5 lưu ý vàng khi chọn mua máy đo áp suất khí quyển

Máy đo áp suất khí quyển là một thiết bị không thể thiếu trong việc đo áp suất và khí quyển. Tuy trên thị trường hiện nay có nhiều loại đồng hồ đo áp suất nhưng không phải loại nào cũng đáp ứng yêu cầu và tiêu chuẩn. Vì vậy, khi chọn mua máy đo cần biết một số lưu ý để người mua được loại máy phù hợp nhất.
 
máy đo áp suất khí quyển KIMO MP 55

Máy đo áp suất khí quyển là gì 

Máy đo áp suất khí quyển hay còn gọi là đồng hồ đo áp suất được dùng để đo áp lực của lưu chất tại một vị trí nhất định trên hệ thống. Việc sử dụng đồng hồ sẽ giúp chúng ta xác định chính xác áp suất tại đường ống hiện tại là bao nhiêu, so với quy định thì cao hay thấp hơn để tìm ra phương án xử lí tốt nhất. Việc lựa chọn đồng hồ phù hợp sẽ giúp vận hành máy an toàn và thiết bị được sử dụng lâu bền hơn.
 

Những lưu ý quan trọng khi chọn mua máy đo áp suất khí quyển

Vị trí chân kết nối: Gồm chân sau (black) và chân đứng (bottom). Trong đó, chân đứng luôn có hàng sẵn và được sử dụng phổ biến hơn.

Sai số của máy đo áp suất: Trong các loại đồng hồ có dãy đo áp suất từ 0-6 bar thì sai số chuẩn thấp nhất là 1% và tùy thuộc vào độ chính xác của nhà máy để các bạn có thể chọn sai số cao hơn và phổ biến nhất là sai số 1.6%.

Máy đo áp suất khí quyển có dầu giảm rung chấn không: Dầu giảm rung trong đồng hồ có công dụng bảo vệ đồng hồ nên khi lắp tại các đường ống có rung hoặc gần khu vực bơm thì các bạn phải chọn loại đồng hồ đo áp suất có dầu giảm rung.
Tuy nhiên, tuyệt đối không được lắp đồng hồ có dầu chống rung trong các trường hợp như môi trường hơi nóng hoặc đồng hồ lắp xa vị trí rung lắc cao.

Lưu chất phù hợp: Gồm khí nén, nước, dầu, bazơ,…
Nếu là nước thủy cục hoặc nước vô khoáng ta có thể chọn bất kì loại vật liệu và đồng hồ áp suất
Nếu là dung dịch axit hay các dung dịch ăn mòn, bạn cần phải lựa chọn vật liệu phù hợp với từng loại lưu chất để tránh trường hợp đồng hồ bị ăn mòn, gây nguy hiểm cho người sử dụng thiết bị.
máy đo áp suất khí quyển cầm tay KIMO MP 55

Độ chính xác của máy đo áp suất: Tuy bình thường thì không cần đề câp đến yếu tố này nhưng trong một số trường hợp yêu cầu độ chính xác của đồng hồ thì bạn nên sử dụng loại đồng hồ có độ chính xác cao để dễ nhận biết.

Việc chọn được loại máy đo áp suất cầm tay khí quyển tốt, đáp ứng yêu cầu sẽ giúp người dùng đảm bảo an toàn, không gây nguy hại. Đặc biệt quan trọng là vật liệu tiếp xúc với lưu chất và thang đo phải phù hợp để đồng hồ không bị ăn mòn và tránh trường hợp thiết bị mua về không sử dụng được.

Tham khảo hơn 50+ máy đo áp suất giá rẻ hàng chính hãng tại Hải Minh.
 
Thông tin khác
Top 5 Máy Hút Chân Không Công Nghiệp Bán Chạy Năm 2023
Top 5 Máy Hút Chân Không Công Nghiệp Bán Chạy Năm 2023
24/03/2023

Chúng tôi xin giới thiệu đến bạn top 5 máy hút chân không công nghiệp bán chạy nhất năm 2023, giúp bạn có thêm thông tin để lựa chọn cho mình một sản phẩm phù hợp với nhu cầu sản xuất của bạn.

Xem tiếp

Nơi Mua Máy Hút Chân Không Hà Nội Uy Tín Nhất
Nơi Mua Máy Hút Chân Không Hà Nội Uy Tín Nhất
23/03/2023

Bảo quản thực thẩm là vấn đề luôn được mọi người quan tâm. Thực phẩm sau khi mua phải bảo quản sao không bị hỏng hay các cơ sở sản xuất cũng ngày đêm suy nghĩ xem biện pháp để có thể bảo quản thực phẩm, giữ được chất lượng sản phẩm đến tay người tiêu dùng.

Xem tiếp

Làm sao để phát hiện máy hút chân không Yamafuji là giả mạo?
Làm sao để phát hiện máy hút chân không Yamafuji là giả mạo?
22/03/2023

Ngày nay xuất hiện rất nhiều máy hút chân không Yamafuji giả mạo trên thị trường. Bạn hãy đọc bài viết dưới đây để tránh nhé!

Xem tiếp

Máy tời điện Yamafuji YM800A và những điều bạn cần biết
Máy tời điện Yamafuji YM800A và những điều bạn cần biết
22/03/2023

Bạn đang mơ hồ về máy tời điện Yamafuji YM800A, hãy tham khảo ngay bài viết dưới dưới đây để hiểu rõ về dòng máy này nhé!

Xem tiếp

Máy đóng đai Yamafuji - lựa chọn số 1 cho doanh nghiệp
Máy đóng đai Yamafuji - lựa chọn số 1 cho doanh nghiệp
22/03/2023

Bạn đang mơ hồ về máy đóng đai Yamafuji, hãy tham khảo bài viết dưới đây để biết thêm về dòng máy này nhé!

Xem tiếp

Bật Mí 4 Mẹo Chọn Mua Máy Đo Ph Luôn Luôn Phù Hợp
Bật Mí 4 Mẹo Chọn Mua Máy Đo Ph Luôn Luôn Phù Hợp
22/03/2023

Máy đo ph là một thiết bị cực kì đặc trưng nó khác hoàn toàn so với những thiết bị máy móc khác, từ thiết kế, cách sử dụng vận hành và ngay cả cách lựa chọn sản phẩm phù hợp cũng không phải là điều dễ dàng.

Xem tiếp

Địa chỉ mua hàngHỗ trợChat với chúng tôi qua Zalo