5c tiêu chí chọn mua máy đo chênh lệch áp suất chất lượng

Máy đo chênh lệch áp suất là thiết bị đo cần thiết được sử dụng trong ngành công nghiệp. Máy được ứng dụng để đo áp suất khí nén, lưu chất thủy lực, chất lỏng, hơi nước, môi trường…Thiết bị này hiện nay được bán rất phổ biến trên thị trường, để chọn được sản phẩm phù hợp thì người dùng nên lưu ý các tiêu chí quan trọng.

Máy đo chênh áp KIMO MP 110


Top 5 tiêu chí để mua được máy đo chênh áp chất lượng với giá thành tốt

1. Lựa chọn vật liệu và vỏ bảo vệ của máy đo chênh lệch áp suất
Vật liệu là tiêu chí cần thiết khi chọn mua máy đo áp suất, nếu sử dụng máy đo trong điều kiện môi trường ẩm ướt, chất khí ăn mòn hoặc môi trường độc hại trong nhà máy, xí nghiệp thì người dùng nên chọn mua máy đo bằng các chất liệu có khả năng chịu được điều kiện môi trường trên.
Vỏ bảo vệ cũng phụ thuộc vào môi trường sử dụng, đối với nhà máy xử lý chất thải hoặc nhà máy lọc dầu, để đảm bảo an toàn thì đòi hỏi thiết bị đo phải có vỏ bảo vệ có khả năng chống nổ.

2. Cấu hình bên trong và công nghệ cảm biến của máy đo chênh lệch áp suất
Chọn cấu hình máy đo chênh lệch áp suất có nhiều cảm biến ở bên trong, những cảm biến này có các rãnh để chứa lưu chất được dùng cho quá trình vận hành.
Hiện nay có khoảng 10 loại công nghệ cảm biến cho người mua lựa chọn để biến đổi áp suất thành tín hiệu, căn cứ vào những tiêu chí hiệu quả hoạt động và khả năng ứng dụng kết hợp với ưu nhược điểm để chọn công nghệ cảm biến phù hợp để sử dụng.

3. Đầu nối gá lắp và truyền thông của máy đo chênh áp
Có các loại thiết bị đo lường như dạng ống ren chuẩn từ 1/8 đến ½ inch, chuẩn tiết diện ống của Mỹ (NPT) hoặc tiết diện ống chuẩn của Anh (BSPT). Bên cạnh đó cũng có thêm những loại khác để người dùng ứng dụng vào những trường hợp chuyên biệt.
Đa số truyền thông phát tín hiệu của các loại máy đo áp suất là phát dữ liệu bằng tín hiệu tương tự 4-20mA.
 
ĐO ÁP SUẤT, CHÊNH ÁP ET-920

4. Lắp đặt, bổ sung phụ kiện và bảo trì máy đo chênh áp suất
Phụ kiện được sử dụng để lắp đặt kèm vào máy đo giúp quá trình lắp đặt dễ dàng hơn, hoặc bảo vệ thiết bị an toàn hơn.
Một số loại phụ kiện được sử dụng phổ biến khi lắp đặt máy đo chênh lệch áp suất là : van đóng xả, màng ngăn, van thủy lực, bộ bảo vệ quá áp, đường ống phân hồi…

5. Chức năng thông minh của máy đo chênh lệch áp suất
Từng loại máy được tích hợp những chức năng thông minh khác nhau, các chức năng ghi chép các sự cố xảy ra khi áp suất quá cao, hoặc đếm các tín hiệu lỗi và cảnh báo này có thể rất cần sử dụng trong trường hợp nào đó, vì vậy khi chọn mua máy đo chênh lệch áp suất cần biết để chọn sản phẩm phù hợp.

Bài viết đã hướng dẫn và đưa ra những tiêu chí quan trọng để người mua làm cơ sở khi lựa chọn máy đo chênh áp, chọn mua máy đo phù hợp giúp người dùng thực hiện công việc hiệu quả hơn.
 
 
Thông tin khác
Bạn Nên Sử Dụng Máy Phun Sơn Tường Ngay Bây Giờ, Vì Lý Do Này
Bạn Nên Sử Dụng Máy Phun Sơn Tường Ngay Bây Giờ, Vì Lý Do Này
23/05/2022

Sử dụng máy phun sơn khi phun các góc tường sẽ dễ dàng hơn rất nhiều so với lăn. Súng phun sơn nhỏ gọn cùng với tia phun tỏa rộng, nên việc sơn các góc, hoặc các vị trí phức tạp, gồ ghề sẽ dễ dàng hơn

Xem tiếp

4 Bước Chọn Mua máy Thái Thịt
4 Bước Chọn Mua máy Thái Thịt "Chuẩn Không Cần Chỉnh"
23/05/2022

Đọc ngay nếu bạn đang có ý định mua máy thái thịt. 4 Bước Chọn Máy Thái Thịt “Chuẩn Không Cần Chỉnh” sẽ giúp bạn vừa sở hữu chiếc máy thái thịt ưng ý vừa tiết kiệm chi phí nhất!

Xem tiếp

Lưu ý quan trọng trước và sau khi sử dụng máy xay giò chả
Lưu ý quan trọng trước và sau khi sử dụng máy xay giò chả
20/05/2022

Lưu ý cần biết trước và sau khi sử dụng máy xay giò chả, bạn đã nắm chưa? cùng sieuthihaiminh.vn tìm hiểu Nhanh qua thông tin chia sẻ dưới đây nhé.

Xem tiếp

[Mách Bạn] 6 bước để vận hành máy cưa xương đúng cách
[Mách Bạn] 6 bước để vận hành máy cưa xương đúng cách
20/05/2022

vận hành máy cưa xương đúng cách như thế nào? cùng xem ngay 6 bước đơn giản dưới đây để mang lại hiệu quả cao cho công việc cưa chặt cắt xương của bạn nhé

Xem tiếp

Cách vệ sinh và bảo quản máy cưa xương mà bạn nên biết
Cách vệ sinh và bảo quản máy cưa xương mà bạn nên biết
20/05/2022

Vệ sinh và bảo quản máy cưa xương đúng cách để máy luôn hoạt động tốt nhất. Cùng tham khảo bài viết này để biết cách vệ sinh bảo quản máy cưa chặt cắt xương đơn giản và hiệu quả nhất nhé.

Xem tiếp

Hàng Nghìn Người Đã Sử Dụng Máy Hàn Túi Liên Tục Yamafuji
Hàng Nghìn Người Đã Sử Dụng Máy Hàn Túi Liên Tục Yamafuji
20/05/2022

Để máy hàn miệng túi liên tục Yamafuji có thể làm việc được thời gian liên tục từ 10-16h (tùy model), Yamafuji đã thay vì sử dụng chất liệu nhựa, sắt để làm bánh răng và thay bằng thép, để máy hoạt động bền bỉ và liên tục.

Xem tiếp

Địa chỉ mua hàng Hỗ trợ Chat với chúng tôi qua Zalo