5 lưu ý vàng khi chọn mua máy đo áp suất khí quyển

Máy đo áp suất khí quyển là một thiết bị không thể thiếu trong việc đo áp suất và khí quyển. Tuy trên thị trường hiện nay có nhiều loại đồng hồ đo áp suất nhưng không phải loại nào cũng đáp ứng yêu cầu và tiêu chuẩn. Vì vậy, khi chọn mua máy đo cần biết một số lưu ý để người mua được loại máy phù hợp nhất.
 
máy đo áp suất khí quyển KIMO MP 55

Máy đo áp suất khí quyển là gì 

Máy đo áp suất khí quyển hay còn gọi là đồng hồ đo áp suất được dùng để đo áp lực của lưu chất tại một vị trí nhất định trên hệ thống. Việc sử dụng đồng hồ sẽ giúp chúng ta xác định chính xác áp suất tại đường ống hiện tại là bao nhiêu, so với quy định thì cao hay thấp hơn để tìm ra phương án xử lí tốt nhất. Việc lựa chọn đồng hồ phù hợp sẽ giúp vận hành máy an toàn và thiết bị được sử dụng lâu bền hơn.
 

Những lưu ý quan trọng khi chọn mua máy đo áp suất khí quyển

Vị trí chân kết nối: Gồm chân sau (black) và chân đứng (bottom). Trong đó, chân đứng luôn có hàng sẵn và được sử dụng phổ biến hơn.

Sai số của máy đo áp suất: Trong các loại đồng hồ có dãy đo áp suất từ 0-6 bar thì sai số chuẩn thấp nhất là 1% và tùy thuộc vào độ chính xác của nhà máy để các bạn có thể chọn sai số cao hơn và phổ biến nhất là sai số 1.6%.

Máy đo áp suất khí quyển có dầu giảm rung chấn không: Dầu giảm rung trong đồng hồ có công dụng bảo vệ đồng hồ nên khi lắp tại các đường ống có rung hoặc gần khu vực bơm thì các bạn phải chọn loại đồng hồ đo áp suất có dầu giảm rung.
Tuy nhiên, tuyệt đối không được lắp đồng hồ có dầu chống rung trong các trường hợp như môi trường hơi nóng hoặc đồng hồ lắp xa vị trí rung lắc cao.

Lưu chất phù hợp: Gồm khí nén, nước, dầu, bazơ,…
Nếu là nước thủy cục hoặc nước vô khoáng ta có thể chọn bất kì loại vật liệu và đồng hồ áp suất
Nếu là dung dịch axit hay các dung dịch ăn mòn, bạn cần phải lựa chọn vật liệu phù hợp với từng loại lưu chất để tránh trường hợp đồng hồ bị ăn mòn, gây nguy hiểm cho người sử dụng thiết bị.
máy đo áp suất khí quyển cầm tay KIMO MP 55

Độ chính xác của máy đo áp suất: Tuy bình thường thì không cần đề câp đến yếu tố này nhưng trong một số trường hợp yêu cầu độ chính xác của đồng hồ thì bạn nên sử dụng loại đồng hồ có độ chính xác cao để dễ nhận biết.

Việc chọn được loại máy đo áp suất cầm tay khí quyển tốt, đáp ứng yêu cầu sẽ giúp người dùng đảm bảo an toàn, không gây nguy hại. Đặc biệt quan trọng là vật liệu tiếp xúc với lưu chất và thang đo phải phù hợp để đồng hồ không bị ăn mòn và tránh trường hợp thiết bị mua về không sử dụng được.

Tham khảo hơn 50+ máy đo áp suất giá rẻ hàng chính hãng tại Hải Minh.
 
Thông tin khác
Lưu ý quan trọng trước và sau khi sử dụng máy xay giò chả
Lưu ý quan trọng trước và sau khi sử dụng máy xay giò chả
20/05/2022

Lưu ý cần biết trước và sau khi sử dụng máy xay giò chả, bạn đã nắm chưa? cùng sieuthihaiminh.vn tìm hiểu Nhanh qua thông tin chia sẻ dưới đây nhé.

Xem tiếp

[Mách Bạn] 6 bước để vận hành máy cưa xương đúng cách
[Mách Bạn] 6 bước để vận hành máy cưa xương đúng cách
20/05/2022

vận hành máy cưa xương đúng cách như thế nào? cùng xem ngay 6 bước đơn giản dưới đây để mang lại hiệu quả cao cho công việc cưa chặt cắt xương của bạn nhé

Xem tiếp

Cách vệ sinh và bảo quản máy cưa xương mà bạn nên biết
Cách vệ sinh và bảo quản máy cưa xương mà bạn nên biết
20/05/2022

Vệ sinh và bảo quản máy cưa xương đúng cách để máy luôn hoạt động tốt nhất. Cùng tham khảo bài viết này để biết cách vệ sinh bảo quản máy cưa chặt cắt xương đơn giản và hiệu quả nhất nhé.

Xem tiếp

Hàng Nghìn Người Đã Sử Dụng Máy Hàn Túi Liên Tục Yamafuji
Hàng Nghìn Người Đã Sử Dụng Máy Hàn Túi Liên Tục Yamafuji
20/05/2022

Để máy hàn miệng túi liên tục Yamafuji có thể làm việc được thời gian liên tục từ 10-16h (tùy model), Yamafuji đã thay vì sử dụng chất liệu nhựa, sắt để làm bánh răng và thay bằng thép, để máy hoạt động bền bỉ và liên tục.

Xem tiếp

5 Dấu Hiệu Hao Mòn Của Máy Cắt Sắt Bạn Không Nên Bỏ Qua
5 Dấu Hiệu Hao Mòn Của Máy Cắt Sắt Bạn Không Nên Bỏ Qua
20/05/2022

Trong quá trình máy cắt sắt hoạt động, nếu bị rung lắc mạnh, cho thấy máy đã bị mất cân bằng, lưỡi dao đã bị mòn, trục bị mòn.

Xem tiếp

Máy cắt sắt cầm tay tốt nhất thị trường! Có thể bạn chưa biết!
Máy cắt sắt cầm tay tốt nhất thị trường! Có thể bạn chưa biết!
19/05/2022

Và top những dòng máy cắt sắt cầm tay tốt nhất thị trường ngay sau đây sẽ là những gợi ý cực kì hữu ích dành cho khách hàng nào đang muốn lựa chọn.

Xem tiếp

Địa chỉ mua hàng Hỗ trợ Chat với chúng tôi qua Zalo