma

1. KHÁI NIỆM VỀ MÁY CẮT PLASMA

Dựa trên nguyên lí của khí plasma mà người ta đã chế tạo ra các loại máy cắt plasma đang nổi trên thị trường có chất lượng mỗi loại là khác nhau. Trên miệng của đầu cắt plasma phun ra dòng khí để cắt đứt những vật liệu kim loại.
>>> Nên tham khảo thêm: Công Dụng và Ưu Điểm Của Máy Cắt Plasma HyperTherm
                                              Những ưu điểm vượt trội của máy cắt sắt Makita

2. NHỮNG LƯU Ý TRƯỚC KHI MUA MÁY CẮT PLASMA

2.1. Vật liệu cắt mà máy cắt plasma có thể cắt

Bạn nên xác định những vật mà mình phải cắt là gì để có thể chọn được một chiếc máy cắt có công suất và chức năng phù hợp. Khi mua máy plasma bạn nên đọc kỹ phần thông số kỹ thuật của máy bởi vì chúng sẽ cho biế loại máy này có phù hợp với yêu cầu coongvieecj của bạn không.

2.2. Khả năng cắt và đục lỗ của máy cắt plasma

Đối với một máy cắt plasma, tốc độ di chuyển thường được quan tâm hàng đầu, thông số được quan tâm đó là tốc độ di chuyển đầu cắt của máy. Nếu tốc độ thấp không những chất lượng đường cắt sẽ không đạt yêu cầu( ba vớ bám trên vết cắt nhiều, đôi khi còn làm biến dạng các chi tiết cắt nhỏ do bị gia nhiệt  lâu khi di chuyển đầu cắt chậm). Vì kỹ thuật cắt plasma đòi hỏi tốc độ cắt  phải đúng yêu cầu(đôi khi đến 8000mm/phút đối với vật liệu dày 1mm) thì mới đảm bảo đường cắt đẹp, không bị hoặc ít có ba vớ.
Nhưng không phải cứ tốc độ càng cao thì máy càng chất lượng đâu nhé. Máy chất lượng là máy chạy nhanh nhưng chạy phải mịn và êm thì máy mới bền. Bạn nên quan tâm chỉ số cho phù hợp với máy cắt plasma mà bạn quan tâm.

 
Máy cắt plasma chính xác, đường cắt đẹp
 
Máy cắt plasma chính xác, đường cắt đẹp
 

2.3. Lựa chọn bộ nguồn plasma phù hợp

Chất lượng bộ nguồn của mỗi loại là khác nhau. Việc lựa chọn nguồn cắt plasma có độ phân giải cao hay là bộ nguồn thông thường còn phụ thuộc vào độ dày của vật liệu mà bạn muốn cắt.
- Nguồn cắt plasma thường: đường cắt sẽ bị nghiêng khoảng 3 – 10 độ phù thuộc vào đặc điểm của tia plasma.
- Lựa chọn bộ nguồn có độ phân giải lớn: đường cắt bằng bộ nguồn này đẹp gần bằng đường cắt bằng tia laser. Tuy nhiên giá thành hơi cao

2.4. Chọn khí plasma phù hợp với mục đích

Mỗi loại vật liệu đều sẽ sửu dụng riêng một loại khí trong may cat plasma. Bạn cần chú ý đến vật liệu mà bạn muốn cắt để lựa chọn loại máy phù hợp nhất
 
Ứng dụng của máy cắt plasma
 
Ứng dụng của máy cắt plasma
 

2.5. Chọn cửa hàng uy tín để mua máy plasma

Cuối cùng, bạn cần lựa chọn một cửa hàng uy tín để mua máy cắt plasma. Điều này sẽ giúp bạn sở hữu một chiếc máy cắt chất lượng. Bên cạnh đó, bạn còn được hõ trợ giải đáp những thắc mắc về chiếc máy cắt plasma.
Hy vọng rằng những thông tin mà Hải Minh chia sẻ sẽ trong bài viết sẽ giúp ích cho bạn trong việc mua máy cắt plasma.
 
Hải Minh là công ty chuyên phân phối các thiết bị, sản phẩm chính hãng có giá hợp lý phù hợp với nhu cầu khách hàng trong đó có dòng sản phẩm máy cắt plasma, máy cắt sắt thủy lực, máy hàn, máy cắt nhôm…Hãy truy cập vào website: https://sieuthihaiminh.vn/may-cat-plasma.html để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất nhé!
 

Thông tin khác
Đọc Ngay 4 Thói Quen Tai Hại Khiến Máy Thái Thịt Nhanh Hỏng
Đọc Ngay 4 Thói Quen Tai Hại Khiến Máy Thái Thịt Nhanh Hỏng
28/05/2022

Máy thái thịt bền hay không một phần là do người sử dụng. Đọc Ngay 4 Thói Quen Tai Hại Khiến Máy Thái Thịt Nhanh Hỏng! Bạn có đang phạm phải thói quen tai hại nào không? Đọc ngay để tránh!

Xem tiếp

Đa Số Người Dùng Không Biết Điều Này Khi Sử Dụng Máy Phun Sơn Cầm Tay
Đa Số Người Dùng Không Biết Điều Này Khi Sử Dụng Máy Phun Sơn Cầm Tay
25/05/2022

Máy phun sơn là thiết bị quan trọng và không thể thiếu trong các công trình xây dựng hiện nay. Sử dụng máy phun sơn cho chất lượng công trình đạt mức cao nhất, chuẩn nhất, tiết kiệm thời gian, chi phí và lượng sơn tối đa.

Xem tiếp

5 Sai Lầm Khi Sử Dụng Khiến Máy Đo Ph Đưa Ra Kết Quả Không Chính Xác
5 Sai Lầm Khi Sử Dụng Khiến Máy Đo Ph Đưa Ra Kết Quả Không Chính Xác
24/05/2022

Khi bạn đã hiệu chuẩn, mà máy đo pH vẫn đưa ra kết quả sai số lớn đồng nghĩa với việc bước hiệu chuẩn của bạn đã sai. B

Xem tiếp

Bạn Nên Sử Dụng Máy Phun Sơn Tường Ngay Bây Giờ, Vì Lý Do Này
Bạn Nên Sử Dụng Máy Phun Sơn Tường Ngay Bây Giờ, Vì Lý Do Này
23/05/2022

Sử dụng máy phun sơn khi phun các góc tường sẽ dễ dàng hơn rất nhiều so với lăn. Súng phun sơn nhỏ gọn cùng với tia phun tỏa rộng, nên việc sơn các góc, hoặc các vị trí phức tạp, gồ ghề sẽ dễ dàng hơn

Xem tiếp

4 Bước Chọn Mua máy Thái Thịt
4 Bước Chọn Mua máy Thái Thịt "Chuẩn Không Cần Chỉnh"
23/05/2022

Đọc ngay nếu bạn đang có ý định mua máy thái thịt. 4 Bước Chọn Máy Thái Thịt “Chuẩn Không Cần Chỉnh” sẽ giúp bạn vừa sở hữu chiếc máy thái thịt ưng ý vừa tiết kiệm chi phí nhất!

Xem tiếp

Địa chỉ mua hàng Hỗ trợ Chat với chúng tôi qua Zalo