5 lưu ý vàng khi chọn mua máy đo áp suất khí quyển

Máy đo áp suất khí quyển là một thiết bị không thể thiếu trong việc đo áp suất và khí quyển. Tuy trên thị trường hiện nay có nhiều loại đồng hồ đo áp suất nhưng không phải loại nào cũng đáp ứng yêu cầu và tiêu chuẩn. Vì vậy, khi chọn mua máy đo cần biết một số lưu ý để người mua được loại máy phù hợp nhất.
 
máy đo áp suất khí quyển KIMO MP 55

Máy đo áp suất khí quyển là gì 

Máy đo áp suất khí quyển hay còn gọi là đồng hồ đo áp suất được dùng để đo áp lực của lưu chất tại một vị trí nhất định trên hệ thống. Việc sử dụng đồng hồ sẽ giúp chúng ta xác định chính xác áp suất tại đường ống hiện tại là bao nhiêu, so với quy định thì cao hay thấp hơn để tìm ra phương án xử lí tốt nhất. Việc lựa chọn đồng hồ phù hợp sẽ giúp vận hành máy an toàn và thiết bị được sử dụng lâu bền hơn.
 

Những lưu ý quan trọng khi chọn mua máy đo áp suất khí quyển

Vị trí chân kết nối: Gồm chân sau (black) và chân đứng (bottom). Trong đó, chân đứng luôn có hàng sẵn và được sử dụng phổ biến hơn.

Sai số của máy đo áp suất: Trong các loại đồng hồ có dãy đo áp suất từ 0-6 bar thì sai số chuẩn thấp nhất là 1% và tùy thuộc vào độ chính xác của nhà máy để các bạn có thể chọn sai số cao hơn và phổ biến nhất là sai số 1.6%.

Máy đo áp suất khí quyển có dầu giảm rung chấn không: Dầu giảm rung trong đồng hồ có công dụng bảo vệ đồng hồ nên khi lắp tại các đường ống có rung hoặc gần khu vực bơm thì các bạn phải chọn loại đồng hồ đo áp suất có dầu giảm rung.
Tuy nhiên, tuyệt đối không được lắp đồng hồ có dầu chống rung trong các trường hợp như môi trường hơi nóng hoặc đồng hồ lắp xa vị trí rung lắc cao.

Lưu chất phù hợp: Gồm khí nén, nước, dầu, bazơ,…
Nếu là nước thủy cục hoặc nước vô khoáng ta có thể chọn bất kì loại vật liệu và đồng hồ áp suất
Nếu là dung dịch axit hay các dung dịch ăn mòn, bạn cần phải lựa chọn vật liệu phù hợp với từng loại lưu chất để tránh trường hợp đồng hồ bị ăn mòn, gây nguy hiểm cho người sử dụng thiết bị.
máy đo áp suất khí quyển cầm tay KIMO MP 55

Độ chính xác của máy đo áp suất: Tuy bình thường thì không cần đề câp đến yếu tố này nhưng trong một số trường hợp yêu cầu độ chính xác của đồng hồ thì bạn nên sử dụng loại đồng hồ có độ chính xác cao để dễ nhận biết.

Việc chọn được loại máy đo áp suất cầm tay khí quyển tốt, đáp ứng yêu cầu sẽ giúp người dùng đảm bảo an toàn, không gây nguy hại. Đặc biệt quan trọng là vật liệu tiếp xúc với lưu chất và thang đo phải phù hợp để đồng hồ không bị ăn mòn và tránh trường hợp thiết bị mua về không sử dụng được.

Tham khảo hơn 50+ máy đo áp suất giá rẻ hàng chính hãng tại Hải Minh.
 
Thông tin khác
Mua Máy Hàn Túi Liên Tục Nhất Định Phải Biết Điều Này
Mua Máy Hàn Túi Liên Tục Nhất Định Phải Biết Điều Này
21/05/2024

Trước khi mua máy hàn miệng túi liên tục, bạn cần phải tìm hiểu chi tiết sản phẩm, thương hiệu, đơn vị cung cấp. Và đặc biệt những điều giới thiệu trong bài viết chắc chắn không được bỏ qua!

Xem tiếp

5 Lưu Ý Quan Trọng Khi Lắp Đặt Tời Điện 5 Tấn
5 Lưu Ý Quan Trọng Khi Lắp Đặt Tời Điện 5 Tấn
21/05/2024

Lắp đặt tời điện mặt đất tải trọng 5 tấn cần phải tuân thủ những quy định, nguyên tắc trong vấn đề đảm bảo an toàn. Bài viết này sẽ nêu ra những điều bạn lưu ý khi tiến hành lắp đặt.

Xem tiếp

Sự Khác Biệt Giữa May Bao Chạy Pin Và Chạy Điện
Sự Khác Biệt Giữa May Bao Chạy Pin Và Chạy Điện
21/05/2024

Máy khâu bao chạy pin thao tác linh hoạt, di chuyển dễ dàng. Máy may bao chạy điện tốc độ nhanh chóng, may số lượng lớn. Đâu mới là lựa chọn phù hợp cho nhu cầu sử dụng của bạn, cùng tham khảo ngay bài viết này các bạn nhé!

Xem tiếp

Sự Khác Biệt Giữa Máy Chà Sàn Acquy Và Chạy Điện
Sự Khác Biệt Giữa Máy Chà Sàn Acquy Và Chạy Điện
21/05/2024

Nếu bạn đang phân vân lựa chọn giữa máy chà sàn acquy hay chạy điện, đọc ngay bài viết này để biết thêm những thông tin chi tiết về hai dòng máy này các bạn nhé!

Xem tiếp

Review máy hút chân không mini tích hợp Hút - Hàn - Thổi khí siêu đỉnh hiện nay
Review máy hút chân không mini tích hợp Hút - Hàn - Thổi khí siêu đỉnh hiện nay
21/05/2024

Máy hút chân không mini tích hợp Hút - Hàn - Thổi khí siêu đỉnh Yamafuji P350A bán chạy và được đánh giá cao về khả năng vận hành, độ bền cùng sự tiện lợi mà thiết bị mang lại.

Xem tiếp

May Bao Bì Nên Sử Dụng Máy May Bao Nào?
May Bao Bì Nên Sử Dụng Máy May Bao Nào?
20/05/2024

Nếu bạn đang có nhu cầu đóng gói các loại bao tải, bao nilong, bao xi măng mà chưa biết nên sử dụng loại máy may bao nào, tham khảo ngay bài viết này để được hướng dẫn chọn lựa chi tiết bạn nhé!

Xem tiếp

Địa chỉ mua hàngHỗ trợChat với chúng tôi qua Zalo