Khắc phục lỗi kỹ thuật đơn giản ở máy xát lúa gạo

Việc sử dụng các loại máy móc hiện nay thì không thể không tránh khỏi những lỗi kỹ thuật có thể đến từ phía người dùng cũng như phía nhà sản xuất. Và những loại máy thực hiện công việc xay xát lúa gạo hiện nay cũng nằm trong ngoại lệ. Trong bài viết này thì bạn sẽ được giới thiệu vềKhắc Phục Lỗi Kỹ Thuật Đơn Giản Ở Máy Xát Lúa Gạo. Mong những thông tin trong bài viết này có thể hỗ trợ bạn được một cách hiệu quả cũng như giảm thiểu đi những lỗi kỹ thuật khác trong quá trình làm việc của bản thân mình.

Khac-phuc-loi-ky-thuat-don-gian-o-may-xat-lua-gao

I. Giới thiệu động cơ máy, nguyên lý hoạt động của máy xát gạo

Trước khi đi vào phân tích chi tiết những vấn đề liên quan đến quá trình sử dụng máy thì bạn cần biết thêm được những thông tin cơ bản của máy để dễ dàng xử lý được những tình huống này được hiệu quả:

1. Động cơ máy

Một máy xát lúa thì có 3 bộ phận chính đó là động cơ máy, cối xát và khung máy. Động cơ là bộ phận chính tiếp nhận nguồn điện và chuyển nguồn điện này thành năng lượng chuyển động đến những bộ phận khác như nghiền, xát, băng tải để thực hiện công việc xay xát được nhanh chóng và hiệu quả hơn so với thông thường. Động cơ của máy là động cơ ba pha sử dụng nguồn điện công nghiệp để đáp ứng với công suất cao. Động cơ cũng được làm bằng chất liệu cao cấp như đồng nguyên chất, đảm bảo máy hoạt động được tốt.

2. Nguyên lý máy

Máy xay xát thực hiện theo nguyên lý dẫn động từ động cơ máy đến các bộ phận làm việc chính như máy nghiền, cối xay để có thể tách được vỏ trấu cũng như làm hạt gạo được trắng như mong muốn của người dùng.
 

II. Những lỗi kỹ thuật và các xử lý khi làm việc với máy xát lúa gạo

Khi hoạt động với những máy móc này thì không thể không tránh khỏi tình huống lỗi kỹ thuật từ lớn đến nhỏ. Và tiếp theo đây là những giới thiệu chung về một số trường hợp được người dùng phản ánh nhiều nhất:

1. Máy không khởi động

Máy không khởi động là một trong những vấn đề có thể thường thấy khi dùng máy, vấn đề này liên quan trực tiếp đến việc đáp ứng đầu vào nguồn điện cũng như động cơ máy còn hoạt động hay không.

Để có thể xử lý tình huống này thì bạn có thể xử lý như sau:

- Kiểm tra kết nối máy với nguồn điện: nguồn điện kết nối với máy xát gạo yêu cầu được kết nối đúng cách cũng như nguồn điện hoạt động. Nếu một phần tử nào của máy chưa được kết nối với nguồn điện từ máy không thể tiến hành hoạt động được.

- Kiểm tra dây dẫn đến nguồn điện: làm việc với những loại thóc gạo này thì dễ dàng hấp dẫn đến với những loại chuột, chính vì thế mà cần kiểm tra xem dây dẫn có bị đứt hay hở đoạn nào hay không? Bạn có thể tự nối được đoạn dây này hoặc thay mới dây cho máy để đảm bảo được an toàn hơn.

2.Máy xay xát bị kẹt

Hiện tượng kẹt này có thể xuất phát từ nhiều vấn đề khác nhau như có sạn bị mắc vào động cơ máy, trong cối hay cánh xay của máy. Vấn đề này thì nghiêm trọng đối với máy chính vì thế cần thực hiện được nhanh chóng để hạn chế các vấn đề hỏng hóc liên quan sau này. Để khắc phục vấn đề này thì bạn có thể thực hiện những kiểm tra sau:

- Ngắt điện để máy xay xát gạo tránh khỏi những tổn hại đến động cơ.

- Kiểm tra bên trong máy có bị mắc kẹt những hạt sạn hay những vật thể không may rơi vào hay không.

- Nếu không phát hiện được những vật thể này thì có thể là dấu hiệu động cơ máy cần có thên dầu bôi trơn cho hoạt động trơn tru và nhanh chóng hơn.

3.Âm thanh lạ

Những âm thanh lạ là một hiệu tượng khá phổ biến xuất phát từ động cơ máy cũng như các phần xay xát liên quan đến chuyển động máy. Âm thanh lạ tùy mức độ to nhỏ khác nhau mà bạn cần thực sự chú ý đến chúng. Và sau đây là một số hướng dẫn xử lý:

- Kiểm tra cối xay có phần nào bị mòn, hỏng và kiểm tra chúng và thay thế nếu thực sự cần thiết.

- Các bộ phận xay trong máy thì cần đảm bảo được lắp ráp chính xác để thực hiện được tốt.

Khac-phuc-loi-ky-thuat-don-gian-o-may-xat-lua-gao

4.Máy hoạt động quá nhiệt

Hiện tượng quá nhiệt này thì có thể kèm theo việc máy đừng đột ngột, vấn đề này báo hiệu rằng bạn cần cho máy nghỉ ngơi sau thời gian hoạt động lâu dài cũng như hạn chế những vấn đề liên qua sử dụng quá công suất của máy. Nhiều loại máy xát gạo cũ thì động cơ máy xuống cấp, bộ phận tản nhiệt bị kẹt cứng hay không hoạt động. Bạn có thể thử một số cách như sau để tiến hành xử lý như sau:

- Bảo dưỡng động cơ máy, nếu có dấu hiệu xuống cấp quá trầm trọng thì cần thay thế nếu cần thiết.

- Quan sát xem bộ phận làm mát của máy có chịu ảnh hưởng gì hay không?

Như vậy trong bài viết này thì bạn đã được giới thiệu những lỗi kỹ thuật cũng như cách xử lý chúng được gọn nhẹ và nhanh chóng nhất. Mong những thông tin của Hải Minh đến với các bạn được áp dụng thực tế một cách chính xác và an toàn hơn.  

Thông tin khác
Máy Tời Điện Tổng Hợp Từ A Đến Z
Máy Tời Điện Tổng Hợp Từ A Đến Z
30/11/2023

Bài viết tổng hợp cô đọng những kiến thức quan trọng về dòng máy tời điện mà bạn cần phải biết trước khi tiến hành sở hữu và sử dụng chúng

Xem tiếp

Yếu tố nào ảnh hưởng đến năng suất của máy ép cám viên?
Yếu tố nào ảnh hưởng đến năng suất của máy ép cám viên?
29/11/2023

Hoạt động chăn nuôi đã và đang trở thành một ngành nghề mang lại nguồn lợi lớn cho bà con hiện nay. Một trong số những thiết bị có khả năng hỗ trợ cũng như giảm thiểu chi phí trong chăn nuôi chính là máy ép cám viên.

Xem tiếp

Phân loại độ mặn và cách đo độ mặn đúng cách
Phân loại độ mặn và cách đo độ mặn đúng cách
29/11/2023

Độ mặn là một yếu tố quan trọng trong nhiều hoạt động chăn nuôi trồng trọt hiện nay. Nếu nồng độ muối trong nước quá cao hoặc thấp thì sẽ gây hại cho môi trường phát triển của các loài sinh vật. 

Xem tiếp

Đừng mua máy phát điện công nghiệp nếu bạn chưa biết 3 điều này!
Đừng mua máy phát điện công nghiệp nếu bạn chưa biết 3 điều này!
21/11/2023

Nguồn điện đóng vai trò quan trọng trong hoạt động kinh doanh, sản xuất của các xưởng, doanh nghiệp. Tuy nhiên quá trình vận hành không thể tránh khỏi các trục trặc sự cố về điện lưới. Để công việc không bị đình trệ và không chịu các tổn thất nặng nề, việc trang bị một chiếc máy phát để dự phòng là điều cần thiết. Dưới đây là 3 lưu ý doanh nghiệp nào cũng phải nhớ khi đầu tư máy phát điện công nghiệp. 

Xem tiếp

Máy thái thịt do Siêu thị Hải Minh cung cấp có tốt như lời đồn?
Máy thái thịt do Siêu thị Hải Minh cung cấp có tốt như lời đồn?
18/11/2023

Để kiểm chứng máy thái thịt do Siêu thị Hải Minh cung cấp như lời đồn thì bạn hãy đọc ngay bài viết dưới đây nhé!

Xem tiếp

Cập nhật bảng giá máy thái thịt cuối năm 2023
Cập nhật bảng giá máy thái thịt cuối năm 2023
18/11/2023

Để giúp bạn lựa chọn được sản phẩm phù hợp với nhu cầu và ngân sách, Siêu thị điện máy Hải Minh sẽ “Cập nhật bảng giá máy thái thịt cuối năm 2023”

Xem tiếp

Địa chỉ mua hàngHỗ trợChat với chúng tôi qua Zalo